Chung cư và giao thông, hai vấn đề cử tri quan tâm nhất

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa 15 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại 30 đơn vị bầu cử. Cử tri thành phố đã phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường..., và mong muốn các kiến nghị sớm được xử lý, giải quyết dứt điểm. (21/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý dứt điểm công trình vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy

  22/06/2018
Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP Hà Nội vừa công bố danh sách 108 công trình vi phạm các quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC). 

Giao tự chủ chi thường xuyên đối với 108 đơn vị

  21/06/2018
Liên quan đến công tác sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố, đến nay, TP Hà Nội đã giao tự chủ chi thường xuyên đối với 108 đơn vị với 8.761 biên chế.  

Bứt phá từ những dự án lớn

  21/06/2018
Trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vừa qua, 71 dự án đã được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư. 

Thành công từ mô hình kinh doanh thực phẩm sạch

  21/06/2018
Mong muốn tạo kênh phân phối nhằm đưa thực phẩm an toàn của địa phương tới đông đảo người tiêu dùng, Đoàn thanh niên phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã xây dựng dự án phát triển kinh doanh thực phẩm sạch sản xuất tại địa phương. 

Sôi nổi chương trình Điểm hẹn thanh niên - Hành trình tình yêu

  18/06/2018
Trong hai ngày 16 và 17-6, tại phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật với tên gọi “Điểm hẹn thanh niên - Hành trình tình yêu”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm ảnh “Hành trình tình yêu”, đi bộ vì sức khỏe cộng đồng, trình diễn thời trang, hội thi tiểu phẩm tuyên truyền nếp sống văn minh trong việc cưới và hai Bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội, liên hoan nghệ thuật đường phố… thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân Thủ đô. 

Nỗ lực khẳng định vị trí đầu tàu

  18/06/2018
Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác, đầu tư và phát triển” vừa kết thúc, được dư luận đánh giá thành công với những kết quả đáng ghi nhận ở nhiều khía cạnh. 

Từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị

  18/06/2018
Chương trình 06-CTr/TU ngày 29-6-2016 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hiện đại giai đoạn 2016 - 2020” dù mới triển khai được hai năm nhưng đã thu được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu cụ thể như kế hoạch đề ra, các cấp, các ngành phải vào cuộc nỗ lực, quyết liệt hơn nữa. 

Túi thân thiện với môi trường

  18/06/2018
Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích. 

Sôi động tua du lịch biển

  18/06/2018
Đầu tháng 6, học sinh bắt đầu nghỉ hè cũng là thời kỳ cao điểm của mùa du lịch. Ghi nhận tại các công ty du lịch cho thấy, do thời tiết nắng nóng trong dịp này cho nên các tua du lịch biển tiếp tục sôi động. 

Vẫn phát triển ổn định

  18/06/2018
Đánh giá về diễn biến thị trường bất động sản sáu tháng đầu năm 2018, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản những tháng đầu năm cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc thị trường và sản phẩm bất động sản có sự tái cơ cấu hợp lý hơn. Lượng giao dịch tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chủ yếu thuộc loại hình chung cư, một số ít giao dịch là biệt thự, nhà liền kề và nhà phố. "Do quỹ đất khan hiếm nên giao dịch đất nền không được ghi nhận nhiều", ông Chiến cho hay. 

Long Biên xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp

  18/06/2018
Năm 2018 là năm chính quyền, đoàn thể và nhân dân quận Long Biên triển khai chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”. Để chương trình đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, MTTQ quận đã phát động thi đua xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp. Mặc dù mới triển khai nửa năm nay, nhưng phong trào đã góp phần thay đổi diện mạo các tuyến đường ở quận, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Hàng ăn di động

  18/06/2018
Buổi sáng, ánh nắng lan tỏa trên phố. Lúc ấy, nhiều người tíu tít vây quanh một quán ăn di động trên vỉa hè đường Trần Khát Chân. Đoạn đường này đông người qua lại, vỉa hè lại thoáng rộng cho nên bà chủ quán tranh thủ gánh hàng ra bán.