Sau bốn năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay, bộ mặt huyện Ðan Phượng có thay đổi rõ nét. Ðời sống của người dân được nâng cao. Ðan Phượng là huyện đầu tiên được thành phố Hà Nội đề nghị Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới.
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:49 PM (GMT+7)
Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn hai được chốt thời hạn phải hoàn thành vào cuối năm nay. Thời gian cho thi công còn chưa đầy nửa năm, nhưng đến thời điểm hiện nay, nhiều gói thầu vẫn vướng mặt bằng. UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 8 để bảo đảm tiến độ dự án.
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:48 PM (GMT+7)
Danh ca Phó Thị Kim Ðức (trong ảnh) rất hiếm khi xuất hiện trên sân khấu. Ðĩa hát duy nhất của bà cũng khó tìm. Người ta không thấy bà trong các cuộc liên hoan.... "Ẩn cư", nhưng bà vẫn bảo tồn nghệ thuật ca trù theo cách riêng của mình. Một giáo trình ca trù hát khuôn đã hình thành sau 29 năm tâm lực. Năm đứa cháu trong dòng họ cũng đang dần trở thành những ca nương, kép đàn. Ở một khía cạnh nào đó, ca trù đang phát triển. Dẫu vậy, tự thẳm sâu, những tiếng lòng chưa bao giờ vợi những bâng khuâng…
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:47 PM (GMT+7)
Hà Nội được coi là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng chung cư cũ, với hơn 1.500 chung cư. Hàng loạt chung cư đã xuống cấp, thậm chí ở mức nguy hiểm, song tiến độ cải tạo, xây dựng mới lại rất ỳ ạch, mới đạt khoảng 1%, tương ứng khoảng 14 chung cư.
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:46 PM (GMT+7)
Đột nhiên, trời trở gió. Lốc xoáy cát bụi, lá vàng trút xuống, cuốn tung đất trời mù mịt. Gió giật đứt cả những tấm biển quảng cáo, mái che. Gió mạnh đến mức tay lái xe máy loạng choạng, bẻ ngang. Ðất cát quất cào mặt không tài nào mở mắt. Lại thêm mưa rào ào ạt đổ xuống, anh hấp tấp phóng xe trú vội dưới gốc bàng tán xòe rộng như chiếc ô. Suýt nữa thì bánh xe đè nát cái tổ chim mong manh, gió giật từ trên cành cao. Cúi nhặt cái tổ được đan bện bởi rơm rác, cuống lá hệt như cái túi lưới, anh ngước nhìn lên. Ðôi chim sâu nhỏ xíu, nháo nhác, hoảng hốt vì mất tổ giữa gió giật, mưa sa. Bất giác, anh ngẫm tới mái nhà – cái tổ mà bàn tay mình đã nhặt nhạnh, ky cóp xây cất bấy lâu…
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:46 PM (GMT+7)
Thị trường hàng hóa ngày càng có sự cạnh tranh gắt gao, không chỉ giữa các doanh nghiệp trong nước mà còn cả với doanh nghiệp nước ngoài. Nhiệm kỳ vừa qua, Ðảng bộ Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã lãnh đạo các đơn vị tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, củng cố, mở rộng thị trường trong nước, đồng thời, làm tốt công tác an sinh xã hội, đưa Hapro tiếp tục là doanh nghiệp thương mại uy tín hàng đầu của Thủ đô.
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:45 PM (GMT+7)
Từ một huyện nghèo, hạ tầng nông thôn thiếu đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người thấp, sau nhiệm kỳ 2011-2015, nhất là từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã có bước phát triển bứt phá về mọi mặt. Huyện đang tập trung phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm nay.
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:44 PM (GMT+7)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Ðoàn liên ngành kiểm tra các nội dung quản lý nhà nước về chợ trên địa bàn thành phố. Theo quyết định, từ ngày 25-7 đến 30-8, Ðoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá hiệu quả chuyển đổi mô hình quản lý chợ; việc đầu tư sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây mới mạng lưới chợ theo quy hoạch; tình hình hoạt động và kế hoạch giải tỏa chợ cóc, chợ tạm; cơ sở vật chất, nhà, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị điện, nước, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ… ; công tác thu chi, bảo đảm duy trì hoạt động của chợ…
Thứ hai, 27/07/2015 - 09:15 PM (GMT+7)
Với gần 800 nghìn người có công với cách mạng, chiếm 10% số dân, những năm qua thành phố Hà Nội luôn xác định, đền ơn đáp nghĩa những người có công là công tác trọng tâm, thường xuyên và sâu rộng. Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai nhằm tri ân những người đã cống hiến xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc và góp phần làm vơi đi những nỗi đau, những hy sinh thầm lặng của những người đang sống...
Thứ hai, 27/07/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà Nội bao năm qua vẫn được xem là vấn đề nan giải. Theo báo cáo của HĐND thành phố Hà Nội, cho đến thời điểm này, trong khi vẫn còn 174 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện diện tích để xây dựng hoặc đã xây thành những công trình có hình thù kỳ quái, làm xấu cảnh quan đô thị, nhưng chưa xử lý được, thì trên một số tuyến đường mới mở lại phát sinh thêm 442 nhà siêu mỏng, siêu méo(SMSM). Tại sao nhà SMSM lại phát sinh nhiều như vậy? Chẳng lẽ, chính quyền các cấp bó tay với tình trạng này?
Thứ hai, 27/07/2015 - 09:13 PM (GMT+7)
Qua hơn hai năm triển khai, dự án giúp sinh viên tìm việc của Nguyễn Thu Quyên, Nguyễn Thị Thu Thủy (sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã thu hút gần 600 người đăng ký làm thành viên với hơn 1.000 công việc, trở thành cầu nối giúp nhiều bạn sinh viên tìm được công việc làm thêm.

border=