Với lịch sử hình thành khoảng mười thế kỷ, phường rối nước thôn Phú Hòa (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất) là một trong những làng rối nước có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Những nghệ nhân Phú Hòa từng “tung hoành” trong nam ngoài bắc, kể cả đi biểu diễn ở nước ngoài. Nhưng "thời vàng son" đó, nay đã là quá khứ. Một năm nay, phường rối chỉ biểu diễn vài lần, thi thoảng mới có những chuyến đi xa...
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:49 PM (GMT+7)
Thoạt đầu, bà chỉ nghe hàng xóm râm ran bàn tán chuyện mua dưa hấu để giúp nông dân miền trung trắng tay vì mùa dưa gặp lũ bất ngờ. Rồi lại thấy những thanh niên không quen biết, những nhóm người vô danh đột nhiên đứng ngay giữa chợ, căng những dòng chữ kêu gọi mọi người mua dưa. Khi về nhà, quả dưa “xanh vỏ đỏ lòng” cũng... lăn theo vào chuyện của con cái. Cho đến lúc ngó lên truyền hình, bà nhìn không chớp mắt những ông già miền trung, mặt héo hon, ôm trái dưa vào lòng, ngậm ngùi, nghẹn ngào nói giá dưa tận ruộng bán như cho. Đứng bên ruộng dưa chín nẫu, mấy bà già mắt rưng rưng...
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:44 PM (GMT+7)
Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Văn phòng UNESCO Hà Nội vừa khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội như tôi thấy" tại Hoàng thành Thăng Long (số 9 phố Hoàng Diệu) nhằm tôn vinh nét đẹp cuộc sống, vẻ đẹp của đất và người Thăng Long - Hà Nội. Đây là kết quả của dự án nhiếp ảnh do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội thực hiện, qua việc trao máy ảnh cho 12 công dân sống chung quanh khu Di sản Hoàng thành Thăng Long chụp, ghi lại câu chuyện bằng hình ảnh theo cách của mình. Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện về cuộc sống, con người Hà Nội hôm nay, xoay quanh năm chủ đề chính gồm cuộc sống thường nhật, nghề truyền thống, sinh hoạt văn hóa, tri thức dân gian và di sản sống. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31-8.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:41 PM (GMT+7)
Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 thay đổi cách thức thi và hình thức xét tuyển không chỉ tác động đến tâm lý của phụ huynh và phương pháp ôn thi của học sinh, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của các trung tâm luyện thi đại học.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:36 PM (GMT+7)
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản Hà Nội bước vào giai đoạn hồi phục. Nhiều giao dịch thành công. Tuy nhiên tại không ít dự án, khu vực, nhà, đất bắt đầu bị “thổi giá”, gây nhiễu loạn thị trường.
Thứ năm, 30/04/2015 - 10:33 PM (GMT+7)
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Nguyễn Hữu Độ vừa ký quyết định phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT năm học 2015 - 2016 trên địa bàn thành phố. Tổng số trường THPT được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 200 trường. Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của từng trường như sau:
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:16 PM (GMT+7)
Càng gần đến dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30-4 và 1-5, không khí ở Thủ đô càng trở nên sôi động. Các đường phố tưng bừng cờ hoa, biểu ngữ; các khu vui chơi, giải trí, các điểm tham quan, các điểm mua sắm đã sẵn sàng chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ nhân dân đến vui chơi, mua sắm.
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:14 PM (GMT+7)
Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng, Sở Công thương Hà Nội vừa phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình “Tuần hàng Việt" tại chợ hoa Tây Tựu. Đây là tuần bán hàng đầu tiên trong chuỗi 30 "Tuần hàng Việt" sẽ tổ chức trên địa bàn các quận, huyện, thị xã của thành phố.
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:13 PM (GMT+7)
Một nguyên nhân dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian qua bị chậm trễ, là thiếu quỹ nhà tái định cư. Tuy nhiên, thực tế tại nhiều khu nhà tái định cư, người dân không mặn mà, thậm chí bỏ hoang.
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:12 PM (GMT+7)
Mùa hè năm nay, dự báo sẽ có nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, người dân sẽ phải đối mặt những khó khăn không nhỏ về nước sinh hoạt. Bởi nguồn nước để khai thác ngày càng cạn kiệt, trong khi nhu cầu sử dụng không ngừng gia tăng.
Thứ hai, 27/04/2015 - 09:11 PM (GMT+7)
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bậc lão thành cách mạng, các nhân sĩ, trí thức, đại diện các bộ, ngành T.Ư và thành phố. Thẳng thắn, trách nhiệm, các ý kiến đều mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hà Nội sẽ phát triển bền vững, hiện đại, văn hiến, văn minh, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa...

border=