Tiền đề phát triển đô thị mới,  hiện đại ở cửa ngõ bắc Thủ đô

Tiền đề phát triển đô thị mới, hiện đại ở cửa ngõ bắc Thủ đô

TP Hà Nội vừa công bố đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) tỷ lệ 1/500. Đây là tiền đề rất quan trọng để phát triển đô thị đồng bộ, hiện đại ở phía bắc sông Hồng, góp phần tạo nên diện mạo mới của Thủ đô trong tương lai. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Quyết liệt thu hồi tiền thuê đất, sử dụng đất nợ đọng

  cách đây 16 giờ
Tình trạng nợ đọng tiền sử dụng đất, thuê đất ở Hà Nội thời gian qua khá phức tạp. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị có khả năng, nguồn tài chính nhưng không chịu nộp ngân sách nhà nước mà dùng vào mục đích khác, dẫn đến khoản nợ ngày một tăng. Việc chậm nộp, nợ đọng tiền sử dụng đất, thuê đất ảnh hưởng không nhỏ đến công tác thu ngân sách, bảo đảm nguồn thu, cân đối ngân sách, trong điều kiện một số khoản thu có thể giảm sút do những yếu tố khách quan, đồng thời tạo ra sự bất bình đẳng về thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước giữa các doanh nghiệp, đơn vị và lĩnh vực đầu tư, kinh doanh. 

Dấu hiệu tăng giá

  cách đây 16 giờ
Trong báo cáo mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) về tình hình thị trường bất động sản tháng 5 cũng như nhận xét của một số sàn giao dịch cho thấy, giá bán bất động sản đã tăng đáng kể. Ở một số dự án, giá bán sơ cấp đã tăng tầm 5 đến 7% so với tháng đầu năm, giá bán thứ cấp lên khoảng 10 đến 15%.  

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

  cách đây 16 giờ
Sau bốn năm triển khai, chương trình khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn TP Hà Nội, do Ban Dân tộc, Thành đoàn, Sở Y tế phối hợp tổ chức đã thu được nhiều kết quả, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Kiêng...

  cách đây 16 giờ
- Tôi đã nói với bà nhiều lần rồi. Con mình năm nay thi đại học, ăn uống phải giữ mồm, giữ miệng. Không khéo công sức đổ ra sông, ra biển hết thôi! 

Ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi

  cách đây 16 giờ
Ngày 26-6, Thành đoàn, Hội Sinh viên TP Hà Nội ra quân triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi, trong đó giai đoạn 1 (từ ngày 29-6 đến 5-7) gồm các hoạt động tiếp sức mùa thi; giai đoạn 2 (từ ngày 30-8 đến 5-9) gồm các hoạt động tiếp sức tới trường. Chương trình có sự tham gia của gần 13 nghìn tình nguyện viên, tập trung hoạt động tại các điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến xe buýt, năm cụm thi đại học và một cụm thi tốt nghiệp THPT tại 23 quận, huyện trên địa bàn thành phố. 

Trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô

  23/06/2016
Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Năm trật tự, văn minh đô thị, Hà Nội đã có một số chuyển biến. Nổi bật nhất là chuyển biến trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, chỉnh trang, sắp xếp đường dây nổi và từng bước xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Tuy nhiên, sự chuyển biến mới chỉ là bước đầu, chưa toàn diện và vững chắc, một phần do hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của người dân. Mặt khác, còn do ý thức tự giác chấp hành của nhiều người dân chưa tốt, vì vậy, các vi phạm về trật tự đô thị xảy ra thường xuyên, ở mọi lúc, mọi nơi. Vỉa hè, lòng đường ở nhiều tuyến phố bị lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán. Việc giải tỏa chợ cóc như ném đá ao bèo, hiện nay còn tồn tại 104 chợ cóc, gồm cả điểm chưa giải tỏa và những điểm tái phát. Tình trạng người dân vứt rác, đổ nước thải bừa bãi trên đường phố, thậm chí phóng uế ở nơi công cộng xuất hiện khá phổ biến. Tình hình vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai diễn ra khá phức tạp cả ở nội thành và ngoại thành... Tất cả những yếu kém nêu trên, khiến diện mạo đô thị của Hà Nội trở nên nhếch nhác, lộn xộn, chất lượng cuộc sống của người dân kém, gây mất thiện cảm đối với khách du lịch khi đến Thủ đô. 

