Thứ hai, 26/01/2015 - 09:18 PM (GMT+7)
Cửa hàng kinh doanh đồ điện tử, điện thoại trên đường Giải Phóng mở cửa khai trương “chiến dịch” bán hàng giảm giá, tưng bừng tặng quà vào một buổi sáng đẹp trời, nắng vàng rực rỡ. Khung cảnh bên ngoài cửa hàng được trang hoàng lộng lẫy, với hệ thống âm thanh, ánh sáng, náo nhiệt khác thường.
Thứ hai, 19/01/2015 - 11:24 PM (GMT+7)
Đường Nguyễn Khoái, đoạn qua bến xe Lương Yên một buổi chiều giá rét. Tiết trời lạnh lẽo, nhưng giao thông lại nóng lên từng phút. Dòng phương tiện đông nghìn nghịt, cố nhích về phía trước. Những chiếc xe ô-tô dàn hàng hai, hàng ba. Còn xe máy thì chen chúc, len lỏi giữa những khoảng trống ít ỏi trên mặt đường. Tiếng còi xe, tiếng động cơ ồn ào. Bầu không khí tràn ngập khói bụi, ngột ngạt.
Thứ hai, 12/01/2015 - 11:40 PM (GMT+7)
-Cây cảnh nào! Ai mua cây cảnh đây! Nghe tiếng rao trên phố Trương Định, người đàn ông từ ngôi nhà có cánh cổng mầu xanh lao ra, gắt gỏng:
Thứ hai, 05/01/2015 - 11:19 PM (GMT+7)
Chiều muộn, phố xá vẫn nườm nượp phương tiện lưu thông ngược xuôi. Chiếc xe buýt tuyến số 205 đổ dốc từ cầu Chương Dương chuyển làn chầm chậm ghé vào một nhà chờ trên đường Trần Quang Khải. Xe chưa kịp dừng, hàng chục lái xe ôm đang đứng, ngồi ngả ngốn bên lề đường gần đó bỗng ồ ạt lao bổ ra, nhao nhao:
Thứ hai, 29/12/2014 - 10:33 PM (GMT+7)
Phố Cầu Gỗ vào một buổi chiều đông đúc, chàng trai người nước ngoài đang hồ hởi rảo bước trên vỉa hè, bỗng từ đâu một thanh niên dáng vẻ gầy gò lao bổ đến trước mặt anh. Rồi chẳng nói, chẳng rằng, thanh niên này đột ngột ngồi sụp xuống nền vỉa hè, nhoay nhoáy dùng miếng vải mầu đen lau vội vào lớp da còn khá bóng bẩy trên mũi giày của chàng trai ngoại quốc. Vài phút ngỡ ngàng, người nước ngoài như chợt hiểu ra hành vi kỳ quặc của chàng trai người Việt. Thì ra anh chàng đang cố ý mời người nước ngoài đánh xi giày. Người nước ngoài nói xì xồ mấy câu, rồi vùng vằng lắc đầu, xua tay từ chối và bước đi thật nhanh, cố thoát khỏi người thợ đánh giày. Không đạt được mục đích, người thợ đánh giày buông một câu khó nghe:
Thứ ba, 23/12/2014 - 01:42 AM (GMT+7)
Buổi trưa, tôi thong thả dạo bộ ven hồ Gươm. Phía trước tôi là một đôi trai gái sánh bước bên nhau tình tứ. Bỗng một phụ nữ trung tuổi, đầu đội mũ sùm sụp, quần âu mầu xanh, áo khoác mầu ghi cũ, từ đâu nhào tới, đon đả mời chào:
Thứ hai, 15/12/2014 - 07:34 PM (GMT+7)
Bên dãy dài sạp cà chua, có hàng chục người chen chúc chọn mua. Thấy khuyến mãi quá rẻ, tôi cũng đứng vào lựa một ít. Sát cạnh tôi, một bà khoảng sáu mươi tuổi đang bới lấy bới để. Việc lựa quả ngon, quả rắn, thì ai mua cũng làm vậy. Nhưng mỗi người lựa một cách khác nhau. Với bà già ngoài sáu mươi tuổi thì…
Thứ hai, 08/12/2014 - 10:44 PM (GMT+7)
Quán ăn trên đường Ngọc Hồi vào buổi sáng đông khách. Người phụ nữ trẻ mặc áo khoác chấm hoa kiểu cách, cùng đứa con nhỏ khoảng năm, sáu tuổi, ngồi bên chiếc bàn gần cửa sổ. Ở bàn cạnh đó là một đứa trẻ gầy gò, mặt mũi nhem nhuốc, tóc tai bù xù. Trong lúc đứa trẻ nhà nghèo ngồi ăn lặng lẽ, mẹ con người phụ nữ nọ thì cứ gây ồn ào, huyên náo. Người phụ nữ không ngớt lời cưng nựng, vỗ về con mình:
Thứ hai, 01/12/2014 - 10:08 PM (GMT+7)
Dòng xe cộ nườm nượp di chuyển trên phố Đường Thành, Phủ Doãn, bỗng vang vọng tiếng loa của người bán báo rong: - Mời quý vị đón đọc các số báo An ninh Thủ đô, báo Pháp luật Thời đại, báo Pháp luật xã hội… ra hôm nay!
Thứ hai, 17/11/2014 - 09:06 PM (GMT+7)
Chạy ào ra khỏi cổng trường, cô bé Hoa, học sinh lớp 5, nhanh nhẹn leo lên xe máy của mẹ. Xe vừa lăn bánh, cô bé vội cất lời:
Thứ hai, 10/11/2014 - 10:52 PM (GMT+7)
Qua ánh đèn đường, thấy loáng thoáng một vài chiếc ô-tô từ phía bùng binh Cầu Chui chạy tới, tôi bước hẳn ra mép vỉa hè để nhìn. Một chiếc đi qua trước mặt tôi, không phải xe buýt, mà là xe tải cỡ vừa. Chiếc tiếp theo là xe buýt, nhưng là tuyến mà tôi không cần đi. Vài phút sau, có chiếc xe buýt khác rà đến. Tôi chắc chắn là xe buýt, vì cách chỗ bến tôi đứng khoảng mươi, mười lăm mét, nó bật xi-nhan táp vào lề bên phải. Nhưng phải đến khi gần như chiếc xe đỗ hẳn, tôi mới nhìn rõ số xe 15. Thất vọng, tôi đứng lui vào gần giữa hè đường. Một ông cũng đứng chờ xe bảo tôi: