Nhiều tháng qua, gần mười hộ dân sinh sống tại hẻm 143/146/7, tổ 38, phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại. Nguyên nhân là do một hộ gia đình ở đầu hẻm đã sử dụng lối đi vốn đã rất hẹp, lại đúng khúc cua, làm nơi tập kết vật liệu xây dựng trong quá trình xây dựng nhà ở. Cát, sỏi tràn ra đường, lấp kín miệng hố ga, gây mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng cuộc sống của hàng chục nhân khẩu trong ngõ, trong đó phần lớn là người già, trẻ nhỏ.
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:24 PM (GMT+7)
Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11), Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống nhằm giới thiệu, tôn vinh các loại hình di sản văn hóa Việt Nam. Chiều 20-11, tại đình Đồng Lạc (38 phố Hàng Đào), lần đầu tiên, triển lãm với chủ đề “Yếm - Nét đẹp trang phục Việt” sẽ được khai mạc. Tại đình Kim Ngân (số 42, 44 phố Hàng Bạc), chương trình biểu diễn ca trù miễn phí sẽ được tổ chức vào các tối 20 và 22-11. Cũng tại đây, triển lãm ảnh “Nét xưa Hà Nội” sẽ diễn ra từ ngày 21-11. Những nét đẹp văn hóa của Hà Nội sẽ được chuyển tải đến người xem qua ống kính sáng tạo của các nhà nhiếp ảnh. Các hoạt động triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31-12.
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:19 PM (GMT+7)
Thời gian qua, các lực lượng chức năng của thành phố đã triển khai nhiều biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên, do trên địa bàn thành phố đang triển khai đồng loạt 27 công trình xây dựng hạ tầng, trong đó có mười công trình trọng điểm vừa thi công, vừa khai thác sử dụng với 44 điểm rào chắn. Vì vậy, trên địa bàn thành phố có 46 điểm thường xuyên có nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông.
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:13 PM (GMT+7)
Bài 3: Quyết liệt hơn để tạo chuyển biến vững chắc Phố xá phong quang, sạch đẹp hơn, tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông từng bước được khắc phục, trật tự xây dựng đi vào nền nếp… là kết quả thành phố Hà Nội đạt được sau hơn mười tháng triển khai thực hiện "Năm trật tự, văn minh đô thị". Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn không ít bất cập, hạn chế.để tạo những chuyển biến vững chắc, cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ tuyên truyền, vận động để người dân tự giác chấp hành, đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tăng cường kiểm tra, xử lý.
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:05 PM (GMT+7)
Đô thị Hà Nội đang đứng trước nhiều thách thức lớn, bởi sự phát triển dẫn đến quá tải về dịch vụ y tế, cơ sở giáo dục, ô nhiễm môi trường, hệ thống giao thông ùn tắc, thoát nước… Để giải quyết những vấn đề đó, nhất thiết, công tác quy hoạch phải đi trước một bước.
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:03 PM (GMT+7)
Tối thứ sáu, gọi di động cho ông bác sĩ quen, bà báo tin mình bị sa sẩm mặt mày, khó thở. Chắc lại một cơn cao huyết áp lúc giao mùa. Người đời thường đo tuổi mình lúc trái nắng, trở trời. Nhưng chính xác hơn là qua ánh mắt của người thân, con cháu. Ông bác sĩ từng khuyên, người già nên ở với con cháu, để thấy mầm xanh vươn lên, để thấy mình muốn sống, cố sống mà chăm bẵm những chồi non, mầm xanh ấy. Để sống tiếp những tháng ngày cuối thu, cây khô lá úa, rồi đủng đỉnh bước vào mùa đông tháng giá cho đến lúc hai tay buông xuôi, thanh thản, không vướng víu buồn phiền, xót xa. Ai chả mong thế, mà mấy ai được thế…
Thứ năm, 20/11/2014 - 07:00 PM (GMT+7)
Cùng với thành công trong kinh doanh những năm qua, ông Nguyễn Mạnh Thản (trong ảnh) còn được biết đến là một người tích cực tham gia công tác từ thiện. Năm 2014, hai "ngân hàng” bò sữa dành cho người nghèo đã ra đời từ chính nguồn vốn do ông cung cấp.
Thứ năm, 20/11/2014 - 06:56 PM (GMT+7)
Vụ bắt tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa bàn huyện Phúc Thọ do Cục Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) phối hợp Công an TP Hà Nội thực hiện gây chú ý trong dư luận tuần qua. 20 tàu khai thác, 16 tàu vận chuyển cát đang hoạt động rầm rộ trên sông đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ tang vật.
Thứ năm, 20/11/2014 - 06:54 PM (GMT+7)
Chỉ còn ít ngày nữa, Hà Nội phải triển khai kinh doanh, sử dụng xăng sinh học E5 theo lộ trình Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, hiện công việc này còn đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung cấp, hệ thống cửa hàng, tâm lý người tiêu dùng... Sở Công thương Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ có biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp yên tâm chuyển đổi việc bán mặt hàng này theo đúng lộ trình.
Thứ hai, 17/11/2014 - 09:08 PM (GMT+7)
Ngôi trường Nguyễn Đình Chiểu nằm trên phố Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng) chuyên dạy học sinh khiếm thị từ 6 đến 13 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Đối với các em, các thầy giáo, cô giáo đều như những người cha, người mẹ thứ hai chăm sóc các em hằng ngày, truyền dạy kiến thức, chỉ bảo các em học cách đi lại... giúp các em tự lập trong cuộc sống. Ảnh: DUY LINH
Thứ hai, 17/11/2014 - 09:06 PM (GMT+7)
Chạy ào ra khỏi cổng trường, cô bé Hoa, học sinh lớp 5, nhanh nhẹn leo lên xe máy của mẹ. Xe vừa lăn bánh, cô bé vội cất lời: