Sau hơn một năm từ huyện trở thành quận, bộ mặt một đô thị sạch - xanh- hiện đại đang dần hiện hữu trên địa bàn Bắc Từ Liêm. Các lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường được bảo đảm, có sự chuyển biến tích cực, rõ nét.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:17 PM (GMT+7)
Còn đúng một tháng nữa là đến rằm Trung thu. Thời điểm này những năm trước, các gian hàng bán bánh Trung thu đã được lắp dựng la liệt trên hè các tuyến phố, tuyến đường, mặt tiền các siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội. Chưa kể đến việc bày bán bánh trong nhà bạt mỏng manh dưới nắng nóng ở những khu đất trống ven những tuyến đường vành đai, quốc lộ có bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, mà riêng việc các ki-ốt to, nhỏ lấn chiếm hết hè phố, hè đường, thêm một vài xe máy dựng trước quầy hàng, thì người đi bộ chỉ còn nước đi xuống dưới lòng đường, chen vai sát cánh cùng dòng phương tiện lao vun vút. Đáng mừng là tình trạng này năm nay đã được khắc phục triệt để.
Thứ hai, 24/08/2015 - 07:46 PM (GMT+7)
Thông tin lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 tất cả các trường trên địa bàn thành phố sẽ thống nhất tổ chức vào ngày 5-9 và kéo dài trong một giờ vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội công bố đã nhận được sự đồng tình, đánh giá cao của xã hội.
Thứ năm, 20/08/2015 - 09:32 PM (GMT+7)
Sáu tháng đầu năm, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã kiểm tra gần 13 nghìn vụ buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, xử lý hơn 8.500 vụ, trong đó khởi tố hình sự 25 vụ. Số vụ xử lý tăng 14,23% so với cùng kỳ năm trước; số tiền thu về ngân sách nhà nước hơn 1.056 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm, gian lận thương mại, vi phạm sở hữu trí tuệ, an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Trên địa bàn vẫn tồn tại các đường dây, ổ nhóm vận chuyển, tập kết và buôn bán hàng nhập lậu; thủ đoạn quay vòng các bộ chứng từ hóa đơn để hợp pháp hóa hàng lậu, gian lận; chia nhỏ số hàng để trốn thuế... Hàng hóa buôn lậu, gian lận chủ yếu vẫn là pháo nổ, bánh kẹo, rượu, bia, thuốc lá, mỹ phẩm, giày dép, hàng may mặc, gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm, hàng điện máy, điện tử, thực phẩm chức năng...
Thứ hai, 17/08/2015 - 08:44 PM (GMT+7)
Từ ngày 15 đến 23-8, Thành đoàn Hà Nội chủ trì tổ chức chương trình tuyên dương 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc đến từ 67 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Các thủ khoa được khen thưởng đợt này không chỉ là những sinh viên học giỏi, mà còn là những cán bộ đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp công tác xã hội, nhiều em sinh trưởng trong các gia đình thuộc hộ cận nghèo, con em gia đình chính sách. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, với nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các thế hệ đi trước. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Thứ năm, 13/08/2015 - 09:50 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, do Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban, các thành viên là cán bộ Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Vinmec. Cùng với việc thành lập Ban Chỉ đạo, Sở Y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; thực hiện tại tất cả các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập. Trong đó, yêu cầu cán bộ, nhân viên y tế tăng cường mối quan hệ thân thiện giữa bộ phận, khoa, phòng với người bệnh; các cơ quan, tổ chức có quan hệ công tác hoặc quan tâm đến hoạt động của đơn vị; tôn trọng, lắng nghe phản ánh bức xúc của người bệnh, đồng nghiệp; niềm nở đón tiếp, tận tình hướng dẫn, dặn dò người bệnh về sử dụng thuốc và chế độ chăm sóc; hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục nhập viện khi có chỉ định, khẩn trương đón tiếp, bố trí giường cho người bệnh, hướng dẫn và giải thích nội dung, quy định của bệnh viện… Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho 100% số cán bộ, nhân viên y tế; có bộ phận chăm sóc khách hàng; sơ đồ bảng hiệu hệ thống chỉ dẫn các khoa, phòng, bộ phận dễ thấy, dễ hiểu…
Thứ hai, 10/08/2015 - 08:50 PM (GMT+7)
UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản đề xuất UBND thành phố Hà Nội về việc lát đá 11 tuyến phố trong khu phố cổ, gồm phố Tạ Hiện (đoạn từ ngã tư Hàng Bạc đến ngã tư Lương Ngọc Quyến và đoạn từ ngõ Đào Duy Từ đến Hàng Buồm), phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Hàng Giầy, Đào Duy Từ. Đây là các tuyến phố nằm trong khu vực bảo tồn cấp 1 khu phố cổ, được tổ chức thành các phố đi bộ vào cuối tuần.
