Hà Nội chỉ đạo không dạy thêm đối với học sinh tiểu học

Hà Nội chỉ đạo không dạy thêm đối với học sinh tiểu học

NDĐT- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc về thực hiện các quy định dạy thêm, học thêm với các nguyên tắc cơ bản như: Không dạy thêm trước chương trình; Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học; Tuân thủ mức trần trong thu phí... Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đưa ra quy định cụ thể về thu và quản lý tiền dạy thêm, học thêm.  (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Phổ điểm thi THPT quốc gia và những lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

  cách đây 20 giờ
Ngày 26-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm theo các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D, D1 của thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2016 (thi tại 70 cụm thi do trường ĐH chủ trì). Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng giúp các trường ĐH, CĐ triển khai công tác tuyển sinh hiệu quả và là kênh tham khảo hữu ích để thí sinh lựa chọn đăng ký xét tuyển. 

TP Vũng Tàu kiến nghị dừng mở rộng mô hình trường học mới

  25/07/2016
NDĐT- Ngày 25-7, Thành ủy Vũng Tàu cho biết, Bí thư Thành ủy Mai Ngọc Thuận vừa ký Kết luận về việc triển khai mô hình trường học mới (VNEN) trên địa bàn thành phố.  

Bế mạc Ô-lim-pích Sinh học quốc tế 2016

  24/07/2016
Chiều 23-7, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc Ô-lim-pích Sinh học quốc tế lần thứ 27 năm 2016 (IBO 2016). Kỳ thi được đánh giá thành công tốt đẹp, tạo dư âm tốt trong cách thức tổ chức cũng như ra đề thi. Việt Nam đoạt một Huy chương vàng. 

Hỗ trợ học sinh, trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn

  22/07/2016
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Nghị định quy định cụ thể các điều kiện để học sinh tiểu học và trung học cơ sở được hưởng chính sách hỗ trợ. Học sinh thuộc đối tượng hưởng chính sách theo quy định nêu trên được hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà ở và gạo. 

Toàn bộ 120 cụm thi THPT quốc gia công bố điểm thi

  20/07/2016
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo đúng kế hoạch, ngày 20-7, toàn bộ 120 cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm trên các trang thông tin điện tử. Thông tin từ nhiều cụm thi cho thấy, phổ điểm năm nay không thấp, dự kiến điểm chuẩn của một số trường đại học sẽ giữ nguyên.  

Vụ thông tin “lạ” trên bằng đại học: Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cấp lại phôi bằng

  20/07/2016
NDĐT - Ngày 20-7, cán bộ Phòng Đào tạo và Nghiên cứu khoa học, Đại học Yersin Đà Lạt xác nhận, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cấp bổ sung 138 phôi bằng đại học mới cho trường, nhằm tổ chức in ấn, cấp lại cho các tân cử nhân, kỹ sư, do sự cố thông tin “lạ” trên bằng trước đó. 

Nhiều cụm thi THPT quốc gia năm 2016 công bố điểm

  19/07/2016
Ngày 19-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cho biết, có khoảng 60 trong tổng số 120 cụm thi THPT quốc gia năm 2016 đã gửi kết quả thi về Bộ và công bố điểm trên trang thông tin điện tử. Năm nay, Bộ GD và ĐT đã giao quyền cho 120 cụm thi (bao gồm 70 cụm thi do trường đại học chủ trì, 49 cụm thi do Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố chủ trì và một cụm thi do Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng chủ trì) sau khi hoàn tất công tác chấm thi được phép công bố điểm thi. Việc công bố điểm thi diễn ra rải rác, không tập trung vào cùng một thời điểm. Cụm nào chấm xong trước công bố trước cho nên đã khắc phục được tình trạng nghẽn mạng.  

Khởi động đánh giá chất lượng trường đại học ở Đông - Nam Á

  19/07/2016
NDĐT - Ngày 19-7, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) diễn ra lễ công bố chính thức khởi động hệ thống và cơ chế đánh giá, bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Mạng lưới các trường đại học Đông - Nam Á - ASEAN University Network - Quality Assurance (AUN-QA) và đánh giá thử nghiệm tại Trường đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN vào tháng 1-2017. 

Những lớp học xóa mù chữ giữa đại ngàn Tây Nguyên

  19/07/2016
NDĐT - Thương chị em người dân tộc Ê Đê vốn nghèo khổ lại thêm cảnh thất học, mù chữ, tranh thủ trong những ngày nghỉ hè, các thầy cô giáo chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư mở lớp dạy xóa mù chữ. Không lương bổng, trợ cấp nhưng họ vẫn say sưa truyền dạy kiến thức khiến nhiều người cảm phục. 

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

  19/07/2016
NDĐT - Sáng 19-7, tại ĐHQG Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho PGS.TS Nguyễn Kim Sơn. 

Điều chỉnh lịch xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016

  19/07/2016
Ngày 18-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng các trường, Giám đốc các Sở GD và ĐT công bố kết quả thi và điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016.  

"Làm đẹp" học bạ!

  19/07/2016
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Đác Nông vừa đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đác Song để điều tra, làm rõ một số sai phạm liên quan đơn tố cáo của giáo viên. Nguyên nhân ban đầu được xác định, từ năm học 2013-2014, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đác Song đã chỉ đạo giáo viên của trung tâm ký khống điểm thi, giả mạo chữ ký, chữ viết của giáo viên chủ nhiệm để làm giả nhiều học bạ của học sinh khối 10 và 11.  

Đối mặt áp lực tuyển sinh đầu cấp

  19/07/2016
Với tốc độ gia tăng dân nhập cư hằng năm quá nhanh, chính quyền và ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) TP Hồ Chí Minh luôn đối mặt với nỗi lo giải quyết bài toán tăng thêm chỗ học, đáp ứng nhu cầu của người dân.  

Công bố ba chương trình đào tạo cử nhân đạt chuẩn Đông Nam Á

  18/07/2016
NDĐT- Ngày 18-7, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, ba chương trình đào tạo cử nhân kỹ thuật của trường vừa được chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục uy tín do Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) thực hiện.