“Đầu tàu” của phong trào Đoàn ở thôn Hậu Ái

Hoạt động Đoàn Thanh niên chỉ thu hút được các bạn trẻ khi đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Hiểu được điều đó, Nguyễn Ngọc Duy, Bí thư Chi đoàn thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong Chi đoàn thôn, từng bước đưa phong trào đoàn nơi đây phát triển. (09/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tỷ phú cây giống

  29/05/2017
Từ khu đất đồng chiêm trũng trồng lúa không hiệu quả, anh Trần Đình Ánh (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) đã dồn điền đổi thửa, đầu tư cải tạo thành cơ sở sản xuất cây giống lớn cung cấp cho các địa phương trên cả nước, mỗi năm thu lãi hơn một tỷ đồng. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng Sao Thần Nông do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tổ chức. 

Chiến công lớn của Công an quận Bắc Từ Liêm

  15/05/2017
Chiều 11-5, Công an thành phố Hà Nội tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thuộc Công an quận Bắc Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá hai chuyên án mua, bán trái phép hơn 20 kg ma túy. 

Quầy sách, báo miễn phí của bà Dung

  24/04/2017
Cứ 6 giờ sáng hằng ngày, bà Phạm Thị Huyền Dung, 72 tuổi ở 55 phố Đặng Tiến Đông (quận Đống Đa, Hà Nội) lại tất bật ôm từng chồng sách, báo lớn, bầy lên kệ, mời mọi người đọc miễn phí. 

Chủ nhà trọ tốt bụng

  17/04/2017
Từng đạp xích lô, làm xe ôm, ông Nguyễn Thế Hiệp, 70 tuổi, ở đê La Thành, Hà Nội, luôn hiểu và thương cảm những người có hoàn cảnh khó khăn vất vả. Hàng chục năm nay, ông xây dãy nhà trọ cho người nghèo thuê với giá chỉ 10 nghìn đến 15 nghìn đồng/ngày đêm. 

Đội bơm, vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân

  06/04/2017
Đi đường xa mà gặp phải tình huống xe bị thủng lốp, hết xăng hay bất chợt hư hỏng giữa đường thường khiến người tham gia giao thông bối rối, vất vả. Nhưng nếu như gặp phải tình huống này khi đang lưu thông trên cầu Nhật Tân, chỉ cần bấm điện thoại gọi, các nhân viên của đội “Bơm, vá xe miễn phí” sẽ có mặt kịp thời để giúp đỡ. 

Dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

  09/03/2017
Bùi Thế Lập Nghĩa là nhân viên của Công ty Denso, còn Trần Quang Trung làm việc tại Công ty Sei Eletronic Components Vietnam. Cả hai đều đã tốt nghiệp Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Còn "học trò" là những công nhân, nhân viên các công ty tại khu công nghiệp hoặc hàng xóm nơi họ đang thuê trọ. Hai bạn trẻ rất khiêm tốn khi nói về việc làm của mình: Chúng em mới mở lớp được hơn ba tháng. Lúc đầu cũng vì yêu thích nên giảng giúp mấy bạn trong xóm. Dần dần thấy có nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học, nên bàn nhau mở lớp học vào cuối năm 2016. 

Thủ khoa tâm huyết với hoạt động cộng đồng

  02/03/2017
Vượt qua những khó khăn về sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, Hoàng Đình Quang (trong ảnh), sinh năm 1994, ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã nỗ lực học tập, trở thành á khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của Trường đại học Ngoại thương, niên khóa 2012- 2016. Từ khi còn là sinh viên, Quang đã mở lớp luyện thi đại học môn hóa học miễn phí cho hàng trăm học sinh nghèo. 

Những bác sĩ có tấm lòng nhân ái

  28/02/2017
Nghề y luôn bận rộn, căng thẳng và nhiều áp lực. Thế nhưng, vượt lên tất cả, những thành viên Hội Bác sĩ tình nguyện của Hà Nội đã dành tâm sức, tiền của, chủ động tìm đến những "vùng trũng" về y tế, để chăm sóc sức khỏe cho những người dân nghèo. 

"Nhà sáng chế" thế hệ 8X

  09/02/2017
Sinh năm 1983 trong một gia đình nghèo tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Tạ Ðình Huy (trong ảnh) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân. Bằng việc tự nghiên cứu, sáng chế sản phẩm máy nông nghiệp tích hợp 15 tính năng, giúp ích cho người nông dân, Tạ Ðình Huy đã vinh dự được Thành Ðoàn Hà Nội vinh danh là một trong mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2016.  

Tiệm cắt tóc không lời

  22/12/2016
Sinh ra đã bị khiếm thính, nhưng Nguyễn Thái Thành (sinh năm 1991) đã vượt qua sự khắc nghiệt của hoàn cảnh, vươn lên trở thành chủ công ty chuyên làm đẹp. Không chỉ nỗ lực hoàn thiện bản thân, công ty của anh còn nhận dạy nghề, tạo việc làm cho hàng chục người cùng cảnh ngộ. 

Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo

  15/12/2016
Tốt nghiệp Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Khoa Cơ khí chế tạo máy, hơn mười năm gắn bó với thực tiễn sản xuất tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, bằng sức trẻ và lòng đam mê sáng tạo, kỹ sư trẻ Trần Nguyên Thế (trong ảnh, người ngoài cùng bên trái) thường xuyên có các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị kinh tế cao, làm lợi hàng tỷ đồng cho đơn vị.  

Nghị lực của người phụ nữ khiếm thị

  08/12/2016
Chị Đỗ Thúy Hà (trong ảnh) - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, là một phụ nữ giàu nghị lực. Chị là người khiếm thị duy nhất vinh dự trở thành một trong chín Công dân Thủ đô tiêu biểu năm 2016.