Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” do Quân ủy Trung ương phát động, mỗi tập thể, cá nhân ở các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã có việc làm cụ thể, nhằm xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.  (21/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Giải quyết vấn đề giao thông tĩnh trong khu vực phố cổ

  21/09/2017
Sau sáu tháng thực hiện việc lập lại trật tự đô thị theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, lòng đường, vỉa hè nhiều tuyến phố đã thông thoáng hơn; tình trạng hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè đã giảm hẳn. 

Thoát nghèo nhờ mô hình đa canh

  21/09/2017
Phá thế độc canh cây lúa để chuyển sang mô hình sản xuất đa canh đã giúp người dân xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Chính quyền xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để các hộ dân được vay vốn ưu đãi mở rộng diện tích sản xuất, góp phần phát triển kinh tế địa phương. 

Động lực hút vốn

  21/09/2017
Nhiều chuyên gia đánh giá, thời gian gần đây, môi trường kinh doanh của Hà Nội đã được cải thiện, giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp. Đó là một trong những yếu tố thuận lợi để Hà Nội tạo động lực thu hút mạnh vốn đầu tư. 

Lo ngại an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

  21/09/2017
Trong những ngày gần đây, tại một số trường học ở Hà Nội liên tiếp để xảy ra việc mất an toàn thực phẩm (ATTP) khiến không ít phụ huynh lo lắng, bất an.  

Chủ động phòng ngừa tranh chấp lao động

  19/09/2017
Trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đẩy mạnh hoạt động sản xuất, người lao động phải làm thêm giờ, tăng ca; các doanh nghiệp tiến hành trả lương, thưởng cuối năm, dịp Tết cho người lao động. Các hoạt động, quan hệ nghĩa vụ, quyền lợi này nếu không được quan tâm giải quyết thấu đáo, hài hòa, trên cơ sở pháp luật, rất có thể xảy ra tranh chấp lao động căng thẳng, mất an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Người hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ

  19/09/2017
Năm nay, đã gần 80 tuổi, nhưng bà Trần Thị Cỏn (Trong ảnh), ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa) vẫn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Bằng tình yêu thương và tấm lòng của một người mẹ, bà đã giúp nhiều mảnh đời bất hạnh từng là nô lệ của ma túy hòa nhập với cộng đồng để làm lại cuộc đời. 

Nền tảng quan trọng để quản lý, phát triển hạ tầng

  19/09/2017
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) vừa hoàn thành việc số hóa hệ thống thoát nước khu vực nội thành Thủ đô. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng không chỉ phục vụ cho công tác phòng, chống úng ngập của thành phố, mà còn cung cấp thông tin chính xác về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật cho các hoạt động khảo sát, thiết kế dự án, xây dựng công trình ngầm, nổi trên địa bàn.  

Giá giảm nhẹ, nguồn cung vẫn tăng

  19/09/2017
Mặc dù mức giá đang giảm do nguồn cung tăng, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đốc thúc tiến độ xây dựng để chào hàng trong thời gian sớm nhất. 

Đổi mới công nghệ sản xuất tại làng nghề truyền thống

  19/09/2017
Để làng nghề truyền thống có thể tồn tại và phát triển bền vững trong bối cảnh hiện nay, đổi mới phương thức sản xuất là yêu cầu bắt buộc. Trong đó, đổi mới công nghệ sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng năng suất và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.  

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  19/09/2017
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Bất cẩn khi mở cửa xe

  19/09/2017
Lúc ấy, phố Nguyễn Huy Tự, dòng xe cộ lưu thông nhịp nhàng. Ðến gần giữa phố, một chiếc ô-tô mầu trắng ngà ra tín hiệu giảm tốc độ, rồi dừng lại bên đường. Phố xá chật chội, nên chỉ cần một chiếc ô-tô dừng, đỗ cũng khiến lòng đường bị thu hẹp, các phương tiện phía sau buộc phải di chuyển chậm chạp.  

Sắc mầu Carnaval trên tuyến phố đi bộ

  19/09/2017
Trong hai ngày 16 và 17-9, gần 90 nghệ sĩ quốc tế thuộc Ðoàn nghệ thuật Sun World Bà Nà Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã mang không khí sôi động của lễ hội Carnaval nghệ thuật đến với người dân Hà Nội trên tuyến phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng nghìn khán giả Thủ đô đã được tận hưởng bầu không khí lễ hội đầy mầu sắc, cùng hòa mình với những màn trình diễn nghệ thuật lôi cuốn, hấp dẫn của các nghệ sĩ đường phố.