Thứ hai, 25/05/2015 - 11:58 PM (GMT+7)
Cách đây một tháng, đợt cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe máy được triển khai. Các cuộc ra quân được tổ chức rất rầm rộ. Có đến 1.400 cuộc mít-tinh, ngoại khóa được thực hiện tại cả ba cấp học trên địa bàn Hà Nội. Cùng với lực lượng cảnh sát giao thông, ngành giáo dục có nhiều hoạt động tích cực. Một số trường đã phê bình học sinh không chấp hành đúng quy định về việc đội mũ bảo hiểm, ghi nhận những học sinh vi phạm báo về địa phương; mời gia đình, phụ huynh có học sinh vi phạm đến để nhắc nhở...
Thứ năm, 21/05/2015 - 09:07 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân quận Ba Đình vừa “chốt” phương án xử lý tình trạng ngập úng nước thải diễn ra gần hai năm qua tại số nhà 146 phố Quán Thánh. Theo đó, song song với việc tiếp tục giải quyết đơn thư khiếu nại của các hộ dân theo quy định của pháp luật, UBND quận Ba Đình đầu tư kinh phí từ ngân sách để xây dựng hệ thống thoát nước thải mới, khẩn trương chấm dứt sự việc bức xúc tại đây.
Thứ hai, 18/05/2015 - 11:35 PM (GMT+7)
Mới bước vào hè mà một số khu dân cư ở ngõ 18 phố Quán Thánh (quận Ba Đình), tổ dân phố số 2, phường Văn Quán (quận Hà Đông) đã bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, đảo lộn cuộc sống của nhiều hộ gia đình. Theo Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Ba Đình, tình trạng mất nước sinh hoạt tại ngõ 18, phố Quán Thánh là do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tăng lên đột biến, tuyến ống cấp nước thuộc loại nhỏ, sử dụng lâu năm, cho nên không đáp ứng yêu cầu chuyển tải. Mặt khác, do hai giếng nước của xí nghiệp gặp sự cố, dẫn đến việc giảm áp lực cấp nước ở cuối nguồn nước, nơi có địa hình cao. Tuy nhiên, xí nghiệp đã bố trí các xe téc, tăng áp lực đường ống để cung cấp nước sinh hoạt, thực hiện phương án thay thế tuyến ống lớn hơn, dự kiến đến ngày 20-5 sẽ hoàn thành, cung cấp ổn định nước sinh hoạt cho người dân.
Thứ năm, 07/05/2015 - 09:55 PM (GMT+7)
Cùng với tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Hà Nội, là nỗi lo ngại về tình trạng mất vệ sinh ở nhiều khâu. Một người bệnh đi khám, điều trị thường có từ một đến hai người nhà phục vụ. Hàng trăm người tập trung trong một khu vực chật hẹp, một giường có từ vài người bệnh đến hơn mười người bệnh đăng ký nằm điều trị. Trong khi đó, phần lớn các nhà vệ sinh của bệnh viện bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều nhà vệ sinh hư hỏng không được sửa chữa, đóng khóa cửa. Nhiều nơi vệ sinh bẩn đến nỗi khi đi vào đó, mọi người phải nín thở. Tình trạng thiếu bồn rửa tay, nước sạch, xà-phòng, hóa chất diệt khuẩn là chuyện thường tình ở nhiều bệnh viện. Việc nhà vệ sinh thiếu và bẩn là nguy cơ rất lớn dẫn đến nhiều hệ lụy về lây nhiễm chéo bệnh dịch, làm trầm trọng thêm, tăng chi phí, thời gian điều trị cho người bệnh, gây khó khăn, ảnh hưởng chất lượng điều trị của bệnh viện.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:51 PM (GMT+7)
Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) cho biết, tình hình vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn thành phố không ngừng gia tăng và diễn biến phức tạp: Trong tháng 4, đã xảy ra 50 vụ vi phạm, tăng mạnh so với các tháng trước. Trong đó, huyện Ứng Hòa là điểm “nóng” với nhiều vụ vi phạm nhất (19 vụ).
