Chấn chỉnh những bất cập tại các lễ hội, di tích

Năm nay, công tác tổ chức, quản lý các lễ hội đầu xuân tại Hà Nội có nhiều đổi mới. Hầu hết các lễ hội lớn được tổ chức thành công, bảo đảm không khí tôn nghiêm, tươi vui của lễ hội. Tuy nhiên, tình trạng xem bói, đổi tiền lẻ, rải tiền lẻ, đốt vàng mã, nâng giá dịch vụ trông giữ xe… xuất hiện khá phổ biến tại các lễ hội, di tích, đòi hỏi các cấp, các ngành tiếp tục vào cuộc, tìm giải pháp khắc phục triệt để. (21/02/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giữ nghiêm kỷ luật lao động bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc

  21/02/2019
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2019, ngay trong tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố tổ chức nhiều đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra nền nếp làm việc của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp thành phố đến cơ sở.  

Thu hút nguồn lực phát triển ba huyện thành quận vào năm 2020

  21/02/2019
Tại phiên họp tập thể UBND thành phố Hà Nội tháng 2-2019, sau khi nghe Sở Nội vụ trình bày dự thảo Ðề án đầu tư xây dựng ba huyện Ðông Anh, Gia Lâm và Thanh Trì thành quận vào năm 2020, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã kết luận, thành phố sẽ xin ý kiến Chính phủ cho phép được áp dụng cơ chế đặc thù về tài chính để tạo nguồn lực đầu tư cho các huyện phát triển lên quận.  

Nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi

  21/02/2019
Sau Tết Nguyên đán, hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất tiền gửi kèm việc triển khai các chương trình tặng quà, lì xì cho khách hàng, nhằm thu hút nguồn tiền "nhàn rỗi" trong nhân dân, cân đối lại cơ cấu vốn chuẩn bị cho hoạt động tín dụng trong các tháng tới.  

Mùa cây thay lá…

  21/02/2019
Khi những tia nắng ấm đẩy rét ngọt lùi xa, là lúc Hà Nội chuyển sắc mầu rực rỡ. Thủ đô trở nên yêu kiều hơn trong những tán lộc vừng đang mùa thay lá, trong sắc hoa ban dịu dàng tỏa bóng cả con đường. Hồ Gươm lung linh và cổ kính hòa lẫn sắc lá đỏ rực, hay vàng óng suốt cả một vòng hồ, từ phố Ðinh Tiên Hoàng kéo ra Lê Thái Tổ. 

Hiểu đúng, hành xử đẹp khi lễ chùa

  18/02/2019
Cứ vào dịp đầu xuân, nhiều chùa tổ chức các buổi lễ dâng sao giải hạn, cầu an. Nhiều ngôi chùa có đến hàng nghìn người đăng ký tham gia khóa lễ. Đến ngày tổ chức, mọi người ngồi kín trong khuôn viên, rồi tràn ra cả vỉa hè, các tuyến đường chung quanh để lễ bái, gây ảnh hưởng đến giao thông. Kết thúc buổi lễ, giấy, rác vứt bừa bãi. Chưa kể do quá đông người tham dự, cho nên đến màn phát lộc cũng xảy ra lộn xộn, chen lấn, gây ra hình ảnh phản cảm. 

Náo nức mùa tuyển quân

  18/02/2019
Cho đến nay, công tác chuẩn bị giao nhận quân tại thành phố Hà Nội đã hoàn tất. Gần 3.500 tân binh được tuyển chọn đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 20-2. 

Chắp cánh giấc mơ khởi nghiệp

  18/02/2019
33 tuổi, Trần Xuân Chiến (trong ảnh), quê ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, Hà Nội, hiện là Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư NTC Việt Nam; Chủ nhiệm CLB Thanh niên lập nghiệp Hà Nội. Hiểu được khao khát khởi nghiệp của các bạn trẻ, bằng kinh nghiệm quý báu đúc rút được trong quá trình lăn lộn trên thương trường, Trần Xuân Chiến đã giúp hàng trăm thanh niên Thủ đô khởi nghiệp thành công. 

Hàng hóa nhiều, giá ổn định

  18/02/2019
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, giá bán các mặt hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Hà Nội tương đối ổn định. Nhiều mặt hàng có sức mua thấp như quần áo, bánh kẹo, đồ điện tử... được các doanh nghiệp áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để kích cầu tiêu dùng. 

Đổi mới tuyển sinh vào các trường THCS chất lượng cao

  18/02/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông qua phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020. Theo phương án này, Sở quyết định giao quyền tự chủ cho các quận, huyện trong việc tuyển sinh vào lớp 6 đối với các trường chất lượng cao. Riêng tại Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, việc tuyển sinh vào lớp 6 sẽ kết hợp cả xét tuyển lẫn kiểm tra, đánh giá năng lực, thay vì chỉ xét học bạ như năm trước. 

Thêm nét hấp dẫn cho du lịch Thủ đô

  18/02/2019
Bơi chải thuyền rồng là một môn thể thao truyền thống, có mặt ở nhiều lễ hội đầu xuân. Với việc tổ chức lễ hội Bơi chải thuyền rồng tại hồ Tây, thành phố Hà Nội đã tạo điều kiện cho đông đảo công chúng biết đến nét đẹp của môn thể thao này, đồng thời góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch hấp dẫn cho Thủ đô. 

“Nợ” miệng

  18/02/2019
Cụ Quán nhìn tờ lịch mà đi ra đi vào, có vẻ nóng ruột. Thấy vậy, ông Túc - con cụ bảo: “Chắc cụ lại lo chuẩn bị lễ thượng thọ phải không? Bọn con sẽ lo cho cụ được nở mày nở mặt với làng xóm”. Ông Túc nói vậy chứ trong bụng cũng băn khoăn. Mỗi mâm cơm cũng ngót triệu bạc, thế nhưng, nếu không làm thì dân làng sẽ lời ra, tiếng vào. 

Sôi nổi tranh tài tại Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội

  18/02/2019
Với sự góp mặt của hơn 700 vận động viên thuộc 34 đoàn, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 diễn ra trong hai ngày 16 và 17-2 tại hồ Tây đã thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách. Lễ hội do UBND thành phố Hà Nội phối hợp Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức, với mong muốn tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch tới Thủ đô và tạo sân chơi cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.