Hà Nội thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" trong bối cảnh hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa nhanh, công tác quản lý trật tự đô thị chủ yếu là những giải pháp tình thế. Đặt ra "đầu bài khó" như vậy cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc đột phá vào lĩnh vực luôn tồn tại những bức xúc, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững của Thủ đô.
Thứ hai, 14/04/2014 - 10:34 PM (GMT+7)
Sự việc con ngựa công đức mới toanh được đưa vào đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm) vẫn còn âm ỉ trong dư luận, khi nhiều người băn khoăn, không biết con ngựa đồng này có được đưa ra khỏi di tích hay không. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khác được đặt ra qua câu chuyện này.
Thứ hai, 17/03/2014 - 08:12 PM (GMT+7)
Nạn "cát tặc" dọc các sông thuộc địa phận Hà Nội diễn biến phức tạp, tới mức Chính phủ, Bộ Công an và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phải vào cuộc. Từ đầu tháng 12-2013, Công an TP Hà Nội qua rà soát các tuyến, bãi tập kết mua bán vận chuyển cát dọc sông Hồng, sông Đuống (qua địa bàn Hà Nội) đã phát hiện trong 120 điểm, có tới 44 điểm hoạt động không phép, tuy nhiên vẫn chỉ ở mức độ xử phạt hành chính.
Thứ hai, 03/03/2014 - 11:10 PM (GMT+7)
Nghề truyền thống đã mang lại thu nhập ổn định cho người dân các làng nghề huyện Phú Xuyên, tuy nhiên, việc sản xuất mới dừng lại ở quy mô hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ. Để phát triển làng nghề bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao, cần xây dựng cụm công nghiệp làng nghề tập trung. Thế nhưng, tiến độ xây dựng các cụm công nghiệp làng nghề chưa tiến triển nhiều, do khó khăn về kinh phí.