Là một trong mười gương mặt Công an Thủ đô xuất sắc năm 2013, Đại úy Trần Xuân Hải - Phó Trưởng công an phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm luôn gương mẫu thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thứ năm, 03/04/2014 - 08:42 PM (GMT+7)
"vua chăn nuôi" là biệt danh người dân đặt cho ông Tạ Đình CănChủ tịch Hội Nông dân xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên. Ông là người đã mạnh dạn, tiên phong trong phát triển kinh tế nông nghiệp ở vùng quê chiêm trũng phía nam Thủ đô.
Thứ năm, 27/03/2014 - 08:45 PM (GMT+7)
Khó ai có thể hình dung được, đằng sau ánh mắt hiền từ, nụ cười đôn hậu của Giám đốc Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật "Vì ngày mai" Lê Minh Hiền là cả một quá khứ đầy thăng trầm. 40 năm trước, khi cô Hiền mới lập gia đình, một tai nạn bất ngờ ập đến, khiến cô mất 80% sức lao động, trải qua tám lần phẫu thuật và nhiều năm điều trị, mới có thể đi lại được. Năm 1995, chồng cô qua đời vì bệnh hiểm nghèo, gánh nặng lại đè lên vai người phụ nữ tật nguyền có hai con nhỏ.
Thứ năm, 20/03/2014 - 07:25 PM (GMT+7)
Lâu nay trong cộng đồng sinh viên Thủ đô, sinh viên Trường đại học Dược Hà Nội vốn được coi là ít tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động Ðoàn. Thế nhưng, Bí thư Chi đoàn lớp A6 K67, Trần Thị Thu Trang (trong ảnh) lại có những cách làm rất hay để thu hút, động viên đoàn viên tích cực tham gia hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.
Thứ năm, 13/03/2014 - 09:27 PM (GMT+7)
Nhiều năm nay, trang trại trồng cam Canh của gia đình anh Lê Ðình Tiếp ở tổ dân phố 13, phường Ðồng Mai, quận Hà Ðông đã thành một địa chỉ thu hút nhiều người đến tham quan, học hỏi.
Thứ năm, 06/03/2014 - 07:52 PM (GMT+7)
"Trong công việc, đồng chí Ðản là chỉ huy rất gương mẫu, có trách nhiệm với tập thể, đơn vị. Trong sinh hoạt đời thường, mặc dù là chỉ huy, nhưng đồng chí rất gần gũi, như người anh của chúng tôi...". Ðó là tâm sự của binh nhất Nguyễn Văn Hảo, Tiểu đội Vệ binh thông tin, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 về Ðại úy Ðoàn Ngọc Ðản, Chính trị viên - Bí thư đoàn cơ sở Tiểu đoàn (trong ảnh).
Thứ sáu, 28/02/2014 - 10:15 AM (GMT+7)
Chiến tranh đã lùi xa, song tại nhiều khu vực ngay trên địa bàn Thủ đô vẫn còn sót lại những trái bom, mìn vùi sâu trong lòng đất, có thể phát nổ. Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho nhân dân, cho các công trình luôn là điều Đại tá Phạm Văn Thịnh, Trưởng phòng Công binh Bộ Tư lệnh Thủ đô (trong ảnh) tâm niệm, phấn đấu làm tốt.
Thứ năm, 20/02/2014 - 09:36 PM (GMT+7)
Làng Bát Tràng (huyện Gia Lâm) hiện là một trung tâm sản xuất gốm lớn, có nhiều nghệ nhân, thợ giỏi tài hoa với những phong cách nghệ thuật khác nhau. Nhưng nói đến những tác phẩm gốm có hoa văn đắp nổi, không thể không nhắc đến nghệ nhân Vũ Đức Thắng. Những tác phẩm của anh được làm theo phương pháp thủ công rất sống động, có hồn, góp phần tạo nên sức hấp dẫn của sản phẩm gốm Bát Tràng.
Thứ sáu, 14/02/2014 - 01:40 PM (GMT+7)
Gia đình Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng ở phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) có năm nhân khẩu thì bốn người là tiến sĩ và đều là giáo viên các trường đại học lớn ở Thủ đô. Nhiều năm nay, gia đình được công nhận là gia đình tiêu biểu của phong trào khuyến học, khuyến tài. Cuộc sống gia đình nhà giáo tuy thanh đạm, nhưng giàu chất chữ, vững nếp nhà.
Thứ sáu, 07/02/2014 - 08:00 AM (GMT+7)
Ngày cận Tết, hình như ai cũng vội vã, tất bật hơn. Thế nhưng, trong một quán nhỏ ven đường tàu ở xóm 4, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, ông Nguyễn Văn Tâm (trong ảnh) vẫn lặng lẽ ngồi nhặt nhạnh, sắp xếp lại các đồ nghề sửa xe đạp, sẵn sàng sửa miễn phí cho các cháu học sinh.
Thứ năm, 02/01/2014 - 07:53 PM (GMT+7)
Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Lại Mạnh Duẩn (trong ảnh) đã được chứng kiến rất nhiều hình ảnh đẹp của các anh, chị sinh viên tình nguyện trong mầu áo xanh. Bởi vậy, năm 2007, khi trở thành sinh viên Khoa Công nghệ sinh học Viện Đại học Mở Hà Nội, chứng kiến nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những ông bố, bà mẹ đưa con lên Thủ đô thi đại học mà không biết đường, không tìm được nhà trọ giá rẻ, Duẩn càng có động lực trong hoạt động tình nguyện, với mong muốn được cống hiến và hy vọng có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong việc giảm áp lực mùa thi.
Trang 1/212