Ghi chép Chưa đến mức lũ lượt như đi trảy hội, nhưng dăm năm nay, dòng người rủng rỉnh tiền bạc rủ nhau đi du lịch châu Âu ngày mỗi tăng lên. Chỉ mới nghe những tua đến Rô-ma, Vơ-ni-dơ, Pa-ri, Viên, Luân Đôn… đã thấy hấp dẫn, mê mẩn. Toàn là thiên đường du lịch trong mơ. Mấy chục năm trước, mấy ai dám nghĩ có ngày được đặt chân tới. Lại chợt nhìn ra ngoài đường phố, thấy từng tốp khách Âu, Mỹ đầu trần, chân dép, quần ngố, áo ba lỗ cuốc bộ trên vỉa hè, lòng đường, dưới nắng thu vàng oi ả. Đi du lịch, đâu chỉ để ngắm nghía cảnh và người hay vui chơi giải trí, mà còn là cơ may cảm nhận một xứ sở, một vài địa danh nổi tiếng. Liệu người đi xa trở về, người lạ từ xa xôi tới, có cùng gặp nhau ở một điểm giao cảm nào đó không?
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:50 PM (GMT+7)
Sau hai tháng học tập, đến nay là thời điểm các trường học trên địa bàn Hà Nội tổ chức cho học sinh đi dã ngoại. Đây là hoạt động rất bổ ích nằm trong chương trình giáo dục, nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức từ thực tế, tạo cơ hội để các em giao lưu, chia sẻ tình cảm với bạn bè và thầy, cô giáo.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:48 PM (GMT+7)
Danh hiệu Công dân Thủ đô Ưu tú đối với anh Dương Tuấn Anh (trong ảnh), công nhân lái xe của Xí nghiệp Xe buýt 10-10 là bất ngờ lớn. Bởi mặc dù rất yêu nghề, liên tục giành giải “Vô lăng vàng”, anh vẫn nghĩ tình cảm và trách nhiệm trong công việc ấy cũng giống như bao người khác. Nhưng nhiều người cho rằng, những đóng góp của anh thật đáng trân trọng.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:47 PM (GMT+7)
Sau hai tuần thực hiện Thông tư 30 quy định về việc không chấm điểm học sinh (HS) tiểu học, nhìn chung giáo viên (GV) và HS các trường đã dần quen việc này. Tuy nhiên, việc bỏ chấm điểm đã khiến không ít GV phàn nàn vì công việc bận rộn hơn, Chiếm nhiều thời gian, công sức hơn, trong khi phụ huynh hoang mang vì không kiểm soát được sức học của con…
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:45 PM (GMT+7)
Sau những động thái hạ lãi suất huy động của một số ngân hàng diễn ra từ cả tháng trước, thì ngày 29-10, lãi suất tiền gửi tối đa bằng đồng Việt Nam (VND) tại các tổ chức tín dụng chính thức giảm từ 6%/năm xuống còn 5,5%/năm đối với kỳ hạn từ một đến dưới sáu tháng theo quyết định của Ngân hàng Nhà nước.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:44 PM (GMT+7)
Đã có nhiều, rất nhiều chất liệu được các nghệ sĩ, nghệ nhân sử dụng trong sáng tác để thể hiện nét đẹp của "Thành phố nghìn năm”. Nhưng nghệ sĩ trẻ Nguyễn Hồng Vân vẫn tạo nên sự khác biệt, với chất liệu mà ít ai ngờ tới - những sợi len. Không đi vào chi tiết như tranh thêu chỉ, tranh thêu len của Nguyễn Hồng Vân (trong ảnh) khai thác thế mạnh của những bố cục mầu sắc. Những con phố Hà Nội hiện lên gần gũi, ấm áp, như chính con người của cô gái phố cổ này.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:43 PM (GMT+7)
Vụ bé gái tử vong tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc Oai vừa qua, một lần nữa lại làm người dân cảm thấy lo lắng, bất an mỗi khi bước chân vào BV, đặc biệt là các BV tuyến dưới. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, BV đã kịp thời xử lý kíp trực, nhưng vẫn chưa làm dư luận bớt lo, bởi nếu không có chiến lược dài hơi, đầu tư nhân lực, trang thiết bị cho y tế tuyến dưới thì chắc chắn, người dân vẫn tiếp tục đổ dồn lên tuyến trên khám, chữa bệnh.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:41 PM (GMT+7)
Mặc dù trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng mối liên kết giữa doanh nghiệp và người sản xuất còn lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa, cả doanh nghiệp và người sản xuất đều thiệt thòi.
Thứ năm, 30/10/2014 - 08:40 PM (GMT+7)
Từ nay đến cuối năm, thành phố Hà Nội tổ chức thí điểm khảo sát, đánh giá sự hài lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, công dân về việc cung cấp dịch vụ hành chính công của các cơ quan nhà nước tại ba đến năm đơn vị.
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:14 PM (GMT+7)
Những góc phố quen thuộc, bình dị nơi khu phố cổ như Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện… vào các tối cuối tuần trở thành những địa điểm biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ. Những làn điệu hát văn, ca trù, nhạc không lời, nhạc trẻ tại các góc phố làm nên sức hút và sự khác biệt cho khu phố đi bộ mới ở Thủ đô. ẢNH : DUY LINH
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:11 PM (GMT+7)
Ra khỏi ca-bin thang máy, tôi vội vã đi về phía cửa khu điều trị của một khoa ở bệnh viện. Đứng trước cánh cửa đang đóng, ấn tay nắm xuống mà không thấy cửa mở, tôi đành đặt túi đồ xuống bởi nó đang đè trĩu vai, nặng quá. Đang đứng tần ngần nghĩ, không hiểu sao, đã đến giờ thăm bệnh nhân mà cửa chưa được mở khóa, thì tôi nhìn thấy một cô y tá đi ra từ phòng hành chính, tay cầm một tập giấy. Tôi hỏi: