Giải quyết bức xúc về dân sinh

Giải quyết bức xúc về dân sinh

Từ ngày 5 đến 8-12, HĐND thành phố Hà Nội khóa 14 sẽ họp kỳ thứ ba. Trước kỳ họp, cử tri Thủ đô có hàng trăm ý kiến, tập trung vào các lĩnh vực như: bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phát huy cơ chế đặc thù của Luật Thủ đô... (01/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Giàn giáo lạnh gió mùa

  01/12/2016
Cuối năm, ngày cùng tháng tận, người thành phố thường tất bật với bao việc hệ trọng không thể đừng được. Quét vôi, sửa sang, cơi nới nhà cửa. Rồi ăn hỏi, dựng vợ, gả chồng cho con. Thế nên dịp này, người nông thôn lên thành phố kiếm sống coi như mùa nhặt nhạnh những đồng tiền trong những ngôi nhà ngổn ngang gạch, cát, xi-măng, sắt thép, chông chênh giàn giáo, cốt pha… 

Tin mới nhận

  01/12/2016
Khai mạc triển lãm giao thương Hàn Quốc  

Tập trung triển khai các công trình giao thông cấp bách

  29/11/2016
TÌNH HÌNH GIAO THÔNG TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI NGÀY CÀNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP. TRONG KHI ĐÓ, CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG TRỌNG ĐIỂM ĐANG TRIỂN KHAI ĐỀU CHẬM TIẾN ĐỘ. VIỆC THI CÔNG KÉO DÀI GÓP PHẦN GIA TĂNG ÙN TẮC. ĐỂ NHANH CHÓNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG NÀY, THÀNH PHỐ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH TRIỂN KHAI TÁM CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG CẤP BÁCH TRONG NĂM 2016. TUY VẬY, ĐẾN NAY MỚI CHỈ KHỞI CÔNG ĐƯỢC BA CÔNG TRÌNH. 

Vui, buồn chuyện chụp ảnh kỷ yếu

  29/11/2016
NHỮNG NGÀY CUỐI THU, ĐẦU ĐÔNG, TIẾT TRỜI MÁT MẺ, KHÔ RÁO, NẮNG VÀNG TRẢI KHẮP PHỐ PHƯỜNG HÀ NỘI. ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG NHẤT TRONG NĂM ĐỂ CÁC BẠN HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM CUỐI THỰC HIỆN CÁC BỘ ẢNH KỶ YẾU GHI LẠI NHỮNG KỶ NIỆM VỀ THỜI HỌC SINH, SINH VIÊN CỦA MÌNH. TUY NHIÊN, CHUNG QUANH VIỆC CHỤP ẢNH KỶ YẾU CŨNG CÓ NHIỀU ĐIỀU ĐÁNG NÓI. 

Ưu tiên lợi ích của người dân

  29/11/2016
NĂM 2017, DỰ KIẾN THÀNH PHỐ HÀ NỘI SẼ THU HỒI 3.743 HA ĐẤT ĐỂ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN 1.026 DỰ ÁN. DIỆN TÍCH ĐẤT THU HỒI LỚN SẼ CÓ TÁC ĐỘNG KHÔNG NHỎ ĐẾN NGƯỜI DÂN VÀ MÔI TRƯỜNG. CHÍNH VÌ VẬY, TẠI HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI VỀ NỘI DUNG NÀY VỪA ĐƯỢC MTTQ THÀNH PHỐ TỔ CHỨC, NHIỀU Ý KIẾN ĐỀ NGHỊ TRƯỚC KHI HĐND THÀNH PHỐ THÔNG QUA CẦN ĐÁNH GIÁ TỔNG THỂ CÁC TÁC ĐỘNG CỦA DỰ ÁN, TRONG ĐÓ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI DÂN LÀ ƯU TIÊN SỐ MỘT. 

