Nhà khoa học đam mê nông nghiệp công nghệ cao

Với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một loại dược liệu quý hiếm với giá không quá đắt, sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học trẻ Nguyễn Thị Hồng ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Đến nay, mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo của chị Hồng đã phát triển và nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. (25/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Cô Thương nhân hậu

  07/01/2016
“Cứu một người phúc đẳng hà sa”, đó là phương châm sống của Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) Trần Thị Thương. Ở tuổi 56, cô đã nhiều lần hiến máu nhân đạo, động viên người thân và nhân dân trong phường tích cực tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ. 

Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô

  03/12/2015
Mười năm gần đây là giai đoạn phát triển đầy ấn tượng của Trường THCS Ngô Sĩ Liên trong chặng đường 95 năm xây dựng và trưởng thành. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất; nhiều năm liền được nhận cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố… Năm 2015, trường vinh dự là một trong 12 đơn vị, cá nhân trong cả nước được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Thành tích này đưa trường giữ vững vị thế là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước của TP Hà Nội. 

Nhiệt tình, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng

  26/11/2015
Sáu năm tham gia công tác mặt trận, bà Vũ Thúy Mão, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư số 5 phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã để lại trong lòng người dân nơi đây ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người cán bộ cơ sở tâm huyết với công việc, gần dân, sát dân, vì cuộc sống cộng đồng. 

Tổng đạo diễn tài hoa của những chương trình nghệ thuật lớn

  12/11/2015
Không xuất hiện trên sân khấu, nhưng những dịp lễ trọng đại của đất nước và Thủ đô, như Lễ hội 990 năm Thăng Long - Hà Nội, Lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông-Nam Á (SEA Games 22), Chào mừng Hội nghị APEC (tại Hà Nội); Đại Lễ Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội..., Nghệ sĩ Nhân dân Chu Thúy Quỳnh (trong ảnh) là người không thể vắng mặt. Bà là đạo diễn, tổng đạo diễn nhiều chương trình nghệ thuật lớn của Thủ đô và đất nước. 

“Cha đẻ” của giống nhãn chín muộn

  05/11/2015
Sau gần 40 năm gắn bó với ruộng vườn, ông Triệu Tiến Ích (trong ảnh), thôn Lại Dụ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức đã xây dựng thành công mô hình trang trại đa ngành, trong đó nổi bật nhất là lai tạo thành công giống nhãn chín muộn có hiệu quả kinh tế cao. Ông vinh dự được thành phố tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2015.  

Tận tụy trong xây dựng khu phố văn minh

  22/10/2015
Không ít người nghĩ rằng, làm công tác đoàn thể nói chung, công tác mặt trận nói riêng là công việc tương đối bình yên. Nhưng với bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Giang Biên, đến giờ, vẫn không quên được những lời đe dọa, những lời đàm tiếu cay nghiệt của một số người khi bà vận động người dân hiến đất mở rộng đường.  

"Hiệp sĩ đường phố” của phường Khương Mai

  15/10/2015
Tìm đến phường Khương Mai (quận Thanh Xuân), hỏi thăm nhà ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách (TTCT) của phường, ai cũng biết. Ông được công an địa phương gọi bằng cái tên thân mật “bố Hùng”, còn người dân địa phương thường quý mến gọi ông là “hiệp sĩ đường phố”. 

Nhà khoa học ưu tú của Hà Nội

  01/10/2015
GS, TS Vũ Hoan (trong ảnh) sinh năm 1937 tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Năm 16 tuổi, xung phong nhập ngũ, ba năm sau, ông được chuyển ngành, đi học tại Trường đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, chàng sinh viên Vũ Hoan đã không quản khó nhọc, lặn lội ngoài ruộng đồng với nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội, với mong muốn đem những kiến thức khoa học - kỹ thuật giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất. 

Kiểm soát chặt vệ sinh nước uống và suất ăn cho học sinh

  18/09/2015
Năm học mới đã bắt đầu. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, một vấn đề được nhà trường và các vị phụ huynh ở Hà Nội rất quan tâm là vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các trường học. Do hầu hết các trường mầm non, tiểu học và một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đều tổ chức cho học sinh học hai buổi/ngày, nếu công tác VSATTP không được bảo đảm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các em.  

Những thủ khoa nghèo vượt khó

  20/08/2015
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Trần Trọng Biên (tốt nghiệp Khoa Dược, Trường đại học Dược Hà Nội) và Hà Công Cương (tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi, ngành Nhạc cụ dân tộc, Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội) đều là những sinh viên giỏi, năng nổ. Họ là hai trong mười thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội năm 2015. 

Chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật

  13/08/2015
Nguyễn Thảo Vân, Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống tại phòng 602, Nơ 7A, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là cô gái khuyết tật có vóc dáng nhỏ bé, gầy gò. 12 năm qua, Vân cùng với anh trai đã dạy nghề miễn phí, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm người khuyết tật trên khắp cả nước.