Có một trò chơi điện tử được khá nhiều người hâm mộ bóng đá say mê suốt khoảng 20 năm qua là trò Quản lý bóng đá mà trong đó, người chơi được đóng vai HLV trưởng của đội bóng, với quyền hạn như một ông HLV thật sự ngoài đời. Và trên diễn đàn trao đổi của trò chơi đó, đã có một câu hỏi khá thú vị, được trả lời cũng khá thú vị. Đó là câu hỏi "Hãy chỉ cho tôi cách để đào tạo ra được những ngôi sao ở học viện của mình?" và câu trả lời "Hãy tìm mua những ngôi sao trẻ, ở tuổi 14-15. Hãy nhớ, Messi cũng đến Barca ở lứa tuổi 14 mà".
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:57 PM (GMT+7)
Trong cơ cấu doanh thu của một đội bóng, có hai dạng doanh thu cơ bản là doanh thu tài chính (các khoản đầu tư của chủ, các khoản lãi tiền gửi, các khoản tăng thêm giá trị cổ phiếu...) và doanh thu thương mại. Và dù cho doanh thu tài chính có thể rất lớn (do khả năng đầu tư, bơm tiền của các ông chủ...) đi nữa thì doanh thu thương mại vẫn đóng vai trò quan trọng hơn cả. Đơn giản, ông chủ có thể thay đổi còn đội bóng thì vẫn phải tồn tại và muốn tồn tại, phải học cách kiếm ra tiền.
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:56 PM (GMT+7)
Các chuyên gia thể thao Việt Nam đã bầu chọn "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên là gương mặt VÐV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2014. Thực tế, so thành tích thể thao đỉnh cao hiện nay, khó người vượt được nữ kình ngư 18 tuổi này. Thế nhưng, để đạt được những thành tích như hiện nay của Ánh Viên, đấy là cả một câu chuyện dài nhiều tập...
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:50 PM (GMT+7)
Bóng đá Việt Nam đã trải qua một năm đầy biến động và khép lại với thất bại của đội tuyển Quốc Gia (ÐTQG) ở "mặt trận" AFF Suzuki Cup 2014. Tất cả khiến hàng triệu con tim người hâm mộ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, có cả niềm vui và nước mắt. Trong đó, điểm nhấn lớn nhất chính là tín hiệu tích cực từ bóng đá trẻ, từ đó có thể làm bệ phóng để đưa nền bóng đá hướng tới một tương lai ổn định hơn và trước mắt là tìm lại được niềm tin từ người hâm mộ...
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:47 PM (GMT+7)
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:43 PM (GMT+7)
Lễ hội năm mới là ngày lễ văn hóa, xã hội, tôn giáo trên khắp thế giới tổ chức để kỷ niệm sự bắt đầu của một năm. Ðây là những lễ hội cổ xưa nhất trên trái đất được biết cho tới nay.
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:39 PM (GMT+7)
LTS - Ðại sứ Phạm Bình Ðàm thuộc lớp Ðại sứ thế hệ 7x. Trẻ, đầy nhiệt huyết, quyết tâm và năng động, ông đã chấp nhận thách thức để cùng các đồng sự tổ chức thành công chuyến thăm của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sự kiện Những ngày Việt Nam tại UAE vào tháng 12-2014, gây tiếng vang lớn tại nước bạn dù mới chỉ sang nhận nhiệm vụ được một tháng và có không đầy hai tháng chuẩn bị. Dưới đây là một số chia sẻ của Ðại sứ về chiến dịch ngoại giao đặc biệt này.
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:35 PM (GMT+7)
Hàng trăm năm trước đây, đại văn hào Nga F.Dostoievsky đã từng tuyên bố: "Cái Ðẹp cứu chuộc thế giới!". Bây giờ, nhìn lại những gì đã diễn ra trong một năm đầy bão tố của đời sống quốc tế, có lẽ chính xác là phải có lòng tin mới có thể cứu chuộc được thế giới...
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:30 PM (GMT+7)
Xin thú thật, tôi có hai thói quen bị nhiều người kém phân minh cho là chưa lành mạnh đó là nghiện chơi mạng, uống rượu và có nhiều bạn nữ, bạn trong sáng đúng nghĩa đen. Trong vô số lần đã ngà ngà say mà hăng hái miệt mài "chém gió" mô phạm tiêu chuẩn một gã đàn ông tử tế. Những lúc ngừng lấy hơi, thỉnh thoảng sẽ có một cô gái ngồi cùng mâm khe khẽ hỏi tôi với chất giọng cực tin tưởng: "Anh xem có thằng nào tử tế giới thiệu em phát".
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:23 PM (GMT+7)
Mỗi con người chúng ta đều có hai vẻ đẹp. Một là tâm hồn, hai là hình thể. Hình thể có khả năng nâng cao bằng rèn luyện, bằng tắm trắng da, bằng sửa mũi, sửa cằm, kéo chân kéo tay hoặc... thi hoa hậu. Còn tâm hồn cũng có nhiều cơ hội nâng cấp bằng đọc sách, bằng xem phim, bằng xem ti-vi và bằng... làm từ thiện.
Thứ tư, 11/02/2015 - 11:20 PM (GMT+7)
Bà nội giờ đây đã trở thành huyền thoại của riêng tôi. Ba năm nay tôi đón tết trong ngôi nhà mới xây, đêm nằm ngủ trên chiếc giường ấm áp vô cùng. Vậy mà tôi lại trăn trở thương về những ngày co ro khó ngủ vì lạnh trong ngôi nhà cũ gió luồn thông thống, rét buốt. Bởi trong ngôi nhà cũ đó luôn có bà nội tôi.

border=