Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Long Biên xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp

  cách đây 22 giờ
Năm 2018 là năm chính quyền, đoàn thể và nhân dân quận Long Biên triển khai chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”. Để chương trình đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, MTTQ quận đã phát động thi đua xây dựng Tổ dân phố xanh - sạch - đẹp. Mặc dù mới triển khai nửa năm nay, nhưng phong trào đã góp phần thay đổi diện mạo các tuyến đường ở quận, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Thu hút mọi nguồn lực phát triển Thủ đô

  14/06/2018
Nhờ nỗ lực thực hiện các giải pháp thiết lập môi trường đầu tư minh bạch, an toàn và thân thiện, hai năm trở lại đây, TP Hà Nội đón nhận làn sóng đầu tư mới, tạo nguồn lực quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Không chỉ thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực kinh tế, các tổ chức, doanh nghiệp còn đóng góp, hỗ trợ thành phố từng bước khắc phục những vấn đề hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn. 

Ðiểm đến hấp dẫn phía tây Hà Nội

  14/06/2018
Với bãi biển nhân tạo, khu biểu diễn cá heo, vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ"... khu du lịch, vui chơi giải trí, đô thị sinh thái Tuần Châu (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai) đã trở thành điểm đến hấp dẫn với người dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận, đồng thời tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Với diện tích gần 100 ha, Tập đoàn Tuần Châu dự kiến phát triển dự án này thành một quần thể vui chơi giải trí đa dạng chủ đề. 

Ðưa di sản gần gũi với trẻ em

  14/06/2018
Không cần phải đi đâu xa, trẻ em cũng có cơ hội trải nghiệm những trò chơi dân gian, những nghề truyền thống và vào vai những sĩ tử ngày xưa đi thi... ngay tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ" của Trung tâm hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Qua đó, góp phần đưa di sản gần gũi với trẻ em, giúp các bạn thiếu nhi có một mùa hè bổ ích. 

Cần khẩn trương và kiên quyết hơn

  14/06/2018
Với mục đích làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ, nhưng sau khi được UBND thành phố Hà Nội giao đất, Công ty cổ phần Ða quốc gia đã quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích. Ðáng chú ý, nhiều công trình xây dựng sai phép, trái phép ngang nhiên mọc trên đất vàng, gây bức xúc trong dư luận. 

Hồ Tây mỗi độ sen hồng

  14/06/2018
Khi mặt trời còn chưa ló rạng, con đường nhỏ bao quanh hồ Tây đã được đánh thức bởi những vòng xe đạp quay đều, những thanh âm rộn ràng cùng những bước chân chẳng hề vội vã. Người đi dạo, người tập dưỡng sinh… Chỉ sớm hơn vài tiếng đồng hồ, nhưng dường như quanh đây, giờ ấy là một nhịp sống khác, chậm lại và thanh bình. Trong tinh khôi mỗi buổi sớm mai, thức dậy và thong thả ra hồ, hít thở không khí trong lành, ai cũng muốn tìm cho mình cảm giác thanh nhẹ, sảng khoái để bắt đầu ngày mới với năng lượng tràn đầy. 

Phấp phỏng thiếu nước sạch mùa hè

  11/06/2018
Với sự nỗ lực rất lớn của thành phố và các doanh nghiệp, năm 2018, nguồn cấp nước sinh hoạt của Hà Nội được bổ sung thêm khoảng 100 nghìn m3/ngày đêm. Tuy nhiên, do tốc độ tăng dân số quá nhanh, việc cung cấp nước sạch tại một số khu vực cuối nguồn, khu vực có địa hình cao vẫn gặp khó khăn. Nhiều khu vực vẫn có nguy cơ thiếu nước sạch trong những ngày hè.  

Sáng mãi tinh thần "Ba sẵn sàng"

  11/06/2018
Năm 13 tuổi, một viên đạn đại bác nổ gần bên đã lấy đi cánh tay trái của cậu bé Trịnh Ngọc Trình. Nhưng điều ấy cũng không thể ngăn cản người chiến sĩ nhỏ tuổi vượt khó vươn lên. Ít ai ngờ rằng, sau này, Trịnh Ngọc Trình đã có sáng kiến tổ chức phong trào "Ba sẵn sàng", thôi thúc biết bao thế hệ thanh niên lên đường nhập ngũ chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bây giờ, ở tuổi 84, tinh thần "Ba sẵn sàng" vẫn vẹn nguyên, ông vẫn đi đến những vùng sâu, vùng xa của đất nước, để thực hiện các dự án y tế, giáo dục giúp đỡ người dân các dân tộc thiểu số.  

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên có sự phân loại thí sinh cao

  11/06/2018
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (đại trà) và thi lớp 10 chuyên năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội đã kết thúc. Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên, đề thi cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa, đề có tính phân loại cao, nhất là các môn thi chuyên, đề dài và tương đối khó.  

Quyết tâm đột phá và bước đi cẩn trọng

  11/06/2018
TP Hà Nội đang triển khai thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII). Trong đó, việc cân nhắc bỏ hay giữ Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường, xây dựng bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, không chồng chéo, nhưng vẫn bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng là nội dung được nhiều người quan tâm. 

Tiếp xúc cử tri chuyên đề về quản lý, sử dụng nhà chung cư

  07/06/2018
HĐND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-HĐND tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về "Việc thực hiện quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố", nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật về lĩnh vực này đến cử tri, nhân dân Thủ đô. Chương trình sẽ đánh giá tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhất là giải pháp khắc phục các hạn chế, vướng mắc. Đồng thời, tiếp thu, trả lời các ý kiến phản ánh của cử tri. Dự kiến, chương trình được tổ chức trong tháng 6 tại Trụ sở HĐND - UBND quận Hà Đông. 

Đánh thức kho tàng văn hóa ẩm thực

  07/06/2018
Nét đẹp ẩm thực Thăng Long - Hà Nội không chỉ ở việc chọn nguyên liệu, chế biến các món ăn, mà còn ở những câu chuyện lịch sử, văn hóa chung quanh đó. Chính vì lý do này, sau đợt Tổng kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục lập "ngân hàng dữ liệu" về các sản vật và món ăn đặc sắc để từ đó, làm nền tảng cho quá trình bảo tồn, phát huy, gắn với hoạt động khai thác du lịch.