Giáng sinh luôn là dịp mua sắm lớn nhất năm, mở màn từ ngày Black Friday (thứ sáu ngay sau ngày lễ Tạ Ơn). Và làng giải trí đã tất bật chuẩn bị rất nhiều sản phẩm cho dịp tặng quà cuối năm, trong đó các album Giáng sinh là món quà không thể thiếu.
Thứ ba, 20/01/2015 - 03:33 PM (GMT+7)
(Trích trường ca "Hồn làng")
Thứ ba, 20/01/2015 - 03:27 PM (GMT+7)
Cho chúng em vạt đất này Rồi đào sẵn huyệt...
Thứ sáu, 09/01/2015 - 04:22 PM (GMT+7)
Buổi sáng anh dậy lúc năm rưỡi. Vệ sinh, ăn sáng loay hoay soạn cặp một lúc là đến giờ đi làm. Anh thả vợ ở cổng cơ quan vợ, thêm hai ngã tư nữa là tới cơ quan mình. Ở cơ quan, anh là người đến sớm nhất, luôn luôn thế. Động tác đầu tiên là bật máy điều hòa, rồi mở máy tính lên, đọc báo.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 04:20 PM (GMT+7)
Một đêm ở TP Hồ Chí Minh, tôi cùng mấy người bạn đi từ cuối kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lên phía đầu nguồn. Căng ngực cố tình hít hà một cách soi mói cũng không phát hiện thấy trong không khí mùi lạ. Chỉ thấy gió thổi đưa theo tiếng cười rổn rảng của khách ngồi nhậu lai rai hai bên bờ kênh đèn điện sáng trưng. Và lạ quá, nhiều người ngồi câu cá ở cái nơi từng được gọi là “Xóm nước đen”, nội cái tên đó thôi đã nói lên nỗi ám ảnh ô nhiễm kinh hoàng một thời của người dân thành phố mà ai chưa từng sống ở đây hẳn không hình dung nổi. Dòng sông chết đã hồi sinh, và những con cá đã trở về là bằng chứng vô cùng kỳ diệu. Nghe nói sau khi cải tạo xong, giá đất khu vực này vọt lên cao gấp cả chục lần.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 04:15 PM (GMT+7)
Từ ngày 15-12-2014 đến 28-2-2015, lực lượng công an sẽ triển khai ba đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc. Đây là nội dung trọng tâm của hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 04:13 PM (GMT+7)
Hai người đàn bà, thuộc hai thế giới khác nhau, một thế giới của văn minh vật chất, một thế giới tự nhiên, hoang dã được Nguyễn Phan Hách vẽ ra trong một khu du lịch trải nghiệm biển Việt Nam. Chuyến du lịch của người đàn bà ngoại quốc không chỉ nói được vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam mà nói lên vẻ đẹp thuần nhất, chân mỹ của người đàn bà Việt, tuy cuộc sống đầy lo toan vất vả, thiếu thốn. Nguyễn Phan Hách nguyên là một nhà thơ nên văn xuôi giàu chất thơ và đứng được bởi những chi tiết quan sát kỹ càng và sinh động. Lời bình của nhà văn NGUYỄN VĂN THỌ
Thứ sáu, 09/01/2015 - 04:06 PM (GMT+7)
Tốt nghiệp đại học ở Liên Xô về nước, tôi gặp một số trục trặc trong công việc và đời sống riêng nên định rời Hà Nội, nơi chôn nhau cắt rốn để vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Một người bạn vong niên đã khuyên: “Người ta chỉ bỏ xứ ra đi vì những mục tiêu lớn hoặc khi không thể sống được ở đó nữa”. Câu nói ấy đã giữ tôi ở lại Hà Nội đến tận bây giờ. Sau này, chứng kiến những người bạn thuở thiếu thời chuyển vào TP Hồ Chí Minh thường nhớ quay quắt cái lạnh mùa đông cùng mùi ngô nướng, cái bảng lảng sương thu Tây Hồ thơm mùi cốm, cái rạo rực hoa đào, hoa lê trong tiết xuân ẩm ướt, tôi càng thấy mình đúng. Và sống đến tuổi nào đó thì sự đúng - sai không còn quá quan trọng.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 03:58 PM (GMT+7)
Sinh năm 1977, người Nam Định, Bình Nguyên Trang đến với văn học khá sớm, từng đoạt giải Nhất cuộc thi Tác phẩm tuổi xanh khi mới tròn 20 tuổi. Chị viết nhiều thể loại: thơ, truyện ngắn, ký, chân dung... nhưng để lại dấu ấn nhất vẫn là thơ.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 03:48 PM (GMT+7)
Ông Thập - đội trưởng du kích năm xưa, giờ đã là một già làng ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng vẫn giữ thái độ cực đoan đến mức gàn dở, khi ôm ấp mãi mối hận thù quá khứ. Đó cũng là vai diễn cực kỳ ấn tượng, tới mức gây ám ảnh của NSƯT Trung Anh, trong bộ phim mới “Những đứa con của làng”. Không thể đưa ra một con số, dù chỉ là ước lượng, những nhân vật người lính anh từng hóa thân trên cả màn ảnh lớn lẫn nhỏ, người diễn viên sở hữu gương mặt khắc khổ trầm ngâm: “Dường như tôi rất có duyên đóng lính!”.
Thứ sáu, 09/01/2015 - 03:42 PM (GMT+7)
Những dãy giường xếp sắp gọn gàng, những chiếc bàn học bằng gỗ lúc nào cũng ngay hàng thẳng lối, vẳng trong tiếng tụng kinh, tiếng chuông chùa là tiếng ê a học bài của những đứa trẻ bất hạnh. Hình ảnh ấy, âm thanh ấy, đã quen thuộc với khách thập phương và bà con gần xa khi đến với chùa Vĩnh Quang (xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang) hàng chục năm qua. Từ mái chùa này, nhiều cuộc đời bất hạnh, từng có nguy cơ bỏ học, mù chữ trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.