Trao 750 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018

Thứ Tư, 08/08/2018, 23:07:40

NDĐT- Tối 8/8, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam và Công ty Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức Chương trình giao lưu, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018.

Trao 750 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; đại diện bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam; đại diện các nhà tài trợ cùng 300 học sinh, giáo viên đại diện cho thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu của tỉnh Hà Nam được nhận học bổng, khen thưởng năm 2018.

Đây là năm thứ 5 các cấp hội khuyến học tỉnh Hà Nam đã vận động hàng trăm tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ Khuyến học, khuyến tài trị giá hàng tỷ đồng để trao thưởng, động viên kịp thời cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; giúp đỡ kinh phí cho nhiều trường học, bổ sung trang thiết bị học tập cần thiết, xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn.

Quỹ Khuyến học tỉnh và chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” tỉnh Hà Nam năm 2018 đã nhận được sự ủng hộ gần 2 tỷ đồng từ các nhà tài trợ, các cơ quan, các địa phương trong tỉnh để trao 750 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đảo xa, học sinh giỏi cấp quốc gia và các học sinh, sinh viên vượt khó có học lực đạt khá, giỏi.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho đại diện một số nhà tài trợ, UBND tỉnh Hà Nam cũng trao tặng Bằng khen cho một số nhà tài trợ.

ĐÀO PHƯƠNG