Cán bộ mặt trận giàu nhiệt huyết

Thứ Hai, 11/09/2017, 14:11:18
 Font Size:     |        Print
 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phúc Xá Lê Thanh Giang (người bên phải) thường xuyên xuống địa bàn tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước với người dân.

Nằm ngoài đê sông Hồng, thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã được cải thiện rất nhiều. Người có đóng góp không nhỏ trong công tác này là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Lê Thanh Giang.

Phường Phúc Xá là địa bàn luôn có hàng nghìn người lao động ngoại tỉnh cư trú tại các khu nhà trọ. Đây cũng là địa bàn có tình hình an ninh trật tự phức tạp. Các đối tượng buôn bán ma túy, nghiện hút thường lợi dụng những khu vực vắng vẻ ven sông để hoạt động vì có thể tẩu thoát bằng đường sông khi bị phát hiện. Trước tình hình đó, Đảng ủy, UBND phường cùng các đoàn thể họp bàn quyết tâm phối hợp cùng lực lượng an ninh lập lại trật tự xã hội. Các đối tượng nghiện ma túy, kinh doanh ma túy và các đối tượng tệ nạn khác được các cấp, các ngành chức năng lên danh sách. Giai đoạn ấy, Chủ tịch MTTQ phường Phúc Xá Lê Thanh Giang là một trong những người vất vả nhất. Căn cứ đặc điểm từng địa bàn, ông Giang phối hợp các Tổ dân phố phân công cán bộ mặt trận ở khu dân cư kèm cặp các người nghiện ma túy. Đích thân ông xuống từng tổ dân phố chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, phối hợp cùng các ban, ngành giúp đỡ người nghiện có cơ hội tìm việc làm. Nhờ vậy, nhiều năm nay, phường Phúc Xá không có người nghiện mới phát sinh, tình hình an ninh trật tự dần ổn định.

Ông Lê Thanh Giang năm nay 72 tuổi đời, 50 tuổi Đảng. Dù nay tuổi đã cao, ông vẫn nhiệt tình công tác. Một trong những dấu ấn nổi bật của ông Giang thời gian qua là phối hợp các lực lượng chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm trật tự văn minh đô thị. Năm 2017, một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác là lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Từ tháng 3-2017, toàn thể hệ thống chính trị trên địa bàn phường vào cuộc lập lại trật tự lòng đường vỉa hè. Trong khi các lực lượng công an, trật tự đô thị làm nhiệm vụ xử lý các trường hợp vi phạm, thì cán bộ MTTQ tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ bục, bệ vi phạm, mái che, mái vẩy, để xe đúng nơi quy định. Đoạn đường Hồng Hà, từ khu vực chợ Long Biên đến cửa khẩu Tân Ấp là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Ông Giang cùng cán bộ MTTQ đến các hộ gia đình tuyên truyền để người dân chấp hành chủ trương; đồng thời trực tiếp tham gia giám sát việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường. Kết quả, các hộ dân trên các tuyến phố Nghĩa Dũng, Tân Ấp... đã chấp hành tốt, các phương tiện được để đúng quy định; nhiều chủ hàng quán đã tự tháo dỡ mái che, mái vẩy, cam kết không vi phạm. Đoạn phố Hồng Hà đã giảm tình trạng lấn chiếm, đỗ xe tải bừa bãi. Không chỉ cùng các thành viên trong MTTQ phường Phúc Xá đến từng nhà vận động người dân tự giác chấp hành quy định, bảo đảm đường thông, hè thoáng, ông Giang còn nghiên cứu, đề đạt lên thành phố những nguyện vọng của người dân, trong đó có việc đề xuất xây dựng cầu vượt qua đường Yên Phụ để bảo đảm an toàn cho người đi bộ.

Chia sẻ về công việc của mình, ông Lê Thanh Giang cho biết, muốn làm tốt công tác vận động các cấp, các ngành cùng người dân tích cực tham gia các phong trào để xây dựng cụm dân cư đoàn kết, chấp hành tốt đường lối, chính sách, của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì phải sát dân, gần dân. Với những thành tích đạt được, phường Phúc Xá nói chung và MTTQ phường nói riêng đã nhiều lần nhận được khen thưởng của Bộ Công an, UBND thành phố... về thành tích giữ gìn an ninh trật tự và thực hiện tốt việc bảo đảm trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn.

HÀ ĐÔNG