Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Báo Hà nội mới đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến giữa những người đã trực tiếp sống, chiến đấu, tham gia giành chính quyền tháng 8-1945 với các bạn trẻ-đại diện thế hệ tương lai của Thủ đô. Với chủ đề "Viết tiếp trang sử hào hùng của những ngày tháng 8-1945 lịch sử", buổi tọa đàm đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự…
Thứ ba, 01/09/2015 - 04:52 AM (GMT+7)
Ngày Quốc khánh 2-9 năm nay phần lớn người dân Hà Nội không đi chơi xa, mà ở lại thành phố nghỉ ngơi, vui chơi. Dự báo, nhu cầu vui chơi tại các khu vui chơi giải trí, các danh thắng cũng như nhu cầu mua sắm tại các siêu thị, các trung tâm thương mại trên địa bàn sẽ tăng cao. Các siêu thị đang hối hả chuẩn bị nguồn hàng, triển khai các chương trình khuyến mại nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất.
Thứ ba, 01/09/2015 - 04:49 AM (GMT+7)
Từ một vùng đồng chiêm trũng, nhờ tập trung dồn điền đổi thửa, kết hợp chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, các xã thuộc Khu Cháy, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã hình thành vùng chăn nuôi, trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Ba xã trong số đó được công nhận là xã nông thôn mới, mang lại sự khởi sắc ở vùng quê cách mạng.
Thứ ba, 01/09/2015 - 04:48 AM (GMT+7)
Ngày 31-8, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm tổ chức gặp mặt gần 500 đại biểu là cán bộ lão thành, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Hoàng Công Khôi, ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, trong đó có những chiến công hào hùng của quân và dân Thủ đô Hà Nội. Đồng chí bày tỏ biết ơn những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước và mong các bác tiếp tục có những đóng góp vào quá trình xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.
Thứ ba, 01/09/2015 - 04:45 AM (GMT+7)
Ngày 2-9, tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra lễ mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đây là niềm vinh dự to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội. Đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện tốt nhất để buổi lễ diễn ra vui tươi, trang trọng, xứng với tầm vóc lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:21 PM (GMT+7)
Sau gần bảy năm có quyết định thực hiện, nhưng dự án cải tạo, xây mới chung cư C1 Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình) vẫn không thể triển khai do sự ngăn cản từ chính một số hộ dân sinh sống trong tòa nhà.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:20 PM (GMT+7)
Các bãi đất trống ven sông Hồng, sông Đuống trên địa bàn quận Long Biên lâu nay thường bị lợi dụng để đổ trộm phế thải xây dựng. Trước tình trạng này, Công an quận Long Biên đã triển khai nhiều biện pháp xử lý hành vi vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:19 PM (GMT+7)
Theo lộ trình mà UBND thành phố Hà Nội đề ra, đến tháng 3-2015, số lượng cửa hàng phân phối xăng E5 trên địa bàn sẽ chiếm từ 50% đến 70% tổng số cửa hàng xăng dầu. Nhưng đến nay, con số này mới vỏn vẹn 6,5%. Để đông đảo người tiêu dùng đón nhận xăng E5, tới đây, các đơn vị liên quan cần những giải pháp thực tế và đồng bộ hơn.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:18 PM (GMT+7)
Sau các vụ đánh bom khủng bố liên tiếp nhằm vào các địa điểm tập trung đông người tại Thái-lan, hoạt động của các công ty du lịch nước ta bị ảnh hưởng lớn. Nhiều doanh nghiệp đang tạm hoãn các tua du lịch đi Thái-lan để bảo đảm an toàn cho du khách.
Thứ năm, 27/08/2015 - 09:16 PM (GMT+7)
Ghi chép Ngôi làng bé nhỏ, lọt thỏm giữa ranh giới thành thị và nông thôn. Bao đời nay, chẳng hiểu vì sao vẫn dai dẳng, bám chặt nếp làng. Triền miên từng đợt sóng đô thị hóa, khi dữ dội xô đẩy, lúc âm thầm bào mòn, làng vẫn đứng trơ. Không nhúc nhích, suy chuyển. Cũng giống mọi làng lân cận, có một ngôi chùa nhỏ nép dưới bóng si cổ thụ, có ao làng phủ đầy bèo và giếng đá tổ ong trong vắt, múc mãi chẳng bao giờ cạn. Cơn cớ gì mà người làng vẫn cắm sâu vào mảnh đất cằn cỗi này, như mọc rễ cọc, rễ chùm chằng chịt, đan kết, bó chặt dưới ba thước đất? Không sức gì làm lay gốc, nhổ bật lên nổi.
Thứ hai, 24/08/2015 - 07:48 PM (GMT+7)
Ngoài Khu Di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội còn có nhiều di tích gắn với cuộc đời hoạt động của Bác. Trong đó, có những di tích gắn với những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc như: Nhà Lưu niệm Bác Hồ tại xã Vân Canh (huyện Hoài Đức); nhà 48 phố Hàng Ngang - nơi Bác viết Tuyên ngôn Độc lập; ngôi nhà tại Vạn Phúc - nơi vị Cha già dân tộc viết Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến... Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã gìn giữ những di tích này, biến nơi đây thành trường học giáo dục truyền thống cách mạng cho nhiều thế hệ.

border=