Thứ năm, 02/07/2015 - 09:37 PM (GMT+7)
Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá sinh hoạt giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2014 tại các địa phương. Theo công bố này, TP Hà Nội là địa phương có chỉ số giá sinh hoạt cao nhất cả nước, giá cả các mặt hàng hóa tiêu dùng luôn có xu hướng tăng cao, khiến cuộc sống của người dân đối diện không ít khó khăn, nhất là những người có thu nhập thấp sinh sống tại khu vực đô thị.
Thứ hai, 29/06/2015 - 09:15 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức hoạt động các tuyến phố đi bộ vào tối thứ năm hằng tuần.
Thứ năm, 25/06/2015 - 08:08 PM (GMT+7)
Đến tháng 6-2015, Hà Nội đã công nhận bảy trường chất lượng cao và thí điểm 11 trường. Theo quy định, trường được công nhận là trường chất lượng cao cần đáp ứng đầy đủ năm tiêu chí cụ thể về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình, phương pháp giảng dạy và dịch vụ giáo dục chất lượng cao.
Thứ hai, 22/06/2015 - 11:59 PM (GMT+7)
Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Công an Hà Nội) vừa kiểm tra, phát hiện những hành vi sai phạm về tổ chức cung cấp rau cho hệ thống siêu thị và một số nhà hàng trên địa bàn.
Thứ năm, 18/06/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Từ nhiều năm nay, tình hình vi phạm Luật Đất đai tại các nông, lâm trường, trạm trại đã xảy ra tại nhiều đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiều trường hợp lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, xây dựng trái phép nhà ở trên đất được giao chưa được xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận.
Thứ hai, 15/06/2015 - 08:21 PM (GMT+7)
Cơn dông lốc dữ dội bất ngờ xảy ra trên địa bàn Hà Nội chiều 13-6 đã để lại hậu quả nghiêm trọng. Gió mạnh đi kèm mưa to trong tầm 45 phút đã làm nội thành Hà Nội tan hoang, xơ xác. Nhiều tuyến phố, khu dân cư mất điện, giao thông hỗn loạn. Theo thống kê ban đầu, thiên tai đã làm hai người chết, bảy người bị thương, 140 ngôi nhà bị tốc mái, 25 ô-tô và nhiều xe máy bị hư hại, hơn 1.350 cây xanh bật gốc.
Thứ năm, 11/06/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Mùa hè năm nay, tình trạng người dân đi bơi lội tại các sông, hồ trên địa bàn thành phố diễn ra phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Điển hình là tại các khu vực hồ Tây, hồ Linh Đàm, khu vực bãi giữa sông Hồng… Mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng không ngừng tuyên truyền việc này không an toàn, tại các khu vực đều có biển cấm, biển cảnh báo nguy hiểm, nhưng nhiều người vẫn phớt lờ, không chỉ người lớn, mà còn có nhiều trẻ em, thậm chí trẻ nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi tắm.
Thứ hai, 08/06/2015 - 08:54 PM (GMT+7)
5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 159 vụ vi phạm pháp luật về đê điều. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng mới xử lý được bốn vụ, còn tồn đọng 155 vụ chưa xử lý dứt điểm. Tình trạng vi phạm rất đa dạng, nhiều trường hợp nghiêm trọng đe dọa an toàn của đê điều, trong khi mùa mưa bão đang đến gần.
Thứ năm, 04/06/2015 - 10:44 PM (GMT+7)
Trong những ngày nắng nóng vừa qua, trên địa bàn Hà Nội phát sinh nhiều trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Tại các nút giao thông, phổ biến là tình trạng chủ các phương tiện (hầu hết là người đi xe máy) bất chấp nguy hiểm, cố tình vượt đèn đỏ để không phải dừng xe dưới cái nắng như thiêu đốt.
Thứ hai, 01/06/2015 - 11:45 PM (GMT+7)
Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố có nhiều thay đổi tích cực. Nhất là sau thành công của việc dồn điền đổi thửa, gắn với quy hoạch vùng sản xuất, đầu tư cải tạo hệ thống kênh mương, thủy lợi, giao thông nội đồng, nhiều tổ chức, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp. Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân đã xuất hiện như mô hình trồng hoa lan hồ điệp, nuôi cấy đông trùng hạ thảo, lai tạo một số giống lúa chất lượng cao, lai ghép các loại cây đặc sản của địa phương…
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:40 PM (GMT+7)
Trên địa bàn Hà Nội có hàng trăm km đường sắt của các tuyến từ Hà Nội đến các địa phương: TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Phòng. Điều đáng lo ngại là hiện vẫn tồn tại hàng trăm đường ngang dân sinh giao nhau với các tuyến đường sắt, trong đó có rất nhiều đường ngang không hợp pháp do người dân tự ý mở. Tại nhiều điểm giao nhau, đường ngang dân sinh không có gác chắn, biển báo, đèn tín hiệu, khuất tầm nhìn, nguy cơ mất an toàn và xảy ra tai nạn giao thông là rất cao. Cùng với đó, tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường sắt còn nhiều, đa dạng loại hình, mức độ, tiềm ẩn, nguy cơ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Dọc theo đường sắt trong khu vực nội thành vẫn còn nhà, lán tạm nằm trong hành lang bảo vệ an toàn đường sắt, dễ dàng bắt gặp cảnh người dân mua bán hàng hóa, nông sản, thực phẩm, nấu ăn, sinh hoạt ngay cạnh đường sắt. Hiện tượng quen mà lạ này đã gây sự chú ý, tò mò, ngạc nhiên của nhiều du khách nước ngoài, khiến họ quay thành vi-đê-ô clíp xem như là một đặc điểm hiếm thấy, cần tìm hiểu. Nhiều đoạn đường sắt chạy qua khu dân cư không có hàng rào bảo vệ hành lang an toàn, nên mỗi khi đến giờ tàu chạy qua điểm giao cắt, nhân viên đường sắt cảnh giới phải rất vất vả kéo rào cản bảo vệ để ngăn cản những trường hợp liều lĩnh băng qua.

border=