Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  19/09/2017
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này. 

Trông chờ việc giải phóng mặt bằng của quận Đống Đa

  14/09/2017
Đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã Tư Sở đến đường Tôn Thất Tùng gây nhiều bức xúc cho người dân bởi luôn trong tình trạng tắc nghẽn phương tiện. Trong khi đó, việc thi công mở rộng đoạn đường này chưa biết khi nào mới triển khai vì công tác giải phóng mặt bằng còn rất ngổn ngang.  

Thủ tục cấp phép xây dựng cần thông thoáng hơn

  14/09/2017
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở, UBND thành phố Hà Nội đã quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong lĩnh vực này theo phản ánh của người dân vẫn còn rườm rà, phức tạp. 

Thanh Trì nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  14/09/2017
Đến cuối năm 2015, toàn bộ 15 xã của huyện Thanh Trì đã về đích nông thôn mới. Huyện đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay. 

Vệt mồ hôi lưng áo

  14/09/2017
Trước cửa các bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, hay nhà ga, bến xe... dễ nhận ra ngay những chiếc áo xanh, mũ xanh mầu lá mạ. Nhiều người nói, xe ôm công nghệ hay thật, vừa nhanh vừa rẻ, không sợ bị “chặt chém”. Lái xe lại nhã nhặn, lịch sự đến không ngờ. 

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong xử lý rác thải

  14/09/2017
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó việc thu gom, xử lý chất thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp tạo chuyển biến trong lĩnh vực này, nổi bật là việc áp dụng cơ giới hóa trong thu gom, vận chuyển rác tại các quận nội thành. 

Đưa Vạn Phúc trở thành điểm du lịch hấp dẫn

  14/09/2017
Nghề dệt lụa ở Vạn Phúc (quận Hà Đông) từ lâu đã nổi tiếng bởi nét tài hoa của những nghệ nhân làng nghề. Trong bối cảnh xã hội hiện đại hôm nay, các sản phẩm được làm từ chất liệu thiên nhiên như lụa Vạn Phúc ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, thời gian qua, cùng với các biện pháp hỗ trợ bảo tồn, phát huy nghề truyền thống, thành phố Hà Nội đã đầu tư tôn tạo tổng thể những di tích gắn với không gian làng nghề, để biến Vạn Phúc trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. 

Thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên công đoàn

  11/09/2017
Với nhiều sáng tạo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên là một điểm sáng của Công đoàn Thủ đô trong quá trình triển khai các hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn 2017”, giúp người lao động được bảo đảm phúc lợi tốt hơn, từ đó gắn bó hơn với tổ chức công đoàn. 

Khó xử lý dứt điểm vi phạm trong quảng cáo ngoài trời

  11/09/2017
Đầu năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quy chế quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời đồng thời liên tục thanh tra, kiểm tra, nhưng sai phạm vẫn xảy ra. Để thực hiện tốt quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các ban, ngành, cũng như chính quyền địa phương. 

Tạo điều kiện để doanh nghiệp chuyển đổi kinh doanh xăng E5

  11/09/2017
Từ năm 2018, trên thị trường sẽ chỉ kinh doanh hai loại xăng gồm xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95. Thời gian qua, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ xăng sinh học nhưng kết quả rất hạn chế. Liệu từ nay đến cuối năm, công tác chuẩn bị có kịp hoàn thành để việc chuyển đổi này diễn ra thuận lợi, không gây tác động tiêu cực đến doanh nghiệp và người dân? 

Cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ y tế thu tiền phun thuốc diệt muỗi

  11/09/2017
Lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân khi dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp, tại Hà Nội đã xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ dịch tễ và nhân viên y tế đến nhà dân mời chào phun thuốc diệt muỗi để thu tiền.