Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND các cấp

Gắn việc thực hiện Đề án số 04 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp thành phố Hà Nội giai đoạn 2011-2016” với việc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức” là một nhiệm vụ trọng tâm của HĐND thành phố Hà Nội. Trong đó, mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trên cơ sở rà soát chất lượng đội ngũ, tinh giản bộ máy. (24/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Buông lỏng quản lý dự án chung cư

  24/04/2017
Đoàn thanh tra liên ngành của TP Hà Nội vừa kiểm tra 50 dự án chung cư cao tầng, thương mại, dịch vụ trên địa bàn, phát hiện 38 dự án vi phạm về quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài chính, chuyển nhượng, trong đó có những vi phạm nghiêm trọng. 

Không ngừng ưu đãi kích cầu

  24/04/2017
Theo các báo cáo tổng kết thị trường, trong quý I-2017, Hà Nội ghi nhận hơn 6.000 căn hộ đã được bán, giảm khoảng 2% so với quý trước đó, trong khi nguồn cung tăng. Trước sức ép đó, các chủ đầu tư đã hợp tác với ngân hàng để có những gói ưu đãi hấp dẫn và bảo đảm tiến độ dự án. 

Đâu phải nơi tập thể dục

  24/04/2017
Trời nhá nhem, sương mù bảng lảng, đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ công viên Yên Sở hướng đi Khuất Duy Tiến, từng chiếc xe ô-tô nối đuôi nhau lao vun vút. Do tầm nhìn hạn chế, các phương tiện phải dùng đèn chiếu sáng lấp lóa. Xe ô-tô chạy trên đoạn đường được phép lưu thông với tốc độ khá lớn. Dọc cung đường thỉnh thoảng, bắt gặp vài nhóm người thong dong đi bộ tập thể dục ở mép đường. Có người đội mũ sùm sụp, có người quấn khăn, đeo khẩu trang kín mít, giữa khung cảnh xe cộ hối hả, ồn ào. Xe tải, xe khách chạy qua xả khói đen quất thẳng vào mặt người tập thể dục. Thế nhưng, những người này chẳng bận tâm, tiếp tục miệt mài dạo bộ trên đường cao tốc. Một vài người vô tư di chuyển ngược chiều. Đôi lúc, họ tụ tập dừng lại, đứng vươn vai, uốn éo, vận động tại chỗ. 

Chương trình Ngày hạnh phúc

  24/04/2017
Sáng 23-4, tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hạnh phúc. Tham gia chương trình có 18 cặp đôi trẻ tổ chức cưới theo nếp sống mới và 18 đôi vợ chồng đã chung sống với nhau hơn 50 năm kỷ niệm ngày cưới. 

Khuyến khích ứng dụng thương mại điện tử

  20/04/2017
Thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, đem lại nhiều tiện ích cho người dân. UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Kế hoạch 59/KH-UBND về phát triển thương mại điện tử năm 2017, đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 7% tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn thành phố; 63% số người sử dụng in-tơ-nét trên địa bàn tham gia mua sắm trực tuyến; tiếp tục là địa phương nằm trong tốp đầu cả nước về Chỉ số Thương mại điện tử (EBI)... Kế hoạch đặt ra những mục tiêu cụ thể như 80% số siêu thị, trung tâm mua sắm, cơ sở phân phối hiện đại chấp nhận thẻ thanh toán; 60% số doanh nghiệp có trang thông tin điện tử; 80% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt...  

Sinh viên thử sức khởi nghiệp

  20/04/2017
Đến hẹn lại lên, Liên chi Đoàn khoa Tài chính và Ngân hàng, Trường đại học (ĐH) Kinh tế (ĐH quốc gia Hà Nội) đã phát động cuộc thi SV Tài chính 2017 mùa thứ sáu với chủ đề "Tài chính cho khởi nghiệp". Cuộc thi năm nay tiếp tục tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị và đầy thử thách cho các bạn sinh viên. 

Cải thiện thái độ phục vụ tại các địa chỉ văn hóa

  20/04/2017
Việc triển khai bộ quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan của thành phố và bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng đã góp phần thay đổi tác phong, nâng cao trách nhiệm của những cán bộ, nhân viên công tác tại những khu di tích nổi tiếng của Hà Nội, hạn chế những hình ảnh phản cảm, qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về văn hóa Thủ đô. 

An cư cho người bị thu hồi đất

  20/04/2017
Hà Nội vừa đặt hàng toàn bộ quỹ nhà ở thương mại tại khu X2 Đại Kim (Hoàng Mai) để phục vụ nhu cầu tái định cư. Đây được coi là việc thực hiện chủ trương Nghị quyết số 08/NQ-TU về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” ban hành tháng 9-2016. 

Giải tỏa chợ cóc, chợ tạm cần giải pháp căn cơ

  20/04/2017
Chợ cóc, chợ tạm lâu nay vẫn tồn tại dai dẳng, mặc dù giải tỏa nhiều lần nhưng chỉ được thời gian ngắn lại tái diễn. Trong đợt cao điểm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, lực lượng chức năng đã quyết liệt hơn trong vấn đề này. Nhưng về lâu dài, cần có những giải pháp căn cơ, đồng bộ hơn. 

Tránh quá tải, chú trọng hướng nghiệp cho học sinh

  20/04/2017
Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể vừa đưa ra lấy ý kiến dư luận đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, nhà giáo và nhiều người trong xã hội. 

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

  20/04/2017
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố. 

Làm mới ngõ nhỏ phố cổ

  17/04/2017
Chỉ sau vài ngày, những mảng tường rêu phong cũ kỹ, những công-tơ điện bụi bẩn tại ngõ 50 phố Hàng Bạc đã được khoác lên mình tấm áo mới sinh động, đầy mầu sắc. Tác giả của công trình này là Xcôt Mat, 23 tuổi đến từ Phi-la-đen-phi-a (Mỹ) và hiện đang làm gia sư tiếng Anh tại Hà Nội. Anh đã bỏ tiền ra mua sơn, tự tay sơn các bức tường, cánh cửa, các công-tơ điện... 

Đẹp nhà nhưng chưa an toàn

  17/04/2017
Hai cô gái trẻ khoác tay nhau rảo bước trên đoạn vỉa hè phố Quang Trung. Một cô mặc áo khoác mầu xanh da trời, cô kia diện áo mầu lông chuột. Vừa đi, các cô vừa chuyện trò vui vẻ. Bỗng trời nổi gió kèm theo những giọt nước li ti bắn ra như mưa nhỏ. Hai cô gái bất chợt giật mình bởi tiếng rơi phía sau lưng. Ngoảnh lại, cả hai đều thất thần, hoảng hốt. Cách chỗ họ đứng chưa đến hai mét, một chậu nhựa cỡ bằng chiếc mũ bảo hiểm trẻ em trồng hoa tươi, rơi vỡ chỏng chơ. Đống mùn đất vương vãi, cây hoa xinh xắn mầu tím dập nát. Cô mặc áo khoác mầu xanh không giấu nổi vẻ sợ sệt: 

Quản chặt an toàn thực phẩm từ gốc

  17/04/2017
Thời gian qua Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng vẫn còn nhiều thách thức trong lĩnh vực này, đe dọa sức khỏe, tính mạng người dân. Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố yêu cầu người đứng đầu địa phương, từ xã, phường, thị trấn đến quận, huyện phải vào cuộc quyết liệt hơn, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác này.