Từ ngày 27-11 đến 1-12-2015, TP Hà Nội tổ chức chương trình Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2015 tại Trung tâm Thương mại Royal City (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân). Lần thứ hai tổ chức, chương trình hứa hẹn sẽ hỗ trợ quảng bá, đưa sản phẩm đặc sản các vùng, miền Việt Nam mở rộng thị trường, tạo ra hoạt động kết nối giữa "Nhà sản xuất - Nhà phân phối - Người tiêu dùng".
Thứ sáu, 27/11/2015 - 01:29 AM (GMT+7)
Bài 3: Tạo nền tảng vững chắc cho trật tự văn minh đô thị (*) Mặc dù các cấp, các ngành đã có nhiều nỗ lực trong việc giải tỏa đường thông, hè thoáng, giữ gìn vệ sinh, môi trường, tạo dựng những tuyến phố xanh, sạch, đẹp..., nhưng để duy trì điều đó một cách bền vững, thì cần nhất vẫn là sự thay đổi ý thức của người dân. Thời gian qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh đã có những chuyển biến tích cực, góp phần cải thiện bộ mặt đô thị.
Thứ sáu, 27/11/2015 - 01:23 AM (GMT+7)
Gắn kết đào tạo nghề với sử dụng lao động theo yêu cầu thực tiễn của thị trường lao động, đẩy mạnh việc đào tạo nghề theo địa chỉ, theo đơn đặt hàng… là những giải pháp được TP Hà Nội đặt ra để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có đủ sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.
Thứ sáu, 27/11/2015 - 01:13 AM (GMT+7)
Sau một thời gian, lực lượng chức năng các cấp phối hợp lập các phương án kiểm tra, trấn áp, xử lý, tình hình hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn qua một số huyện của Hà Nội đã giảm bớt, có nơi yên ắng. Thế nhưng một năm trở lại đây, tình trạng khai thác cát, sử dụng bến bãi trái phép lại "nóng" lên, diễn biến phức tạp với những thủ đoạn tinh vi hơn, lúc ngang nhiên, công khai giữa ban ngày, khi thì tập trung vào ban đêm, nhanh chóng tẩu tán phương tiện khi thấy khả năng bị phát hiện, kiểm tra.
Thứ sáu, 27/11/2015 - 01:09 AM (GMT+7)
Dù không có rào chắn, vách ngăn, thành phố vẫn giống hệt cái lồng khổng lồ chụp lên vô số lồng nhỡ, lồng nhỏ. Đấy là san sát những khu đô thị mới, những chung cư, biệt thự liền kề.
Thứ hai, 23/11/2015 - 09:51 PM (GMT+7)
Bài 2: Tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ đô thị (Tiếp theo) (★) Bảo đảm mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường là công việc thường xuyên của thành phố, nhưng từ khi triển khai Chỉ thị 01 của UBND thành phố về thực hiện Năm trật tự và Văn minh đô thị, công tác này đã đi vào chiều sâu, tạo được nhiều chuyển biến tích cực, diện mạo của thành phố đã sáng, xanh, đẹp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn không ít những “mảng tối” mà việc khắc phục có lúc rơi vào bế tắc…
Thứ hai, 23/11/2015 - 09:47 PM (GMT+7)
Dịp cuối năm, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao. Các bến xe, nhà ga, trung tâm thương mại, đền, chùa… tập trung đông người. Đây là thời điểm tội phạm trộm cắp, móc túi, cò mồi gia tăng. Dự báo trước tình hình, lực lượng công an TP Hà Nội, mà chủ công là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nhiều tổ công tác để bảo vệ an toàn cho người dân ở nơi công cộng.
Thứ hai, 23/11/2015 - 09:44 PM (GMT+7)
Sử dụng kháng sinh tràn lan, không kiểm soát đang là mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị. Trước nguy cơ này, Sở Y tế Hà Nội đã phát động Tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc đến tất cả các đơn vị trong ngành và phấn đấu thu được 100 nghìn chữ ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.
Thứ hai, 23/11/2015 - 09:43 PM (GMT+7)
Giờ học Đọc - Hiểu tiếng Anh yên lặng kỳ lạ. Những bàn tay rờ rẫm trên trang giấy đầy những lỗ tròn lồi lõm, với những biểu đồ được dán kỳ công bằng các loại vật liệu khác nhau. Các em học sinh khiếm thị đang làm thử bài thi IELTS trong một lớp học nhỏ ngay gần Trường Nguyễn Đình Chiểu.
Thứ hai, 23/11/2015 - 09:41 PM (GMT+7)
Những bức ảnh đẹp, những giải pháp hiến kế bảo vệ môi trường, phát triển làng nghề của thành phố, hay những bài viết thể hiện tình cảm sâu sắc với truyền thống thanh lịch Tràng An… trong các cuộc thi của giới trẻ Thủ đô thời gian qua cho thấy nhiều bạn trẻ đã dành sự quan tâm đặc biệt với sự phát triển của Thủ đô. Đó là tiền đề cho sự đóng góp, đồng thời, cũng chứng tỏ hiệu quả của việc giảng dạy bộ tài liệu về nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong nhà trường.
Thứ năm, 19/11/2015 - 09:30 PM (GMT+7)
Sau hai năm thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, công tác quản lý đô thị trên địa bàn TP Hà Nội có những tiến bộ rõ rệt. Nổi bật nhất là chuyển biến trong đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị, chỉnh trang, sắp xếp đường dây nổi và từng bước xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Tuy nhiên, một số lĩnh vực vẫn còn nhiều bất cập, yếu kém, chưa đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô.

border=