Biến rác thành hoa

Biến những góc phố ô nhiễm thành những vườn hoa đẹp và mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, ý tưởng "Biến bãi rác thành vườn hoa" của một sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trở thành mô hình có ý nghĩa xã hội tích cực. (25/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ông Mạnh làm dân vận khéo

  28/05/2015
Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại xã Kim Lan (huyện gia Lâm) diễn ra rất nhanh, trong đó, diện tích đất nông nghiệp của tổ dân phố Bình Minh cũng bị thu hẹp, lại thường xuyên bị úng ngập, năng suất cây trồng không cao, khiến nhiều hộ dân lâm vào cảnh khó khăn. Trong bối cảnh đó, việc làm thế nào để ổn định đời sống, sinh hoạt của người dân luôn là câu hỏi thường trực trong chi bộ tổ dân phố, nhất là với đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Mạnh (trong ảnh). 

Tấm gương cô giáo Bích

  21/05/2015
Cô giáo Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người quý mến không chỉ bởi thành tích trong lĩnh vực giáo dục. Hơn mười năm qua, cô đã 12 lần tình nguyện hiến máu, đồng thời vận động các thành viên trong gia đình và nhiều phụ huynh tham gia hiến máu cứu người.  

Nấu cháo từ thiện giúp người bệnh nghèo

  07/05/2015
Suốt bốn năm qua, Tổ nấu cháo từ thiện Khu dân cư Cầu Bươu (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã phát cháo miễn phí, giúp đỡ hàng trăm người bệnh nghèo ở Viện Bỏng quốc gia. 

20 năm canh giấc cho các liệt sĩ

  30/04/2015
Đã 20 năm nay, vợ chồng ông Đỗ Văn Lý (75 tuổi) và bà Ngô Thị Hồng (68 tuổi) ở tổ 5, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, cần mẫn với công việc trông coi nghĩa trang liệt sĩ phường. 

Trưởng thành từ hoạt động đoàn

  03/04/2015
Nhắc đến Đào Thị Ngọc Diệp (trong ảnh), sinh viên năm cuối, lớp Công tác xã hội, khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), không ít bạn sinh viên phải trầm trồ thán phục, không chỉ bởi sự năng động trong công tác đoàn, mà còn là thành tích học tập ấn tượng của bạn trẻ này.  

"Sao tháng Giêng" học giỏi, chí cao

  12/03/2015
Là người dân tộc Nùng, sinh ra và lớn lên ở thị xã Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn), nhiều năm liền Nguyễn Hiền Mai (trong ảnh) là học sinh giỏi, đạt nhiều giải thưởng các môn thi văn hóa, văn nghệ, nghi thức đội, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của trường và tỉnh. Hiện đang là sinh viên Đại học Thành Đô, Mai cũng là một cán bộ đoàn, đội năng nổ, đóng góp nhiều thành tích cho trường.  

Điểm sáng của ngành y tế Thủ đô

  26/02/2015
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông thực hiện tốt công tác chuyên môn, chăm sóc, tư vấn chu đáo cho người bệnh. Nhiều ca bệnh hiểm nghèo đã được thầy thuốc cứu chữa tận tình. Đặc biệt, Khoa Khám bệnh đã có nhiều cố gắng, giảm thời gian chờ đợi khám bệnh. Năm 2015, tập thể y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật mới, cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám, chữa bệnh.  

Niềm vui cuối năm của cụ San

  12/02/2015
Một ngày cuối năm Giáp Ngọ, tổ công tác Công an phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gồm Thiếu tá Bùi Việt Hà - Phó trưởng Công an phường, Đại úy Nguyễn Mạnh Cường, Thượng úy Bùi Thanh Tú đi tuần tra bảo vệ địa bàn. Các anh phát hiện tại khu vực nhà chờ xe buýt trước cổng Bệnh viện Hữu Nghị có một chiếc cặp xách bên ngoài có khóa bị ai đó bỏ quên. 

Nữ cựu thanh niên xung phong giàu lòng nhân ái

  05/02/2015
Dành mọi điều kiện có thể để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, các đồng đội khó khăn, bà Vương Thị Kim Thành, ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội (trong ảnh), cựu thanh niên xung phong được nhiều người quý trọng, biết đến bởi tấm lòng nhân ái...  

Tiến sĩ trẻ say mê làm từ thiện

  29/01/2015
Là giảng viên Viện Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội, tiến sĩ Lê Đại Dương (trong ảnh) còn được mọi người biết đến với vai trò Chủ tịch một dự án hoạt động từ thiện dành cho trẻ em nghèo vùng cao. 

Say mê sáng tạo, khát khao cống hiến

  22/01/2015
Kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Anh (trong ảnh), sinh năm 1977, tại Hà Nội. Năm 29 tuổi, anh tham gia và giành Giải thưởng Kiến trúc quốc gia trong cuộc thi Thiết kế công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Từ đó đến nay, anh cùng các cộng sự đã đóng góp nhiều công trình kiến trúc đẹp cho xã hội. 

Chiến sĩ công an trẻ mưu trí, quả cảm

  08/01/2015
Tháng 4-2014, Đại úy Nguyễn Trọng Tùng nhận nhiệm vụ Trưởng Công an phường Văn Chương, quận Đống Đa (Hà Nội), một địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Người chỉ huy trẻ đã phát huy kinh nghiệm, củng cố lực lượng cảnh sát khu vực, phát triển các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm địa bàn bình yên.