Để người dân thật sự yên tâm về an toàn thực phẩm

  cách đây 12 giờ
Ngày 27- 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ làm việc với thành phố về công tác an toàn thực phẩm. Trước khi làm việc với thành phố, Thủ tướng đã đến thị sát, kiểm tra tình hình kinh doanh ở chợ đầu mối rau quả Long Biên, tình hình sản xuất rau ở vùng chuyên canh rau an toàn xã Văn Ðức, huyện Gia Lâm. 

Loại bỏ “hung thần” đường phố

  26/09/2016
Chỉ trong vòng ba ngày, trên địa bàn Hà Nội xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do những chiếc xe chở hàng quá khổ, quá tải gây ra. Ngày 23-9, một cháu bé chín tuổi bị chết do trong lúc đi xe đạp trên phố Tân Mai đã vô tình va vào tấm tôn sắc nhọn đặt trên xe xích-lô đỗ ven đường.  

Phát triển vận tải hành khách công cộng để hạn chế  xe máy

  22/09/2016
Mấy ngày qua, người dân Thủ đô rất quan tâm Đề án: “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội”, mà Sở Giao thông vận tải Hà Nội soạn thảo, lấy ý kiến tham gia, góp ý của các chuyên gia, nếu được HĐND thành phố thông qua, đề án được áp dụng ngay từ năm 2017.  

Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

  19/09/2016
Vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB) là lý do muôn thuở khi các chủ đầu tư giải trình nguyên nhân gây chậm tiến độ thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội nhiều năm nay.  

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản an toàn

  15/09/2016
Từ ngày 9 đến 15-9, tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản của Bắc Bộ, thu hút 80 gian hàng bày bán thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, gạo, trái cây, rau, củ… 

Để cấp ủy, chính quyền gần dân hơn

  12/09/2016
Nhằm bổ sung kênh tiếp nhận thông tin, phản ánh từ các cán bộ, đảng viên, công dân, tổ chức, doanh nghiệp; từ đó kịp thời nắm bắt, xử lý, chỉ đạo giải quyết và phản hồi những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố, từ ngày 1-9, Văn phòng Thành ủy Hà Nội thiết lập đường dây nóng và hộp thư điện tử, hoạt động 24 giờ cả bảy ngày trong tuần.  

Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em

  08/09/2016
Còn mấy ngày nữa là đến Tết Trung thu, trẻ em Thủ đô cũng như các bạn trên cả nước lại được thỏa sức vui chơi, rước đèn, liên hoan văn nghệ, phá cỗ dưới ánh trăng rằm..., để lại những kỷ niệm đẹp khó quên trong các em. Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ thơ là truyền thống văn hóa của dân tộc, chăm lo, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu thương con người và là trách nhiệm của chính quyền, xã hội, cộng đồng, từng gia đình.  

Phát huy tiềm năng, thế mạnh các làng nghề

  05/09/2016
Sau khi mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề nhất cả nước, với 1.350 làng nghề, chiếm gần 26,5% tổng số làng nghề cả nước. Những năm gần đây, nhìn chung các làng nghề đều duy trì tốc độ tăng trưởng, một số làng chưa có nghề được “cấy nghề”, đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của thành phố. 

Khẩn trương tu bổ đê điều sau mưa bão

  29/08/2016
Sau các cơn bão số 1, 2, 3 với những đợt mưa lớn, kéo dài, nhiều tuyến đê của Hà Nội vốn chưa bảo đảm an toàn, nay lại xuất hiện nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng. Tuyến đê hữu sông Hồng đoạn qua xã Thái Hòa (huyện Ba Vì), có điểm bị sạt lở dài 30 m, rộng từ 3 đến 5 m, sâu từ 2 đến 5 m; đoạn chảy qua xã Chu Minh xuất hiện cung sạt dài 35 m, rộng 3 m, tạo thành vách đứng sâu 3 đến 5 m; xã Cam Thượng, có ba cung sạt lở lớn dài 50 đến 70 m, rộng 5 đến 7 m, vách sâu 3 đến 5 m, đã xói lở tuyến đường dân sinh, tạo thành hàm ếch vào sát tường nhà dân.  

Thêm tua du lịch hấp dẫn giữa lòng Thủ đô

  25/08/2016
Thông tin từ ngày 1-9, thành phố cho phép các cửa hàng dịch vụ ăn uống, giải trí khu vực quận Hoàn Kiếm được mở cửa bán hàng đến hai giờ sáng, tổ chức thêm 15 tuyến phố chung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận thành các phố đi bộ vào ba buổi tối cuối tuần, đang làm nức lòng các bạn trẻ và khách du lịch khi đến Hà Nội. Có thể nói, đây là những quyết định rất kịp thời của UBND thành phố, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo, mới được Thành ủy Hà Nội ban hành cách đây không lâu. 

Bịt “lỗ hổng” trong sử dụng tiền ngân sách

  22/08/2016
Cây xanh, thảm cỏ là phần không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, việc trồng cây gì, ở đâu, quy mô thế nào, cách tổ chức chăm sóc ra sao để vừa bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp, vừa hiệu quả, tiết kiệm là vấn đề cần được quan tâm. Thời gian qua, việc buông lỏng quản lý, xem nhẹ yếu tố hiệu quả, tiết kiệm, dẫn đến lãng phí trong lĩnh vực này ở Hà Nội, khiến dư luận bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng, thành phố cần thanh tra, kiểm toán một cách nghiêm túc. Tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, chi phí chăm sóc, duy tu hệ thống vườn hoa, cây xanh của thành phố khoảng 700 tỷ đồng/năm từ ngân sách là không hợp lý và lãnh đạo thành phố đã yêu cầu dừng việc này. 

