Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Ở đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực để mỗi tập thể, cá nhân làm tốt hơn công việc mỗi ngày. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, hướng tới phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  (cách đây 23 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Công khai dự án để mời gọi đầu tư

  cách đây 23 giờ
Việc công khai danh mục, danh sách dự án kêu gọi đầu tư được xem là cách huy động tốt nhất nguồn vốn để triển khai, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô. 

Tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu

  cách đây 23 giờ
Sáng 24-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 1.020 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017. Trong năm học vừa qua, ngành giáo dục thành phố đã có những bước tiến cả về chất lượng và số lượng. Đến nay, thành phố có gần 2.700 trường, nhóm lớp, với 1,8 triệu học sinh, tiếp tục mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới trường học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên.  

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  cách đây 23 giờ
Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước, nhiều địa bàn trở thành “điểm nóng” của dịch bệnh. Đáng lo hơn, đã có bệnh nhân tử vong do sXH. Ngành y tế đang nỗ lực phòng, chống dịch, trong khi nhiều người dân vẫn còn lơ là với sức khỏe của chính mình.  

Khuất xa những ngày hè

  cách đây 23 giờ
Khí hậu có biến đổi đến đâu, thời tiết trái khoáy, cực đoan đến mấy thì vẫn cứ bốn năm lại dôi ra một tháng nhuận. Năm nay, nhuận rơi vào tháng sáu, có nghĩa là mùa hè sẽ dây dưa, kéo dài. Nhuận sắc hoa hàng bằng lăng tím biếc, da diết níu bước chân trên những con phố thân quen. Có năm nhuận tháng hai, cây gạo cổ thụ dưới chân Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, nhuận sắc đỏ rực như lửa cháy, rụng trong màn sương mù bảng lảng ven hồ Hoàn Kiếm. Cây gạo ấy giờ không còn. Đôi lần một mình bơ vơ chỗ gốc cây xưa, anh vẫn như thấy mầu hoa đỏ trong mắt ai, ngơ ngác, thẫn thờ… 

Chuyển biến trong bảo đảm an toàn thực phẩm

  cách đây 23 giờ
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đã kết thúc. Theo đánh giá của Cục ATTP (Bộ Y tế), Hà Nội là một trong những đơn vị thực hiện rất tốt các nội dung của Tháng hành động vì ATTP. 

Đẩy mạnh đầu tư công trình cấp nước sạch

  22/05/2017
Tại kỳ họp HĐND sắp tới, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch. Đây là tin vui đối với doanh nghiệp và người dân.  

Điểm sáng trong hoạt động hiến máu tình nguyện

  22/05/2017
Nhiều năm qua, quận Long Biên luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu thành phố về hoạt động hiến máu tình nguyện. Hoạt động tích cực của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện quận đã làm lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái trong cộng đồng.  

Tạo điều kiện tốt hơn cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp

  22/05/2017
Ngày 19-5, tại Khu công nghiệp Nội Bài, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc đối thoại với đại diện công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất (KCN, CX) trên địa bàn. Đây là một điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2017.  

Thị trường căn hộ phát triển ổn định

  22/05/2017
Trước áp lực nguồn cung không ngừng tăng, giá chào bán căn hộ (cả trên thị trường thứ cấp) đã chững lại. Ngoài yếu tố này, một số chuyên gia cho rằng còn xuất phát từ việc người mua và nhà đầu tư chủ yếu tập trung vào những dự án đạt tiến độ, nằm ở vị trí đẹp, cơ bản đáp ứng hạ tầng. 

Khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện

  22/05/2017
Trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện (BV) tuyến T.Ư và tuyến đầu của thành phố Hà Nội, thời gian qua, nhiều BV đã triển khai các biện pháp giảm tải và hẹn giờ khám bệnh cho bệnh nhân. Đây là nỗ lực của các đơn vị y tế trong tình trạng nhân lực và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. 

Phụ huynh lo lắng vì học phí tiếp tục tăng

  22/05/2017
Từ năm học 2017-2018, TP Hà Nội dự kiến áp dụng mức thu học phí mới đối với học sinh các trường công lập. Khối trường ngoài công lập cũng đang rục rịch đưa ra mức học phí mới trong năm học này. 

Lấn làn!

  22/05/2017
Giờ tan tầm buổi chiều, ngã tư phố Trần Cung giao cắt đường Hoàng Quốc Việt chật cứng phương tiện. Ô-tô, xe máy nối đuôi nhau kéo dài hàng trăm mét, di chuyển chật vật.  

Mở cửa tham quan tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông

  22/05/2017
Sáng 20-5, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) đã tổ chức lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa nhà ga La Khê trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông cho người dân tham quan, tìm hiểu trong thời gian một tháng. 

Bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi

  18/05/2017
Trước mùa mưa bão năm nay, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi, có biện pháp, kế hoạch duy tu, sửa chữa, khôi phục để bảo đảm an toàn và phát huy các công năng. Tuy nhiên, tình hình vi phạm, xuống cấp, tác động của tự nhiên đối với các công trình đang là vấn đề đáng lo ngại, cần được quan tâm, tập trung giải quyết.