Tấm lòng thơm thảo của người bác sĩ, thương binh

Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ, thương binh Lê Thành Đô (ngõ 242 phố Minh Khai, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn dành tất cả thời gian, sức lực của mình để giúp đỡ những người không may mắn trong xã hội. Ông mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng. (29/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bà Tiến “phân luồng”

  23/06/2016
Khu vực giao cắt giữa phố Nhân Chính và phố Cống Mọc là một điểm nóng về giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân. Mặt đường nhỏ hẹp, không có đèn tín hiệu giao thông, trong khi lượng người và phương tiện tham gia giao thông rất đông, cho nên thường xảy ra ùn tắc tại khu vực này. Tại đây, phường Nhân Chính bố trí một tổ tự quản để điều hành giao thông vào các giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều.  

Chàng trai khuyết tật giàu nghị lực

  26/05/2016
Mồ côi cha, lại bị khuyết tật từ nhỏ, nhưng em Trần Tất Viên (sinh năm 1993), sinh viên năm thứ ba Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) vẫn nỗ lực hết mình trong học tập và hoạt động thiện nguyện. Em là một trong mười tấm gương thanh niên điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016 được Thành đoàn Hà Nội vinh danh. 

Cán bộ Mặt trận gương mẫu

  19/05/2016
Những ngày này, trông ông Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phạm Đình Hổ Nguyễn Công Chất (trong ảnh) như gầy hẳn đi. Nhiều hôm, công việc xong muộn, mãi tối ông mới về ăn cơm cùng gia đình. Do bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong cùng một ngày, cử tri có trách nhiệm lựa chọn bốn danh sách ứng cử đại biểu. Đây cũng là kỳ bầu cử đầu tiên kể từ khi Hiến pháp năm 2013 được thông qua, cho nên trách nhiệm của cử tri hết sức nặng nề. Phường Phạm Đình Hổ có 19 tổ dân phố, chia làm năm đơn vị bầu cử, với 5.078 cử tri. Bởi thế, ông Nguyễn Công Chất cứ chạy như con thoi để phối hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của cử tri. “Trong suốt thời gian qua, mỗi ngày phường Phạm Đình Hổ tổ chức hai buổi phát thanh tuyên truyền, in phát 2.100 tờ rơi, tổ chức tập huấn đến các cán bộ, đoàn thể. Đến giờ, mọi cử tri đều được quán triệt tốt về cuộc bầu cử, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Phạm Đình Hổ Nguyễn Công Chất cho biết.  

Cầu nối đạo và đời

  21/04/2016
Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam TP Hà Nội Tiến sĩ Phạm Huy Thông là người tích cực vận động đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, là cầu nối giữa đồng bào theo đạo với cộng đồng. 

Gần dân, trọng dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ

  14/04/2016
Luôn đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, giúp đỡ đồng đội cùng tiến bộ để hoàn thành nhiệm vụ... Đó là nhận xét của nhiều cán bộ, đồng nghiệp và nhân dân phường Đồng Xuân về Thượng úy Bùi Xuân Thắng, Phó Trưởng Công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm). Những thành tích mà anh và đồng đội đạt được đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự.  

Khuyến học, khuyến tài ở quận Cầu Giấy

  07/04/2016
Trung bình mỗi năm, quận Cầu Giấy có gần 200 học sinh đoạt giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, hàng nghìn học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu. Nền tảng vững chắc cho phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn quận Cầu Giấy chính là việc xây dựng những gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học trên địa bàn. 

Hạnh phúc khi thấy người bệnh hài lòng

  31/03/2016
Đó là cảm xúc thường trực của bác sĩ Trần Thế Linh, khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Trung ương, người vừa được vinh danh thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2016. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, sống chan hòa, nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng, bác sĩ Linh đã có nhiều đóng góp thiết thực cho tổ chức, cho phong trào và xã hội. 

Ấm lòng người lao động nghèo

  17/03/2016
Gần một tháng nay, trên phố Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất hiện một tủ bánh mì miễn phí, giúp những người lao động nghèo được ấm lòng sau những giờ lao động mệt nhọc. 

Tài năng trẻ của làng âm nhạc Việt

  11/03/2016
Sinh năm 1997, trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng ngay từ nhỏ, Đỗ Hoàng Linh Chi (trong ảnh), đã thể hiện năng khiếu âm nhạc vượt trội. Với tài năng và sự nỗ lực, Linh Chi đã trở thành nghệ sĩ dương cầm trẻ tuổi, được nhiều người ngưỡng mộ. 

Chàng trai "vàng" của môn hóa học

  03/03/2016
Dáng người cao gầy, nụ cười hiền và đôi mắt sáng, đó là những ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Đinh Tuấn Hoàng (trong ảnh), sinh viên Trường đại học Y Hà Nội - chàng trai "vàng" của hóa học Việt Nam. Gọi Hoàng như vậy, bởi suốt những năm qua, em liên tục đạt những thành tích đáng nể về hóa học, cả trong nước và quốc tế. Hoàng được ghi danh trong hầu hết các kỳ thi mình tham dự. 

Kỳ tích của cô học sinh khiếm thị

  25/02/2016
Trong số mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2015, có một học sinh khiếm thị được vinh danh. Đó là em Nguyễn Thị Mỹ Linh (quê huyện Đan Phượng, Hà Nội), học sinh trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng). Bằng sự chăm chỉ, em đã vượt qua mọi thách thức nghiệt ngã của cuộc sống, vươn lên đạt nhiều thành tích đáng nể. 

Góp phần để phố phường xanh, sạch, đẹp

  21/01/2016
Nhiều năm nay, Tổ dân phố số 1 phường Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng) luôn là địa bàn “sạch” các quảng cáo, rao vặt. Duy trì được nền nếp này có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ những người làm công tác mặt trận ở cơ sở.