Ngày 2-7 tới, học sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia, đây là năm đầu tiên thi theo phương án mới với nhiều thay đổi. Để giúp học sinh làm quen với thi cử, các trường THPT ở Thủ đô đang ráo riết ôn luyện, tổ chức cho học sinh thi thử.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:12 PM (GMT+7)
Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đang thực hiện đợt giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý công trình “siêu mỏng, siêu méo”. Qua giám sát tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy cho thấy, để xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” không dễ.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:12 PM (GMT+7)
Mấy năm gần đây, nhiều khu chợ ở Hà Nội được đầu tư, cải tạo thành trung tâm thương mại (TTTM) cao tầng, hiện đại. Song, trái ngược với kỳ vọng của các nhà đầu tư, sau khi xây dựng, các TTTM lại không thu hút được cả người kinh doanh lẫn khách hàng. Vấn đề đặt ra là, đâu là mô hình kinh doanh phù hợp với người dân hiện nay và để các TTTM thu hút được đối tượng kinh doanh, mua sắm, cần phải làm gì?
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:11 PM (GMT+7)
Thời tiết nắng nóng, oi bức đầu hè khiến cho sức mua các mặt hàng chống nóng tăng vọt. Bên cạnh các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng được triển khai rầm rộ, các hãng điện lạnh tung ra hàng loạt sản phẩm điều hòa không khí mới, có tính năng tiết kiệm điện, lọc không khí, dùng sóng siêu âm đuổi muỗi..., để thu hút khách hàng.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:10 PM (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa cho phép Sở Giao thông vận tải Hà Nội chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường Yên Phụ, đoạn từ cửa khẩu An Dương đến phố Cửa Bắc kết cấu thép lắp ghép, dài 52,75m, rộng 3,4m, tổng mức đầu tư dự kiến 14,8 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn từ Quỹ Bảo trì đường bộ Hà Nội.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:09 PM (GMT+7)
Sau ba năm hoàn thành xây dựng nông thôn mới, nhất là sau hơn một năm chuyển từ xã lên phường, diện mạo của phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, khó khăn lớn đối với Tây Tựu trong thời gian tới là diện tích trồng hoa bị thu hẹp, ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp vốn là thế mạnh của địa phương.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:08 PM (GMT+7)
Cô giáo Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người quý mến không chỉ bởi thành tích trong lĩnh vực giáo dục. Hơn mười năm qua, cô đã 12 lần tình nguyện hiến máu, đồng thời vận động các thành viên trong gia đình và nhiều phụ huynh tham gia hiến máu cứu người.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:07 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa “chốt” phương án xử lý tình trạng ngập úng nước thải diễn ra gần hai năm qua tại số nhà 146 phố Quán Thánh. Theo đó, song song với việc tiếp tục giải quyết đơn thư khiếu nại của các hộ dân theo quy định của pháp luật, UBND quận Ba Đình đầu tư kinh phí từ ngân sách để xây dựng hệ thống thoát nước thải mới, khẩn trương chấm dứt sự việc bức xúc tại đây.
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:07 PM (GMT+7)
Hình ảnh những bạn trẻ trật tự xếp hàng, trong tay mỗi người là tem phiếu chờ đến lượt mua bánh mì - đó là một trong những trải nghiệm tại triển lãm "Bao cấp - xếp hàng về quá khứ". Nhà văn, nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến chia sẻ, thời bao cấp tuy khó khăn về vật chất, nhưng con người sống với nhau rất tình cảm. Vượt qua khuôn khổ một cuộc trưng bày, triển lãm "Bao cấp - xếp hàng về quá khứ" nhắc nhở người xem nhiều điều về giá trị của cuộc sống hôm nay.
Thứ hai, 18/05/2015 - 11:45 PM (GMT+7)
Quán giải khát trên đường Nguyễn Trãi lúc ấy khá đông người. Khách phần lớn là sinh viên, người lao động tự do. Thời tiết nắng nôi, những quán giải khát ven đường như thế này được dịp hút khách. Quán tuy nhỏ, nhưng bày bán đủ loại: nước lọc, nước uống đóng chai, nước mía, trà đá, nước vối… Một khách nom chân chất, hiền lành, chừng hơn 40 tuổi, cầm cốc trà đá đưa lên miệng, hỏi bâng quơ:
Thứ hai, 18/05/2015 - 11:44 PM (GMT+7)
Trước đây, mỗi khi giá xăng dầu tăng đã tác động mạnh đến các mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó biểu hiện rõ rệt nhất là giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tăng theo. Tuy nhiên, những năm gần đây, xu thế này đã thay đổi. Ghi nhận sau đợt tăng giá xăng dầu gần đây nhất, giá hàng thiết yếu trên thị trường Hà Nội vẫn bình ổn. Điều này đã tác động tích cực đến chỉ số giá tiêu dùng và tâm lý người tiêu dùng.

border=