Với lịch sử hình thành khoảng mười thế kỷ, phường rối nước thôn Phú Hòa (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất) là một trong những làng rối nước có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Những nghệ nhân Phú Hòa từng “tung hoành” trong nam ngoài bắc, kể cả đi biểu diễn ở nước ngoài. Nhưng "thời vàng son" đó, nay đã là quá khứ. Một năm nay, phường rối chỉ biểu diễn vài lần, thi thoảng mới có những chuyến đi xa...
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:51 PM (GMT+7)
Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) cho biết, tình hình vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn thành phố không ngừng gia tăng và diễn biến phức tạp: Trong tháng 4, đã xảy ra 50 vụ vi phạm, tăng mạnh so với các tháng trước. Trong đó, huyện Ứng Hòa là điểm “nóng” với nhiều vụ vi phạm nhất (19 vụ). Tiếp đến là huyện Ba Vì có 18 vụ, số còn lại xảy ra tại quận Tây Hồ và hai huyện Đông Anh, Hoài Đức. Các hành vi vi phạm chủ yếu là đào móng, xây dựng nhà trong phạm vi bảo vệ đê. Điều đáng nói là các hạt Quản lý đê khi phát hiện các hiện tượng nêu trên đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu chính quyền địa phương xử lý; nhưng năng lực xử lý của chính quyền địa phương yếu kém. Trong tháng qua, không có vụ vi phạm nào bị xử lý, 50 vụ nêu trên vẫn tồn đọng; trong khi đó nhiều vụ việc trước đây chưa được giải quyết dứt điểm và vi phạm vẫn có nguy cơ tiếp tục phát sinh.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:49 PM (GMT+7)
Thoạt đầu, bà chỉ nghe hàng xóm râm ran bàn tán chuyện mua dưa hấu để giúp nông dân miền trung trắng tay vì mùa dưa gặp lũ bất ngờ. Rồi lại thấy những thanh niên không quen biết, những nhóm người vô danh đột nhiên đứng ngay giữa chợ, căng những dòng chữ kêu gọi mọi người mua dưa. Khi về nhà, quả dưa “xanh vỏ đỏ lòng” cũng... lăn theo vào chuyện của con cái. Cho đến lúc ngó lên truyền hình, bà nhìn không chớp mắt những ông già miền trung, mặt héo hon, ôm trái dưa vào lòng, ngậm ngùi, nghẹn ngào nói giá dưa tận ruộng bán như cho. Đứng bên ruộng dưa chín nẫu, mấy bà già mắt rưng rưng...
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:48 PM (GMT+7)
Đã 20 năm nay, vợ chồng ông Đỗ Văn Lý (75 tuổi) và bà Ngô Thị Hồng (68 tuổi) ở tổ 5, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, cần mẫn với công việc trông coi nghĩa trang liệt sĩ phường.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:44 PM (GMT+7)
Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Văn phòng UNESCO Hà Nội vừa khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội như tôi thấy" tại Hoàng thành Thăng Long (số 9 phố Hoàng Diệu) nhằm tôn vinh nét đẹp cuộc sống, vẻ đẹp của đất và người Thăng Long - Hà Nội. Đây là kết quả của dự án nhiếp ảnh do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội thực hiện, qua việc trao máy ảnh cho 12 công dân sống chung quanh khu Di sản Hoàng thành Thăng Long chụp, ghi lại câu chuyện bằng hình ảnh theo cách của mình. Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện về cuộc sống, con người Hà Nội hôm nay, xoay quanh năm chủ đề chính gồm cuộc sống thường nhật, nghề truyền thống, sinh hoạt văn hóa, tri thức dân gian và di sản sống. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31-8.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:41 PM (GMT+7)
Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 thay đổi cách thức thi và hình thức xét tuyển không chỉ tác động đến tâm lý của phụ huynh và phương pháp ôn thi của học sinh, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của các trung tâm luyện thi đại học.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:38 PM (GMT+7)
Tỷ giá VND/USD đang cao, nợ xấu chưa xử lý dứt điểm - hai vấn đề này đang tác động trực tiếp đến tăng trưởng tín dụng. Các chuyên gia cho rằng, nếu không có chính sách tiền tệ phù hợp sẽ khó đặt mục tiêu tăng trưởng.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:36 PM (GMT+7)
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản Hà Nội bước vào giai đoạn hồi phục. Nhiều giao dịch thành công. Tuy nhiên tại không ít dự án, khu vực, nhà, đất bắt đầu bị “thổi giá”, gây nhiễu loạn thị trường.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:33 PM (GMT+7)
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT năm học 2015 - 2016 trên địa bàn thành phố. Tổng số trường THPT được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 200 trường. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường như sau:
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:17 PM (GMT+7)
Chùa Thầy (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) và chùa Tây Phương (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất) vừa đón nhận Bằng công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Đây là hai ngôi chùa lớn ở phía tây Thủ đô, được xây dựng cách đây hàng trăm năm, có cảnh quan kiến trúc đẹp. Chùa Tây Phương có hơn 70 pho tượng được tạo tác công phu, sinh động, được coi là kết tinh của nghệ thuật điêu khắc Việt Nam thế kỷ 18. Chùa Thầy có bộ tượng Di Đà Tam Tôn cổ nhất Việt Nam. Hai bộ tượng này được công nhận là Bảo vật quốc gia.
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:16 PM (GMT+7)
Càng gần đến dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30-4 và 1-5, không khí ở Thủ đô càng trở nên sôi động. Các đường phố tưng bừng cờ hoa, biểu ngữ; các khu vui chơi, giải trí, các điểm tham quan, các điểm mua sắm đã sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ nhân dân đến vui chơi, mua sắm.

border=