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:10 PM (GMT+7)
Cho đến nay, về cơ bản, các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở và chi bộ, đảng bộ cơ sở tại Hà Nội được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đã hoàn thành việc tổ chức đại hội. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, nhìn chung, công tác tổ chức đại hội được tiến hành chủ động, bài bản, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và đạt kết quả tốt trên cả bốn nội dung, từ xây dựng báo cáo chính trị và thảo luận các văn kiện tại đại hội, tuyên truyền phục vụ đại hội, điều hành của đoàn chủ tịch đại hội và việc bầu cấp ủy và đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, cũng còn một số chỉ tiêu các đại hội chưa đạt yêu cầu. Trong đó, đáng quan tâm nhất là chỉ tiêu về cấp ủy viên trẻ (dưới 30 tuổi) chỉ đạt 3,2%, khá thấp so yêu cầu.
Thứ năm, 23/04/2015 - 07:50 PM (GMT+7)
Đến nay, Hà Nội đã thành lập 156 ban quản trị, thực hiện quản lý 259 nhà chung cư theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tỷ lệ nhà chung cư có ban quản trị mới đạt 36% số chung cư đủ điều kiện thành lập ban quản trị. Như vậy còn đến 461 nhà chung cư chưa thành lập được ban quản trị.
Thứ hai, 20/04/2015 - 07:33 PM (GMT+7)
Không ai có thể tưởng tượng chỉ vì tranh nhau vào công viên vui chơi miễn phí mà Công viên nước Hồ Tây ngày 19-4 trở nên hỗn loạn đến thế. Đầu giờ sáng chỉ sau hơn một giờ mở cửa, hàng chục nghìn người đổ đến công viên, dẫn đến quá tải, khiến Ban Tổ chức buộc phải đóng cửa. Mặc cho nguy hiểm, hàng trăm người trèo qua hàng rào bằng thép cao tới 2m để lọt vào. Bên trong công viên tình trạng lộn xộn không kém. Từ khu vực thay đồ, cho đến bể bơi và các khu vực vui chơi giải trí khác đều đông nghẹt người. Một số cô gái bị đám đông trêu đùa đến mức tuột cả áo tắm, có người ngất xỉu. Thay vì giúp đỡ người yếu thế, một số người hò reo, lấy điện thoại ra... ghi hình.
Thứ năm, 16/04/2015 - 08:19 PM (GMT+7)
Cách đây gần một năm, công trình nút giao thông giữa tuyến đường Nguyễn Văn Linh - đường 5 kéo dài với tuyến Nguyễn Văn Cừ - Ngô Gia Tự (nút giao thông trung tâm quận Long Biên) được khởi công, mang lại nhiều hy vọng cho người dân khu vực phía đông bắc Thủ đô. Theo thiết kế, nút giao có cầu vượt dài 800 m, sáu làn xe, tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng sẽ trở thành cầu vượt trên cạn dài nhất Hà Nội. Dự kiến khi công trình đưa vào sử dụng, kết hợp với cầu Đông Trù, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện giao thông từ Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và các tỉnh phía bắc về trung tâm Hà Nội cũng như đi sân bay Nội Bài. Ngoài ra, với hệ thống đảo xuyến, hầm chui, đường đô thị... đồng bộ, công trình góp phần tạo cảnh quan hiện đại khu vực cửa ngõ cho Thủ đô.
Thứ hai, 13/04/2015 - 10:05 PM (GMT+7)
Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30-4, 1-5 năm nay, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được nghỉ sáu ngày. Theo quy luật, thông thường trước, sau kỳ nghỉ này, lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Hà Nội tăng đột biến, dễ gây ùn tắc, tai nạn giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố.
Thứ năm, 09/04/2015 - 08:21 PM (GMT+7)
Sau bốn ngày tuyên truyền, nhắc nhở, từ hôm nay, ngày 10-4, lực lượng cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) sẽ tiến hành xử phạt những phụ huynh, học sinh đi, ngồi trên xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mức xử phạt đối với hành vi này từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/lần vi phạm. Cùng với xử phạt, cảnh sát giao thông sẽ gửi thông báo đến trường học, để nhà trường tiếp tục xử lý.

border=