Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tăng cường kết nối “ba bên” để tiêu thụ thịt lợn

  29/05/2017
Trước tình hình giá thu mua lợn hơi xuống thấp, trong khi giá bán lẻ thịt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng lại không giảm nhiều, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và người tiêu dùng, Sở Công thương Hà Nội đã đề nghị các trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng kinh doanh, các hộ kinh doanh ở các tuyến phố, các chợ trên địa bàn hạ giá bán và tăng giá mua đầu vào mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ người chăn nuôi.  

Chuyển biến trong bảo đảm an toàn thực phẩm

  25/05/2017
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” đã kết thúc. Theo đánh giá của Cục ATTP (Bộ Y tế), Hà Nội là một trong những đơn vị thực hiện rất tốt các nội dung của Tháng hành động vì ATTP. 

Đẩy mạnh đầu tư công trình cấp nước sạch

  22/05/2017
Tại kỳ họp HĐND sắp tới, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch. Đây là tin vui đối với doanh nghiệp và người dân.  

Bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi

  18/05/2017
Trước mùa mưa bão năm nay, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình thủy lợi, có biện pháp, kế hoạch duy tu, sửa chữa, khôi phục để bảo đảm an toàn và phát huy các công năng. Tuy nhiên, tình hình vi phạm, xuống cấp, tác động của tự nhiên đối với các công trình đang là vấn đề đáng lo ngại, cần được quan tâm, tập trung giải quyết.  

Việc lập lại trật tự đô thị có chiều hướng buông lỏng

  15/05/2017
Sau hơn hai tháng ra quân lập lại trật tự đô thị theo Kế hoạch số 01/KH-BCÐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực.  

Chậm xử lý vi phạm bến bãi sông

  11/05/2017
Dọc các tuyến sông trên địa bàn Hà Nội hiện có 220 bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng, trong đó có 183 bãi (chiếm hơn 83%) không có giấy phép, chưa kể 13 bãi có giấy phép nhưng hoạt động sai so với những quy định trong giấy phép. Những bãi tập kết, trung chuyển này cản trở việc thoát lũ, gây nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn, ổn định của đê, kè, bờ sông. Ngoài ra, việc vận chuyển vật liệu xây dựng làm cho công trình đê xuống cấp nhanh.  

Ðừng để Quy tắc ứng xử trở nên rối rắm

  08/05/2017
Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội đã được triển khai gần hai tháng qua và đã ít nhiều có tác dụng tích cực, nhất là ở một số địa danh văn hóa, du lịch. Ðiển hình như Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và đền Ngọc Sơn đã hạn chế được việc khách tham quan ăn mặc phản cảm vào lễ.  

Nỗ lực thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  04/05/2017
Hà Nội hiện có hơn 548 nghìn người hưởng chế độ lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, thuộc diện lớn nhất cả nước. Tính đến hết tháng 3 năm nay, trên địa bàn thành phố có 55.747 đơn vị, với gần sáu triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).  

Tăng cường đối thoại, giải quyết bức xúc của người dân từ cơ sở

  27/04/2017
Thời gian qua, chất lượng giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Hà Nội có chuyển biến. Năm 2016, các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp hơn 32.600 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận và xử lý 30.895 đơn các loại; thụ lý theo thẩm quyền gần 2.200 vụ khiếu nại và 985 vụ tố cáo; đã giải quyết gần 2.000 vụ khiếu nại và 832 vụ tố cáo. Số còn lại đang giải quyết theo quy định pháp luật. 

Buông lỏng quản lý dự án chung cư

  24/04/2017
Đoàn thanh tra liên ngành của TP Hà Nội vừa kiểm tra 50 dự án chung cư cao tầng, thương mại, dịch vụ trên địa bàn, phát hiện 38 dự án vi phạm về quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài chính, chuyển nhượng, trong đó có những vi phạm nghiêm trọng. 

Khuyến khích ứng dụng thương mại điện tử

  20/04/2017
Thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Hạn chế thiệt hại do cháy gây ra

  17/04/2017
Theo số liệu của Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy Hà Nội, trong quý I-2017, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 291 vụ cháy, làm một người chết, gây thiệt hại hơn 34 tỷ đồng và bốn ha rừng. Trung bình mỗi ngày, ở Hà Nội xảy ra ba vụ cháy. Trong đó có nhiều vụ cháy lớn như: vụ cháy xưởng sản xuất của Công ty TNHH Thương mại Minh Tâm (huyện Đông Anh), thiệt hại 5,7 tỷ đồng; cháy nhà dân tại số 40 phố Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm) làm chết một người; cháy khu nhà kho rộng hơn 2.000m2 tại lô đất E1.2 đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm) gây thiệt hại lớn về tài sản…