Hà Nội tăng cường hợp tác toàn diện với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Hà Nội tăng cường hợp tác toàn diện với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long vốn có thế mạnh về phát triển nông nghiệp và thủy hải sản lớn nhất cả nước, trong khi đó, Hà Nội là thị trường đông dân, sức tiêu thụ hàng hóa lớn. Nhưng liên kết kinh tế hai vùng vẫn còn nhiều hạn chế, chưa tương xứng tiềm năng. Thời gian tới, hai vùng kinh tế quan trọng này sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, hợp tác sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Từ đó thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, hình thành các chuỗi cung ứng chặt chẽ trên thị trường trong nước. (30/05/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Hội sách Thiếu nhi tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  30/05/2016
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, từ ngày 1 đến 5-6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội sách Thiếu nhi tại Khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám . Với chủ đề "Hè vui - Sách hay", Hội sách tổ chức các hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi. Các hoạt động chính gồm: Trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phục vụ thiếu nhi; tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi, thi kể chuyện sách thiếu nhi... Ban Tổ chức còn phát động phong trào "Đọc sách 10 phút mỗi ngày" trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh, sinh viên. 

Nghe thao thức phố đêm

  26/05/2016
(Ghi chép)- Gương mặt mỗi thành phố được ghép lại bởi hai mảng ngày và đêm. Có những thành phố sống nhiều về đêm. Dưới ánh đèn, những nét đặc sắc, khác biệt, huyền ảo mới phơi lộ. Đêm càng náo nhiệt, sôi động, phố phường và con người càng dồi dào sức sống. Nhịp sống xóa nhòa ranh giới ngày - đêm. Vốn xưa, Hà Nội không phải là thành phố thức khuya. Lùi lại vài chục năm trước, người ta thường ngủ sớm, phố vắng, người thưa. Ồn ào kẻ đi người lại chỉ vỏn vẹn mấy phố ăn đêm. Ngay cả dãy phố ban ngày bán buôn tấp nập, sập tối đã cửa đóng, then cài... 

Xây dựng bộ phận “một cửa” theo hướng hiện đại

  26/05/2016
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Công văn số 2956/UBND-NC yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố xây dựng, hoàn thiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính hiện đại (Bộ phận “một cửa”). 

Thanh tra các dự án nhà ở có sai phạm

  26/05/2016
UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới, có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất trên địa bàn thành phố, do Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Hữu Nghĩa làm trưởng đoàn.  

Học tập và làm theo Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

  23/05/2016
Là một quận mới thành lập và đang trong quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, quận Bắc Từ Liêm đã gắn việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị với giải quyết những vấn đề "nóng" trên địa bàn như: Thực hiện Năm trật tự văn minh đô thị, cải cách thủ tục hành chính... Qua đó, góp phần đổi mới đạo đức, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, tạo nhiều chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội, quản lý đô thị của quận. 

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyển sinh đầu cấp và kỳ thi THPT quốc gia

  23/05/2016
Mùa tuyển sinh năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tất cả các trường trên địa bàn thực hiện tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) theo hình thức trực tuyến, không tổ chức thi tuyển vào lớp 1 và lớp 6 dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, thành phố đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7.  

Những đóa hoa đẹp xinh

  23/05/2016
Nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tuyên dương mười thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” . Đây là những tấm gương thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, tham gia “làm nghìn điều tốt”, xứng đáng là những “đóa hoa đẹp” dâng lên Bác Hồ kính yêu. 

Huy động các nguồn lực chỉnh trang hệ thống cây xanh

  23/05/2016
Xã hội hóa trong việc huy động các nguồn lực đầu tư phát triển không phải là việc dễ làm, nhất là trong lĩnh vực cải thiện, bảo vệ cảnh quan, môi trường. Tuy nhiên, quận Thanh Xuân bước đầu đã triển khai có kết quả việc xã hội hóa công tác chỉnh trang cây xanh trên các tuyến đường, trường học trên địa bàn. 

Tin mới nhận: Học sinh ngoại thành đăng ký vào lớp 10 công lập tăng cao

  23/05/2016
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa đưa ra tổng hợp về chỉ tiêu, số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên năm học 2016-2017. Theo thông báo, tổng số chỉ tiêu học sinh năm học tới là 50.460 em, nhưng số lượng học sinh đăng ký lên tới hơn 145.650 em, trong đó tổng số nguyện vọng 1 có gần 75.500 em, nguyện vọng 2 gần 70.200 em. 

Không bố trí cán bộ hợp đồng giải quyết thủ tục hành chính

  23/05/2016
Để tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện Quyết định số 07/2016/QĐ-UBND ngày 8-3-2016 của UBND thành phố Hà Nội về quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc thành phố.  

Phân luồng giao thông nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám

  19/05/2016
Từ ngày 21-5, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thực hiện phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông khu vực nút giao Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh khi cầu vượt tại khu vực này được đưa vào sử dụng. Các phương tiện giao thông đi qua cầu vượt khi lưu thông theo hướng Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh và ngược lại. 

Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn

  16/05/2016
(*) Bài 2: Mong lời hứa thành hiện thực Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các cử tri đặc biệt quan tâm chương trình hành động của các ứng cử viên. Tin tưởng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, cử tri mong muốn những cam kết sẽ nhanh chóng biến thành hành động và việc làm thực tiễn, khi các ứng cử viên được cử tri tin tưởng, lựa chọn trở thành người đại biểu của nhân dân. 

Đường phố Thủ đô trang hoàng rực rỡ mừng Ngày hội lớn

  16/05/2016
Ngày 22-5, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử đã sẵn sàng. Trên khắp các đường phố Thủ đô, băng-rôn, cờ và khẩu hiệu cổ động ngày bầu cử được trang hoàng. Cùng với đó, các thông tin về ngày bầu cử, quyền của cử tri, thông tin đại biểu ứng cử … được niêm yết đầy đủ tại các điểm bỏ phiếu, phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của cử tri. 

Hướng dẫn viên tình nguyện tại các di tích lịch sử Thủ đô

  16/05/2016
Đã từ lâu, khách tham quan tại Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Lịch sử… đều được một nhóm các bạn trẻ giúp đỡ để tìm hiểu di tích, có thêm những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, con người Hà Nội. Đó là những bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Tuyên truyền lịch sử - văn hóa, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).