Kiên trì các biện pháp bảo đảm hiệu quả xe buýt nhanh

Kiên trì các biện pháp bảo đảm hiệu quả xe buýt nhanh

Sau hai tháng đưa vào hoạt động, xe buýt nhanh (BRT) thu hút nhiều người dân sử dụng, dù vẫn còn phải đối mặt không ít khó khăn. Với chủ trương ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng, thành phố kiên trì khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện cho phương tiện này phát huy tốt hơn nữa vai trò, hiệu quả của mình trong việc đi lại ở Thủ đô. (28/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bất cập vì quá tầm

  14/04/2014
Sự việc con ngựa công đức mới toanh được đưa vào đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm) vẫn còn âm ỉ trong dư luận, khi nhiều người băn khoăn, không biết con ngựa đồng này có được đưa ra khỏi di tích hay không. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khác được đặt ra qua câu chuyện này. 

Không chỉ là chuyện "cát"

  17/03/2014
Nạn "cát tặc" dọc các sông thuộc địa phận Hà Nội diễn biến phức tạp, tới mức Chính phủ, Bộ Công an và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phải vào cuộc. Từ đầu tháng 12-2013, Công an TP Hà Nội qua rà soát các tuyến, bãi tập kết mua bán vận chuyển cát dọc sông Hồng, sông Đuống (qua địa bàn Hà Nội) đã phát hiện trong 120 điểm, có tới 44 điểm hoạt động không phép, tuy nhiên vẫn chỉ ở mức độ xử phạt hành chính. 

Có quy định, vẫn lo

  17/02/2014
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn thành phố. Theo quy chế này, sẽ có bảy trường hợp phải đánh lại số và gắn biển số nhà mới theo quy định. Ðó là, các tuyến giao thông đã đánh số nhà nhưng phát sinh nhiều nhà xây mới hoặc tồn tại nhiều số nhà tự phát với số lượng trên 30% số nhà toàn tuyến. Các tuyến giao thông đã đặt tên và đánh số nhà nhưng được mở rộng, cải tạo, nhà cũ đã giải phóng mặt bằng, các ngõ được mở rộng thành đường, phố và được đặt tên. Các tuyến đường phố đã đánh số nhưng được mở nối dài từ phía đầu đường mà phần đường đó không được đặt tên mới và số nhà trên đoạn nối này có quá 24 nhà mới chưa có số nhà.  

Không quyết liệt sẽ quá muộn!

  07/01/2014
Hà Nội chẳng còn đất trồng húng Láng. Cốm làng Vòng giờ phải làm từ lúa trồng ở tỉnh khác. Chuyện này được nhắc đến nhiều lắm rồi, ở nhiều diễn đàn, cuộc họp. Nguyên nhân cũng quá rõ: Ðô thị hóa. Ðất xây nhà còn chẳng có, giữ gì đất trồng rau. Nhiều nuối tiếc, có cả những giải pháp, đề án, với mong muốn giữ lại một chút sản vật của Thăng Long - Hà Nội. Nhưng khó lắm thay, dẫu ai cũng mong làm được như thế. Vì không có quy hoạch từ sớm. Giờ thì tiền đâu đủ đền bù để phá đi vài trăm căn nhà, giành lại đất cho húng Láng? 

Cắt ngọn, còn nguyên gốc

  23/12/2013
Bốn năm trước, UBND thành phố Hà Nội ban hành và quyết liệt chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện Kế hoạch số 167/KH-UBND về quản lý, tổ chức hoạt động quảng cáo rao vặt trên địa bàn. Theo chức năng, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với hơn bốn nghìn số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định. Nhưng cắt số này, lại có ngay số khác.  

Thiếu-thừa và thừa-thiếu

  25/11/2013
Nhu cầu tiêu thụ rau xanh hiện nay của Hà Nội khoảng 2.600 tấn/ngày, trong khi sản lượng rau an toàn mới đạt 800 tấn/ngày, chưa tới 30%. Và đương nhiên, hơn 70% lượng rau vẫn tiêu thụ ở Hà Nội mỗi ngày là... chưa an toàn. Thế nên, được sử dụng rau an toàn vẫn là nỗi lo canh cánh của người tiêu dùng. Thành phố Hà Nội cũng đã có nhiều giải pháp để mở rộng vùng sản xuất rau an toàn, với diện tích đã đạt hơn 2.080 ha. Các địa phương cũng đã xây dựng bốn cơ sở sơ chế rau an toàn tại xã Văn Đức (Gia Lâm) và các xã Yên Mỹ, Duyên Hà (Thanh Trì), Thanh Đa (Phúc Thọ), gắn với vùng rau an toàn tập trung có công suất từ hai đến năm tấn/ngày và 30 cơ sở chế biến nhỏ của các HTX, doanh nghiệp khác, có công suất từ 200 đến 1.000 kg/ngày. Dù với rất nhiều nỗ lực, thì thành phố mới có hơn 60 cửa hàng bán rau an toàn, sản lượng tiêu thụ trung bình từ 50 đến 120 kg/ngày. 

"Giữ danh" hộ nghèo

  11/11/2013
Hằng năm, các thôn, làng, cụm dân cư đều tiến hành rà soát, đánh giá và bình xét hộ nghèo. Những hộ nào trong năm có đời sống khá lên, sẽ được đưa ra khỏi diện hộ nghèo. Lẽ thường là phải mừng.