Thứ hai, 28/07/2014 - 08:18 PM (GMT+7)
Góc ngã tư Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng giữa một trưa hè nắng nóng. Lượng ô-tô, xe máy qua lại vừa phải. Có loe vì thế, hai cảnh sát giao thông trông khá nhàn nhã. Một, đứng chắp tay sau lưng đung đưa chiếc gậy công vụ. Một, cúi người tì vào yên chiếc xe máy dựng hướng đầu ra mép hè, nghiêng ngó mặt soi vào gương xe. Lúc đó có cô bán quà rong dắt xe đạp đi qua chỗ hai cảnh sát này. Trên mẹt đặt nơi đèo hàng xe cô có ít mận và mấy quả cam.
Thứ hai, 21/07/2014 - 09:28 PM (GMT+7)
"Shop" kính mắt trên đường Giảng Võ một ngày nghỉ khá đông khách. Hai chúng tôi bước đến ngăn bày kính nữ. Bạn tôi bảo:
Thứ ba, 15/07/2014 - 10:30 AM (GMT+7)
Bến xe phía Nam vào một buổi sáng đầu tháng bảy. Người đàn ông nước da sạm nắng dẫn theo đứa con trai dong dỏng, nét mặt thư sinh, "tay xách, nách mang" hối hả tìm đường đến địa điểm thi đại học. Vừa lúc đó, từ các phía, mấy nhóm xe ôm, hàng rong xúm vào lôi kéo, gạ gẫm. Thoát khỏi đám đông, người cha giật mình phát hiện chiếc ví đựng gần hai triệu đồng để trong túi áo đã "không cánh mà bay". Tiếc của, người cha ngồi bệt xuống vỉa hè, điện thoại chia sẻ với ai đó, nhờ giúp đỡ. Cậu con trai, không giấu nổi vẻ mặt mệt mỏi, buồn bã, dựa lưng vào gốc cây, ngẩn ngơ nghĩ ngợi.
Thứ hai, 07/07/2014 - 09:53 PM (GMT+7)
Chiếc xe buýt tuyến 34 về bến, đến điểm dừng, cửa xe vừa bật mở, lập tức khách lên, khách xuống chen chân nhau. Lên được xe ở cửa trước, tôi nghe có tiếng chửi khàn khàn, tục tĩu ở phía cửa sau. Đó là giọng của một bà già to béo. Tay trái bà cầm chiếc túi nhỏ. Tay phải bà giơ thẳng ra phía trước, đẩy như đấm vào ngực một cô gái trẻ. Lúc này, bà và cô, kẻ xuống người lên, đứng chạm nhau nơi bậc cửa.
Thứ hai, 30/06/2014 - 07:44 PM (GMT+7)
Bước vào một quán cà-phê ven hồ ngày nắng nóng, tôi và người bạn thở phào nhẹ nhõm. Chúng tôi ngồi xuống ghế và gọi xong đồ uống, thì một tốp chừng dăm thanh niên bước vào quán với kiểu ăn mặc và cung cách khá khó nhìn. Thật là báo hại cho chúng tôi, họ lại chọn cái bàn ngay cạnh nơi tôi và cô bạn ngồi. Cô gái mặc áo hai dây ngắn cũn cỡn, vừa đặt mông xuống đã đưa ngay cả hai chân lên mép ghế, còn hai tay cầm điện thoại bấm lia lịa. Lưng cô tựa một nửa vào lưng ghế, nửa kia phơi ra trắng hếu. Cô bật kêu "ối" khi cậu bạn tóc vàng hoe đập vào vai:
Thứ hai, 23/06/2014 - 07:38 PM (GMT+7)
-Sao, hôm nay cô giáo có phổ biến gì cho ngày môi trường thế giới tuần tới không con?
Thứ hai, 16/06/2014 - 08:55 PM (GMT+7)
-Vào, vào rồi...! - Ối giời ơi... Lại không vào... Tiếc quá!
Thứ ba, 10/06/2014 - 12:14 AM (GMT+7)
Chắt chiu mãi, cuối cùng anh chị cũng mua được căn hộ trên tầng 5 của khu chung cư cũ. Khá bằng lòng với căn hộ mới mua, tuy nhỏ nhưng ấm cúng, chung quanh dân trí cao, nên anh chị thấy vui khi dọn về chỗ ở mới.
Thứ hai, 02/06/2014 - 10:11 PM (GMT+7)
Đang đi bộ trên đường từ BigC về nhà, bỗng dưng thấy bạn chẳng nói chẳng rằng, ngoặt chiếc xe kéo tay đi xuống đường, tôi mới để ý, đoạn hè trước mặt hoàn toàn không có lối đi. Sát mép bãi đỗ xe ô-tô là một chiếc lều bằng gỗ đứng như một chòi canh. Tiếp ngang ra hè là tấm gỗ to khoảng nửa mét vuông, có hai thanh ngang đóng như hai chân đế phía dưới, cao khoảng 20cm, kiểu một chiếc bàn thấp. Tiếp đến là một ô-tô con mầu đen đậu, đầu sát tấm gỗ, đuôi mấp mé mép hè lên xuống. Cảm thấy thật "ngứa mắt", nhưng tôi vẫn nói nhẹ nhàng với hai người thanh niên đang ngồi trong chòi:
Thứ hai, 26/05/2014 - 09:23 PM (GMT+7)
Một buổi chiều oi ả, tại khu vực đài phun nước gần ngã năm Đinh Tiên Hoàng - Hàng Đào, đông đảo người lớn, trẻ em ngồi thư giãn, hóng mát. Bỗng một người đàn ông tóc bạc quay sang nói to với người bạn đội mũ lưỡi trai, ngồi bên cạnh:
Thứ hai, 19/05/2014 - 07:46 PM (GMT+7)
-Con ranh con! Không nghe thấy gì à? Chiếc xe buýt 47 đang bon bon, bỗng tiếng quát to và đột ngột của bác tài khiến cả ô-tô giật mình. Tôi và người bạn cũng ngơ ngác nhìn nhau.