NDĐT - Chiều muộn ngày 26-2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Một số điểm gây tranh cãi trong dự thảo công bố trước đó đã được Bộ GD-ĐT chốt lại như sau: Chấm thi theo thang điểm 10, thí sinh chỉ tham dự kỳ thi để tốt nghiệp THPT sẽ thi tại các cụm thi do Sở GD-ĐT tổ chức... (Toàn văn hai bản Quy chế được đính kèm ở cuối bài).
Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:45 AM (GMT+7)
NDĐT - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến ngày 27-2, cơ bản học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng cao Mường Khương (Lào Cai) đã trở lại lớp học, duy trì sĩ số hơn 95%, ổn định việc dạy và học tại đây.
Thứ năm, 26/02/2015 - 09:54 PM (GMT+7)
Ngày 26-2, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) chính thức ban hành các quy chế kỳ thi THPT Quốc gia. Theo đó, kỳ thi do Bộ GD và ÐT tổ chức cụm thi gồm hai loại: Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ÐH, CÐ (tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất hai tỉnh, thành phố) do trường ÐH chủ trì, phối hợp với sở GD và ÐT; Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT (tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh), do sở GD và ÐT chủ trì, phối hợp với trường ÐH. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 và đăng ký tại địa điểm do sở GD và ÐT quy định (dành cho thí sinh tự do). Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi trước ngày 30 - 4 hằng năm.
Thứ ba, 24/02/2015 - 02:28 AM (GMT+7)
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) xác định, giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh (HS) là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, nhằm phát triển toàn diện về "đức, trí, thể, mỹ" cho các em. Tuy nhiên, do sự phát triển kinh tế - xã hội ngày càng đa dạng, phức tạp đã tác động trực tiếp đến đời sống tâm lý HS với nhiều biểu hiện đáng lo ngại, nếu không được tư vấn, định hướng, giải tỏa kịp thời dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.
Thứ ba, 24/02/2015 - 02:24 AM (GMT+7)
Tết đã về, mang trăm thứ bận. Với người thành thị, một trong nhiều việc phải lo là chuẩn bị các thứ để đưa gia đình về quê ăn Tết. Chỉ sướng nhất tụi trẻ, được nghỉ học dài ngày, lại được cùng cha mẹ về nơi chôn nhau cắt rốn, ấm cúng trong không khí gia đình có ông bà, chú bác, anh chị em quây quần trong ba ngày Tết.
Thứ ba, 24/02/2015 - 02:23 AM (GMT+7)
Giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân và là giai đoạn đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển nhân cách trẻ em. Vì vậy, đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi (PCGDMNTNT) giai đoạn 2010-2015 được coi là "cú huých" quan trọng cho trẻ được đến trường. Tuy nhiên, để PCGDMNTNT đạt hiệu quả, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra.
Chủ nhật, 22/02/2015 - 01:36 AM (GMT+7)
Với đặc thù vùng sông nước, giáo dục đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và từng được ví như "vùng trũng" của cả nước. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và các thầy giáo, cô giáo cũng như người dân trong vùng, giáo dục ÐBSCL đang từng bước vươn lên.
Thứ sáu, 13/02/2015 - 04:38 PM (GMT+7)
NDĐT - Ngày 13-2, tại thị xã Gia Nghĩa, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đác Nông đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu năm 2015 đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.
Thứ tư, 11/02/2015 - 10:03 AM (GMT+7)
NDĐT - Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận dẫn đầu đã đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Cổ Linh huyện Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn, trao tặng quà cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái và Điện Biên.
Thứ ba, 10/02/2015 - 10:28 PM (GMT+7)
NDĐT - Ngày 10-2, tại Hà Nội, Trường Đội Lê Duẩn phối hợp với Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức Mô hình điểm Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long” cấp Liên đội tại trường THCS Thành Công (Hà Nội). Đây là mô hình điểm đầu tiên trong tổng 1.279 Liên đội trong toàn TP.
Thứ ba, 10/02/2015 - 03:42 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 10 - 2, tại ấp 11, xã Vị Trung , huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp luật Vị Thanh long trọng tổ chức lễ khánh thành (giai đoạn 1) – Đây là một trong năm trường trung cấp luật trực thuộc Bộ Tư pháp. Tham dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.

border=