Nắng nóng kéo dài, thời tiết oi bức khó chịu khiến hàng loạt quán giải khát mọc lên trên các tuyến phố lớn, các trục đường chính, bên các hồ nước mát mẻ. Tuy nhiên, phần lớn quán nước đều lấn chiếm diện tích công cộng, ảnh hưởng lớn đến trật tự đô thị. Bên cạnh đó, chất lượng nước giải khát vỉa hè cũng rất đáng lo ngại.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:41 PM (GMT+7)
Từ ngày 1 đến 15-7, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố bắt đầu tuyển sinh các lớp đầu cấp. Dự kiến, sẽ tuyển gần 200 nghìn trẻ độ tuổi nhà trẻ; 400 nghìn trẻ độ tuổi mẫu giáo; 135 nghìn học sinh lớp 1 và 102 nghìn học sinh lớp 6. Do số lượng tuyển năm nay tăng cao hơn năm trước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động chuẩn bị các điều kiện đáp ứng đủ chỗ học cho học sinh, bảo đảm phương châm "bốn rõ" gồm: rõ chỉ tiêu, rõ thời gian, rõ phương thức, rõ tuyến, hạn chế các sự cố, không để xảy ra điểm nóng trong tuyển sinh trên địa bàn.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:40 PM (GMT+7)
Những ngày thi THPT quốc gia tại Hà Nội cũng là những ngày thời tiết nắng nóng cực điểm, nhiệt độ ngoài trời giữa trưa lên tới gần 50oC. Trong nắng nóng, các sinh viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn tích cực hoạt động, là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các thí sinh và người nhà trong kỳ vượt “vũ môn”.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:39 PM (GMT+7)
Sau thời gian tạm lắng, gần đây nạn “cát tặc” trên sông Hồng, đoạn chảy qua địa bàn huyện Phúc Thọ lại diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. Trong khi đó, các đối tượng khai thác cát lợi dụng địa bàn giáp ranh và chính sách khác nhau giữa hai địa phương để ngang nhiên hoạt động.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:38 PM (GMT+7)
Sau 5 năm triển khai Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011 - 2015", giáo dục - khoa học Thủ đô đạt được nhiều thành tựu, xứng đáng là trung tâm giáo dục - khoa học hàng đầu của cả nước.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:38 PM (GMT+7)
Có ai đó từng ví, mùa thi cử là “mùa gặt hái”, nhộn nhịp, tất bật nhất trong bốn mùa của người thành phố. Quanh năm chẳng phải đầu tắt, mặt tối, một nắng hai sương cày cấy, gieo trồng, bón phân, nhổ cỏ, bắt sâu. Nghĩa là, chẳng chân lấm, tay bùn, đổ mồ hôi, sôi nước mắt, mà thu hoạch gấp bội phần so với người nông dân thức khuya, dậy sớm, cày sâu, cuốc bẫm, bòn gio đãi trấu. Oái oăm thay, chính người thành thị lại bòn rút từng đồng của những người nông dân, những người nhiều khi phải bán cả lợn gà, trâu bò, bán hàng tạ thóc tích cóp để cho con khăn gói, ba-lô đổ xô vào những cửa trường đại học mỗi năm, chật hẹp, chen chúc.
Thứ năm, 02/07/2015 - 09:37 PM (GMT+7)
Mới thành lập, đi vào hoạt động hơn một năm, nhưng quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng ổn định bộ máy tổ chức, giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề thực tiễn. Trong đó, những kết quả về công tác quản lý và phát triển đô thị rất đáng được ghi nhận.
Thứ hai, 29/06/2015 - 09:21 PM (GMT+7)
UBND thành phố vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về việc xem xét đặt tên 19 đường, phố mới. Các đường, phố này nằm trên địa bàn tám quận, huyện. Trong đó, chín đường, phố mang tên địa danh; bốn phố mang tên di tích lịch sử văn hóa; sáu đường, phố mang tên danh nhân.
Thứ hai, 29/06/2015 - 09:19 PM (GMT+7)
Những hành vi ứng xử thiếu văn hóa, trong đó có tình trạng nói tục, chửi bậy, từ chỗ chỉ là những hiện tượng nhỏ lẻ, đang có dấu hiệu lan rộng trong xã hội. Điều này đi ngược lại truyền thống văn hóa người Hà Nội. Thành phố đang tìm biện pháp để ngăn chặn những hành vi này, thậm chí đề xuất xử lý hành chính. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, điều mấu chốt là cần xây dựng những giá trị văn hóa, nếp ứng xử lành mạnh để đẩy lùi thói hư, tật xấu.
Thứ hai, 29/06/2015 - 09:18 PM (GMT+7)
Không về nhà nghỉ hè, không du lịch, rất nhiều sinh viên các trường đại học tại Hà Nội coi những tháng hè như khoảng thời gian quý báu để tham gia các hoạt động bổ ích như chiến dịch Tiếp sức mùa thi, làm thực tập sinh, trau dồi ngoại ngữ, làm thêm...
Thứ hai, 29/06/2015 - 09:17 PM (GMT+7)
Nhờ sự chủ động, bài bản từ khâu chuẩn bị đến tổ chức, đến nay, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã tổ chức đại hội thành công. Trong đó, nổi bật là công tác cán bộ, không chỉ bảo đảm yêu cầu, cơ cấu, mà còn lựa chọn đúng những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

border=