61 năm đã trôi qua, nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng khi về tiếp quản Thủ đô dường như vẫn vẹn nguyên đối với nhà báo Như Đàm, nguyên chiến sĩ Đại đoàn 308, người trực tiếp tham gia tiếp quản Thủ đô Hà Nội tháng 10-1954. Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày giải phóng Thủ đô, trang Hà Nội xin giới thiệu bài viết của ông ghi lại những cảm xúc về sự kiện lịch sử này.
Thứ năm, 08/10/2015 - 09:32 PM (GMT+7)
Trong những loại hình văn hóa phi vật thể trên địa bàn Hà Nội, múa cổ Thăng Long suýt bị lãng quên. Nhưng với sự nỗ lực của các thành viên Hội Nghệ sĩ Múa Hà Nội, nhiều điệu múa cổ đã được khôi phục. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để múa cổ thật sự hồi sinh và tìm được chỗ đứng trong lòng công chúng Thủ đô.
Thứ năm, 08/10/2015 - 09:29 PM (GMT+7)
Tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia (CQG) tại các quận, huyện của thành phố chênh lệch khá lớn. Trong khi chín quận, huyện có tỷ lệ trường CQG đạt hơn 60%, thì còn năm huyện có tỷ lệ trường đạt chuẩn dưới 40%, do thiếu nguồn kinh phí. Thành phố đã có cơ chế đặc thù, giúp các huyện khó khăn hoàn thành chỉ tiêu này.
Thứ năm, 08/10/2015 - 09:27 PM (GMT+7)
Sau bốn năm triển khai, Nghị quyết số 06-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đã đạt những kết quả rõ rệt. Nhiều xã thoát nghèo, đang vươn lên đạt các tiêu chí xã nông thôn mới. Đời sống của đồng bào DTTS được nâng cao, thu hẹp khoảng cách chênh lệch so với khu vực đồng bằng và đô thị.
Thứ năm, 08/10/2015 - 09:24 PM (GMT+7)
Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:10 AM (GMT+7)
Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có hơn bốn nghìn vụ việc, công trình, dự án, được nhân dân giám sát thông qua hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư cộng đồng. Nội dung giám sát, tập trung vào việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, việc thực hiện chính sách liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bồi thường giải phóng mặt bằng, thực hiện cải cách hành chính, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:07 AM (GMT+7)
Ngay từ thời điểm chính thức đi vào hoạt động (ngày 1-4-2014), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm xác định, lấy việc triển khai các phong trào thi đua làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các phong trào thi đua của quận luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, cho nên đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, từng bước tạo nên bộ mặt mới cho Bắc Từ Liêm.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:03 AM (GMT+7)
Hà Nội là địa phương có nhiều nông sản giá trị, nhưng do thiếu sự liên kết giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ, cho nên không ít sản phẩm bị thương lái ép giá, khó tiêu thụ. Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội, thuộc Hội Nông dân TP Hà Nội đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn này giúp nông dân.
Thứ ba, 06/10/2015 - 12:00 AM (GMT+7)
Đề án “Thí điểm thực hiện cơ chế một cửa trong việc cung cấp dịch vụ công tại một số doanh nghiệp nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc TP Hà Nội” được triển khai tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH MTV Nước sạch số 2 Hà Nội (thuộc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội) từ đầu năm 2014.
Thứ hai, 05/10/2015 - 11:58 PM (GMT+7)
Những năm gần đây, địa bàn huyện Gia Lâm bề bộn như một công trường lớn, bởi các công trình hạ tầng kỹ thuật, những khu đô thị mới được xây dựng. Gia Lâm vẫn là vùng ngoại thành, nhưng cơ cấu kinh tế đang dịch chuyển mạnh sang công nghiệp – dịch vụ - thương mại. Huyện đang tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, đồng thời với xây dựng nông thôn mới, để tạo tiền đề vững chắc cho một đô thị hiện đại trong tương lai.
Thứ sáu, 02/10/2015 - 01:30 AM (GMT+7)
Hội sách Hà Nội đã quay trở lại lần thứ hai với bạn đọc Thủ đô và cả nước. Hội sách không chỉ là ngày hội của văn hóa đọc, hướng tới xã hội học tập mà còn góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

border=