Thứ hai, 23/11/2015 - 09:42 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi diễn biến hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Nhiều cơ sở chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đã xem thường sức khỏe người tiêu dùng, sử dụng nhiều loại chất cấm như chất tạo nạc, chất tạo mầu… để trục lợi.
Thứ năm, 19/11/2015 - 09:24 PM (GMT+7)
Thực hiện Quyết định 38 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 15-11, thành phố Hà Nội chính thức thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại mười phường, xã thuộc năm quận, huyện, gồm: phường Quán Thánh và phường Thành Công (quận Ba Đình); phường Phương Liệt và phường Láng Hạ (quận Đống Đa); phường Mỹ Đình 1 và phường Mỹ Đình 2 ( quận Nam Từ Liêm); xã Uy Nỗ và xã Kim Chung (huyện Đông Anh); thị trấn Thường Tín và xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín). Mỗi xã, phường có năm cán bộ thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm là viên chức trạm y tế, cán bộ nông nghiệp, thú y và mỗi quận, huyện có tám cán bộ tham gia công tác này là công chức, viên chức các phòng y tế, kinh tế, nông nghiệp. Lực lượng thanh tra chuyên ngành ATTP được kỳ vọng sẽ tạo ra chuyển biến đột phá trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Thứ hai, 16/11/2015 - 09:04 PM (GMT+7)
Đến nay, 12 đơn vị của Hà Nội gồm các huyện: Chương Mỹ, Đan Phượng, Hoài Đức, Phú Xuyên, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Ba Vì, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây còn nợ 1.500 tỷ đồng tiền xây dựng cơ bản. Thành phố đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập đoàn công tác làm việc cụ thể với các huyện, thị xã có nợ xây dựng cơ bản lớn, xác định chính xác số liệu và đề xuất phương án xử lý dứt điểm. Các huyện, thị xã tổng hợp số liệu, hoàn thiện hồ sơ đề nghị phê duyệt quyết toán các công trình, dự án theo quy định xong trước ngày 30-11. Ngân sách thành phố dành một phần từ nguồn thưởng vượt thu ngân sách trung ương năm 2014 để hỗ trợ, số còn lại thì lấy toàn bộ tiền vượt thu và thưởng vượt thu mà ngân sách thành phố bố trí cho huyện để trả nợ…
Thứ năm, 12/11/2015 - 09:03 PM (GMT+7)
Sau khi phát hiện những sai phạm trong quá trình tu bổ, làm biến dạng chùa Trăm Gian (xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), mới đây, qua kiểm tra thực tế tại Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội lại phát hiện một sai phạm nghiêm trọng tại khu di tích được xếp hạng là Di tích quốc gia này.
Thứ hai, 09/11/2015 - 11:41 PM (GMT+7)
Tại Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn TP Hà Nội ngày 3-11 vừa qua, báo cáo của Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội nêu rõ, mười tháng qua, lực lượng này đã lập biên bản, xử lý hành chính 3.778 xe chở hàng quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thành, thùng xe. Lực lượng thanh tra đã tước 860 giấy phép lái xe, tạm giữ 180 phương tiện, phạt hơn 24,6 tỷ đồng; đồng thời tuyên truyền, vận động 130 chủ xe tiến hành cắt bỏ phần thùng xe vi phạm; tuyên truyền, hướng dẫn 1.285 doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, bốc xếp ký cam kết không chất hàng quá tải trọng xe. Công tác kiểm soát tải trọng, kích thước phương tiện trên địa bàn Hà Nội thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, tình trạng vi phạm đã giảm đến 80 - 90%...
Thứ năm, 05/11/2015 - 07:03 PM (GMT+7)
Không khó để nhận ra sự đổi thay của Hà Nội trong những năm gần đây với hàng loạt công trình được cải tạo, nâng cấp hạ tầng, đầu tư xây mới; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình giao thông trọng điểm như cầu, đường vành đai, đường sắt đô thị, hệ thống cấp, thoát nước, xử lý môi trường từng bước được triển khai xây dựng theo quy hoạch đã mang lại bộ mặt khang trang hơn cho Thủ đô.
Thứ hai, 02/11/2015 - 10:29 PM (GMT+7)
Sau ba ngày làm việc, hôm nay 3-11, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 thành công tốt đẹp. Một chặng đường mới lại bắt đầu với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Bên cạnh những thành tựu to lớn mà thành phố đã đạt được trong giai đoạn 2011-2015, Đại hội cũng đánh giá, phân tích một cách nghiêm túc những hạn chế, yếu kém việc thực hiện các lĩnh vực công tác... Tại Đại hội, một số vấn đề "nóng" như: phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất; quản lý đô thị, quản lý trật tự đất đai, xử lý cơ sở ô nhiễm môi trường; khoa học công nghệ, an toàn vệ sinh thực phẩm... đã được các đại biểu dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, đề xuất giải pháp khắc phục.
Thứ năm, 29/10/2015 - 09:11 PM (GMT+7)
Chỉ còn một ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ chính thức khai mạc. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm nay của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Dự Đại hội lần này có 497 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 390 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đại hội kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp giai đoạn 2015 - 2020; đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa 16 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.
Thứ hai, 26/10/2015 - 08:43 PM (GMT+7)
Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng của việc vi phạm an toàn lưới điện cao áp trên không và ngầm dưới đất, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động chỉ đạo tuân thủ quy định của pháp luật và xử lý những trường hợp vi phạm. Ngày 26-5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị số 3567/UBND - CT, yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo kiểm tra, thực hiện các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn thành phố.
Thứ năm, 22/10/2015 - 09:22 PM (GMT+7)
Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế-xã hội Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính thành phố Hà Nội. Theo kết quả này, dịch vụ hành chính công có tỷ lệ người dân hài lòng cao nhất là dịch vụ cấp đổi chứng minh nhân dân (đạt 91,33%), tiếp theo là cấp giấy khai sinh (đạt hơn 87%), cấp giấy đăng ký kết hôn (hơn 84%), cấp giấy phép xây dựng nhà ở (hơn 80%), cấp giấy chứng thực (hơn 78%) và đứng ở vị trí thấp nhất trong số sáu lĩnh vực được khảo sát là thủ tục cấp sổ đỏ.
Thứ hai, 19/10/2015 - 08:56 PM (GMT+7)
Tại Hội nghị biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Thủ đô và Phát động tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo" năm 2015 tổ chức vào tối 13-10 vừa qua, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã nêu bật vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Hằng năm, các doanh nghiệp đóng góp 60% tổng thu ngân sách của địa phương; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn hai triệu lao động; sức cạnh tranh, thương hiệu ngày càng được nâng cao, khẳng định vị thế, uy tín trên mọi ngành nghề, lĩnh vực ở trong nước và quốc tế; đi tiên phong trong các hoạt động từ thiện, bảo đảm an sinh xã hội... Ngay tại buổi lễ, sau lời phát động tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo" năm 2015 của Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, đại diện doanh nghiệp của Hà Nội đã đăng ký tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 41 tỷ đồng.

border=