Nhiều người bị đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, nhiều khi cơn đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Nguyên nhân có thể do tư thế ngồi, lao động, gối đầu, nằm xem ti-vi..., hoặc thiếu máu đến vùng vai gáy cổ. Khí huyết kém lưu thông, lượng máu đến vùng vai gáy cổ suy giảm gây đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ. Khi thì đau âm ỉ, khi thì trội thành từng cơn, đau nhiều khi lạnh, về ban đêm.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:38 PM (GMT+7)
Kê khai tài sản của quan chức không ngờ lại khó khăn, phức tạp đến vậy. Kê khai tài sản chỉ hình thức thôi thì không bao giờ chống được tham nhũng. Với việc xài tiền mặt thoải mái, tránh mọi thanh toán, kể cả tiền lương như hiện nay thì việc xác định tài sản là một chuyện đánh đố: Nhà này là quà tặng tình cảm! Đống vàng và đô- la này là do mấy đứa ăn cắp nó... bày ra để hại tôi! Xin xem xét, tụi tôi cũng trong sạch và rách rưới lắm!!! Đến HS biếm họa cũng chịu thua “quý vị” này.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:33 PM (GMT+7)
Tôi chụp bức này tuần trước, ngay tại một phố trung tâm của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), đoạn đường một chiều cùng biển cấm đã hơn mười năm. Nhưng cái biển phụ để giải thích cho biển chính thì mới được gắn thêm từ tháng trước. Hài hước chính là ở chỗ ấy, hoặc ngành giao thông công chính quên lắp cái biển giải thích hoặc cái biển ấy lắp thêm cho vui mắt; hoặc có biển cấm nhưng vì nhiều người đã nhờn vẫn đi ngược chiều nên phải có thêm biển phụ để thông báo, để nhấn mạnh và có lẽ chỉ dành cho những ai không hiểu ý nghĩa của biển báo chính.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:31 PM (GMT+7)
Từ trước World Cup 2014 ở Brazil, báo chí Pháp đã gọi giải đấu ấy là một cơ hội lớn cho ĐT Pháp. Song giới truyền thông không coi đó là cơ hội để lên ngôi vô địch, bởi họ cũng tự biết lượng sức đội nhà. Với họ, cơ hội là để những cầu thủ Pháp phải hàn gắn lại mối quan hệ với công chúng bởi đã từ lâu, trong mắt công chúng, Les Bleus chỉ là một tập hợp những kẻ kiêu ngạo, hư hỏng, hay yêu sách và chẳng nên trò trống gì. Deschamps hiểu được hoàn cảnh ấy và ông cũng đặt mục tiêu hàn gắn với công chúng lên hàng đầu. Bởi thế, ông đã tạo ra một Les Bleus tươi mới, với tinh thần tập thể, tính kỷ luật và lòng ái quốc là trên hết.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:29 PM (GMT+7)
Từ nhà ga metro ở Place d’Italie, quận 13, Paris, tôi bắt tàu tới ga Denfert Rochereau rồi chuyển sang tàu RER để đến ga La Plaine Stade de France. Bước chân xuống tàu, đập vào mắt tôi là dòng người cuồn cuộn đổ về sân vận động trung tâm của nước Pháp. Họ là những cổ động viên của Les Bleus, những người đã hàn gắn lại với đội bóng của mình sau mấy năm “giận hờn” vì những scandal quá lố ở cả World Cup 2010 cho tới EURO 2012. Họ hồ hởi về đây ngõ hầu muốn chứng kiến một khởi đầu tốt đẹp của đội bóng ở chiến dịch mới của mình. Và họ đã không phải thất vọng khi Pháp vượt qua Tây Ban Nha 1-0 bằng một lối chơi giàu sức sống.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:27 PM (GMT+7)
Mới đây, trong buổi nhận thưởng từ một thương hiệu, lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã tuyên bố anh đủ sức và chờ đợi chinh phục thành công chiếc HCV hạng 56kg nam tại Asian Games 17-2014. Sự tự tin là rất cần thiết trong thi đấu, nhưng để giành “vàng” ASIAD thì vẫn chưa đủ...
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:25 PM (GMT+7)
Bắn súng Việt Nam luôn áp đảo trên bảng xếp hạng bộ môn ở các kỳ SEA Games. Các xạ thủ của Việt Nam hầu như không có đối thủ tại đấu trường Đông-Nam Á. Tại SEA Games 27 năm ngoái, bắn súng đem về bảy HCV cho đoàn Việt Nam, song để đổi bảy HCV kia lấy một HCV ASIAD vẫn luôn là một thách thức lớn...
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:16 PM (GMT+7)
Lúc Mạc Hồng Quân về Việt Nam thi đấu, nhiều người đã dự báo anh khó bám trụ với bóng đá Việt Nam, bởi trước đó nhiều cầu thủ gốc Việt đã trở về rồi ra đi không hẹn ngày quay lại. Thế nhưng đến nay, Mạc Hồng Quân vẫn trụ vững và ngày càng khẳng định tên tuổi trong làng bóng đá Việt, dù thực tế anh cũng trải qua không ít cay đắng với nền bóng đá đang “tập tễnh” chuyên nghiệp...
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:12 PM (GMT+7)
Theo bộ nông nghiệp mỹ Khoảng 40% nguồn thực phẩm ở Mỹ chưa từng được sử dụng. Ở châu Âu người ta vứt đi 100 triệu tấn thực phẩm mỗi năm. FAO dự đoán khoảng 1/3 thực phẩm bị lãng phí trước khi được sử dụng trị giá khoảng 750 tỷ USD mỗi năm, trong lúc trên thế giới hiện vẫn còn hàng trăm triệu người thiếu ăn.
Thứ ba, 30/09/2014 - 02:09 PM (GMT+7)
Đúng vào dịp nước Mỹ kỷ niệm ngày 11-9, một dấu ấn đau thương trong lịch sử cận đại, thì nỗi ám ảnh về khủng bố lại hiển hiện rõ hơn bao giờ hết...
Thứ ba, 30/09/2014 - 01:41 PM (GMT+7)
Rác rưởi chất bên đường kéo dài hàng cây số ở Kibera, một quận thuộc Nairobi (Kenya), nơi cư trú của gần một triệu người và là một trong những khu ổ chuột nghèo khó nhất trên thế giới. Những dãy nhà lợp tôn nối tiếp và mùi hôi tỏa trong không khí. Vượt qua mê cung này, bạn sẽ thấy Trường nữ sinh Kibera, một không gian trái ngược với cảnh hỗn độn, bẩn thỉu bên ngoài.