Nghỉ hè, trẻ chơi ở đâu?

  23/06/2016
GHI CHÉP Hoa phượng đã lập lòe đỏ lửa, tiếng ve sầu ong ong đè nặng ngay trên đầu khiến nắng hè càng thêm oi bức, ngột ngạt. Cả thành phố trở thành chảo lửa với trập trùng các công trình bê-tông cốt thép, lấp lóa cửa kính khung nhôm. Nắng dội lửa xuống, nóng bốc lên hầm hập từ đường nhựa, từ bê-tông. Hồ ao còn sót lại không đủ hấp nhiệt, hạ hỏa. Bây giờ, Hà Nội là một nơi nắng nóng đỉnh điểm không kém gì lòng chảo núi đá Tây Bắc. Bây giờ, trẻ con nghỉ hè chẳng biết đi đâu, chơi gì. Không lẽ, suốt ngày cứ ru rú trong phòng máy lạnh. Cắm đầu vào màn hình, trò chơi điện tử. 

Bà Tiến “phân luồng”

  23/06/2016
Khu vực giao cắt giữa phố Nhân Chính và phố Cống Mọc là một điểm nóng về giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân. Mặt đường nhỏ hẹp, không có đèn tín hiệu giao thông, trong khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, cho nên thường xảy ra ùn tắc tại khu vực này. Tại đây, phường Nhân Chính bố trí một tổ tự quản để điều hành giao thông vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều. Nhưng ngoài những khoảng thời gian đó, ùn tắc vẫn luôn xảy ra, cản trở việc đi lại của mọi người. Và người tự nguyện đảm nhận vai trò điều hành giao thông mỗi khi xảy ra ùn tắc ở khu vực này là bà Nguyễn Thị Tiến, một người dân trong phường. 

Dừng xem xét dự án mới nếu nợ thuế

  23/06/2016
Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đất, tiền thuê đất, Hà Nội đã có nhiều biện pháp để thu hồi, nhưng kết quả đạt được trong hơn một năm qua chưa như mong muốn. Tới đây, thành phố sẽ thực hiện biện pháp mạnh hơn. 

Đằm thắm điệu chèo tàu

  23/06/2016
Có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ có ngày mình được trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT). Bà nông dân chân lấm tay bùn Ngô Thị Thu ở xã Tân Hội (huyện Đan Phượng) thường bảo thế. Những ai từng biết quá trình hoạt động của bà mới thấy danh hiệu NNƯT thật xứng đáng. Bà đã âm thầm, bền bỉ dành mấy chục năm bảo vệ loại hình di sản độc đáo này. 

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

  23/06/2016
Ngày 1-7, hơn 76 nghìn thí sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được các đơn vị cơ bản hoàn tất, sẵn sàng phục vụ kỳ thi an toàn, hiệu quả. 

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Nam An Khánh

  23/06/2016
UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Nam An Khánh (huyện Hoài Đức) và phần mở rộng khu B tỷ lệ 1/500 tại khu đất phía đông nam dự án. Theo quyết định, các ô đất tại khu vực phía đông nam dự án có chức năng là đất ở thấp tầng, đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh và đường giao thông với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Bổ sung đất nhà trẻ mẫu giáo 1.681 m2,đất cây xanh diện tích là 25.713 m2; đất đường giao thông là 91.669 m2… UBND thành phố giao UBND huyện Hoài Đức chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch Kiến trúc và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp sông Đà (SUDICO) tổ chức công bố công khai điều chỉnh quy hoạch chi tiết. UBND huyện Hoài Đức có trách nhiệm kiểm tra, quản lý, giám sát, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. 

Rộn rã ngày mùa

  20/06/2016
 

Đã sai, còn ngoan cố!

  20/06/2016
Buổi trưa, một đôi vợ chồng khá lớn tuổi đang tần ngần đứng chờ xe buýt trên phố Tràng Thi. Lát sau, một cô gái áng chừng 30 tuổi, mặc áo hoa, đi chiếc xe máy tay ga mầu mận chín, từ đâu lừ lừ trườn tới. Lúc đó, đoạn vỉa hè khá chật chội bởi có nhiều người đứng đợi xe buýt.