Ký hợp tác giáo dục theo tiêu chuẩn Anh quốc

Thứ Sáu, 03/05/2013, 18:40:00
 Font Size:     |        Print
 

Đại sứ Anh quốc Anthony Stokes (giữa) tại lễ ký kết.
 Font Size:     |  

NDĐT- Sáng 3-5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Anh, Công ty Hợp tác Giáo dục Anh quốc (BEP) và Công ty TNHH Dịch vụ trường học Anh quốc (BSS) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược ba bên nhằm áp dụng hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn hàng đầu của Anh quốc trong các trường học tại Việt Nam.

 

Một trong những trọng điểm hợp tác song phương giữa Chính phủ Anh và Chính phủ Việt Nam là giáo dục, vì thế sự kiện này càng có ý nghĩa trong năm 2013, năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam.

Hiện nay, giáo dục đang là một trong những lĩnh vực hợp tác chủ đạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, với hơn 8.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Anh.

Đại sứ Anthony Stokes nhấn mạnh: “Đại sứ quán Anh ủng hộ hoạt động của BEP và đối tác BSS mang Chứng chỉ giáo dục Anh quốc đến với hệ thống trường học tại Việt Nam. Sự phối hợp giữa BEP và BSS nhằm giúp các trường học Việt Nam phát triển song ngữ thông qua hình thức cấp chứng chỉ Anh quốc song song với cấp chứng chỉ Việt Nam”.

BEP là một tổ chức dịch vụ trường học hàng đầu, chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ trường học, có trụ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bà Đào Mai Hương, Tổng giám đốc BEP chia sẻ: “Trước hết, BEP sẽ tập trung cấp chứng chỉ Edexcel, là chứng chỉ hàng đầu tại Anh quốc mà hiện có tới hơn 70% học sinh tại Anh đang theo học”.

Theo ông Nguyễn Tiến Trường, đại diện của Sở giáo dục-Đào tạo Hà Nội, nâng cao năng lực ngoại ngữ trong các trường học là một trong những đề án trọng điểm của ngành giáo dục nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng. Đối với chương trình và chứng chỉ của Tổ chức khảo thí Edexcel Vương quốc Anh, Hà Nội cùng các cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện tối đa trong các hoạt động cấp phép và hỗ trợ triển khai thí điểm các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ trên tại địa bàn thành phố trong năm học mới 2013-2014.

Với tư cách là đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo, Đại học Anh quốc Việt Nam và BEP, ông Khalid Muhmood hy vọng BEP tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam được tiếp cận với cơ hội giáo dục tiêu chuẩn Anh quốc. Thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết này sẽ đóng góp vào sự thành công của thỏa thuận Hợp tác chiến lược cũng được ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Anh quốc, và sẽ có thể hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu đặt ra cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

 

TRÀ MY