Giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp

5 năm qua, Ðặng Thị Ngọc Ánh (trong ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong thôn khởi nghiệp từ mô hình trang trại trồng rau, chăn nuôi, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. (26/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Người say tiếng gõ quỳ

  02/10/2017
Nghệ nhân Lê Bá Chung ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội là người vực dậy làng nghề vàng quỳ duy nhất của cả nước, đồng thời là người khôi phục nghề sơn son thếp vàng sau hơn 50 năm bị mai một. 

Người hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ

  19/09/2017
Năm nay, đã gần 80 tuổi, nhưng bà Trần Thị Cỏn (Trong ảnh), ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa) vẫn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Bằng tình yêu thương và tấm lòng của một người mẹ, bà đã giúp nhiều mảnh đời bất hạnh từng là nô lệ của ma túy hòa nhập với cộng đồng để làm lại cuộc đời. 

Cán bộ mặt trận giàu nhiệt huyết

  11/09/2017
Nằm ngoài đê sông Hồng, thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã được cải thiện rất nhiều. Người có đóng góp không nhỏ trong công tác này là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Lê Thanh Giang. 

Bà Quý tốt bụng

  06/09/2017
Suốt 11 năm qua, ngày nào bà Đinh Thị Quý (trong ảnh) cũng đều đặn hai lần quét sạch ngõ phố. Nhờ có bà, mỗi sáng thức dậy, người dân trong ngõ được sải bước trên con đường sạch sẽ, tinh tươm. 

Coi công việc của người dân như công việc của chính mình

  28/08/2017
12 năm gắn bó với công việc tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính, anh Lê Trung (trong ảnh), cán bộ UBND phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn tâm niệm coi công việc của người dân như của mình. Có lẽ vì thế, trong hơn 80 ý kiến đóng góp tại cuốn sổ "góp ý" tại bộ phận một cửa (BPMC) phường Phúc Diễn, có rất nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của người dân dành cho anh.  

Người “thuần hóa” vùng đất khô cằn

  21/08/2017
“Phải yêu đất lắm mới sống được trên đất này, đất mới nhận mình”. Đó là lời tâm sự của chị Phùng Thị Thơ (trong ảnh) khi đưa chúng tôi đi tham quan trang trại rộng 12 ha trên vùng đất đồi đầy sỏi ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. 

Dấu ấn trường Đồng Quan

  14/08/2017
Những năm gần đây, Trường THPT Đồng Quan (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều chuyển biến mới. Ngôi trường ở vùng quê nghèo, xa trung tâm, hầu hết học sinh là con em các gia đình làm nông nghiệp, điểm đầu vào thấp, trình độ học sinh không đồng đều, nhưng năm nào trường cũng có tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ đại học (ĐH) cao, trong đó nhiều em đỗ đầu các trường đại học lớn. 

Giúp trẻ khiếm thính tự lập

  07/08/2017
Nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Đính đã dành thời gian, công sức và tình yêu thương của mình giúp những em nhỏ khiếm thính có một nghề để tự kiếm sống. 

Biến rác thành hoa

  25/07/2017
Biến những góc phố ô nhiễm thành những vườn hoa đẹp và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, ý tưởng "Biến bãi rác thành vườn hoa" của một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trở thành mô hình có ý nghĩa xã hội tích cực. 

Nhiệt tình "đòi" lại sân chơi cho cộng đồng

  19/06/2017
Ở tuổi 67 nhưng bà Ðinh Thị Thu (trong ảnh), tổ trưởng tổ dân phố số 8, phường Kim Liên (quận Ðống Ða, Hà Nội) vẫn miệt mài với các hoạt động xã hội. Bà là người có công lớn trong việc "đòi lại" sân chơi rộng khoảng 600 m2 mà các hộ kinh doanh lấn chiếm, đem đến không gian vui chơi, sinh hoạt lành mạnh cho người dân khu vực. 

Sân chơi khoa học của sinh viên trường nghề

  06/06/2017
Câu lạc bộ (CLB) Người trẻ, thợ giỏi và Điểm hẹn sinh viên là những sân chơi sáng tạo sản phẩm khoa học, mang lại giá trị tinh thần tích cực cho thầy và trò Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Hai mô hình này vừa được Thành Đoàn Hà Nội khen thưởng trong dịp sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Tỷ phú cây giống

  29/05/2017
Từ khu đất đồng chiêm trũng trồng lúa không hiệu quả, anh Trần Đình Ánh (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) đã dồn điền đổi thửa, đầu tư cải tạo thành cơ sở sản xuất cây giống lớn cung cấp cho các địa phương trên cả nước, mỗi năm thu lãi hơn một tỷ đồng. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Thần Nông do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.