Nghĩa cử và trách nhiệm

Nghĩa cử và trách nhiệm

Bằng nghĩa cử và trách nhiệm, nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã có những việc làm thiết thực, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ; giúp người có công với cách mạng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vơi đi nỗi đau của chiến tranh. Tháng 7 này, truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đó lại được phát huy trong tâm thức và hành động của mỗi người dân Thủ đô. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Hơn 2.300 tỷ đồng đầu tư phát triển 14 xã miền núi

  cách đây 19 giờ
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi của Thủ đô giai đoạn 2016-2020 tại 14 xã: Ba Vì, Khánh Thượng, Minh Quang, Vân Hòa, Yên Bài, Ba Trại, Tản Lĩnh (huyện Ba Vì); Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung (huyện Thạch Thất); Đông Xuân, Phú Mãn (huyện Quốc Oai); Trần Phú (huyện Chương Mỹ) và An Phú (huyện Mỹ Đức). 

Công khai, minh bạch trong công tác quản lý nhà nước

  cách đây 19 giờ
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020. 

Hiệu quả từ phương thức tuyển sinh mới

  21/07/2016
Năm học 2016 - 2017, lần đầu Hà Nội thực hiện tuyển sinh theo phương thức trực tuyến đối với học sinh mầm non và học sinh đầu cấp. Nhờ đó, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội không phát sinh bức xúc, không còn tái diễn cảnh phụ huynh xếp hàng trắng đêm chờ xin học cho con như những năm học trước. 

Bảo đảm không gây ùn tắc trong nội đô

  21/07/2016
Chỉ còn vài ngày, bến xe Lương Yên sẽ đóng cửa, ngừng hoạt động. Để chuẩn bị cho việc này, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có phương án sắp xếp, điều chuyển các tuyến xe khách đang hoạt động tại đây sang các bến khác. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai phương án, một số doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng có ý kiến không đồng thuận. 

Ngăn chặn tình trạng buôn bán thuốc lá nhập lậu

  21/07/2016
Thời gian qua, mặc dù đã tăng cường đấu tranh, xử lý nhưng tình trạng tàng trữ, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều vấn đề mới. Theo cơ quan chức năng, khoảng 90% cửa hàng bán thuốc lá có bán thuốc lá nhập lậu. Ngoài ra, còn có xì gà, thuốc lá điện tử, nguyên liệu sản xuất thuốc lá... cũng được các đối tượng nhập lậu, buôn bán công khai. 

HĐND TP Hà Nội điều hành nội bộ qua tin nhắn

  21/07/2016
HĐND TP Hà Nội vừa thông báo chính thức vận hành hệ thống nhắn tin điều hành nội bộ sau thời gian vận hành thử nghiệm. Trước đó, Văn phòng HĐND thành phố đã triển khai phần mềm nhắn tin điều hành nội bộ với tên định danh: VP-HĐNDTPHN. Để chủ động trong các kỳ họp, tiếp nhận nhanh các thông tin chỉ đạo, Thường trực HĐND TP đề nghị các cơ quan, đơn vị, Thường trực HĐND các quận, huyện, thị xã, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND, cán bộ công chức, nhân viên văn phòng khi nhận được tin nhắn phải chủ động thực hiện theo nội dung tin nhắn, xem nội dung tin nhắn như thông tin chỉ đạo, hoạt động của Thường trực HĐND thành phố. 

Triển khai đồng bộ giải pháp giảm ùn tắc giao thông

  19/07/2016
Thành ủy Hà Nội vừa có Công văn số 311-CV/TU, chỉ đạo Ban cán sự đảng UBND thành phố, các sở: Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông triển khai các giải pháp giảm ùn tắc giao thông tại cửa ngõ Thủ đô. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông, tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ. 

Đường rừng mờ những dấu chân

  14/07/2016
Cứ đến hè, cả nhà lại dắt díu nhau xuống biển. Mấy năm liền quanh quẩn vài bãi biển quen thuộc ngoài này, đến mức nhàm chán. Vẫn sóng, vẫn cát ấy, mà người thì ngày một đông đúc, chen chúc, xô bồ. Vẫn những khách sạn, nhà hàng, quán xá; vẫn những món ăn thức uống năm trước như năm sau. Cả cái sự khó chịu, bực bội còn nguyên đó, có khi nặng trĩu hơn. Có cảm giác, bao đợt thủy triều lên xuống, vô vàn cơn sóng vỗ miệt mài, không đủ sức cuốn trôi đi rác từ năm ngoái nằm ven bờ cùng những nhếch nhác, phiền phức. Hè này, họ dứt khoát đoạn tuyệt biển, lên rừng. Ngược dòng, ngược đời, nhưng biết đâu lại nhiều thứ thuận.  

“Cảm xúc Hà Nội” - tua du lịch khám phá các giá trị văn hóa Thủ đô

  14/07/2016
Bắt đầu từ tháng 6, tua du lịch mang tên “Cảm xúc Hà Nội” chính thức được khởi động, nhận được sự quan tâm của đông đảo các hãng lữ hành khắp cả nước. Đúng như tên gọi, “Cảm xúc Hà Nội” tạo nên sự khác biệt với rất nhiều tua du lịch khác khi khơi dậy được các giá trị văn hóa của mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến.  

Hoàn thiện hệ thống thoát nước trên địa bàn quận Long Biên

  14/07/2016
Quận Long Biên có tốc độ đô thị hóa rất mạnh. Diện mạo đô thị đổi thay từng ngày với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, do hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện, cho nên tình trạng úng ngập cục bộ thường xảy ra mỗi khi mưa lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân. 

Người Công giáo Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới

  14/07/2016
Thực hiện phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đồng bào Công giáo Thủ đô ở các huyện ngoại thành như: Thanh Trì, Mê Linh, Thanh Oai, Phúc Thọ, Gia Lâm... đã tham gia dồn điền, đổi thửa, hiến đất làm đường, chuyển đổi cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi..., góp phần thiết thực vào xây dựng nông thôn mới của Thủ đô. 

Tin mới nhận

  14/07/2016
Hà Nội muốn được chủ động tu bổ, tôn tạo di tích 

Cần chủ động, linh hoạt hơn

  11/07/2016
Làm thế nào để Nghị quyết, Chương trình hành động đi vào cuộc sống khi vai trò quyết định chủ yếu lại thuộc về Hội đồng quản trị? Đó là câu hỏi của không ít đảng bộ, chi bộ thuộc doanh nghiệp sau khi thoái hết vốn Nhà nước. Bên cạnh yêu cầu đổi mới phương thức, chủ động, linh hoạt, bớt “hành chính hóa” của cấp ủy, cũng cần có những hướng dẫn cụ thể về cơ chế, chính sách cho loại hình mới này.  

“Xốc” lại Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

  11/07/2016
Khi hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, việc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam càng trở nên cần thiết, quan trọng. Nhưng sáu tháng vừa qua, các hoạt động của chương trình này trên địa bàn thành phố lại khá mờ nhạt, chưa hiệu quả.