Đại học Fulbright Việt Nam bổ nhiệm Giám đốc Học thuật

Thứ Tư, 13/09/2017, 02:06:08
 Font Size:     |        Print
 

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot (Ảnh: FUV)

NDĐT- Theo thông tin từ Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Học thuật (CAO) của Đại học Fulbright Việt Nam.

Thông tin cho biết, Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam đã thông qua việc bổ nhiệm Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot vào vị trí lãnh đạo trường về mặt học thuật. Ông được tuyển chọn và bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Học thuật của FUV dựa trên một quá trình tìm kiếm và tuyển dụng rộng rãi trên thế giới do một Ủy ban uy tín giám sát.

Giám đốc Học thuật của FVU là người có vai trò rất quan trọng, là người kiến tạo từ đầu văn hóa của trường, tuyển chọn các giảng viên và thiết kế các chương trình đào tạo đầu tiên.

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot gia nhập FUV sau 8 năm làm việc tại Đại học Quest Canada, một trường đại học tư thục theo mô hình giáo dục khai phóng ở British Columbia, trong đó có 4 năm làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Học thuật.

Trước đó, Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot có ba năm làm Phó Giáo sư tại Đại học Hoa Kỳ ở Cairo. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Pomona, ông giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên Nhật Bản thông qua Chương trình Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản (JET).

Tiến sĩ Ryan Derby-Talbot có bằng Tiến sĩ Toán học tại Đại học Texas ở Austin. Ông nghiên cứu về địa hình học và các vật thể cấu tạo nên hình thái vũ trụ. Ông cũng là tác giả của nhiều nghiên cứu về toán học và phương pháp giảng dạy, giáo dục được xuất bản trên các ấn phẩm khoa học.

THANH XUÂN

Chia sẻ