Thứ năm, 21/05/2015 - 09:12 PM (GMT+7)
Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đang thực hiện đợt giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng và xử lý công trình “siêu mỏng, siêu méo”. Qua giám sát tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy cho thấy, để xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” không dễ.
Thứ năm, 07/05/2015 - 09:50 PM (GMT+7)
Triển khai xây dựng nhà ở xã hội góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra sản phẩm phù hợp nhu cầu đa dạng của thị trường, đồng thời góp phần hoàn thiện dự án để thu hút người dân sinh sống tại khu đô thị. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần căn chỉnh để thực hiện đúng mục tiêu.
Thứ năm, 23/04/2015 - 07:59 PM (GMT+7)
Trong gần 20 năm qua, Hà Nội được coi là thành phố có tốc độ đô thị hóa lớn nhất nước. Vì thế, trong công tác quy hoạch đô thị đặt ra nhiều vấn đề phải bàn. Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại một số dự án, ô đất thường xuyên được công bố trong khoảng hai năm trở lại đây có thể coi là chuyện bình thường, nhưng xét về chất lượng quy hoạch bài bản ngay từ khâu đầu thì nhiều chuyên gia đô thị nhận xét rằng như vậy là vẫn còn yếu. Chưa có điều tra xã hội học cụ thể và có những tính toán cho tương lai.
Thứ năm, 09/04/2015 - 08:29 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các thủ tục cần thiết để khởi công một số công viên trên địa bàn, như Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, Công viên - hồ điều hòa phía bắc và nam Nghĩa trang Mai Dịch, Công viên giải trí CXCV1 thuộc khu vực Tháp dầu khí, Công viên giải trí Mễ Trì, Nam Từ Liêm và Công viên CV1 Cầu Giấy.
Thứ năm, 26/03/2015 - 09:59 PM (GMT+7)
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Đây được coi là trục đô thị hiện đại nhất của Hà Nội trong tương lai.
Thứ năm, 19/03/2015 - 09:07 PM (GMT+7)
Tái định cư luôn là vấn đề "nóng" mỗi khi được đưa ra bàn thảo tại các cuộc họp, được các hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đặc biệt quan tâm. Nhu cầu về nhà ở tái định cư ngày càng lớn khi thành phố phấn đấu phải hoàn thành 13 dự án, công trình trọng điểm trong năm nay. Thực tế, không chỉ riêng một số công trình trọng điểm đang thiếu quỹ nhà, đất tái định cư, mà nhiều dự án khác cũng trong hoàn cảnh tương tự.
Thứ năm, 05/03/2015 - 10:30 PM (GMT+7)
Từ đầu năm 2012, Hà Nội đã cấm trông giữ xe tại 262 tuyến phố nội đô. Đến nay, nhiều tuyến phố thông thoáng hơn, giảm ùn tắc vào giờ cao điểm, song qua đó, cũng gây khó khăn cho không ít chủ phương tiện, bởi hiện Hà Nội vẫn thiếu trầm trọng điểm đỗ xe, nhất là tại các tuyến phố trung tâm.
Thứ năm, 12/02/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Sau khi Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, công tác xây dựng quy hoạch tại Hà Nội đã được thực hiện thường xuyên với chất lượng ngày càng cải thiện, phù hợp hơn với quá trình phát triển kinh tế - xã hội.
Thứ năm, 29/01/2015 - 09:21 PM (GMT+7)
Chủ trương di dời các cơ sở gây ô nhiễm trong nội thành đã có trong Quyết định số 64/2003/QĐ/TTg. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện còn chậm trong khi, phần lớn quỹ đất của các đơn vị sau di dời được sử dụng vào nhiều mục đích: trụ sở đơn vị cũ, trường học, nhà cao tầng... càng gây áp lực đối với đô thị.
Thứ năm, 15/01/2015 - 11:21 PM (GMT+7)
Cùng với việc hoàn thiện các quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các quận, huyện, Hà Nội đang hoàn thiện dần quy hoạch tuyến phố hai bên, để xây dựng và phát triển đô thị hiện đại.
Thứ năm, 01/01/2015 - 10:52 PM (GMT+7)
Việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được minh bạch thông tin, công khai rộng rãi sẽ góp phần tránh khiếu kiện về đất đai. Đó là ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý tại buổi công bố Báo cáo của Ngân hàng Thế giới về thực trạng cung cấp thông tin về đất đai ở Việt Nam. Theo đó, dù đã có cải thiện, nhưng những thay đổi vẫn chưa đáp ứng được những quy định minh bạch trong các đạo luật hiện hành, thậm chí vẫn có tình trạng nhiều nghiên cứu viên không thể thu thập được, dù chỉ một thông tin. So sánh kết quả với một nghiên cứu tương tự được tiến hành vào năm 2010, nhóm nghiên cứu của WB nhận thấy, mặc dù có nhiều thông tin được công khai hơn, nhất là ở những địa phương phát triển với các nguồn thông tin trực tuyến dồi dào, vẫn còn nhiều việc phải làm. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Mạnh Hiển cho rằng, báo cáo này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo đối với các cơ quan quản lý đất đai, giúp tăng cường việc công khai thông tin đất đai tại Việt Nam.
Trang 1/41234

border=