Khởi nghiệp với nông nghiệp công nghệ cao

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin (Trường đại học Bách khoa Hà Nội), Đặng Xuân Trường đã có bước rẽ ngoạn mục khi lựa chọn nông nghiệp để đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp chính xác và bền vững. (27/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đội bơm, vá xe miễn phí trên cầu Nhật Tân

  06/04/2017
Đi đường xa mà gặp phải tình huống xe bị thủng lốp, hết xăng hay bất chợt hư hỏng giữa đường thường khiến người tham gia giao thông bối rối, vất vả. Nhưng nếu như gặp phải tình huống này khi đang lưu thông trên cầu Nhật Tân, chỉ cần bấm điện thoại gọi, các nhân viên của đội “Bơm, vá xe miễn phí” sẽ có mặt kịp thời để giúp đỡ. 

Dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

  09/03/2017
Bùi Thế Lập Nghĩa là nhân viên của Công ty Denso, còn Trần Quang Trung làm việc tại Công ty Sei Eletronic Components Vietnam. Cả hai đều đã tốt nghiệp Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Còn "học trò" là những công nhân, nhân viên các công ty tại khu công nghiệp hoặc hàng xóm nơi họ đang thuê trọ. Hai bạn trẻ rất khiêm tốn khi nói về việc làm của mình: Chúng em mới mở lớp được hơn ba tháng. Lúc đầu cũng vì yêu thích nên giảng giúp mấy bạn trong xóm. Dần dần thấy có nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học, nên bàn nhau mở lớp học vào cuối năm 2016. 

Thủ khoa tâm huyết với hoạt động cộng đồng

  02/03/2017
Vượt qua những khó khăn về sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, Hoàng Đình Quang (trong ảnh), sinh năm 1994, ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã nỗ lực học tập, trở thành á khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra của Trường đại học Ngoại thương, niên khóa 2012- 2016. Từ khi còn là sinh viên, Quang đã mở lớp luyện thi đại học môn hóa học miễn phí cho hàng trăm học sinh nghèo. 

Những bác sĩ có tấm lòng nhân ái

  28/02/2017
Nghề y luôn bận rộn, căng thẳng và nhiều áp lực. Thế nhưng, vượt lên tất cả, những thành viên Hội Bác sĩ tình nguyện của Hà Nội đã dành tâm sức, tiền của, chủ động tìm đến những "vùng trũng" về y tế, để chăm sóc sức khỏe cho những người dân nghèo. 

"Nhà sáng chế" thế hệ 8X

  09/02/2017
Sinh năm 1983 trong một gia đình nghèo tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Tạ Ðình Huy (trong ảnh) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân. Bằng việc tự nghiên cứu, sáng chế sản phẩm máy nông nghiệp tích hợp 15 tính năng, giúp ích cho người nông dân, Tạ Ðình Huy đã vinh dự được Thành Ðoàn Hà Nội vinh danh là một trong mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2016.  

Tiệm cắt tóc không lời

  22/12/2016
Sinh ra đã bị khiếm thính, nhưng Nguyễn Thái Thành (sinh năm 1991) đã vượt qua sự khắc nghiệt của hoàn cảnh, vươn lên trở thành chủ công ty chuyên làm đẹp. Không chỉ nỗ lực hoàn thiện bản thân, công ty của anh còn nhận dạy nghề, tạo việc làm cho hàng chục người cùng cảnh ngộ. 

Kỹ sư trẻ đam mê sáng tạo

  15/12/2016
Tốt nghiệp Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Khoa Cơ khí chế tạo máy, hơn mười năm gắn bó với thực tiễn sản xuất tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, bằng sức trẻ và lòng đam mê sáng tạo, kỹ sư trẻ Trần Nguyên Thế (trong ảnh, người ngoài cùng bên trái) thường xuyên có các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị kinh tế cao, làm lợi hàng tỷ đồng cho đơn vị.  

Nghị lực của người phụ nữ khiếm thị

  08/12/2016
Chị Đỗ Thúy Hà (trong ảnh) - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, là một phụ nữ giàu nghị lực. Chị là người khiếm thị duy nhất vinh dự trở thành một trong chín Công dân Thủ đô tiêu biểu năm 2016. 

“Bà tiên” của những trẻ nghèo khó

  21/11/2016
Bà Tạ Thị Ngọc Thanh (trong ảnh), Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, luôn hết lòng với công tác từ thiện, khuyến học của địa phương. Ở tuổi 78, bà vẫn dành dụm lương hưu để đỡ đầu cho 14 đứa trẻ nghèo khó trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Cô giáo trẻ say mê sáng tạo

  08/09/2016
Với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, năm học 2015-2016, cô giáo Phan Thị Hoa Lê, Trường mẫu giáo Việt - Triều Hữu Nghị (quận Đống Đa) giành giải nhất Hội thi “Thiết bị dạy học tự làm ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội”; giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề giáo dục thể chất, giáo dục thẩm mỹ cấp học mầm non thành phố. Sản phẩm đồ dùng học tập tự làm độc đáo của cô Lê cũng được chọn làm đại diện duy nhất cho ngành học mầm non Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị dạy học tự làm cấp toàn quốc. 

Cô gái trẻ đam mê thiện nguyện

  18/08/2016
Mai Lan Vân là người sáng lập tổ chức “Du lịch thiện nguyện - Tình nguyện vì giáo dục” thu hút 3.500 tình nguyện viên dạy tiếng Anh, dạy kỹ năng sống, xây dựng thư viện… cho trẻ em vùng cao. Nhờ những đóng góp đó, em được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh là một trong 30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi năm 2016. 

Khởi nghiệp từ nấm

  14/07/2016
Chúng tôi đến thăm trang trại trồng nấm của Nguyễn Thị Thùy Linh, 25 tuổi, ở thôn Tiên Kha, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, khi Linh cùng mẹ và các nhân công đang hì hụi gieo giống nấm. Dáng người nhỏ nhắn, bàn tay lấm lem, quần xắn đến gần đầu gối, Linh chào khách bằng một nụ cười rất tươi, đôi mắt sáng bừng lấp lánh sau cặp kính cận.