Lan tỏa tình yêu ngành y

Trở thành phó giáo sư ở tuổi 32 với nhiều công trình nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực y khoa, Trần Xuân Bách tiếp tục mang đam mê truyền lại cho các sinh viên ngành y, giúp các em trau dồi chuyên môn để vững vàng khởi nghiệp.  (10/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nhà khoa học ưu tú của Hà Nội

  02/10/2015
GS, TS Vũ Hoan (trong ảnh) sinh năm 1937 tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Năm 16 tuổi, xung phong nhập ngũ, ba năm sau, ông được chuyển ngành, đi học tại Trường đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, chàng sinh viên Vũ Hoan đã không quản khó nhọc, lặn lội ngoài ruộng đồng với nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội, với mong muốn đem những kiến thức khoa học - kỹ thuật giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất. 

Chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật

  13/08/2015
Nguyễn Thảo Vân, Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống tại phòng 602, Nơ 7A, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là cô gái khuyết tật có vóc dáng nhỏ bé, gầy gò. 12 năm qua, Vân cùng với anh trai đã dạy nghề miễn phí, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm người khuyết tật trên khắp cả nước.  

Hạnh phúc vì được giúp đỡ mọi người

  23/07/2015
Trưởng ban Đoàn kết công giáo (ĐKCG) quận Tây Hồ Lê Thành Minh (trong ảnh), vừa vinh dự được Ủy ban ĐKCG Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen với danh hiệu Người tốt việc tốt - Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, ghi nhận đóng góp tích cực của ông đối với phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo. 

Tiếp tục dọn "mạng nhện" trên 110 tuyến phố

  20/07/2015
Sáu tháng đầu năm nay các đơn vị chức năng của thành phố đã thanh thải, sắp xếp đường dây đi nổi trên 95 tuyến phố. Từ nay đến cuối năm, công việc này tiếp tục được thực hiện trên 110 tuyến phố. Khối lượng công việc lớn, đòi hỏi các đơn vị chức năng phải nỗ lực, cố gắng cao, có sự phối hợp đồng bộ giữa các bên.  

Thành công nhờ nghị lực vượt khó

  09/07/2015
Tiêu biểu trong số 150 thanh niên làm kinh tế giỏi toàn quốc vừa được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2015 do T.Ư Đoàn tổ chức, bình chọn, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín (Hà Nội) là tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi, vượt khó, vươn tới thành công. 

Sẻ chia với người lao động nghèo

  25/06/2015
Cứ vào ngày thứ sáu đầu tiên hằng tháng, anh Châu Ngọc Điệp bán 150 suất bún bò Huế, với giá 1.000 đồng/bát cho những người bán hàng rong, những chị đồng nát, ve chai, thợ xây, thợ nề, bác đánh giày hay những em nhỏ bán vé số…  

Đảng viên trẻ đa năng

  18/06/2015
Đảng viên Nguyễn Xuân Thành, sinh năm 1984, Thạc sĩ Xây dựng công trình ngầm - công trình đặc biệt, hiện là Tổ trưởng phụ trách Tổ công trình ngầm, Phòng Kỹ thuật, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội. Không những giỏi chuyên môn, mà còn là Đảng viên ưu tú, thủ lĩnh Đoàn giỏi của đơn vị. 

Cốc nước vối thơm thảo

  11/06/2015
Gần nửa tháng nay, những người dân chung quanh khu vực Bệnh viện U bướu Trung ương (Bệnh viện K) đã quen với hình ảnh của bà Thụng tay cầm những cốc nước vối mát lạnh mời những người qua đường: “Nước vối đá miễn phí đây, mời bà con...”.  

Du lịch nông nghiệp trước cơ hội phát triển

  08/06/2015
Những năm gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện nhiều mô hình trang trại nông nghiệp phục vụ du lịch như: Trang trại Đồng Quê, Công viên nông nghiệp Long Việt, Trang trại sinh thái Erahouse... Đến với những mô hình này, khách du lịch có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm làm nông nghiệp... Những mô hình này thu hút khá đông khách du lịch đến từ trung tâm thành phố. Tuy nhiên, du lịch nông nghiệp, hiện nay vẫn mang tính chất tự phát và chưa có chiến lược lâu dài.   

Ông Mạnh làm dân vận khéo

  28/05/2015
Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại xã Kim Lan (huyện gia Lâm) diễn ra rất nhanh, trong đó, diện tích đất nông nghiệp của tổ dân phố Bình Minh cũng bị thu hẹp, lại thường xuyên bị úng ngập, năng suất cây trồng không cao, khiến nhiều hộ dân lâm vào cảnh khó khăn. Trong bối cảnh đó, việc làm thế nào để ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân luôn là câu hỏi thường trực trong chi bộ tổ dân phố, nhất là với đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Mạnh (trong ảnh). 

Tấm gương cô giáo Bích

  21/05/2015
Cô giáo Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người quý mến không chỉ bởi thành tích trong lĩnh vực giáo dục. Hơn mười năm qua, cô đã 12 lần tình nguyện hiến máu, đồng thời vận động các thành viên trong gia đình và nhiều phụ huynh tham gia hiến máu cứu người.  

Nấu cháo từ thiện giúp người bệnh nghèo

  07/05/2015
Suốt bốn năm qua, Tổ nấu cháo từ thiện Khu dân cư Cầu Bươu (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã phát cháo miễn phí, giúp đỡ hàng trăm người bệnh nghèo ở Viện Bỏng quốc gia.