Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, thân thiện

Với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, triển khai đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện, thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của "Năm kỷ cương hành chính 2017". Ðây là tiền đề quan trọng để thành phố bước vào năm 2018 với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Lề lối làm việc, đạo đức, tác phong, kỹ năng giao tiếp ứng xử trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức được đặc biệt chú trọng. (14/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

  14/12/2017
Hội nghị giao ban quý cuối cùng năm 2017 giữa Thường trực Thành ủy, HÐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã bàn về hai nội dung "sát sườn" nhất với đời sống kinh tế - xã hội của người dân thành phố. Ðó là kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự văn minh đô thị và việc thực hiện Năm kỷ cương hành chính, cũng là hai khâu yếu của thành phố, mà nhiều nhiệm kỳ vừa qua, Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành, thực hiện. 

Tích cực hơn nữa trong phục vụ nhân dân

  14/12/2017
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 17-NQ/TU về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. 

Tạo đà để bứt phá

  14/12/2017
Đến thời điểm này, có thể khẳng định kinh tế Thủ đô đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, thu ngân sách vượt kế hoạch; thu hút vốn đầu tư tăng cao; số doanh nghiệp không ngừng tăng, có 25.160 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 11%, vốn đăng ký 240.000 tỷ đồng, tăng 4%... 

Lắp đặt thiết bị thông minh thay thế loa phường

  14/12/2017
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đang thí điểm việc ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tuyên truyền thay thế loa truyền thanh phường bằng hình thức lắp đặt các thiết bị thông minh tại gia đình. Từ giữa tháng 10, Sở lắp đặt thiết bị tại 100 hộ dân thuộc các quận Ba Ðình, Hoàn Kiếm và Cầu Giấy, những gia đình không sử dụng điện thoại thông minh. 

Ðiếc không sợ súng

  11/12/2017
Hình ảnh hàng trăm người dân bất chấp nguy hiểm kéo nhau lên cầu Long Biên để theo dõi lực lượng công binh trục vớt quả bom vẫn còn nguyên kíp nổ sót lại từ thời chiến tranh khiến không ít người lo lắng, hoảng sợ về sự cố khó lường có thể xảy ra trong quá trình xử lý vật liệu nổ. 

Mang niềm vui cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

  11/12/2017
Gần 10 năm nay, anh Nguyễn Ðinh Nguyên cùng vợ là chị Phạm Thị Ngân đã tổ chức nhiều lớp dạy vẽ tranh miễn phí cho các em nhỏ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi. Không chỉ đem đến cho các em sân chơi, Nguyễn Ðinh Nguyên còn sử dụng tranh của các em trong trang trí các sản phẩm tiêu dùng. Qua đó, giúp các em có thêm thu nhập. 

Bảo tồn di chỉ khảo cổ trước nguy cơ xóa sổ

  11/12/2017
Di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (xã Kim Chung, huyện Hoài Ðức) là một trong những di chỉ quan trọng nhất về cuộc sống người Việt cổ. Song, toàn bộ di chỉ lại đang nằm trong phần đất để xây khu đô thị. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang đề xuất với thành phố tìm biện pháp bảo tồn di chỉ khảo cổ này. 

Kích cầu khu vực phía tây

  11/12/2017
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, phía tây Hà Nội vẫn là khu vực sôi động và có tính thanh khoản cao. Mới đây, HÐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về đồ án "Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc - thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000". Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số năm đô thị vệ tinh của Hà Nội. 

Ngất ngưởng nhà siêu mỏng, siêu méo

  11/12/2017
Sau nhiều năm giải quyết, các ngành chức năng của TP Hà Nội vẫn chưa xử lý dứt điểm các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo xuất hiện trên các tuyến đường mới xây dựng. Thành phố đang tập trung các giải pháp để ngăn chặn tình trạng này tái diễn. 

Chính sách chưa tới nông dân

  11/12/2017
Thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều chính sách hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp an toàn, phát triển bền vững. Tuy nhiên, trên thực tế việc thực hiện các chính sách về phát triển nông nghiệp chưa thật sự đi vào cuộc sống, cần sớm điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù nông nghiệp Thủ đô.  

Ðâu phải sân chơi?

  11/12/2017
Giờ tan tầm buổi chiều, phố Hoàng Diệu nhộn nhịp xe cộ. Tới đoạn ngã ba, từ trên vỉa hè, một quả bóng bất ngờ lăn xuống lòng đường. Ðúng lúc ấy, chiếc xe máy do người thanh niên mặc áo khoác sẫm mầu điều khiển, chở theo thùng hàng vừa chạy tới. Gặp chướng ngại vật bất ngờ, nhưng vì chạy với tốc độ không nhanh nên anh ta chủ động phanh khựng lại. Tuy nhiên, một phụ nữ đi xe đạp phía sau không kịp xử lý, khiến tay lái loạng choạng, xe đổ, người phụ nữ ngã xuống đường. Cũng may, nạn nhân chỉ bị xây xước nhẹ ở bắp chân. 

Rác thải, phế liệu xây dựng tràn lan trên đường đê Nguyễn Khoái

  11/12/2017
Trên tuyến đường đê Nguyễn Khoái (đoạn cầu Vĩnh Tuy đến trạm bơm Yên Sở), tình trạng đổ trộm rác, phế liệu xây dựng diễn ra thường xuyên từ nhiều năm nay. Phế thải chất ngổn ngang ven đường, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, không bảo đảm an toàn giao thông.