Trường tiểu học đầu tiên tại Mỹ cổ xúy trẻ ăn chay
Thứ sáu, 03/05/2013 - 06:20 PM (GMT+7)
[+] Cỡ chữ: Mặc định
Một trong những món chay: đậu nướng mustard kèm cải xoăn và khoai lang

NDĐT - Một trường tiểu học tại thành phố NewYork đã đưa một thực đơn chay hoàn toàn vào bữa ăn trưa. Thay vì các món truyền thống như gà rán, bò hầm… học sinh sẽ được phục vụ các món từ đậu phụ, nấm và rau củ.

 

Trường công số 244 ở thành phố NewYork là trường tiểu học đầu tiên tại Mỹ thực hiện chế độ cho học sinh ăn chay hoàn toàn trong khẩu phần.

Trường có 400 học sinh từ lứa tuổi mẫu giáo đến lớp ba. Lúc đầu, trường muốn các học sinh được ăn những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ và đã phục vụ 3 bữa ăn chay mỗi tuần, rồi sau đó tăng lên 4 bữa. Cho đến nay, trường thực hiện ăn chay hoàn toàn.

Hiệu trưởng Robert Groff cho biết, trẻ em rất thích thú với các món chay, chẳng hạn như món đậu với phomai quesadillas ăn kèm khoai tây chiên.

Các thực phẩm được lựa chọn khá phong phú với các loại đậu, nấm, rau xanh, ngũ cốc, và được chế biến bắt mắt.

Tuy còn gặp phải một số ý kiến không đồng tình cho rằng những bữa ăn toàn rau củ có thể khiến trẻ không nạp đủ năng lượng nhưng đa số phụ huynh ủng hộ và cho rằng bữa ăn chay tại trường sẽ khuyến khích trẻ ăn rau xanh và ngũ cốc thay cho các món chúng ưa chuộng như gà rán – là một giải pháp lành mạnh hoá bữa ăn cho trẻ.

 

M.Đ
(Theo Huffingtonpost)

Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất

border=