Tạo bước chuyển về tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức

  18/08/2016
Xác định là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ 2015-2020, từ đó tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, ngay từ đầu nhiệm kỳ, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính (CCHC), nhất là cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên nhiều lĩnh vực. 

Khắc phục tình trạng ô nhiễm từ khu xử lý rác thải

  15/08/2016
Hơn hai tháng sau cuộc đối thoại với nhân dân ba xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn - nơi có hơn 1.000 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), nhiều vấn đề dân sinh bức xúc của người dân nơi đây đã được thành phố giải quyết.  

Khuyến khích tuổi trẻ khởi nghiệp sáng tạo

  11/08/2016
Trong những năm gần đây, thế hệ trẻ ở Thủ đô được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để học tập, trang bị kiến thức cơ bản, tiếp nhận thông tin về kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế. Nhiều bạn trẻ được đào tạo, làm việc ở nước ngoài, những nước phát triển, trở về Hà Nội sinh sống. Đây là những điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ thực hiện ước mơ khởi nghiệp sáng tạo. Hà Nội nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là đầu mối giao thương và là thị trường rộng lớn, tiềm năng cho những ý tưởng đầu tư, kinh doanh sáng tạo. Đây cũng là một trong những nơi được tập trung nghiên cứu, thực hiện mô hình khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, phát huy sáng tạo, tri thức của tuổi trẻ trong lập thân, lập nghiệp.  

Khắc phục những bất cập về công tác quản lý cây xanh

  04/08/2016
Cơn bão số 1 đổ vào khu vực miền bắc vào ngày 27 và 28-7 đã gây ra hậu quả khá nặng nề cho Hà Nội. Theo số liệu của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai TP Hà Nội, cơn bão đã khiến một người chết, bảy người bị thương; có 7.500 căn nhà bị thiệt hại; 63 điểm trường, hơn 5.200 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, hơn 2.000 gia súc bị chết, cuốn trôi và hơn 30 nghìn cây xanh bị đổ, bật gốc.  

Sớm cụ thể hóa quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô

  01/08/2016
UBND thành phố vừa công bố Quy hoạch Giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519/QĐ-TTg, ngày 31-3-2016). Đây là tiền đề quan trọng cho việc phát triển mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông Thủ đô, bảo đảm đồng bộ, bền vững, hiện đại, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của nhân dân. 

Định vị thương hiệu du lịch Thủ đô

  28/07/2016
Ít địa phương nào có tiềm năng phát triển du lịch dồi dào như Hà Nội, với 5.847 di tích văn hóa lịch sử (chiếm gần 20% số di tích cả nước), 1.350 làng nghề, nhiều khu du lịch sinh thái, địa danh cảnh quan đẹp, chưa kể nguồn di sản văn hóa phi vật thể phong phú, ẩm thực tinh tế, chi phí sinh hoạt thấp… Trong những năm qua, thành phố rất nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tổ chức các hội chợ, các sự kiện văn hóa - du lịch. Nhờ đó, lượng khách du lịch đến Hà Nội chiếm khoảng một phần ba lượng khách du lịch của cả nước, mức tăng bình quân hơn 10%/năm, riêng năm 2015 đón 3,26 triệu lượt khách quốc tế và 16,43 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu từ du lịch tăng bình quân hơn 15%/năm, năm 2015 đạt gần 55 nghìn tỷ đồng. Nhưng đánh giá một cách khách quan, hiệu quả kinh tế từ ngành du lịch chưa cao, chưa tương xứng tiềm năng và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Những điểm yếu lâu nay của du lịch Hà Nội chưa được khắc phục, sản phẩm du lịch còn nghèo nàn, du lịch làng nghề sơ khai, hạ tầng du lịch yếu kém, môi trường du lịch chưa thật sự an toàn, văn minh… 

Nỗi lo từ các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm mất vệ sinh

  25/07/2016
Tình trạng thịt gia súc, gia cầm được giết mổ tại những cơ sở không đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn được cung cấp đến các điểm bán lẻ để bán cho người tiêu dùng đang là nỗi băn khoăn, lo lắng của mọi người.  

Bảo đảm hài hòa cảnh quan khu vực hồ Gươm

  21/07/2016
Thông tin về việc thành phố Hà Nội đồng ý về mặt chủ trương cho xây dựng khách sạn có tên gọi Orietal Luxury Hotel trên khu đất từ số 22 đến số 32 phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. 

Bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ ở chung cư

  19/07/2016
Trong vụ tai nạn xảy ra vào sáng 15-7 tại khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), một bé trai sáu tuổi đã chết sau khi rơi từ tầng 11 xuống ban công tầng 2 của tòa nhà chung cư. Trước đó đã có nhiều vụ tương tự xảy ra tại những khu chung cư cao tầng ở Hà Nội, để lại sự đau xót cho gia đình và xã hội.