Học tập và làm theo Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Học tập và làm theo Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Là một quận mới thành lập và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, quận Bắc Từ Liêm đã gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị với giải quyết những vấn đề "nóng" trên địa bàn như: Thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị, cải cách thủ tục hành chính... Qua đó, góp phần đổi mới đạo đức, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, tạo nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, quản lý đô thị của quận. (23/05/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi THPT quốc gia

  23/05/2016
Mùa tuyển sinh năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn thực hiện tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) theo hình thức trực tuyến, không tổ chức thi tuyển vào lớp 1 và lớp 6 dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, thành phố đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7.  

Xử lý nghiêm các xe tự chế quá “đát”

  23/05/2016
Từ ngày 19-5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội tăng cường xử lý đối với mô-tô, xe máy cũ nát, quá "đát" (quá thời hạn sử dụng), xe ba bánh tự chế chở hàng hóa cồng kềnh, phóng nhanh, vượt ẩu, phương tiện lưu thông không gắn biển kiểm soát... Trung bình một ngày, mỗi chốt giao thông xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm. Đối với các xe ba bánh, hầu hết các chủ phương tiện đều không xuất trình được thẻ thương binh, thẻ bảo hiểm y tế cho người có công, không có xác nhận của chính quyền địa phương… cũng như các giấy tờ xe khác. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng xử lý hàng trăm phương tiện quá "đát", chở hàng cồng kềnh. Hầu hết các phương tiện này đều đã quá hạn sử dụng, hư hỏng đèn còi xe, khung máy hoen gỉ... Chủ phương tiện cũng không xuất trình được đăng ký xe, bảo hiểm xe...  

Dự cảm tốt lành

  23/05/2016
Trong một hội thảo về thị trường bất động sản vào trung tuần tháng 5 này, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam cho biết, từ nửa cuối năm 2015 đến nay, sức nóng đã lan tỏa ra khắp các phân khúc của thị trường bất động sản. Giao dịch trước đây tập trung chủ yếu ở người có nhu cầu, giờ các nhà đầu tư cá nhân đã bỏ tiền ra mua, để cho thuê, kiếm lời và bảo đảm tài sản của mình. 

Tin mới nhận

  23/05/2016
Học sinh ngoại thành đăng ký vào lớp 10 công lập tăng cao  

Không bố trí cán bộ hợp đồng giải quyết thủ tục hành chính

  23/05/2016
Để tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện Quyết định số 07/2016/QĐ-UBND ngày 8-3-2016 của UBND thành phố Hà Nội về quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố.  

Đốt vía

  23/05/2016
Mới sáng mà nắng chói chang rọi xuống đường phố tấp nập. Tại một cửa hàng bán đồ lưu niệm trên phố Hàng Gai còn thưa khách. Vài người khách nước ngoài tần ngần rẽ vào xem đồ, rồi bỏ đi. Ít phút sau, nhóm khách khác lục tục bước tới, ngó nghiêng, lại quay ra.  

Đổi mới trong công tác tuyên truyền bầu cử

  19/05/2016
Những hiện vật, hình ảnh về những đại biểu Quốc hội những khóa đầu từng bị giam cầm trong các nhà tù của thực dân, đế quốc, được trưng bày trong chuyên đề "Người đại biểu của nhân dân" tại di tích Nhà tù Hỏa Lò càng sống động hơn khi có sự xuất hiện của những đồng chí lão thành cách mạng, những nhân chứng lịch sử của một thời đấu tranh gian khổ. Đồng chí Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội dù đã gần 100 tuổi nhưng vẫn rành rọt kể lại những ngày tháng bị giam cầm trong nhà tù Sơn La. Bị giam cầm trong điều kiện khắc nghiệt, ông cùng những người đồng chí của mình vượt ngục thành công, tiếp tục tham gia đấu tranh cách mạng. Đồng chí Nguyễn Văn Trân đã được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa I và được Đảng, Nhà nước phân công giữ nhiều chức vụ quan trọng. Hình ảnh nhiều bạn trẻ vây quanh vị lão thành cách mạng, say sưa nghe ông kể chuyện khiến nhiều người xúc động. Cuộc giao lưu của 11 nhân chứng lịch sử, lão thành cách mạng với những bạn trẻ đã góp phần làm cho cuộc trưng bày chuyên đề "Người đại biểu của nhân dân" tại Nhà tù Hỏa Lò thêm phần sinh động và hấp dẫn. Mọi người thêm hiểu về những hy sinh, mất mát, những đóng góp của những chiến sĩ cách mạng để mỗi người có trách nhiệm hơn trong việc cầm trong tay lá phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của một cử tri. 

