Tháo gỡ những bất cập do tốc độ đô thị hóa quá nhanh

Tháo gỡ những bất cập do tốc độ đô thị hóa quá nhanh

Những năm gần đây, quận Hà Đông có tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo sự gia tăng đột biến về dân số. Tuy nhiên, hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển không tương xứng, đã dẫn đến sự quá tải nghiêm trọng về hạ tầng trên địa bàn quận. (23/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tăng cường quản lý xe công

  23/02/2017
Kết quả xác minh việc một số xe ô-tô biển xanh của Hà Nội đi lễ hội trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, do đoàn kiểm tra công vụ Sở Nội vụ Hà Nội công bố ngày 21-2, đang gây tâm trạng trái chiều trong dư luận. 

Người phố cổ

  23/02/2017
Cả chục năm nay, dường như ngày nào cũng vậy, ông có thói quen ngồi trong góc khuất một quán cà-phê ở phố cổ, ông thuộc mặt, thuộc đến từng giọng nói những khách quen sáng nào cũng tới. Quán cũng quen khách. Họ bước vào quán, chẳng cần gọi, cô chủ đã biết ngay ai uống nâu đá, đen nóng không đường hay lip-ton, chè mạn. Như ông, quanh năm, bốn mùa chỉ cà-phê phin nóng bỏng. Cứ lặp đi lặp lại. Như cây bàng bên kia đường, đến mùa rụng lá, đến lúc nảy chồi, tuần tự lẽ thường. 

Sớm quy hoạch tổng thể không gian ngầm

  23/02/2017
Việc thành phố Hà Nội “tái khởi động” đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội đô gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình đang nhận sự quan tâm lớn từ dư luận. Các chuyên gia cho rằng, tuy có hơi muộn, song đây là điều rất cần thiết, đáp ứng chiến lược phát triển đô thị lâu dài. 

Khi doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ quyền người tiêu dùng

  23/02/2017
Việc tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, kêu gọi các doanh nghiệp và cơ quan quản lý quan tâm, có trách nhiệm trong thực thi pháp luật đã đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân. Qua đó cũng hình thành văn hóa tiêu dùng lành mạnh, văn minh thương mại trên địa bàn Thủ đô. 

Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam hợp tác quảng bá hình ảnh Thủ đô

  23/02/2017
Ngày 22-2, UBND thành phố Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam ký biên bản thỏa thuận chương trình hợp tác quảng bá hình ảnh Thủ đô. 

Lễ hội Xuân hồng lần thứ mười

  21/02/2017
Ngày 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ mười. 

Cờ bạc lộ liễu

  20/02/2017
Dưới hàng cây sum suê góc phố Trần Khánh Dư, nhiều người thong thả dạo bộ. Ở phía cuối hàng cây, bên thảm cỏ, một nhóm đàn ông ngồi túm tụm chơi cờ tướng. Họ ngồi xổm quanh chiếc bàn cờ được đặt ngay ngắn dưới mặt đất. Bàn cờ chia thành hai nhóm, mỗi nhóm áng chừng bốn, năm người.  

Gia tăng số người bệnh đau mắt đỏ

  20/02/2017
Các bác sĩ Bệnh viện Mắt T.Ư cho biết, số người bị viêm kết mạc hay còn gọi là đau mắt đỏ đến khám trong những ngày qua có tăng so với ngày thường, tuy nhiên chưa đến mức bùng phát thành dịch. Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần phòng bệnh đúng cách, tránh để bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng. 

Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo

  20/02/2017
Tòng Bạt là một trong những xã nghèo của huyện Ba Vì, thu nhập của người dân còn thấp. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng nông thôn mới, người dân đã đoàn kết, nhiệt tình đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi. Cho đến nay, xã đạt 16 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2018. 

Sức hút vẫn lớn

  20/02/2017
Theo Tổng cục Thống kê, tháng 1-2017, trong tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung đạt 1.423 triệu USD, thì bất động sản đứng thứ hai, đạt 297,4 triệu USD, chiếm 20,9%. 

Làm sạch môi trường nước hồ Hoàn Kiếm

  20/02/2017
Là điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô, nhưng hồ Hoàn Kiếm đang bị ô nhiễm nặng nề về môi trường nước, ảnh hưởng cảnh quan, môi trường sống của người dân trong khu vực.  

Cần chế tài xử lý các hành vi phản cảm tại các lễ hội

  20/02/2017
Trong những ngày đầu xuân, mọi người lại lên đường hành hương, đến những di tích, những ngôi chùa cổ. Mùa hành hương năm nay tại các di tích, lễ hội ở Hà Nội ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác tổ chức. 

Thực hiện tốt từ “mắt xích” đầu tiên

  20/02/2017
Năm 2017 được thành phố Hà Nội xác định là năm bản lề để thực hiện các nội dung xây dựng Chính phủ điện tử. Một trong những công việc được thành phố chú trọng là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đến người dân một cách có hiệu quả.  

Bảo đảm không gian thoát lũ khu vực bãi giữa sông Hồng

  16/02/2017
Khu vực bãi giữa sông Hồng là một vùng đất rộng nằm giữa sông Hồng, thuộc địa giới hành chính của các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên. Do công tác quản lý còn nhiều bất cập, cho nên nhiều năm qua, một số tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đã lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép, trồng cây lâu năm tại đây làm nơi cư trú, kinh doanh bất hợp pháp…