Thứ hai, 03/08/2015 - 10:03 PM (GMT+7)
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt, khiến người dân mỗi khi đi qua các điểm giao cắt với đường sắt không khỏi lo sợ. Gần đây, ngày 22-7, vụ TNGT nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô-tô trên đường Ngọc Hồi, đoạn đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt phía trước cửa chùa Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, khiến một người chết và năm người bị thương, một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT) tại các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ. Theo thống kê của Ban ATGT thành phố Hà Nội, từ ngày 16-11-2014 đến 15-7-2015, trên địa bàn đã xảy ra 16 vụ TNGT đường sắt, làm 19 người chết, tám người bị thương. So với cùng kỳ năm 2014, trên địa bàn tăng chín vụ tai nạn, tăng một người chết và năm người bị thương .
Thứ năm, 30/07/2015 - 08:44 PM (GMT+7)
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Ðoàn liên ngành kiểm tra các nội dung quản lý nhà nước về chợ trên địa bàn thành phố. Theo quyết định, từ ngày 25-7 đến 30-8, Ðoàn liên ngành kiểm tra, đánh giá hiệu quả chuyển đổi mô hình quản lý chợ; việc đầu tư sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, xây mới mạng lưới chợ theo quy hoạch; tình hình hoạt động và kế hoạch giải tỏa chợ cóc, chợ tạm; cơ sở vật chất, nhà, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị điện, nước, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ… ; công tác thu chi, bảo đảm duy trì hoạt động của chợ…
Thứ hai, 27/07/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà Nội bao năm qua vẫn được xem là vấn đề nan giải. Theo báo cáo của HĐND thành phố Hà Nội, cho đến thời điểm này, trong khi vẫn còn 174 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện diện tích để xây dựng hoặc đã xây thành những công trình có hình thù kỳ quái, làm xấu cảnh quan đô thị, nhưng chưa xử lý được, thì trên một số tuyến đường mới mở lại phát sinh thêm 442 nhà siêu mỏng, siêu méo(SMSM). Tại sao nhà SMSM lại phát sinh nhiều như vậy? Chẳng lẽ, chính quyền các cấp bó tay với tình trạng này?
Thứ năm, 23/07/2015 - 09:19 PM (GMT+7)
Thực hiện Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, đến nay, mười quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã ký kết liên tịch giữa bốn cơ quan, ngành gồm Hội Nông dân, Ủy ban MTTQ, Phòng Kinh tế, Đội Quản lý thị trường về kế hoạch giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp giai đoạn 2014 - 2020. Từ nay đến hết năm 2015, thành phố phấn đấu 100% các đơn vị cấp huyện thực hiện việc tổ chức ký kết liên tịch kế hoạch giám sát này. Đồng thời chỉ đạo, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên Hội Nông dân, các đoàn thể, tích cực tham gia giám sát, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, ngoài danh mục lưu hành, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường. Thành phố chọn hai huyện Thanh Trì, Đông Anh làm thí điểm giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp.
Thứ hai, 20/07/2015 - 09:35 PM (GMT+7)
Thời gian qua, TP Hà Nội đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2015 có 40% số người dân nông thôn được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên cho đến nay, mới có hơn 36% số người dân nông thôn được sử dụng nước sạch. Nhiều khu dân cư tại các huyện Mỹ Ðức, Mê Linh, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Quốc Oai…, người dân vẫn thiếu nước sạch sinh hoạt. Trong khi đó, 25 trạm cung cấp nước sạch nông thôn được đầu tư dở dang, xuống cấp nghiêm trọng, chưa đưa vào hoạt động. Trong số này có 21 trạm được đầu tư xây dựng từ những năm 1990 đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, không còn hoạt động. Bốn công trình đầu tư xây dựng dở dang gồm trạm cấp nước xã Hoàng Diệu, xã Phú Nam An, xã Tiên Phương và trạm cấp nước thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ.

border=