Lần đầu thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường ĐH Hải Phòng

Thứ Năm, 20/06/2013, 15:08:00
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh: vietbao.vn)
 Font Size:     |  

NDĐT- Lần đầu tiên, chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng- một trường đại học lớn của TP Cảng sẽ được bổ nhiệm thông qua hình thức thi tuyển.

 

Sáng 20-6, Thành ủy Hải Phòng đã chính thức thông báo về việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng.

Đây là lần đầu tiên TP Hải Phòng tổ chức công khai việc thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo một đơn vị thuộc diện Thành ủy quản lý và cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện thi tuyển chức danh hiệu trưởng. Theo đó, các ứng viên tham dự thi tuyển phải là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đương chức các trường đại học công lập trong và ngoài TP Hải Phòng.

Các tiêu chuẩn quy định bắt buộc của chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng: là đảng viên; không trong thời gian thi hành kỷ luật; trong độ tuổi bổ nhiệm; có trình độ tiến sĩ; cao cấp lý luận chính trị trở lên; ngoại ngữ trình độ C; sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giảng dạy; có uy tín trong nghiên cứu khoa học và đào tạo…

Cùng với các tiêu chuẩn trên, các ứng viên có học hàm Phó giáo sư trở lên, có trình độ chuyên môn phù hợp với các chuyên ngành đào tạo chính của trường, cán bộ trẻ, có giải thưởng về công tác nghiên cứu khoa học và quản lý… là những ưu tiên trong thi tuyển.

Thông qua việc tổ chức thi tuyển này, TP Hải Phòng sẽ đánh giá, hoàn chỉnh đề án thi tuyển các chức danh lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị tương đương để triển khai rộng rãi trong toàn Thành phố. Đây cũng là hoạt động nhằm đổi mới công tác cán bộ, thực hiện công khai hóa việc bổ nhiệm cán bộ, từng bước góp phần nâng cao trình độ, phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển Thành phố và đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH.

Theo dự kiến, việc thi tuyển sẽ tổ chức vào cuối tháng 8-2013.

 

NGÔ QUANG DŨNG