Tăng sức chiến đấu từ công tác kiểm tra, giám sát

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa X) ngày 30-7-2007 về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”, bằng những cách làm chủ động, quyết liệt, vừa đẩy mạnh phòng ngừa, vừa kiên quyết xử lý vi phạm, Thành ủy Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. (10/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

  10/12/2018
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2017 đến nay, thành phố Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa (CPH) và triển khai công tác CPH tại 15 doanh nghiệp, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, ngăn ngừa thất thoát vốn và tài sản nhà nước. 

Tuần lễ mua nhà online với nhiều ưu đãi

  10/12/2018
Từ ngày 7 đến 14-12, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) phối hợp các chủ đầu tư lớn tại khu vực phía bắc như Eurowindow Holdings, Hải Phát Invest, Sunshine Holdings, Hateco, MIK, Tân Hoàng Minh, Ciputra… tổ chức tuần lễ vàng mua nhà online (trên in-tơ-nét) (Red Friday), tạo cơ hội cho người mua nhà tiếp cận hơn 1.000 sản phẩm được niêm yết với ưu đãi lên tới 30%. Các sản phẩm, từ nhà ở chung cư đến biệt thự, liền kề, đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng được chào bán trong thời gian diễn ra sự kiện đều đến từ các dự án đang nhận được sự quan tâm lớn ở thị trường bất động sản (BĐS) miền bắc. Không chỉ hấp dẫn về mức giá, sản phẩm tham gia sự kiện còn được bảo đảm về pháp lý, được cấp phép, đủ điều kiện giao dịch theo quy định của Nhà nước… 

Triển khai linh hoạt các dự án giao thông tĩnh

  10/12/2018
Siết chặt quản lý, có những cơ chế linh hoạt hơn để thu hút nguồn vốn xã hội hóa. Đó là những giải pháp Hà Nội đưa ra nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án bãi đỗ xe tĩnh trên địa bàn thành phố. 

Bán hàng khiếm nhã

  10/12/2018
Nhóm du khách người nước ngoài đang dạo bộ trên hè phố Cầu Gỗ. Tới đoạn ngã ba, họ bị mấy thanh niên đứng tràn dưới lòng đường chèo kéo, mời vào quán bán nộm bò khô, bánh bột lọc. Thấy vậy, cả nhóm xua tay khước từ. Nhóm du khách lững thững đi tiếp, song chẳng được yên thân với “đội quân” bán hàng rong bủa vây tứ phía. 

Tin mới nhận

  10/12/2018
Thí điểm hợp nhất chức danh người đứng đầu một số đơn vị 

Bảo đảm đủ nước tưới vụ xuân

  06/12/2018
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, tại khu vực Bắc Bộ, lượng mưa các tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 sẽ thấp hơn trung bình các năm trước từ 10 đến 25%. Mực nước trên hệ thống sông, suối khu vực đồng bằng Bắc Bộ, hạ lưu sông Hồng theo đó cũng sẽ hạ thấp. Mực nước thấp nhất trên sông Hồng tại trạm đo Long Biên có khả năng giảm xuống dưới 0,5 m. Khi đó, nhiều trạm bơm không thể vận hành hết công suất. Vụ xuân năm 2019, Hà Nội có khoảng 98 nghìn héc-ta lúa. Trong đó, hơn 65% diện tích gieo cấy phụ thuộc vào nguồn nước từ sông Ðà, sông Hồng và sông Ðuống. Với tình hình mực nước trên các sông giảm, sẽ có tổng cộng 24 nghìn héc-ta lúa vụ xuân gặp khó khăn về nguồn nước. 

Nhìn những mùa thu qua...

  06/12/2018
Hà Nội thu vàng tươi mầu nắng đang dần qua trong những cơn gió sang mùa. Phố nhỏ, ngõ nhỏ bớt hanh hao bởi thấp thoáng những vầng tinh khôi của mầu cúc trắng. Loài hoa cánh mỏng dịu dàng khoe sắc hương đồng nội có cái tên rất điệu - cúc họa mi. Ai đó bảo rằng, hoa ấy chỉ gọi là cúc mi, hay mộc mạc hơn là cúc kim. Nhưng tên gọi nào cũng gợi những kỷ niệm riêng về một loài hoa chỉ trổ bông vào trung tuần tháng 11 hằng năm. Thấy hoa về trên phố là như thấy mùa thu đang dần qua. 

Xử lý dứt điểm tồn đọng, không để phát sinh vi phạm mới

  06/12/2018
Năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã đổi mới công tác giao nhiệm vụ và kiểm soát tiến độ thực hiện theo phương châm rõ đầu mối, rõ thời gian hoàn thành. Từ đó đã nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác. Ðáng chú ý, công tác quản lý trật tự xây dựng có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, một số vi phạm tồn tại từ nhiều năm trước chưa được xử lý dứt điểm, các trường hợp xây dựng trên đất rừng, đất nông nghiệp, đất công đang có chiều hướng gia tăng. 

Tránh lãng phí nguồn lực đất đai

  06/12/2018
Trước tình trạng dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên, bức xúc dư luận, mới đây, Sở Kế hoạch và Ðầu tư Hà Nội đã công bố danh sách 16 dự án bị thu hồi.  

Thường Tín phát triển du lịch tâm linh kết hợp làng nghề

  06/12/2018
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức hội thảo khoa học "Xây dựng Khu du lịch văn hóa các làng nghề Thượng Phúc". Khu du lịch văn hóa được xây dựng trên cơ sở tu bổ, tôn tạo văn chỉ, văn từ thôn Văn Hội và xây dựng thêm khu văn hóa làng nghề. Dù vẫn còn những ý kiến khác nhau, nhưng đây là một trong những nỗ lực của huyện Thường Tín trong phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch tâm linh và làng nghề trên địa bàn. 

Tìm căn nguyên tình trạng bạo hành học sinh

  06/12/2018
Ngay sau vụ cô giáo ở tỉnh Quảng Bình phạt tát học sinh 231 cái khiến em đó phải nhập viện, thì mới đây tại Hà Nội lại xảy ra việc một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Quang Trung (quận Ðống Ða) bị bạn tát theo "chỉ đạo" của cô giáo chủ nhiệm, khiến dư luận bất bình. 

Ðặt tên 42 đường, phố mới

  06/12/2018
Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ bảy, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn. Có 42 đường, phố được đặt tên mới, 5 đường điều chỉnh độ dài và một công trình công cộng được đặt tên đợt này.