Thứ hai, 17/11/2014 - 09:06 PM (GMT+7)
Chạy ào ra khỏi cổng trường, cô bé Hoa, học sinh lớp 5, nhanh nhẹn leo lên xe máy của mẹ. Xe vừa lăn bánh, cô bé vội cất lời:
Thứ hai, 10/11/2014 - 10:52 PM (GMT+7)
Qua ánh đèn đường, thấy loáng thoáng một vài chiếc ô-tô từ phía bùng binh Cầu Chui chạy tới, tôi bước hẳn ra mép vỉa hè để nhìn. Một chiếc đi qua trước mặt tôi, không phải xe buýt, mà là xe tải cỡ vừa. Chiếc tiếp theo là xe buýt, nhưng là tuyến mà tôi không cần đi. Vài phút sau, có chiếc xe buýt khác rà đến. Tôi chắc chắn là xe buýt, vì cách chỗ bến tôi đứng khoảng mươi, mười lăm mét, nó bật xi-nhan táp vào lề bên phải. Nhưng phải đến khi gần như chiếc xe đỗ hẳn, tôi mới nhìn rõ số xe 15. Thất vọng, tôi đứng lui vào gần giữa hè đường. Một ông cũng đứng chờ xe bảo tôi:
Thứ ba, 04/11/2014 - 10:56 AM (GMT+7)
Tôi cùng anh bạn lững thững dạo bộ trên phố Quang Trung. Bỗng phía trước chúng tôi, một đôi trai gái táp vội xe máy vào lề đường. Cô gái tóc ngắn, quần lửng, nhanh chân nhảy xuống xe, nhào lên vỉa hè, giơ tay dán vội một tờ rơi vào thân cột điện. Chúng tôi đưa mắt đọc lướt nhanh tờ giấy thấy in rõ dòng chữ “Tìm chó lạc”. Anh bạn tôi cau mày khẽ khàng nói với cô gái:
Thứ hai, 27/10/2014 - 10:11 PM (GMT+7)
Ra khỏi ca-bin thang máy, tôi vội vã đi về phía cửa khu điều trị của một khoa ở bệnh viện. Đứng trước cánh cửa đang đóng, ấn tay nắm xuống mà không thấy cửa mở, tôi đành đặt túi đồ xuống bởi nó đang đè trĩu vai, nặng quá. Đang đứng tần ngần nghĩ, không hiểu sao, đã đến giờ thăm bệnh nhân mà cửa chưa được mở khóa, thì tôi nhìn thấy một cô y tá đi ra từ phòng hành chính, tay cầm một tập giấy. Tôi hỏi:
Thứ hai, 20/10/2014 - 11:44 PM (GMT+7)
Buổi trưa, quán cơm trên phố Lý Thường Kiệt khách khứa ra vào tấp nập. Chủ quán bận rộn luôn tay, còn nhân viên phục vụ thì chạy đi, chạy lại như con thoi để đem đồ ăn, thức uống tới các bàn ăn. Đôi trai gái áo quần bảnh bao, dắt nhau ngồi vào một bàn trống kê sát vỉa hè.
Thứ hai, 13/10/2014 - 10:35 PM (GMT+7)
Đứng chờ một lúc lâu ở sảnh chờ của ga sân bay Nội Bài, chừng thấy mỏi, tôi và người chị tiến về phía dãy ghế ngồi chờ, trước mặt, chỉ có một ghế trống. Cạnh đó, một thanh niên đang nằm ngửa mặt lên trần, mắt nhắm nghiền, chiếm đến bốn ghế. Chị em tôi nhìn nhau chần chừ, tôi lên tiếng:
Thứ hai, 06/10/2014 - 11:24 PM (GMT+7)
- Ôi,sao tay ông tím ngắt thế kia?
Thứ hai, 29/09/2014 - 09:39 PM (GMT+7)
Thoáng thấy người phụ nữ bán hàng rong đi ngang qua, nhóm bạn trẻ ngồi trong một quán cà-phê trên phố Hàng Chuối bàn nhau bày trò đùa cợt. Một trong số họ vội quay ra, gọi với theo:
Thứ hai, 22/09/2014 - 09:48 PM (GMT+7)
Này, cậu xem kìa! Theo tay bạn chỉ, tôi thấy hai công nhân môi trường đang dùng chổi tre quét đường. Một người đưa ngang chổi, vun đất cát thành đống, người kia lia tiếp chổi, đẩy đống đất cát đó xuống một hố ga sát hè đường. Nắp đậy hố ga là một tấm chắn hàn bằng những thanh sắt đặt song song.
Thứ hai, 15/09/2014 - 08:48 PM (GMT+7)
Cơn mưa rào buổi sáng bất chợt ập đến. Trên đường Nguyễn Khoái, đoạn đối diện Bến xe Lương Yên xuất hiện một điểm úng ngập cục bộ, khiến cả dòng xe bị dồn ứ lại. Nhiều người sốt ruột lao xe lên vỉa hè để đi cho nhanh. Hai thanh niên ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm, liên tục bấm còi thúc giục, đòi vượt lên trước. Đến chỗ có vũng nước đọng, lẽ ra phải giảm tốc độ thì họ lại hò hét huyên náo và đột ngột tăng ga điều khiển xe máy vút qua thật nhanh khiến nước bẩn bắn tung tóe vào những người đi bên cạnh. Vài người hốt hoảng tạt xe vào lề đường. Tiếng một cô gái trẻ kêu lên thất thanh:
Thứ hai, 08/09/2014 - 08:35 PM (GMT+7)
Đang đi, tự nhiên tôi nghe đánh độp một cái ở phía sau lưng, dưới bả vai trái, đau nhói. Hình như có một vật nhỏ gì đó đã ném mạnh vào tôi.