100 triệu đồng dành cho sáng kiến tri thức trẻ xuất sắc

100 triệu đồng dành cho sáng kiến tri thức trẻ xuất sắc

NDĐT - Công trình tiêu biểu nhất hằng năm sẽ được nhận 100 triệu đồng; 15 công trình lọt vào vòng chung kết và một công trình được độc giả bình chọn nhiều nhất sẽ nhận 10 triệu đồng… đó là những phần thưởng hấp dẫn của Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn 2016-2020. (25/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đổi tên nhiều trường cao đẳng nghề

  cách đây 17 giờ
NDĐT- Trong tháng 4-2017, Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội đã có quyết định đổi tên một số trường cao đẳng nghề thuộc phạm vi quản lý. 

Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng theo quy định mới

  cách đây 18 giờ
NDĐT- Mẫu bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng mới do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) quy định bắt đầu có hiệu lực. 

Trường đại học Hà Tĩnh phát triển giáo dục chất lượng cao

  27/04/2017
Tiền thân là các trường sơ cấp, trung cấp và các trường sư phạm khác được thành lập từ năm 1958, Trường đại học Hà Tĩnh (ĐHHT) ra đời năm 2007 là quyết tâm chính trị to lớn của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh. Đến nay, trường đã khẳng định được uy tín của mình trên nhiều lĩnh vực. 

Tiến tới xây dựng ĐH ảo đầu tiên tại Việt Nam

  25/04/2017
NDĐT- Ngày 25-4, Viện đại học (ĐH) Mở Hà Nội tổ chức lễ khánh thành dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội” do Hàn Quốc tài trợ. 

Giải pháp phổ cập giáo dục mầm non trẻ năm tuổi ở Cao Bằng

  25/04/2017
Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là phổ cập giáo dục mầm non trẻ năm tuổi, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp như: Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học; quy hoạch, sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp học..., mang lại nhiều kết quả rõ rệt. 

Trẻ em đâu phải… con gà !

  25/04/2017
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn vi-đê-ô hiệu trưởng cùng hai cô giáo trong Trường mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) có hành vi quát mắng, dọa một học sinh bốn tuổi thả vào máy vặt lông gà tại trường do chính phụ huynh chứng kiến và ghi lại được. 

Trao giải cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc

  24/04/2017
TTXVN - Ngày 23-4, tại Trường đại học Tân Trào (Tuyên Quang), diễn ra lễ tổng kết, trao giải cho các đoàn và thí sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi Ô-lim-pích Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 20, năm 2017. 

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN

  24/04/2017
Ngày 23-4, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Hướng nghiệp, dạy nghề” lần thứ năm và tổng kết, trao giải Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề năm 2017. Tại ngày hội, các sinh viên, học sinh, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động: “Giới thiệu các ngành nghề đào tạo”, “Sân chơi nghề nghiệp”, “Sinh trắc dấu vân tay - định hướng nghề nghiệp”. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen tặng 11 học sinh, sinh viên giỏi nghề đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề trẻ ASEAN lần thứ 11 và 37 bằng khen tặng các giáo viên dạy nghề giỏi của các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

Nhiều phần thưởng giá trị tại Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc

  23/04/2017
NDĐT - Một giải Nhất trị giá mười triệu đồng, hai giải Nhì - mỗi giải năm triệu đồng, cùng hàng chục giải thưởng có giá trị cao khác sẽ được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I năm 2017, sẽ khởi tranh vào ngày 7-5 tới.  

Cậu học trò ba lần đoạt giải quốc gia môn Lịch sử

  23/04/2017
Em Nguyễn Quang Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở đội 4, thôn Sơn Đồng (xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội). Bố mẹ làm công nhân tại một xí nghiệp nhỏ gần nhà. Mặc dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng cha mẹ đã dành những điều kiện tốt nhất cho Nguyễn Quang Anh và hai em gái nhỏ ăn học.  

Gần 860 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

  21/04/2017
Ngày 20-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đợt một năm 2017 đã kết thúc sau 20 ngày triển khai. Trong thời gian tổ chức đăng ký, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng; nhiều sở GD và ĐT kết thúc việc nhập dữ liệu lên hệ thống sớm hơn dự kiến. Tính đến 17 giờ cùng ngày, có tổng số 859.835 thí sinh đăng ký, trong đó, gần 75% số thí sinh đăng ký thi và lấy kết quả xét tuyển vào ĐH.  

Chỉnh sửa sai sót trong đăng ký xét tuyển

  19/04/2017
Chỉ còn một ngày nữa là hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và kết thúc đợt 1 xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2017. Ghi nhận tại các địa phương cho thấy, quá trình đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ đã xảy ra một số sai sót, nhưng đã được điều chỉnh kịp thời như: điền sai địa chỉ, mã ngành, mã trường... Để giúp thí sinh đăng ký chính xác, đúng tiến độ, các trường phổ thông đã tăng cường cán bộ, giáo viên làm công tác rà soát, nhập liệu.  

Xây dựng chương trình nhìn từ trường phổ thông

  18/04/2017
Bản dự thảo chương trình tổng thể lần này đã bám sát các yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, do vậy được đánh giá tốt hơn về tính khả thi. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn và đề xuất một số ý kiến để ban soạn thảo xem xét, điều chỉnh phù hợp.  

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

  17/04/2017
Nhận thức rõ việc trang bị tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) có ảnh hưởng lớn tới kết quả học tập của trẻ ở lớp một và những năm học tiếp theo, vì vậy các địa phương đang tìm những giải pháp cụ thể để tăng cường dạy tiếng Việt ngay từ bậc học mầm non. Qua đó, chất lượng học tập của trẻ em DTTS ngày càng chuyển biến tích cực, học sinh mạnh dạn, tự tin và thích đến trường.