Thứ năm, 26/03/2015 - 10:01 PM (GMT+7)
Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng trăm chợ cóc, chợ tạm tự phát hoạt động. Điều đáng lo ngại là loại hình chợ này có chiều hướng ngày càng gia tăng, xuất hiện ở nhiều nơi, thậm chí bám theo các trục đường quốc lộ, tỉnh lộ, đầu mối, tụ điểm giao thông, là nguy cơ gây tai nạn giao thông, ảnh hưởng an ninh, trật tự xã hội, ô nhiễm môi trường, khó kiểm soát an toàn thực phẩm, làm mất mỹ quan đô thị… Tình hình này cho thấy, những quan tâm, nỗ lực, giải pháp của chính quyền các cấp trong thời gian qua chưa đạt hiệu quả trong việc ngăn chặn, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm.
Thứ hai, 23/03/2015 - 10:04 PM (GMT+7)
Vụ ngạt khí xảy ra tại Trung tâm thương mại The Garden (quận Nam Từ Liêm) vào tối 14-3, làm 18 nhân viên, khách hàng của siêu thị Big C The Garden ngất xỉu phải nhập viện và nhiều người khác hoảng loạn, là sự cảnh báo về quản lý và sử dụng tầng hầm các tòa nhà cao tầng. Theo kết luận ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do thời điểm đó, một sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức tại tòa nhà kết thúc, hàng nghìn xe máy đồng loạt nổ máy để ra khỏi nơi trông giữ phương tiện ở tầng hầm thứ hai. Lượng xe này ùn ứ tại khu vực soát vé dẫn đến tập trung nhiều khí thải từ xe máy và tỏa lên khu vực siêu thị, gây ngạt khí.
Thứ năm, 19/03/2015 - 09:00 PM (GMT+7)
Bạo lực trong học đường gia tăng đến mức đáng báo động. Liên tiếp trong những ngày qua, báo chí đăng tải nhiều vụ việc gây xôn xao dư luận, từ vụ một nhóm học sinh lớp 7 đánh hội đồng một bạn gái trong lớp đến thương tích ở Trà Vinh, lại đến vụ một học sinh nữ ở Phú Thọ bị các bạn đánh đến mức trầm cảm, không nói được sáu tháng nay, hay mới đây nhất là vụ ẩu đả giữa hai nhóm nam sinh lớp 9 Trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)…
Thứ hai, 16/03/2015 - 10:18 PM (GMT+7)
UBND thành phố Hà Nội vừa giao Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội là chủ đầu tư lập Đề án nghiên cứu phương án khôi phục không gian điện Kính Thiên, thuộc Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Các chuyên gia sẽ sưu tầm, khảo cứu tư liệu, khảo sát, học tập kinh nghiệm, thực hiện khai quật khảo cổ; xây dựng các mô hình về điện Kính Thiên… để báo cáo thành phố trong năm 2016.
Thứ năm, 12/03/2015 - 09:24 PM (GMT+7)
Hằng năm, Hà Nội có nhiều dự án, công trình xây dựng cơ bản đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, với số vốn hàng nghìn tỷ đồng. Việc thực hiện quyết toán các dự án, công trình đã hoàn thành xây dựng, nghiệm thu, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, được quy định tại các văn bản của Chính phủ và bộ, ngành. Qua công tác quyết toán, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước được minh bạch, quản lý tốt hơn, hiệu quả hơn. Những dự án, công trình chậm quyết toán ảnh hưởng đến việc quản lý vốn đầu tư của Nhà nước, gây nợ đọng xây dựng cơ bản kéo dài, không tất toán được tài khoản của dự án…
Thứ hai, 09/03/2015 - 10:00 PM (GMT+7)
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 1.150 chung cư cũ được xây dựng trong giai đoạn từ năm 1954 đến năm 1990. Phần lớn các khu chung cư đã được chuyển đổi từ hình thức sở hữu nhà nước sang sở hữu tư nhân theo Nghị định 61/NĐ-CP và cho đến nay đã hết niên hạn sử dụng. Nhiều chung cư rơi vào tình trạng nguy hiểm, hệ thống hạ tầng hư hỏng, không bảo đảm phục vụ cuộc sống của người dân.
Thứ năm, 05/03/2015 - 10:17 PM (GMT+7)
Theo Nghị quyết 16/2014 của HĐND thành phố Hà Nội, trong năm 2015, 13 dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn phải hoàn thành. Đây đều là những công trình giải quyết những vấn đề bức xúc của đời sống như ùn tắc giao thông, xử lý rác thải, thoát nước… Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại phần lớn các công trình đang bị chậm tiến độ, chủ yếu là do thiếu nguồn vốn và khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.
Thứ hai, 02/03/2015 - 10:28 PM (GMT+7)
Những ngày xuân, trên địa bàn Hà Nội diễn ra nhiều lễ hội lớn, thu hút nhiều người đi lễ, vãn cảnh, du xuân. Trong đó có không ít cán bộ, công chức “tranh thủ” trong giờ làm việc hoặc tự ý bỏ nhiệm sở để đi lễ, dẫn đến tình trạng nhiều cơ quan, đơn vị thiếu cán bộ có chức năng, thẩm quyền giải quyết các thủ tục, hồ sơ, yêu cầu hành chính, làm ách tắc, ngưng trệ các hoạt động kinh tế, xã hội, gây phiền hà đối với tổ chức, công dân, doanh nghiệp.
Thứ năm, 26/02/2015 - 09:32 PM (GMT+7)
Tết Nguyên đán Ất Mùi đã qua. Lãnh đạo thành phố và nhiều người dân Thủ đô đều đánh giá, không khí đón Tết trên địa bàn Hà Nội vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là tình hình giao thông trong dịp Tết năm nay chuyển biến hơn hẳn cùng kỳ những năm trước.
Thứ năm, 12/02/2015 - 09:18 PM (GMT+7)
Chuẩn bị đón Tết nguyên đán Ất Mùi, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội và các đơn vị làm nhiệm vụ vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô vừa triển khai kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, với mục tiêu bảo đảm giữ gìn các tuyến phố, nơi công cộng, khu dân cư luôn sạch sẽ, đường phố luôn sáng sạch, không bụi, nhất là trong thời gian cao điểm từ ngày 11 đến 23 - 2 (tức từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mồng 5 Tết). Cùng với việc tăng cường làm vệ sinh trên các trục đường chính, các tuyến phố trung tâm, các khu trung tâm thương mại, chợ hoa, khu vui chơi công cộng, công ty chú trọng đặc biệt công tác thu dọn vệ sinh tại các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, phấn đấu không để tồn đọng rác sang ngày mồng 1 Tết.
Thứ hai, 09/02/2015 - 10:02 PM (GMT+7)
Từ nhiều năm nay, nhất là vào mùa lễ hội, tình trạng đặt tiền lẻ, tiền giọt dầu bừa bãi tại các đình, chùa, cơ sở tín ngưỡng... diễn ra tràn lan. Nhiều tờ tiền lẻ còn bị thả xuống giếng nước, ao hồ... không chỉ gây phản cảm, mà còn ảnh hưởng đến giá trị và hình ảnh đồng tiền Việt Nam.

border=