Ngay từ thời điểm chính thức đi vào hoạt động (ngày 1-4-2014), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm xác định, lấy việc triển khai các phong trào thi đua làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các phong trào thi đua của quận luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, cho nên đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, từng bước tạo nên bộ mặt mới cho Bắc Từ Liêm.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:14 AM (GMT+7)
Thoáng thấy một đoàn khách vừa bước chân tới cổng nhà tang lễ trên đường Trần Thánh Tông, nhóm nhân viên cả nam lẫn nữ của mấy cửa hàng hương hoa gần đó vội xúm lại nhao nhao mời chào:
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:10 AM (GMT+7)
Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có hơn bốn nghìn vụ việc, công trình, dự án, được nhân dân giám sát thông qua hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Nội dung giám sát, tập trung vào việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, việc thực hiện chính sách liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bồi thường giải phóng mặt bằng, thực hiện cải cách hành chính, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:05 AM (GMT+7)
Thị trường bất động sản tiếp tục có những dấu hiệu khởi sắc. Thanh khoản giao dịch ở loại căn hộ sắp hoàn thiện, hoặc đã bàn giao tăng cao. Đại diện nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết, những tháng gần đây, lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tăng. Lượng khách hàng tìm hiểu thông tin nhà đất tăng mạnh, ngay cả trong tháng Ngâu, vẫn có nhiều giao dịch thành công. Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản quý III-2015 của Công ty CBRE Việt Nam công bố hôm 29-9 cho thấy, trong ba tháng trở lại đây, thị trường nhà ở tại Hà Nội đã có sự tăng trưởng tích cực, với khoảng 9.160 căn hộ được chào bán mới từ 26 dự án, tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2014.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:03 AM (GMT+7)
Hà Nội là địa phương có nhiều nông sản giá trị, nhưng do thiếu sự liên kết giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ, cho nên không ít sản phẩm bị thương lái ép giá, khó tiêu thụ. Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội, thuộc Hội Nông dân TP Hà Nội đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn này giúp nông dân.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:01 AM (GMT+7)
Với những kiến thức đã học, một nhóm sinh viên thuộc Khoa Môi trường (Đại học Thủy lợi) đã tạo ra những sản phẩm thay thế sợi thủy tinh trong sản xuất nhựa composite bằng vải phế thải. Đây là gợi ý về một nguồn nguyên liệu mới, có tính ứng dụng cao, thân thiện với môi trường.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:00 AM (GMT+7)
Đề án “Thí điểm thực hiện cơ chế một cửa trong việc cung cấp dịch vụ công tại một số doanh nghiệp nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội” được triển khai tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH MTV Nước sạch số 2 Hà Nội (thuộc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội) từ đầu năm 2014.
Thứ hai, 05/10/2015 - 11:58 PM (GMT+7)
Những năm gần đây, địa bàn huyện Gia Lâm bề bộn như một công trường lớn, bởi các công trình hạ tầng kỹ thuật, những khu đô thị mới được xây dựng. Gia Lâm vẫn là vùng ngoại thành, nhưng cơ cấu kinh tế đang dịch chuyển mạnh sang công nghiệp – dịch vụ - thương mại. Huyện đang tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, đồng thời với xây dựng nông thôn mới, để tạo tiền đề vững chắc cho một đô thị hiện đại trong tương lai.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 01:30 AM (GMT+7)
Hội sách Hà Nội đã quay trở lại lần thứ hai với bạn đọc Thủ đô và cả nước. Hội sách không chỉ là ngày hội của văn hóa đọc, hướng tới xã hội học tập mà còn góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 01:26 AM (GMT+7)
Việc Hà Nội chủ động thực hiện rút ngắn thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp từ năm ngày xuống còn ba ngày, trước sáu tháng theo quy định của Luật Doanh nghiệp, cũng như thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 01:24 AM (GMT+7)
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký, ban hành Thông báo số 315/TB-VP ngày 29-9-2015 của UBND thành phố, chỉ đạo việc triển khai năm dự án giao thông lớn trên địa bàn thành phố.

border=