Sẽ hết mình vì bóng đá sạch

Sẽ hết mình vì bóng đá sạch

NDHT- Cuối năm 2014 là thời điểm đánh dấu bước ngoặt của CLB Than Quảng Ninh, khi ông Phạm Thanh Hùng được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chọn làm người thực hiện sứ mệnh xây dựng thành công một CLB chuyên nghiệp, trở thành niềm tự hào của người dân vùng Mỏ. Cùng mục tiêu phát triển bền vững, có bản sắc và quyết tâm theo đuổi bóng đá sạch, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng đã có những chia sẻ thú vị với phóng viên Nhân dân hằng tháng về những trăn trở của mình. (26/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

  29/04/2017
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2017), chúng ta nhớ tới một nhà lãnh đạo được Đảng và nhân dân ta vinh danh xứng đáng: Một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đổi mới, tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng

  29/04/2017
Thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã thu được kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị. Tuy nhiên, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vẫn còn một số hạn chế, yếu kém và khuyết điểm. Vì vậy, sau Đại hội XII của Đảng, Ban Chấp hành T.Ư Đảng đã ban hành Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đề ra bốn nhóm nhiệm vụ và giải pháp để bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi, trong đó có nhóm giải pháp quan trọng về kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. 

Nhận diện quà biếu

  29/04/2017
Có lẽ phải đến khi Cà Mau và Đà Nẵng lộ diện những chiếc xe sang doanh nghiệp dùng làm quà tặng cho lãnh đạo các tỉnh này sử dụng thì vấn đề “quà tặng, quà biếu” mới được truyền thông khai thác rầm rộ. Nhưng những gì vừa phát lộ chỉ là phần nổi của “tảng băng trôi” quà biếu hiện rất phổ biến trong mọi lĩnh vực. 

Phạt mũ bảo hiểm không đạt chuẩn dịp lễ 30-4

  29/04/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. 

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 đón gần tám triệu lượt du khách

  29/04/2017
Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017 cho biết, mùa lễ hội vừa qua, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón gần tám triệu lượt du khách hành hương về với cội nguồn, trong đó riêng ngày 6-4 (tức 10-3 âm lịch), hơn một triệu lượt du khách về dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng. 

...Bỗng nhiên

  29/04/2017
9 giờ sáng 23-3 xảy ra cháy kỷ lục tại Công ty Kwong Lung Meko ở Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) thì chiều cùng ngày, Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ họp báo thông tin vụ cháy đã được cô lập và dập tắt tại lầu 5 của nhà máy. Thế nhưng ngay trong đêm ngọn lửa... bỗng nhiên bùng phát trở lại, lan rộng hơn, dữ dội hơn.  

Công ty CP Sữa TH lần thứ hai đoạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia

  29/04/2017
Tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2016, Công ty CP Sữa TH (thuộc Tập đoàn TH) là một trong 15 doanh nghiệp đón nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia. 

Cải thiện năng suất lao động

  28/04/2017
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam năm 2016 đang ở mức rất thấp so với khu vực. Cụ thể, NSLĐ xã hội (GDP bình quân một lao động từ 15 tuổi trở lên) của toàn nền kinh tế năm 2016 theo giá hiện hành ước đạt 84,5 triệu đồng/người, tức là khoảng 3.853 USD/lao động, chỉ bằng 4,4% của Singapore. 

Thấp, chậm và đang tụt dốc

  28/04/2017
Những so sánh các chỉ số thống kê như năng suất lao động (NSLĐ) của 23 người người Việt mới bằng một người Singapore đã không còn làm nhiều người giật mình nữa bởi đó đã là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Ông Vũ Quang Thọ, Viện Trưởng Viện Công nhân - Công đoàn lắc đầu khi nói về NSLĐ ở Việt Nam: “Trước đây xem bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái-lan, tỷ số thường là 4-0, 4-1 nghiêng về Thái-lan, thì NSLĐ của nước ta so với Thái-lan và nhiều nước trong khu vực cũng như tỷ số bóng đá vậy”... 

Một ngày công của người lao động

  28/04/2017
Một ngày làm việc của nông dân - bộ phận chiếm hơn 60% dân số diễn ra thế nào và những người công nhân đang có năng suất lao động (NSLĐ) ra sao trong nhà máy? Chúng tôi đã về nông thôn, vào nhà máy để đi tìm lời đáp cho câu hỏi đó sau khi những chỉ số thống kê đã vẽ ra một bức tranh buồn về NSLĐ... 

Hãy bắt đầu từ những việc làm cụ thể

  28/04/2017
Ông Nakata Akashi là một chuyên gia tư vấn giúp các doanh nghiệp Việt Nam thay đổi phương thức làm việc để nâng cao năng suất lao động (NSLĐ). Ông đã làm việc 5 năm ở Việt Nam, đạt được nhiều thành công và có những trải nghiệm thú vị. Ông chia sẻ câu chuyện tăng NSLĐ ở Việt Nam qua góc nhìn của mình. 

Giải pháp nào để tăng năng suất lao động?

  28/04/2017
Năng suất lao động (NSLĐ) ở Việt Nam rất thấp, tăng chậm và ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực. Thực tế đó đòi hỏi phải có những giải pháp toàn diện để tăng NSLĐ nhanh và bền vững - một trong những vấn đề cốt tử của nền kinh tế. Bàn tròn tháng này, các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nhân cùng bàn luận, đưa ra giải pháp tăng NSLĐ. 

Hóa giải thách thức tour 0 đồng

  28/04/2017
Hình ảnh những hàng dài du khách Trung Quốc chen chúc, mệt mỏi đợi chờ làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu Đông Hưng, Móng Cái... hay các cảng hàng không Đà Nẵng, Nha Trang... xuất hiện với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông trong nước thời gian gần đây, như một thực trạng rất đáng báo động. Nguyên nhân chính là do sự xuất hiện ồ ạt, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của những “tour 0 đồng”. 

Nan giải bài toán tỷ giá và lãi suất

  28/04/2017
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần thứ hai trong vòng ba tháng tăng lãi suất cơ bản đồng USD cho thấy kịch bản tăng như cơ quan này đã đề ra đang dần dần rõ nét. Tác động của chính sách này không còn gây phản ứng bất ngờ đối với thị trường tài chính quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng về lâu dài, cũng trở thành một thách thức cho mục tiêu giữ ổn định tỷ giá và mặt bằng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).