Trách nhiệm trong công việc, tận tình với nhân dân

Trách nhiệm trong công việc, tận tình với nhân dân

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm qua, các cấp ủy trong Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội đã cụ thể hóa Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ nhận thức sâu sắc đến nỗ lực hành động của mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, đã tạo chuyển động tích cực trong toàn Đảng bộ Khối về ý thức tự giác, trách nhiệm trong công việc; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. (25/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân các chung cư nguy hiểm

  28/04/2016
UBND thành phố Hà Nội vừa giao UBND quận Ba Đình chủ trì xây dựng phương án di dời, bồi thường, hỗ trợ tạm cư, tái định cư cho các hộ dân tại đơn nguyên 1, 2 nhà G6A, phường Thành Công, đơn nguyên 1 nhà A Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh và đơn nguyên 1, 3 tập thể Bộ Tư pháp, phường Cống Vị, do các tòa nhà đã bị lún, nứt, không bảo đảm an toàn cho các cư dân. Thành phố cũng quyết định dành hơn 170 căn hộ tại Khu đô thị Yên Hòa (quận Cầu Giấy), phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) và khu đô thị Thành phố Giao lưu (quận Bắc Từ Liêm) để bố trí tạm cư cho các hộ dân. 

Tháng Công nhân sôi nổi và thiết thực

  28/04/2016
Hơn hai triệu công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đang sôi nổi bước vào Tháng Công nhân năm 2016. Với hàng loạt các hoạt động thiết thực, hữu ích, đây không chỉ là hoạt động mang tính thời điểm, mà là động lực để công nhân lao động có thêm niềm tin, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. 

Ổn định thị trường ngoại hối

  28/04/2016
Theo Thông tư số 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1-4, các ngân hàng thương mại chấm dứt cho các doanh nghiệp vay ngoại tệ rồi chuyển thành VND để mua nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh. Chỉ những doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ mới được ngân hàng cho vay ngoại tệ. 

Dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

  28/04/2016
Ngày 27-4, tại ngôi nhà số 90 phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, nơi đồng chí Trần Phú soạn thảo bản Luận cương chính trị, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức kỷ niệm 112 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau nghi thức dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ôn lại tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước của đồng chí Trần Phú. Nhân dịp này, Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội tổ chức thi tìm hiểu về một số di tích lịch sử cách mạng kháng chiến đối với học sinh bảy trường học mang tên Trần Phú tại Hà Nội. 

Chủ động, sáng tạo đưa Nghị quyết vào cuộc sống

  25/04/2016
Ngay sau khi kết thúc hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ tư, bàn thảo và thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16; đồng thời thông qua dự thảo các chương trình công tác lớn của Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.  

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

  25/04/2016
Tại hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thông qua Chương trình số 02 về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”, nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chuyên canh tập trung, giá trị cao, bền vững. Đây cũng chính là cơ hội để phát huy tiềm năng, thế mạnh to lớn của khu vực ngoại thành, tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ, bền vững cho Thủ đô. 

Khó giảm giá

  25/04/2016
Mặc dù nguồn cung ngày càng lớn, song nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản khó có thể giảm trong thời gian tới. 

Hào hứng hội sách

  25/04/2016
Hiếm có hoạt động văn hóa nào thu hút được cả những bậc cao niên và những người trẻ tuổi như Hội sách tổ chức tại Công viên Thống Nhất năm nay. Những hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đã đưa văn hóa đọc trở lại, nhất là trong giới trẻ.  

Đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện tuyến đường Nhật Tân - Cầu Giấy

  25/04/2016
Mặc dù đã thông xe kỹ thuật từ tháng 1-2016, nhưng vì đường nhánh và một số hạng mục khác chưa hoàn thành cho nên tuyến đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân – Cầu Giấy chưa giải quyết được giao thông như mong muốn. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành tuyến đường trong tháng 4.  

Phô trương quá đà

  25/04/2016
Lúc ấy, vào giờ tan tầm, trên phố Vũ Phạm Hàm, dòng xe cộ nhộn nhịp ngược xuôi. Tới ngã tư, nơi giao cắt có lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông, khi đèn đỏ bật lên, từng hàng ô-tô, xe máy đồng loạt đỗ lại. Lập tức, ở vị trí vạch sang đường dành cho người đi bộ, một nhóm thanh niên nam nữ với trang phục kỳ dị, lòe loẹt lũ lượt xếp hàng đi ngang đường. Họ vừa đi, vừa uốn éo, múa may nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng vì cách ăn mặc hết sức lố lăng, phản cảm của những chàng trai, cô gái này. Các chàng trai mặc quần cộc, cởi trần, đeo phụ kiện lủng lẳng, đội mũ sư tử, mặt nạ hình thú kỳ quái, đi cà kheo lênh khênh. Các cô gái diện bi-ki-ni, bên ngoài khoác những tấm váy áo mỏng tang, màu sắc chói lóa, cố tình khoe thân thể lộ liễu. 

Xây dựng bộ máy hành chính tinh gọn, hiệu quả

  21/04/2016
Tinh giản biên chế không chỉ là giảm cơ học được bao nhiêu người, mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng thực thi công vụ, xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Yêu cầu đó đang được Thành ủy Hà Nội triển khai bài bản, quyết tâm để cụ thể hóa Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thành phố từ nay đến năm 2021. 

Bảo đảm không gây quá tải trong khu vực nội đô

  21/04/2016
Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội mới được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký ban hành đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Thủ đô. 

Đưa vải thiều Lục Ngạn, gà Yên Thế... về siêu thị Hà Nội

  21/04/2016
Thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị hợp tác phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chủ lực giữa hai địa phương và tiến hành ký kết kế hoạch hợp tác trong giai đoạn 2016-2020. Trong đó, ưu tiên cung cấp các sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn của tỉnh Bắc Giang cho người tiêu dùng Thủ đô.