Nhớ cách đây 5 năm, khi Yahoo! 360o đóng cửa, các nhóm blogger gặp nhau chia tay, buồn thảm như là vĩnh biệt, tưởng như không còn công cụ nào có thể thay thế nó, không còn nơi nào được như nó, để mọi người tới trút vào hoặc chia sẻ với nhau, từ những bức ảnh cái cây mới ra hoa, đến những ghi chép đầy tâm trạng mà “chỉ có đối phương mới hiểu”...
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:46 AM (GMT+7)
Năm 2014 đánh dấu sự thành công vượt bậc của nhạc phim hoạt hình. Cho đến nay, đĩa nhạc phim Frozen là đĩa bán chạy nhất của năm, vượt xa album Beyoncé (2,7 triệu đĩa so với 702.000 đĩa). Ca khúc Let it go trong phim, trình bày bởi Idina Menzel đã đoạt giải Oscar cho bản nhạc phim xuất sắc nhất, đồng thời tạo cảm hứng cho vô số phần hát lại trên mạng. Ở Anh, Let it go có 28 tuần liên tục nằm trong Top 40. Bốn ca khúc khác trong đĩa nhạc phim vẫn đang nằm trong Top 100. Hai bản video chính thức của Let it go có tổng cộng 500 triệu lượt xem trên YouTube. Frozen là phim của Walt Disney thành công nhất từ trước đến giờ và nhu cầu mua các vật phẩm liên quan tới phim luôn cao hơn khả năng cung cấp.
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:37 AM (GMT+7)
Ngày 4 tháng 7 năm 2014, Sao Mai điểm hẹn (SMĐH) vừa khởi động mùa thi thứ sáu, cũng đúng vào dịp chương trình truyền hình thực tế thuần Việt hiếm hoi từng gặt hái thành công ngoài sức tưởng tượng này chào đón tuổi lên 10. Được coi là “điểm nóng” trên sóng truyền hình, là mẫu mực cho sự thành công vượt bậc của một chương trình thực tế dạng tìm kiếm tài năng ca hát, vậy mà chỉ sau hai mùa thi đầy ấn tượng ban đầu, SMĐH dường như “rơi tự do”, khi ba mùa kế tiếp đều nhạt nhòa, thiếu sinh khí. Liệu SMĐH 2014 có đủ sức “lội ngược dòng” để thuyết phục công chúng về một tương lai vững chắc của chương trình, rằng “đường dài mới hay sức ngựa”?
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:32 AM (GMT+7)
Đề án xây mới 51 nhà hát trên toàn quốc, với tổng kinh phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng đang nhận về những phản ứng gay gắt từ dư luận, bất chấp một thực tế rằng chỉ cách đây vài tháng, chúng ta vẫn còn than phiền về sự thiếu hụt và xuống cấp của những công trình biểu diễn nghệ thuật thuộc loại này. Vì sao, câu chuyện lại... đổi chiều nhanh đến như vậy?
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:26 AM (GMT+7)
Các phiên tòa xét xử tội phạm diễn ra hằng ngày, tưởng đã “chuẩn không cần chỉnh” hóa ra không phải thế. Pháp đình chưa chuẩn từ năng lực chuyên môn cũng như cách bố trí chỗ ngồi cho từng chức danh của hội đồng xét xử.
Thứ ba, 22/07/2014 - 09:17 AM (GMT+7)
Liên tục bận rộn với các cuộc họp, các chuyến đi ngược xuôi, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền luôn phải đối mặt với những vấn đề bức thiết của ngành mình, cũng là mối quan tâm chung của nhiều tầng lớp nhân dân: lao động việc làm, tiền lương, chính sách đối với người có công, bảo trợ, an sinh xã hội... Giữa bộn bề công việc của tháng 7 - tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền (ẢNH) đã dành cho Nhân Dân hằng tháng cuộc trao đổi về chủ đề: Hoàn thiện hơn nữa chính sách đối với người có công.
Thứ hai, 21/07/2014 - 04:18 PM (GMT+7)
Không ai được nhân danh lòng yêu nước để kích động hận thù dân tộc, châm lửa binh đao. Cũng không để ai ỷ thế nước lớn “đến gieo khăn tang và nạng gỗ” - như Chế Lan Viên đã cảnh báo thay chúng ta từ lâu!
Thứ hai, 21/07/2014 - 04:13 PM (GMT+7)
Từ tháng 9-1945 lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến nay, Việt Nam đã trải qua bốn cuộc đàm phán và ký kết các hiệp định quốc tế liên quan đến độc lập chủ quyền quốc gia: Hiệp định sơ bộ ngày 6-3-1946 và tạm ước ngày 14-9-1946 ký với Pháp; Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954 về Đông Dương ký tại một hội nghị quốc tế và Hiệp định Pa-ri về Việt Nam ngày 27-1-1973 ký với Hoa Kỳ. Trong các văn bản đó, cho đến nay Hội nghị Giơ-ne-vơ là văn kiện còn có nhiều ý kiến khác nhau về nhận định, đánh giá do hoàn cảnh lịch sử, tư liệu không nhiều, ghi chép hạn chế, lưu trữ khó khăn, văn bản gốc còn lại rất ít.
Thứ hai, 21/07/2014 - 04:07 PM (GMT+7)
Với tâm nguyện phải làm điều gì đó cho những người đã ngã xuống, suốt gần hai mươi năm qua, ông “tự trao nhiệm vụ cho mình” một công việc đặc biệt, thầm lặng: kiếm tìm tư liệu, chứng cứ, tên tuổi, lai lịch các liệt sĩ đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo. Cần mẫn, đau đáu theo đuổi thông tin mới, ấm lòng khi kết nối với thân nhân gia đình liệt sĩ. Nhiều người kính trọng gọi ông với cái tên “tư liệu sống” của Côn Đảo. Ông chính là cựu tù chính trị Côn Đảo, tiến sĩ sử học, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới - Bùi Văn Toản.
Thứ hai, 21/07/2014 - 04:00 PM (GMT+7)
Nhằm hỗ trợ ngư dân đang kiên trì bám biển thực hiện quyền và chủ quyền về biển, đảo của Việt Nam; hưởng ứng chương trình Ngành Y tế cùng ngư dân bám biển của Bộ Y tế và chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Báo Thanh niên phát động, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Viện Y học biển, Công ty dược phẩm Nhất Nhất, Hội LHTN tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức chương trình Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển tại tỉnh Quảng Nam.
Thứ hai, 21/07/2014 - 03:58 PM (GMT+7)
* Chàng thanh niên trồng ổi chân chất Nguyễn Đức Hậu ở vùng quê Hải Dương... bỗng nhiên nổi tiếng với nghệ danh Lệ Rơi. Anh ta thú nhận việc hồn nhiên hát và “pốt” lên mạng không mưu cầu gì hơn ngoài mục đích giải trí đơn thuần. Tuy nhiên, khi Lệ Rơi trở thành “hiện tượng”, nhiều người quá ngạc nhiên không thể lý giải nổi, đành tự vấn “phải chăng nổi tiếng vì không có gì để nổi!”.