Ném gạch, đá vào phương tiện tàu xe đang lưu thông, một hành động vô ý thức sau một thời gian tưởng lắng dịu, gần đây lại tái diễn, khiến người điều khiển phương tiện cũng như hành khách nơm nớp lo sợ.
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:07 PM (GMT+7)
Chưa ở đâu mà xe container lại gây nỗi sợ kinh hoàng cho người tham gia giao thông như ở Việt Nam. Những vụ tai nạn thảm khốc khi xe container lao vào xe khách, cán người đi xe máy, cắt mặt tàu hỏa... để rồi gây tai nạn đến nỗi đầu tàu văng khỏi đường ray, các toa tàu bị lật nghiêng, hàng trăm hành khách hoảng loạn kêu cứu... Nguyên nhân có nhiều. Ngoài rượu, bia thì kinh hoàng hơn khi biết không ít lái xe container "cứ có hàng là chạy bất kể giờ giấc, mỗi ngày chỉ ngủ vài ba tiếng, giấc ngủ lúc tỉnh lúc mê"; thậm chí dùng cả bằng lái xe giả và nghiện ma túy!!! Bộ GTVT cho biết, trong năm 2014, qua khám sức khỏe lái xe ô-tô, phát hiện 477 trường hợp dương tính với ma túy!!!
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:06 PM (GMT+7)
Du lịch hình như bao giờ cũng đi kèm với phản du lịch nếu người ta không có một văn hóa nền đủ để ứng xử với nó. Đi du lịch là để tìm hiểu văn hóa nơi mình đến. Người du lịch muốn được thụ hưởng văn hóa thì người làm du lịch, địa điểm và những con người ở đó cũng phải mang văn hóa để tiếp đãi nhưng thử hỏi đã mấy ai làm được điều đó. Quy hoạch lộn xộn ở Đà Lạt, Sa Pa, Phú Quốc, vịnh Nha Trang có là văn hóa không? Bãi biển ở Phan Thiết có ô nhiễm vì quá nhiều resort không? Các đình chùa ở miền bắc tu bổ xanh đỏ lòe loẹt có còn đẹp không? Và còn nhiều thí dụ khác nữa.
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:04 PM (GMT+7)
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:03 PM (GMT+7)
Cả Blazer lẫn Warner cảm thấy vô cùng cần gặp mặt Tổng thống Nga Putin ở Moscow trước cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tháng 12-2010". "Hãy nhìn xem quốc gia nào muốn bỏ thầu đăng cai World Cup. Putin muốn mang nó về Nga bằng mọi giá".
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:58 PM (GMT+7)
Tại SEA Games 28, kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã ghi dấu ấn đặc biệt khi là người đoạt chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm ba cạnh. Tuy nhiên, câu chuyện về chàng kiếm thủ này cũng đặc biệt không kém.
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:56 PM (GMT+7)
Là một trong những môn thể thao thi đấu sớm nhất tại SEA Games 28, nhưng các tuyển thủ môn đấu kiếm vượt qua những trở ngại tâm lý để xuất sắc giành tám HCV, vượt chỉ tiêu đề ra và hứa hẹn trở thành môn thế mạnh của thể thao Việt Nam (TTVN) hướng tới những đấu trường cao hơn.
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:55 PM (GMT+7)
Có thể nói, bóng đá nam luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ thể thao nước nhà khi mỗi kỳ SEA Games diễn ra. Thế nhưng, năm nay câu chuyện lại hoàn toàn khác, tất cả đều sôi sục hướng về "đường đua xanh", nơi mà "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên vừa trở thành huyền thoại của làng bơi lội Ðông-Nam Á.
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:51 PM (GMT+7)
Thế giới đang đối mặt làn sóng người di cư bất hợp pháp ồ ạt tại nhiều nơi, trong đó đường biển chứng kiến những cuộc di cư đầy mạo hiểm. Bất chấp các điều kiện sống thiếu thốn cùng cực, hàng trăm nghìn người liều mạng lênh đênh trên biển, mong tìm được một cuộc sống tốt đẹp hơn tại châu Âu, Caribe, Trung Ðông và Ðông - Nam Á. Hàng nghìn người đã phải bỏ mạng khi giấc mơ còn dang dở. Vấn nạn di cư ngày càng nhức nhối.
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:47 PM (GMT+7)
Tại thủ đô Paris của nước Pháp vừa diễn ra Hội nghị các nước trong liên minh chống IS, bàn những biện pháp khẩn cấp nhằm chống lại sự bành trướng nhanh chóng của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS. Ðáng chú ý là Hội nghị này diễn ra ngay sau khi hai thành phố quan trọng của Iraq và Syria rơi vào tay IS...
Thứ tư, 29/07/2015 - 02:43 PM (GMT+7)
"Ở Paris, nếu tình cờ bạn nhìn thấy một người đàn ông đang đạp hết tốc lực đuổi theo một chiếc xe buýt, đó có thể là tôi", Taylor Holland, nhà thiết kế đồ họa, giáo sư truyền thông kỹ thuật số tại Trường nghệ thuật Paris nói.

border=