Đều đặn vào lúc rảnh rỗi, ông Lê Quang Châu lại bắt xe lên hồ Hoàn Kiếm. Chỗ ông ưng nhất là gốc cây mõ bên hồ (gần cây lộc vừng chín gốc) hoặc góc nhiều cây xanh như mạn phố Hàng Khay hay cuối đường Lê Thái Tổ. Chọn được chỗ ngồi rồi, ông thong thả rút cây tiêu từ trong túi ra thổi. Những khúc nhạc xưa, những giai điệu nhạc cổ điển khiến những đoàn xe dường như chậm lại. Nhiều năm nay, ông vẫn làm thế. Không phải là nghệ nhân, chẳng phải là nghệ sĩ, nhưng tiếng tiêu của ông đã trở thành một phần hồn của Hà Nội, của hồ Hoàn Kiếm...
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:23 PM (GMT+7)
Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã xin chuyển mục đích sang xây dựng nhà ở xã hội. Đó là tín hiệu đáng mừng khi quỹ nhà ở này ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu, nhưng cũng không ít nỗi lo. Sở Xây dựng Hà Nội vừa có thông báo kế hoạch tiếp nhận hồ sơ tại Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại khu Đồng Mồ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (nằm trên đường Vũ Tông Phan, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai). Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 làm chủ đầu tư.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:21 PM (GMT+7)
Sau gần bảy năm có quyết định thực hiện, nhưng dự án cải tạo, xây mới chung cư C1 Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) vẫn không thể triển khai do sự ngăn cản từ chính một số hộ dân sinh sống trong tòa nhà.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:20 PM (GMT+7)
Các bãi đất trống ven sông Hồng, sông Đuống trên địa bàn quận Long Biên lâu nay thường bị lợi dụng để đổ trộm phế thải xây dựng. Trước tình trạng này, Công an quận Long Biên đã triển khai nhiều biện pháp xử lý hành vi vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:19 PM (GMT+7)
Theo lộ trình mà UBND thành phố Hà Nội đề ra, đến tháng 3-2015, số lượng cửa hàng phân phối xăng E5 trên địa bàn sẽ chiếm từ 50% đến 70% tổng số cửa hàng xăng dầu. Nhưng đến nay, con số này mới vỏn vẹn 6,5%. Để đông đảo người tiêu dùng đón nhận xăng E5, tới đây, các đơn vị liên quan cần những giải pháp thực tế và đồng bộ hơn.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:18 PM (GMT+7)
Sau các vụ đánh bom khủng bố liên tiếp nhằm vào các địa điểm tập trung đông người tại Thái-lan, hoạt động của các công ty du lịch nước ta bị ảnh hưởng lớn. Nhiều doanh nghiệp đang tạm hoãn các tua du lịch đi Thái-lan để bảo đảm an toàn cho du khách.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:17 PM (GMT+7)
Còn đúng một tháng nữa là đến rằm Trung thu. Thời điểm này những năm trước, các gian hàng bán bánh Trung thu đã được lắp dựng la liệt trên hè các tuyến phố, tuyến đường, mặt tiền các siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội. Chưa kể đến việc bày bán bánh trong nhà bạt mỏng manh dưới nắng nóng ở những khu đất trống ven những tuyến đường vành đai, quốc lộ có bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, mà riêng việc các ki-ốt to, nhỏ lấn chiếm hết hè phố, hè đường, thêm một vài xe máy dựng trước quầy hàng, thì người đi bộ chỉ còn nước đi xuống dưới lòng đường, chen vai sát cánh cùng dòng phương tiện lao vun vút. Đáng mừng là tình trạng này năm nay đã được khắc phục triệt để.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:16 PM (GMT+7)
Ghi chép Ngôi làng bé nhỏ, lọt thỏm giữa ranh giới thành thị và nông thôn. Bao đời nay, chẳng hiểu vì sao vẫn dai dẳng, bám chặt nếp làng. Triền miên từng đợt sóng đô thị hóa, khi dữ dội xô đẩy, lúc âm thầm bào mòn, làng vẫn đứng trơ. Không nhúc nhích, suy chuyển. Cũng giống mọi làng lân cận, có một ngôi chùa nhỏ nép dưới bóng si cổ thụ, có ao làng phủ đầy bèo và giếng đá tổ ong trong vắt, múc mãi chẳng bao giờ cạn. Cơn cớ gì mà người làng vẫn cắm sâu vào mảnh đất cằn cỗi này, như mọc rễ cọc, rễ chùm chằng chịt, đan kết, bó chặt dưới ba thước đất? Không sức gì làm lay gốc, nhổ bật lên nổi.
Thứ hai, 24/08/2015 - 07:48 PM (GMT+7)
Ngoài Khu Di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội còn có nhiều di tích gắn với cuộc đời hoạt động của Bác. Trong đó, có những di tích gắn với những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc như: Nhà Lưu niệm Bác Hồ tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức); nhà 48 phố Hàng Ngang - nơi Bác viết Tuyên ngôn Độc lập; ngôi nhà tại Vạn Phúc - nơi vị Cha già dân tộc viết Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến... Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã gìn giữ những di tích này, biến nơi đây thành trường học giáo dục truyền thống cách mạng cho nhiều thế hệ.
Thứ hai, 24/08/2015 - 07:46 PM (GMT+7)
Thông tin lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 tất cả các trường trên địa bàn thành phố sẽ thống nhất tổ chức vào ngày 5-9 và kéo dài trong một giờ vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội công bố đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của xã hội.
Thứ hai, 24/08/2015 - 07:45 PM (GMT+7)
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký Công điện chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh và khai giảng năm học mới.

border=