Xanh mướt mảnh vườn treo

  19/05/2016
Giữa những ngôi nhà bê-tông, cốt thép bốn, năm tầng chen vai mọc lên, kề sát nách mấy dãy chung cư cũ, mới, lọt thỏm một mảnh vườn treo. Chênh vênh, cheo leo trên sân thượng tầng bốn, luôn thừa thãi nắng mưa và nhiều nhất là gió. Mênh mông bốn bề như gió ngoài đồng, gió ven sông lồng lộng cuốn mảnh vườn xanh mướt rau tươi… 

Giảm tải áp lực đô thị

  19/05/2016
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội tiếp tục ban hành nhiều quyết định liên quan vấn đề quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị... Trước sự quá tải trên nhiều phương diện của đô thị, các chuyên gia cho rằng, rất cần có sự đồng bộ trong cách thức thực hiện để giảm tải áp lực đang lớn dần.  

Còn nhiều gian nan

  19/05/2016
Theo lộ trình mà Chính phủ yêu cầu, từ ngày 1-6, tất cả cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại Hà Nội và bảy tỉnh, thành phố khác phải có cột bán xăng E5. Nhưng với việc triển khai chậm chạp trong thời gian qua, mục tiêu này còn khá xa.  

Mạnh tay với các cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm

  19/05/2016
Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của TP Hà Nội liên tiếp phát hiện gần tám nghìn cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm vi phạm. Riêng trong Tháng hành động vì chất lượng ATTP vừa qua, Hà Nội đã thanh, kiểm tra gần 12 nghìn cơ sở, xử phạt 978 cơ sở với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. 

Cán bộ Mặt trận gương mẫu

  19/05/2016
Những ngày này, trông ông Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phạm Đình Hổ Nguyễn Công Chất (trong ảnh) như gầy hẳn đi. Nhiều hôm, công việc xong muộn, mãi tối ông mới về ăn cơm cùng gia đình. Do bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong cùng một ngày, cử tri có trách nhiệm lựa chọn bốn danh sách ứng cử đại biểu. Đây cũng là kỳ bầu cử đầu tiên kể từ khi Hiến pháp năm 2013 được thông qua, cho nên trách nhiệm của cử tri hết sức nặng nề. Phường Phạm Đình Hổ có 19 tổ dân phố, chia làm năm đơn vị bầu cử, với 5.078 cử tri. Bởi thế, ông Nguyễn Công Chất cứ chạy như con thoi để phối hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của cử tri. “Trong suốt thời gian qua, mỗi ngày phường Phạm Đình Hổ tổ chức hai buổi phát thanh tuyên truyền, in phát 2.100 tờ rơi, tổ chức tập huấn đến các cán bộ, đoàn thể. Đến giờ, mọi cử tri đều được quán triệt tốt về cuộc bầu cử, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phạm Đình Hổ Nguyễn Công Chất cho biết.  

Tin mới nhận

  19/05/2016
Phân luồng giao thông nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám 

Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn

  16/05/2016
(*) Bài 2: Mong lời hứa thành hiện thực Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các cử tri đặc biệt quan tâm chương trình hành động của các ứng cử viên. Tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, cử tri mong muốn những cam kết sẽ nhanh chóng biến thành hành động và việc làm thực tiễn, khi các ứng cử viên được cử tri tin tưởng, lựa chọn trở thành người đại biểu của nhân dân.