Những tín hiệu tốt lành

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 21-2 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng), nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Thủ đô đã trở lại cơ quan, công sở. Ghi nhận thực tế cho thấy, tất cả các cơ quan hành chính của thành phố đã làm việc nghiêm túc. Tại các doanh nghiệp, 98% công nhân lao động đã đi làm với khí thế khẩn trương, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đó là những tín hiệu tốt lành hứa hẹn một năm mới đầy thành công. (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khẩn trương, nghiêm túc ngay từ những ngày đầu năm

  22/02/2018
Người dân Thủ đô Hà Nội vừa được hưởng một cái Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Trước Tết, thành phố đã tặng gần 1,3 triệu suất quà trị giá gần 430 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hưu trí…, tăng 1,7 tỷ đồng so với Tết năm trước. 

Kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng nhà chung cư

  22/02/2018
Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 44/QĐ-SXD về việc thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định của Nhà nước của các chủ đầu tư, chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư, Ban quản trị nhà chung cư. 

Đồng hành với doanh nghiệp mới

  22/02/2018
Năm 2018, Hà Nội tiếp tục cải cách thủ tục thành lập doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để đạt mục tiêu phát triển thêm 400 nghìn doanh nghiệp vào năm 2020. 

Tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống

  22/02/2018
Tết năm nay, TP Hà Nội triển khai nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, để phục vụ người dân và khách du lịch. Các địa chỉ văn hóa như Hoàng thành Thăng Long, khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phố Sách Xuân Mậu Tuất... thu hút đông đảo khách tham quan, tham gia các hoạt động. Những phong tục, những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được phát huy đã giúp những chuyến du xuân của người dân Thủ đô càng thêm ý nghĩa. 

Thể hiện nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An

  08/02/2018
Thông tin thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn khiến người dân háo hức chờ đón. Sau một năm tạm dừng, Tết năm nay người dân Thủ đô lại được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ trong giờ phút đầu tiên của năm mới. Trong dịp này, thành phố chỉnh trang đường phố, lắp đèn chiếu sáng trang trí, trồng thêm nhiều hoa, cây cảnh tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, các công viên, điểm vui chơi công cộng.  

Lượng khách đi du lịch tăng mạnh

  08/02/2018
Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người đón nhận. Theo ghi nhận, thị trường du lịch dịp Tết Mậu Tuất có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều tua đã khóa sổ sớm do lượng khách tăng cao.  

Bảo đảm điều trị kịp thời cho người dân

  08/02/2018
Ðến thời điểm này, các bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội cơ bản chuẩn bị xong phương án trực khám, chữa bệnh, cấp cứu người bệnh trong dịp Tết, bảo đảm tất cả bệnh nhân được điều trị kịp thời. Trọng dịp này, nhiều đơn vị tổ chức tặng quà, tặng suất ăn miễn phí, các chương trình văn nghệ, tạo không khí ấm áp cho bệnh nhân. 

Tín hiệu mừng từ xuất khẩu

  08/02/2018
Theo báo cáo của Sở Công thương Hà Nội, tháng 1-2018, kim ngạch xuất khẩu của Thủ đô đạt 1.047 triệu USD, tăng 24% so cùng kỳ. Trong đó, kinh tế nhà nước đạt 139 triệu USD, tăng 9,8%; kinh tế ngoài nhà nước ước đạt 352 triệu USD, tăng 16,6%; khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 556 triệu USD, tăng 33,6%. Tất cả các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực đều tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, hàng nông sản tăng 13,6%; linh kiện máy tính và thiết bị ngoại vi tăng 68,1%; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 12,7%; máy móc thiết bị phụ tùng tăng 21,8%; thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh tăng 25% so cùng kỳ năm 2017. 

Dồi dào nguồn hàng nông sản phục vụ Tết

  08/02/2018
Mặc dù thời tiết những ngày gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 rét đậm, rét hại, ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, nhưng nhờ chủ động chuẩn bị từ trước, nguồn cung nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn dồi dào, phong phú.  

Ðưa hàng về nông thôn

  08/02/2018
Mỗi dịp Tết đến, người dân khu vực ngoại thành, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội lại mong đợi những phiên chợ Tết, những chuyến hàng lưu động mà thành phố và các doanh nghiệp tổ chức. Chương trình đã trở thành địa chỉ mua sắm Tết uy tín đối với những người nông dân, công nhân. 

Nỗi lo ngộ độc rượu

  08/02/2018
Trong những ngày qua, tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu. 

Cải tạo các dòng sông

  05/02/2018
Ở địa bàn có địa hình trũng thấp của Hà Nội, Thanh Trì có nhiều sông lớn, bị ô nhiễm chảy qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân. Trong thời gian qua, huyện đã tập trung cải tạo, từng bước hồi sinh các dòng sông, cải thiện rõ rệt môi trường sống và cảnh quan đô thị trên địa bàn.