Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Đạo đức kinh doanh

  31/10/2017
Việc chủ một doanh nghiệp thừa nhận và xin lỗi khách hàng vì đã làm ăn gian dối, nhập hàng nước ngoài rồi gắn mác thương hiệu của mình để bán cho người tiêu dùng với giá cao đang gây xôn xao dư luận. Vụ việc không chỉ làm mất giá trị thương hiệu này mà còn ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp, hàng Việt Nam đối với thị trường. Đây cũng là bài học đắt giá cho các doanh nghiệp của nước ta trong xây dựng đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp. 

Để xây dựng nông thôn mới đạt kết quả bền vững

  26/10/2017
Ngày 26-10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới (NTM). Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ký quyết định công nhận huyện Hoài Đức đạt chuẩn huyện NTM.  

Bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng

  24/10/2017
Một sự cố mất an toàn vừa xảy ra ngày 20-10 tại công trường thi công dự án The Golden Palm, đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hai thanh sắt hộp, mỗi thanh dài 2 m đã rơi từ tầng 27 của công trình xuống mái nhà số 53, phố Hoàng Ngân, xé toác tôn lợp, lao xuống nền nhà tầng hai, gần nơi chủ nhà đang nằm ngủ.  

Đưa hàng thủ công mỹ nghệ trở thành sản phẩm du lịch

  19/10/2017
Mỗi năm một lần, vào tháng 10, các nghệ nhân, đại diện các làng nghề ở Thủ đô lại có dịp hội ngộ trong Hội chợ quốc tế quà tặng, hàng thủ công mỹ nghệ do Sở Công thương tổ chức. Hội chợ năm nay có 650 gian hàng của các nghệ nhân, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cùng tham dự.  

An toàn điện cho địa bàn ngập úng

  16/10/2017
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức bị ngập úng sâu. Tình hình này dễ gây ra mất an toàn về điện, đe dọa tính mạng, sức khỏe người dân.  

Huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

  12/10/2017
Năm nay, TP Hà Nội đặt chỉ tiêu xây dựng 80 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; đồng thời có 205 trường học được công nhận đạt chuẩn từ 5 năm trước, đã đến thời điểm cần công nhận lại. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện hai phần việc này đều rất chậm, cả hai chỉ tiêu nêu trên đều khó có khả năng hoàn thành.  

Huy động nguồn lực xã hội xây dựng hạ tầng văn hóa

  10/10/2017
Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020 đi được gần một nửa chặng đường. Sau gần hai năm triển khai, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.  

Nỗ lực xử lý vi phạm trật tự xây dựng

  05/10/2017
Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở Hà Nội diễn biến phức tạp, có những vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, là vấn đề nóng trong các kỳ họp, phiên chất vấn tại kỳ họp của HÐND thành phố. 

Tạo sức hút cho xe buýt

  02/10/2017
Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hệ thống xe buýt được đầu tư đưa vào sử dụng từ hàng chục năm nay, và được ưu tiên phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tại Hà Nội, cho đến nay, hệ thống xe buýt có 92 tuyến phủ kín địa bàn 30 quận, huyện, thị xã, trong đó có 81 tuyến có trợ giá, 11 tuyến kinh doanh, với hơn 1.200 phương tiện.  

Nâng cao hiệu quả hợp tác giao thương

  25/09/2017
Năm 2017, Hà Nội dự kiến tiêu thụ hàng hóa do các tỉnh, thành phố trên cả nước sản xuất với trị giá hơn 17 nghìn tỷ đồng; ngược lại, các địa phương này tiêu thụ hơn 6.500 tỷ đồng hàng hóa do Hà Nội sản xuất. Việc "nhập siêu" hơn 10 nghìn tỷ đồng hàng hóa của Hà Nội, một mặt, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, mặt khác, góp phần hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các địa phương.  

Giải quyết vấn đề giao thông tĩnh trong khu vực phố cổ

  21/09/2017
Sau sáu tháng thực hiện việc lập lại trật tự đô thị theo Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, lòng đường, vỉa hè nhiều tuyến phố đã thông thoáng hơn; tình trạng hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè đã giảm hẳn. 

Chủ động phòng ngừa tranh chấp lao động

  19/09/2017
Trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đẩy mạnh hoạt động sản xuất, người lao động phải làm thêm giờ, tăng ca; các doanh nghiệp tiến hành trả lương, thưởng cuối năm, dịp Tết cho người lao động. Các hoạt động, quan hệ nghĩa vụ, quyền lợi này nếu không được quan tâm giải quyết thấu đáo, hài hòa, trên cơ sở pháp luật, rất có thể xảy ra tranh chấp lao động căng thẳng, mất an ninh, trật tự trên địa bàn.