Túi thân thiện với môi trường

Từ một hoạt động giáo dục kỹ năng sống, những chiếc túi được làm thủ công (handmade) đầy sáng tạo, thân thiện với môi trường đã ra đời. Không chỉ khơi gợi trí sáng tạo của các em học sinh, mà còn đang dần đi vào đời sống với nhiều tiện ích. (18/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tấm gương bác sĩ Cát

  23/10/2017
Với tấm lòng yêu nghề, thương người như thể thương thân, gần 30 năm nay, bác sĩ Ðặng Cát (trong ảnh) ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội đã khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người bệnh. 

Niềm đam mê của nhà khoa học

  19/10/2017
Hơn 30 năm nay, PGS, TS Nguyễn Thị Bích Thủy (trong ảnh), nghiên cứu viên cao cấp của Trường đại học Công nghệ giao thông vận tải đã cùng các cộng sự không quản ngại vất vả, lăn lộn trong thực tiễn để tìm tòi, nghiên cứu, chế tạo nhiều loại sơn đặc chủng làm đẹp và tăng độ bền cho những công trình cầu đường trên khắp đất nước. 

Cây sáng kiến của Cục Thuế Hà Nội

  16/10/2017
Sau 11 năm làm việc tại Cục Thuế Hà Nội, cán bộ Phòng Kiểm tra thuế số 4 Nguyễn Tiến Quỳnh đã có hơn mười sáng kiến giúp công việc của đơn vị triển khai nhanh chóng, hiệu quả, tạo thuận tiện cho doanh nghiệp và người dân. 

Lan tỏa tình yêu ngành y

  09/10/2017
Trở thành phó giáo sư ở tuổi 32 với nhiều công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực y khoa, Trần Xuân Bách tiếp tục mang đam mê truyền lại cho các sinh viên ngành y, giúp các em trau dồi chuyên môn để vững vàng khởi nghiệp.  

Người say tiếng gõ quỳ

  02/10/2017
Nghệ nhân Lê Bá Chung ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội là người vực dậy làng nghề vàng quỳ duy nhất của cả nước, đồng thời là người khôi phục nghề sơn son thếp vàng sau hơn 50 năm bị mai một. 

Người hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ

  18/09/2017
Năm nay, đã gần 80 tuổi, nhưng bà Trần Thị Cỏn (Trong ảnh), ở phường Văn Miếu (quận Đống Đa) vẫn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội. Bằng tình yêu thương và tấm lòng của một người mẹ, bà đã giúp nhiều mảnh đời bất hạnh từng là nô lệ của ma túy hòa nhập với cộng đồng để làm lại cuộc đời. 

Cán bộ mặt trận giàu nhiệt huyết

  11/09/2017
Nằm ngoài đê sông Hồng, thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã được cải thiện rất nhiều. Người có đóng góp không nhỏ trong công tác này là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Lê Thanh Giang. 

Bà Quý tốt bụng

  06/09/2017
Suốt 11 năm qua, ngày nào bà Đinh Thị Quý (trong ảnh) cũng đều đặn hai lần quét sạch ngõ phố. Nhờ có bà, mỗi sáng thức dậy, người dân trong ngõ được sải bước trên con đường sạch sẽ, tinh tươm. 

Coi công việc của người dân như công việc của chính mình

  28/08/2017
12 năm gắn bó với công việc tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính, anh Lê Trung (trong ảnh), cán bộ UBND phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn tâm niệm coi công việc của người dân như của mình. Có lẽ vì thế, trong hơn 80 ý kiến đóng góp tại cuốn sổ "góp ý" tại bộ phận một cửa (BPMC) phường Phúc Diễn, có rất nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của người dân dành cho anh.  

Người “thuần hóa” vùng đất khô cằn

  21/08/2017
“Phải yêu đất lắm mới sống được trên đất này, đất mới nhận mình”. Đó là lời tâm sự của chị Phùng Thị Thơ (trong ảnh) khi đưa chúng tôi đi tham quan trang trại rộng 12 ha trên vùng đất đồi đầy sỏi ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. 

Dấu ấn trường Đồng Quan

  14/08/2017
Những năm gần đây, Trường THPT Đồng Quan (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều chuyển biến mới. Ngôi trường ở vùng quê nghèo, xa trung tâm, hầu hết học sinh là con em các gia đình làm nông nghiệp, điểm đầu vào thấp, trình độ học sinh không đồng đều, nhưng năm nào trường cũng có tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ đại học (ĐH) cao, trong đó nhiều em đỗ đầu các trường đại học lớn. 

Giúp trẻ khiếm thính tự lập

  07/08/2017
Nhiều năm qua, chị Nguyễn Thị Đính đã dành thời gian, công sức và tình yêu thương của mình giúp những em nhỏ khiếm thính có một nghề để tự kiếm sống.