Thắp niềm hy vọng cho những mảnh đời không may mắn

Vào ngày thứ bảy hằng tuần, những thành viên trong nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu những nồi cơm, nồi cháo, mang những suất ăn nghĩa tình trao cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Họ còn rong ruổi khắp các miền đất nước để sẻ chia, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn. (20/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

“Cha đẻ” của giống nhãn chín muộn

  05/11/2015
Sau gần 40 năm gắn bó với ruộng vườn, ông Triệu Tiến Ích (trong ảnh), thôn Lại Dụ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức đã xây dựng thành công mô hình trang trại đa ngành, trong đó nổi bật nhất là lai tạo thành công giống nhãn chín muộn có hiệu quả kinh tế cao. Ông vinh dự được thành phố tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2015.  

Tận tụy trong xây dựng khu phố văn minh

  22/10/2015
Không ít người nghĩ rằng, làm công tác đoàn thể nói chung, công tác mặt trận nói riêng là công việc tương đối bình yên. Nhưng với bà Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Giang Biên, đến giờ, vẫn không quên được những lời đe dọa, những lời đàm tiếu cay nghiệt của một số người khi bà vận động người dân hiến đất mở rộng đường.  

"Hiệp sĩ đường phố” của phường Khương Mai

  15/10/2015
Tìm đến phường Khương Mai (quận Thanh Xuân), hỏi thăm nhà ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách (TTCT) của phường, ai cũng biết. Ông được công an địa phương gọi bằng cái tên thân mật “bố Hùng”, còn người dân địa phương thường quý mến gọi ông là “hiệp sĩ đường phố”. 

Nhà khoa học ưu tú của Hà Nội

  02/10/2015
GS, TS Vũ Hoan (trong ảnh) sinh năm 1937 tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Năm 16 tuổi, xung phong nhập ngũ, ba năm sau, ông được chuyển ngành, đi học tại Trường đại học Nông nghiệp I Hà Nội. Ngay từ khi còn trên giảng đường đại học, chàng sinh viên Vũ Hoan đã không quản khó nhọc, lặn lội ngoài ruộng đồng với nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội, với mong muốn đem những kiến thức khoa học - kỹ thuật giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất. 

Kiểm soát chặt vệ sinh nước uống và suất ăn cho học sinh

  18/09/2015
Năm học mới đã bắt đầu. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, một vấn đề được nhà trường và các vị phụ huynh ở Hà Nội rất quan tâm là vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các trường học. Do hầu hết các trường mầm non, tiểu học và một số trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đều tổ chức cho học sinh học hai buổi/ngày, nếu công tác VSATTP không được bảo đảm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các em.  

Những thủ khoa nghèo vượt khó

  20/08/2015
Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Trần Trọng Biên (tốt nghiệp Khoa Dược, Trường đại học Dược Hà Nội) và Hà Công Cương (tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật dân tộc và miền núi, ngành Nhạc cụ dân tộc, Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội) đều là những sinh viên giỏi, năng nổ. Họ là hai trong mười thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội năm 2015. 

Chắp cánh ước mơ cho người khuyết tật

  13/08/2015
Nguyễn Thảo Vân, Giám đốc Trung tâm Nghị lực sống tại phòng 602, Nơ 7A, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là cô gái khuyết tật có vóc dáng nhỏ bé, gầy gò. 12 năm qua, Vân cùng với anh trai đã dạy nghề miễn phí, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm người khuyết tật trên khắp cả nước.  

Hạnh phúc vì được giúp đỡ mọi người

  23/07/2015
Trưởng ban Đoàn kết công giáo (ĐKCG) quận Tây Hồ Lê Thành Minh (trong ảnh), vừa vinh dự được Ủy ban ĐKCG Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen với danh hiệu Người tốt việc tốt - Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, ghi nhận đóng góp tích cực của ông đối với phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo. 

Tiếp tục dọn "mạng nhện" trên 110 tuyến phố

  20/07/2015
Sáu tháng đầu năm nay các đơn vị chức năng của thành phố đã thanh thải, sắp xếp đường dây đi nổi trên 95 tuyến phố. Từ nay đến cuối năm, công việc này tiếp tục được thực hiện trên 110 tuyến phố. Khối lượng công việc lớn, đòi hỏi các đơn vị chức năng phải nỗ lực, cố gắng cao, có sự phối hợp đồng bộ giữa các bên.  

Thành công nhờ nghị lực vượt khó

  09/07/2015
Tiêu biểu trong số 150 thanh niên làm kinh tế giỏi toàn quốc vừa được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2015 do T.Ư Đoàn tổ chức, bình chọn, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Sang, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín (Hà Nội) là tấm gương sáng về tinh thần ham học hỏi, vượt khó, vươn tới thành công. 

Sẻ chia với người lao động nghèo

  25/06/2015
Cứ vào ngày thứ sáu đầu tiên hằng tháng, anh Châu Ngọc Điệp bán 150 suất bún bò Huế, với giá 1.000 đồng/bát cho những người bán hàng rong, những chị đồng nát, ve chai, thợ xây, thợ nề, bác đánh giày hay những em nhỏ bán vé số…