Chỉ còn ít tháng nữa, thị trường bán lẻ nước ta sẽ mở cửa hoàn toàn theo cam kết gia nhập WTO, đồng thời, xóa bỏ các rào cản thuế quan đối với hàng hóa từ các nước ASEAN... Doanh nghiệp bán lẻ, hàng hóa nước ngoài đang "đổ bộ" vào trong nước một cách mạnh mẽ, đặt ra những sức ép lớn cho doanh nghiệp sản xuất và thương mại trong nước.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:46 PM (GMT+7)
Ngày 23-10, Công an thành phố phối hợp Sở Giao thông vận tải tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng, chống tội phạm cho hơn 1.000 lái xe ta-xi. Các loại tội phạm đã lợi dụng hoạt động ta-xi để gây án, cướp, cưỡng đoạt tài sản của lái xe. Bên cạnh đó, nhiều lái xe ta-xi chưa chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thậm chí trộm cắp tài sản của hành khách. Việc tuyên truyền pháp luật, phòng, chống tội phạm đối với lái xe nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và văn minh đô thị.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:44 PM (GMT+7)
Chỉ trong đêm 18-10, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra hai vụ cháy lớn. Tuy không gây tổn thất về người, nhưng hỏa hoạn đã làm thiệt hại 135 tỷ đồng hàng hóa, đồng thời qua đó, bộc lộ nhiều bất cập trong công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:43 PM (GMT+7)
Xếp hàng dài chờ hứng nước sinh hoạt từ vòi nước công cộng là hình ảnh quen thuộc ở ngay giữa trung tâm TP Hà Nội một thời. Trong gia đình nào cũng có thùng phi lớn, phi bé, chậu to, chậu nhỏ để tích trữ nước. Ngày nay, câu chuyện ấy chỉ còn trong ký ức những người trung, cao tuổi ở Hà Nội. Cùng với sự phát triển của đô thị, ngành cấp nước Hà Nội có những bước tiến mạnh mẽ, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân Thủ đô.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:41 PM (GMT+7)
Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội còn hơn 76.000 căn hộ tại các dự án đã đưa vào sử dụng nhưng chưa làm các thủ tục cấp sổ đỏ theo quy định. Nguyên nhân chính do nhiều chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho khách hàng. Thậm chí, có một số dự án, chủ đầu tư gây khó khăn cho người mua nhà khi hoàn thiện hồ sơ.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:41 PM (GMT+7)
Xã hội hóa (XHH) các dịch vụ y tế trong các bệnh viện (BV) công lập đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo ngành y tế, giúp người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao, song lĩnh vực này cũng còn nhiều hạn chế, đã được Sở Y tế Hà Nội yêu cầu công khai, minh bạch.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:40 PM (GMT+7)
Phú Xuyên là một trong những huyện nghèo, còn nhiều khó khăn của thành phố, nhưng trong những năm gần đây, nhiều trường THPT trên địa bàn huyện liên tục đóng góp cho thành phố những học sinh (HS) đỗ đầu vào các trường đại học uy tín. Trong đó, Trường THPT Đồng Quan là tấm gương điển hình.
Thứ năm, 23/10/2014 - 10:39 PM (GMT+7)
Hà Nội đã hai lần tổ chức Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống, tuy nhiên, nhìn vào các địa chỉ du lịch làng nghề tại Hà Nội, vẫn chỉ quanh đi quẩn lại hai cái tên quen thuộc là gốm Bát Tràng và lụa Vạn Phúc. Những làng nghề khác vẫn gần như "ngủ yên". Trong khi các doanh nghiệp chưa "mạo hiểm" mở rộng tua, thì những người dân tại làng nghề vẫn bị động đợi chờ hoặc mạnh ai nấy làm. Rất cần sự liên kết để tạo ra bước chuyển mới trong khai thác giá trị làng nghề ở Hà Nội.
Thứ hai, 20/10/2014 - 11:49 PM (GMT+7)
Những ngày qua, người dân sinh sống tại khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội) rất bất ngờ trước thông báo về mức phí cấp sổ đỏ cao hơn bình thường, trong đó có nhiều loại phí không hợp lý.
Thứ hai, 20/10/2014 - 11:47 PM (GMT+7)
Thị trường bất động sản thời gian qua đã có những bước chuyển bất ngờ, khi lượng sản phẩm từ phân khúc cao cấp được tung ra nhiều hơn. Lượng giao dịch thành công trên toàn thị trường tăng đáng kể, do đó, lượng tồn kho tính từ đầu năm đến nay đã giảm hơn 30%.
Thứ hai, 20/10/2014 - 11:46 PM (GMT+7)
Hà Nội đã triển khai thí điểm tiêm chủng vắc-xin sởi – ru-be-la tại mười quận, huyện. Ngay trong ngày đầu tiên triển khai đã có hơn 25 nghìn trẻ được tiêm an toàn, không có trường hợp phản ứng sau tiêm. Sở Y tế đã thành lập bốn đoàn kiểm tra, giám sát trong chiến dịch tiêm vắc-xin từ nay đến hết ngày 31-1-2015.