Thứ hai, 28/07/2014 - 08:13 PM (GMT+7)
Những tháng đầu năm, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu vẫn đổ về, bày bán khắp các chợ, cửa hàng trên địa bàn Hà Nội. Theo số liệu của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, sáu tháng đầu năm, đã phát hiện kiểm tra 4.722 vụ, xử lý 4.650 vụ vi phạm, tịch thu hàng hóa trị giá hơn 54 tỷ 178 triệu đồng, trong đó phần lớn là hàng giả, hàng nhái, hàng trốn thuế.
Thứ năm, 24/07/2014 - 08:10 PM (GMT+7)
Hơn một tuần sau khi xảy ra sự cố vỡ đường ống truyền dẫn nước sông Đà lần thứ tám và lần thứ chín, cho đến nay, việc khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho hơn 70 nghìn hộ dân khu vực phía tây nam thành phố mới cơ bản hoàn thành, việc cấp nước cho các hộ dân trở lại bình thường.
Thứ hai, 21/07/2014 - 09:22 PM (GMT+7)
Chuẩn bị vào năm học mới, tình trạng dạy trước chương trình lớp 1 lại rộ lên, sôi động tại khắp các khu vực của Hà Nội. Không khó nhận thấy cảnh phụ huynh đưa đón, chờ đợi con tại các điểm dạy trước chương trình lớp 1. Thời gian học linh hoạt vào nhiều thời điểm trong ngày, nhất là trong những tháng hè.
Thứ năm, 17/07/2014 - 09:03 PM (GMT+7)
Tổng công ty Ðiện lực Hà Nội (EVN HaNoi) vừa kỷ luật hai công nhân vì ghi sai chỉ số điện của hơn 200 hộ dân ở thôn Thống Nhất, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn. Thay vì trực tiếp đến địa điểm đặt công-tơ để ghi số, hai công nhân này tự... "ước đoán" số điện mà các hộ đã dùng. Sau khi phát hành hóa đơn, bộ phận điều hành mới phát hiện tổn thất tại trạm biến áp trên chênh lệch quá lớn, đến 39%, thì mới cho kiểm tra lại và phát hiện ra sai sót.
Thứ ba, 15/07/2014 - 10:50 AM (GMT+7)
Bảo đảm an toàn thang máy tại các nhà chung cư tái định cư trên địa bàn thành phố chả phải đến giờ mới rộ lên. Tại nhiều tòa nhà thuộc khu tái định cư Đồng Tàu, Nam Trung Yên..., không ít thang máy nằm "đắp chiếu" hàng tháng trời, nhưng không được đơn vị quản lý tòa nhà sửa chữa, khắc phục kịp thời. Mới đây nhất, ngày 30-6, tại tòa nhà N5A, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm trong thang máy, làm một nhân viên bảo vệ tòa nhà bị chết. Vụ tai nạn khiến ám ảnh thang máy chung cư càng hiển hiện.
Thứ năm, 10/07/2014 - 09:11 PM (GMT+7)
Chưa thời điểm nào, vấn đề nước sinh hoạt lại trở thành "tiêu điểm" được nhiều cử tri phản ánh, đồng thời cũng là vấn đề được các đại biểu HĐND thành phố dành sự quan tâm đặc biệt như tại kỳ họp HĐND thành phố lần này. Ngay trong phiên họp tổ thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô sáu tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ sáu tháng cuối năm vào chiều ngày 8-7, nhiều đại biểu HĐND cũng rất lo lắng khi nêu thực trạng và kiến nghị các đơn vị của thành phố phải có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng này.
Thứ hai, 07/07/2014 - 10:09 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định phân bổ kế hoạch vốn vay tín dụng ưu đãi năm 2014, để thực hiện các chương trình kiên cố hóa kênh mương, đầu tư các dự án đường giao thông nông thôn, trạm bơm điện phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cụ thể, các dự án do thành phố quản lý được phân bổ 54 tỷ đồng, trong đó 20 tỷ đồng để bổ sung vốn cho hai dự án trạm bơm, 11 tỷ đồng bổ sung vốn cho một dự án kiên cố hóa kênh, mương, 23 tỷ đồng bổ sung vốn một dự án giao thông nông thôn và bố trí vốn thực hiện chuẩn bị đầu tư một dự án mới. Các dự án do cấp huyện quản lý được phân bổ 46 tỷ đồng, trong đó 40 tỷ đồng thực hiện năm dự án giao thông nông thôn, sáu tỷ đồng thực hiện một dự án kiên cố hóa kênh, mương.
Thứ sáu, 04/07/2014 - 09:21 AM (GMT+7)
Quy định xử lý những người tham gia giao thông bằng mô-tô, xe máy đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn có hiệu lực từ ngày 1-7, đang thu hút sự chú ý trong dư luận, tạo ra nhiều luồng ý kiến chung quanh chủ trương này.
Thứ hai, 30/06/2014 - 07:39 PM (GMT+7)
"Mùa World Cup" đang rộ, cùng với các trận đấu hấp dẫn, kịch tính, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội trong những ngày qua vô cùng phức tạp, bởi tệ nạn cá độ và dịch vụ cầm đồ, tín dụng "đen" hoạt động mạnh. Hậu quả là rất nhiều người lâm vào tình cảnh khuynh gia, bại sản, tài sản nhanh chóng "đội nón" ra đi, nợ nần chồng chất, gia đình mâu thuẫn, tan vỡ, các vụ án gây mất trật tự xã hội gia tăng...
Thứ sáu, 27/06/2014 - 10:21 AM (GMT+7)
Chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay có gần 390 nghìn thí sinh đăng ký dự thi vào các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, tình hình giao thông trên địa bàn chắc chắn sẽ đông đúc, phức tạp hơn rất nhiều so với ngày thường.
Thứ hai, 23/06/2014 - 07:30 PM (GMT+7)
Trong những ngày gần đây, Công ty Chiếu sáng và Thiết bị đô thị cùng các doanh nghiệp thông tin, viễn thông, truyền hình đang ra quân kiểm tra, cắt bỏ đường dây, cáp treo bừa bãi trên các tuyến phố Trần Quang Khải, Yên Phụ, Trường Chinh, Láng, Tôn Ðức Thắng, Hoàng Ðạo Thúy...