Ổn định tình hình cơ sở, giải quyết các vấn đề bức xúc

Năng lực, sức chiến đấu hạn chế, thiếu vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, dẫn đến những vụ việc tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Đó là thực tế tại một số tổ chức cơ sở đảng mà Thành ủy Hà Nội thẳng thắn chỉ rõ, từ đó đề ra giải pháp quyết liệt để củng cố những “địa chỉ” còn yếu kém này. (15/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương

  15/03/2018
Câu chuyện về bé Hải An, 7 tuổi, học sinh lớp 2 Trường tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai) tự nguyện hiến giác mạc của mình sau khi qua đời đã làm rung động trái tim hàng triệu người trong những ngày qua. Từ giác mạc được hiến tặng của bé Hải An, một cụ bà 73 tuổi bị sẹo giác mạc và một bệnh nhân nam 42 tuổi bị đục giác mạc di truyền nhiều năm nay phải sống trong bóng tối, đã có cơ hội nhìn lại ánh sáng. Nghĩa cử cao đẹp của bé Hải An đã góp thêm động lực thôi thúc nhiều người đăng ký hiến tạng. Hơn mười ngày qua, Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể đã nhận được rất nhiều đơn xin được hiến mô, nội tạng sau khi qua đời. 

Hướng đến nâng cao chất lượng sống cho người dân

  15/03/2018
Xác định mục tiêu xây dựng, phát triển khu nhà ở xã hội tập trung không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu, thu hút người dân mua nhà để ở mà còn tạo điều kiện sống văn minh cho cư dân. Nhiều năm qua, Hà Nội đã đưa vào sử dụng hàng trăm nghìn căn hộ nhà ở xã hội, được đánh giá là địa phương đi đầu cả nước. Tuy vậy, hướng phát triển vẫn còn những vướng mắc cần tháo gỡ. 

Tăng cường giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm

  15/03/2018
Những năm gần đây, Mặt trận Tổ quốc các cấp của TP Hà Nội tham gia giám sát trực tiếp những vấn đề dư luận quan tâm, trong đó có tham gia giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Việc giám sát đã đạt những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề đặt ra như giải quyết kết quả giám sát và trình độ của người tham gia giám sát. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

  15/03/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018. 

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI, năm 2018

  12/03/2018
Sáng 10-3, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI năm 2018 với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống". Năm nay, lễ hội Xuân hồng diễn ra trong một tuần, từ ngày 3 đến 11-3, tiếp nhận 10 nghìn đơn vị máu hỗ trợ người bệnh. 

Rác…rơi

  12/03/2018
Buổi sáng, hai mẹ con bà Tần đi chợ về. Bà Tần tay xách túi ni-lông căng phồng, tay cầm bó hoa ly.  

Giúp người nhà bớt khó khăn khi chăm sóc người bệnh

  12/03/2018
Nhắc đến bệnh viện, nhiều người ám ảnh bởi cảnh chật chội, nằm ghép, thậm chí phải ngủ vạ vật ngoài hành lang. Với phương châm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, nhiều bệnh viện đã nỗ lực đầu tư hoặc kêu gọi đầu tư xây dựng mới các khu nhà trọ, phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân tốt hơn. 

Tập trung xây dựng mô hình sản xuất lớn

  12/03/2018
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm một số mô hình sản xuất nông nghiệp mới, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, đây chỉ là phát triển bước đầu.  

Tiềm năng chưa được khai thác hết

  12/03/2018
Với kế hoạch phát triển các khu đô thị vệ tinh, những trục đường xuyên tâm hướng ra ngoại thành và các tỉnh, thành phố, thị trường bất động sản Hà Nội còn nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư. 

Thành công bước đầu của start-up trẻ

  12/03/2018
Được nhiều tập đoàn công nghệ mời làm việc với mức lương cao, nhưng Lê Công Thành (trong ảnh) lại từ chối để theo đuổi con đường nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Nhân rộng xử lý nước hồ ô nhiễm bằng Redoxy-3C

  12/03/2018
Sau hơn một năm thực hiện việc xử lý nước hồ ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy-3C, môi trường 127 hồ nước trên địa bàn Hà Nội được cải thiện rõ rệt, môi trường hồ xanh, sạch và đẹp hơn. 

Tăng tính tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập

  12/03/2018
Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên thực hiện và thực hiện tốt Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản đội ngũ, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác này, trong năm 2018, thành phố phấn đấu giảm 2,5% số biên chế công chức so với biên chế giao năm 2015, tập trung chuyển mạnh các đơn vị sự nghiệp công lập sang tự chủ, giúp cơ sở giảm chi ngân sách, giảm biên chế.