Cần sự phối hợp đồng bộ Sau đợt thanh thải, sắp xếp các đường dây cáp thông tin, viễn thông đeo bám trên các cột đèn chiếu sáng, bộ mặt đô thị 13 tuyến phố, đã phong quang hơn. Tuy nhiên, nhiều vướng mắc nảy sinh như sự phối hợp giữa các đơn vị thiếu đồng bộ, nhiều hộp kỹ thuật vẫn đeo bám trên cột đèn chiếu sáng, tình trạng dây cáp treo trên tường nhà của người dân... cần được khắc phục trong thời gian tới.
Thứ hai, 28/07/2014 - 08:17 PM (GMT+7)
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa công bố danh sách 74 chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan chức năng để triển khai cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân mua nhà ở tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố.
Thứ hai, 28/07/2014 - 08:17 PM (GMT+7)
Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 trên địa bàn tăng 0,18% so với tháng trước và tăng 6,39% so với cùng kỳ năm ngoái. Có tới 10 trong số 11 nhóm hàng chủ yếu tăng giá, tăng mạnh nhất trong tháng là nhóm đồ uống và thuốc lá với mức tăng 0,55%; nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng, điện, nước và chất đốt tăng ở mức 0,53%...
Thứ hai, 28/07/2014 - 08:15 PM (GMT+7)
Là một xã nghèo của huyện Chương Mỹ, sau ba năm thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), từng bước nâng cao đời sống nông dân, đến nay diện mạo của xã Hồng Phong đã thay đổi đáng kể. Có được thành công đó là nhờ xã đã phát huy được thế mạnh trong phát triển nông nghiệp và sự đồng thuận của người dân.
Thứ hai, 28/07/2014 - 08:15 PM (GMT+7)
Chiến dịch "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" mới được Tổng cục Du lịch phát động đầu tháng 7 vừa qua ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng như đông đảo người dân. Các doanh nghiệp tăng cường mối liên kết, tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng bảo đảm, giá cả cạnh tranh nhằm thu hút khách.
Thứ hai, 28/07/2014 - 08:14 PM (GMT+7)
Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cùng Ban Quản lý chợ Đồng Xuân vừa triển khai cho các hộ kinh doanh tại đây ký bản cam kết không buôn bán hàng lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, bán hàng theo giá niêm yết... Đây là việc làm cần thiết, nhằm tạo môi trường kinh doanh "sạch" tại địa điểm kinh doanh sầm uất bậc nhất của Thủ đô. Tuy nhiên, câu hỏi đến bao giờ mục tiêu này trở thành hiện thực chưa có câu trả lời, bởi hiện tại, tình hình kinh doanh tại đây diễn ra khá phức tạp.
Thứ năm, 24/07/2014 - 08:25 PM (GMT+7)
Hà Nội đã xuất hiện chùm ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) đầu tiên trong năm tại quận Cầu Giấy. Đây là dấu hiệu cảnh báo dịch sẽ bùng phát nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống.
Thứ năm, 24/07/2014 - 08:22 PM (GMT+7)
Thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị", từ đầu năm đến nay, quận Cầu Giấy đã chủ động tìm các mô hình, cách làm hiệu quả, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, từng bước tạo sự chuyển biến về trật tự văn minh đô thị.
Thứ năm, 24/07/2014 - 08:15 PM (GMT+7)
Trong gần 1.800 cuộc gọi đến tổng đài Chương trình Hành động vì quyền người tiêu dùng năm 2014, chỉ có khoảng 50 cuộc gọi khiếu nại, phản ánh những vi phạm của doanh nghiệp. Con số này quá nhỏ đối với một thị trường hàng triệu người tiêu dùng, có mức luân chuyển hàng hóa lớn như ở Hà Nội. Liệu có phải vì doanh nghiệp đã làm tốt, hay vì người tiêu dùng còn... quá hiền lành?
Thứ năm, 24/07/2014 - 08:08 PM (GMT+7)
Làng thì tất phải có cổng, người đi xa, người lạ tới là nhận ra ngay. Xưa vốn thế, nay đã khác nhiều. Có nhiều ngôi làng mở mang, cơi nới thênh thang, vượt khỏi lũy tre làng, tràn ra cả ngoài đồng. Ruộng lúa, thửa ngô, khoai, vạt rau xanh co hẹp dần, lọt thỏm như cây cảnh, cho dịu bớt cái vẻ khô khốc, trơ trụi của những ngôi nhà hai, ba tầng mái bằng, mái lợp tôn. Ao chuôm, mương máng, rãnh nước cũng lấp cho bằng hết, tìm không ra dấu vết. Lấy đất để xây cất nhà xưởng, mở rộng cơ sở chế biến, gia công.
Thứ hai, 21/07/2014 - 09:32 PM (GMT+7)
Với những nét văn hóa độc đáo về các công trình kiến trúc đình, đền, chùa, nhà thờ họ, văn chỉ, miếu...; về truyền thống khoa bảng, hiếu học, nét văn hóa ứng xử..., Ðông Ngạc là một làng cổ độc đáo của Việt Nam. Nhưng hiện nay, trong bối cảnh làng cổ đã trở thành phố, thành phường, việc bảo tồn làng Ðông Ngạc cần phải tìm những hướng đi khả thi, thích hợp hơn. UBND quận Bắc Từ Liêm đang nỗ lực cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội triển khai đề án Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa làng khoa bảng Ðông Ngạc.