Dự án xây dựng nút giao trung tâm quận Long Biên dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn hơn một nửa diện tích đất chưa được bàn giao cho nhà thầu thi công.
Thứ hai, 01/06/2015 - 11:58 PM (GMT+7)
Thành phố Hà Nội vừa có văn bản thống nhất chủ trương giao UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện dự án cải tạo chỉnh trang khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Thứ hai, 01/06/2015 - 11:55 PM (GMT+7)
Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ nhiều ngày qua đều lên đến 38, 39, thậm chí 42 độ C, khiến nhiều người già, trẻ nhỏ phải nhập viện. Trong đó, chủ yếu bệnh nhân bị sốt, phát ban, ngộ độc thực phẩm, viêm họng, viêm phế quản, tiêu chảy.
Thứ hai, 01/06/2015 - 11:50 PM (GMT+7)
đầu tháng 6, khi thời tiết nắng nóng, học sinh các cấp bắt đầu nghỉ học cũng là thời điểm mở đầu cho dịp cao điểm du lịch hè. Mặc dù dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 vừa qua kéo dài ngày, lượng khách đi du lịch đã bị san sẻ một phần, nhưng theo đánh giá của nhiều công ty du lịch tại Hà Nội, dự kiến lượng khách đi nghỉ trong thời gian tới khá cao. Điểm đến được lựa chọn nhiều là các trọng điểm du lịch tại miền trung và miền nam, nơi có các khu nghỉ dưỡng đẹp.
Thứ hai, 01/06/2015 - 11:24 PM (GMT+7)
Những ngày đầu hè này, những kiến trúc sư trẻ của nhóm Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong thành phố) đang gấp rút thi công ba sân chơi nhỏ tại phường Trung Tự (quận Đống Đa). Đến nay, đã có tám sân chơi trên địa bàn Hà Nội được Think Playgrounds cải tạo và đi vào hoạt động bằng những vật liệu tái chế, tạo thêm nhiều sân chơi cho trẻ nhỏ.
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:43 PM (GMT+7)
Con người ta lạ thế! Hễ có dịp được nghỉ lễ dài ngày, lại bồng bế, dắt díu nhau chen chúc, nhồi nhét tàu, xe, đổ dồn về những điểm du lịch, những bãi biển đông đặc người. Không còn chỗ chen chân, chỗ thở, nói gì chỗ để tắm, vẫy vùng. Vùng biển, mặt nước trở nên chật hẹp, tù túng và tù đọng không kém cái ao làng. Dù có sóng, thủy triều và rất nhiều nắng gió, cũng khó cuốn trôi đi cái không khí bức bối cùng với nỗi bực dọc bị “chặt chém” và “hành xác” đến bã người. Đã từng được nếm trải, thấm thía mấy chuyến đi nhớ đời, ông giáo trung học lặng lẽ ra bến đón xe, về quê. Ông dắt theo mấy đứa học trò, coi như chuyến đi học kỹ năng sống cho trẻ thành phố ngờ nghệch từ tấm bé. Đầu óc đặc quánh kiến thức sách vở khô cứng. Học thêm, học nếm đến mụ mẫm cả người. Nên chuyến dã ngoại này với cả trò và thầy như chim sổ lồng, thoát khỏi bốn bức tường chật chội, cớm nắng...
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:37 PM (GMT+7)
Những ngày gần đây, trước thông tin công ty mẹ tại hàn quốc sẽ bán tòa nhà Keangnam (quận Nam Từ Liêm) do làm ăn thua lỗ, các cư dân sinh sống tại chung cư hết sức lo lắng, nhất là việc quản lý, sử dụng khoảng 160 tỷ đồng quỹ bảo trì tòa nhà. Ban quản trị đã gửi kiến nghị đến UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng đề nghị giúp đỡ; yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà hoàn trả toàn bộ số tiền quỹ bảo trì cho người dân theo quy định.
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:27 PM (GMT+7)
Các sự cố xảy ra liên tiếp tại hai công trường đường sắt đô thị ở Hà Nội, đe dọa tính mạng người lao động và người dân thời gian gần đây đặt ra vấn đề lâu nay ít được để ý tới. Đó là kiểm tra, kiểm soát bảo đảm phạm vi hoạt động an toàn của các cần cẩu, cẩu tháp.
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:23 PM (GMT+7)
Trong số các môn thi tự chọn kỳ thi quốc gia năm nay, có môn thi có rất ít thí sinh đăng ký dự thi. Tại Hà Nội, một số hội đồng thi chỉ có vài em đăng ký thi Lịch Sử hoặc Tiếng Trung, gây lúng túng cho việc tổ chức. Các trường đại học được giao chủ trì các cụm thi đang tìm giải pháp tháo gỡ vấn đề này.
Thứ năm, 28/05/2015 - 09:20 PM (GMT+7)
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 192 trường hợp nhà "siêu mỏng, siêu méo" tồn tại trên địa bàn chín quận, huyện, trong đó, nhiều nhất là quận Ba Đình với 69, Đống Đa 28, Tây Hồ 23 trường hợp... Trong số này, Sở Xây dựng đã tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc các quận, huyện giải quyết được 18 trường hợp (năm trường hợp hợp thửa, hợp khối; 13 trường hợp cho phép chỉnh trang, tồn tại). Như vậy, hiện nay thành phố vẫn còn 174 nhà "siêu mỏng, siêu méo" tồn đọng vẫn chưa được xử lý, trong đó có 132 trường hợp là đất nằm ngoài chỉ giới giải phóng mặt bằng trong xây dựng tám tuyến phố, đường trục chính của thành phố từ nhiều năm trước.
Thứ hai, 25/05/2015 - 11:59 PM (GMT+7)
292 lượt ý kiến tập trung vào 28 nội dung cụ thể, như Tiến độ nhiều công trình, dự án chậm trễ, buông lỏng quản lý đất đai; Bất cập trong giáo dục - đào tạo; Chưa bảo đảm quyền lợi của người dân khi khám, chữa bệnh bằng Thẻ bảo hiểm y tế; Cần đẩy mạnh hoạt động giám sát... đã được cử tri TP Hà Nội gửi đến kỳ họp Thứ chín, Quốc hội khóa XIII.

border=