Đổ xô mua sắm hàng khuyến mại

  29/11/2016
HƯỞNG ỨNG TRÀO LƯU NGÀY HỘI MUA SẮM BLACK FRIDAY (THỨ SÁU ĐEN TỐI) TRÊN THẾ GIỚI, HÀNG LOẠT CỬA HÀNG, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI Ở HÀ NỘI CŨNG ĐỒNG LOẠT GIẢM GIÁ SÂU NHIỀU MẶT HÀNG. BÊN CẠNH ĐÓ, THÀNH PHỐ TỔ CHỨC HỘI CHỢ VÀNG KHUYẾN MẠI TỔ CHỨC TẠI CUNG THỂ THAO QUẦN NGỰA, KHIẾN CHO NGƯỜI DÂN HÀ NỘI ĐỔ XÔ ĐI MUA SẮM VÀO CUỐI TUẦN QUA. 

Cần mạnh tay xử lý các trạm trộn bê-tông trái phép

  24/11/2016
Trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội) hiện đang tồn tại 25 trạm trộn bê-tông trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của người dân. Các sai phạm này đã được chỉ rõ nhưng việc xử lý còn chậm trễ, gây bức xúc trong dư luận. 

Tinh hoa nghề thêu

  24/11/2016
Ở tuổi 47, nghệ nhân Vũ Văn Giỏi là người trẻ nhất trong số những người được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu cao quý Nghệ nhân Nhân dân. Anh là người duy nhất trong cả nước nắm giữ những bí quyết của nghệ thuật thêu cung đình - kỹ thuật thêu hội tụ tinh túy nhất của nghề thêu. Anh cũng là người mấy chục năm đánh cược cả sản nghiệp để tìm lại những tinh hoa nghề thêu. 

Nỗ lực xây dựng thương hiệu Thủ đô xanh, sạch, đẹp

  24/11/2016
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 7: Còn mảng tối trong bức tranh đô thị Sau ba năm lập lại trật tự đô thị, Hà Nội đã giải tỏa hàng trăm chợ "cóc”, vỉa hè nhiều tuyến đường đã được các quận, huyện sắp xếp lại ngăn nắp, trật tự... Tuy nhiên, kết quả này không được duy trì thường xuyên, khiến cho tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, họp chợ “cóc” lại bùng phát trở lại. Những “mảng tối” này nếu không xử lý triệt để sẽ làm cho bức tranh đô thị văn minh, sạch đẹp của Thủ đô mãi dở dang.  

Làm quen với phương thức thi mới

  24/11/2016
Nhằm giúp học sinh làm quen với cách thức thi trắc nghiệm và bài thi tổ hợp các môn, các trường THPT tại Hà Nội sẽ cho học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra cuối học kỳ I như phương án thi THPT quốc gia. Dự kiến, học sinh khối 12 sẽ làm bài kiểm tra vào ngày 14 và 15-12. 

Phó giáo sư trẻ tuổi tâm huyết với ngành y

  24/11/2016
Được công nhận phó giáo sư khi mới 32 tuổi chính là “trái ngọt” mà giảng viên Trần Xuân Bách (trong ảnh) nhận được sau những ngày tháng miệt mài học tập, nghiên cứu và giảng dạy. Với tâm huyết đào tạo, hỗ trợ và nâng bước cho thế hệ đàn em, Trần Xuân Bách là người thầy, người bạn được các sinh viên Trường đại học Y Hà Nội yêu mến, cảm phục. 

Hỗ trợ công nhân nghèo đón Tết

  24/11/2016
Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Công nhân, lao động trong các nhà máy, khu công nghiệp đang hối hả hoàn thành các kế hoạch sản xuất năm. 

Nỗ lực xây dựng thương hiệu Thủ đô xanh, sạch, đẹp

  21/11/2016
Bài 6: Khi người dân là chủ thể các mô hình giữ gìn văn minh đô thị Để khắc phục những yếu kém về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trong năm 2016, thành phố đẩy mạnh phân cấp cho địa phương, triển khai các quy chế để người dân cùng tham gia thực hiện, từ đó thay đổi nhận thức và hành động, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đô thị văn minh. 

Nghiên cứu xây dựng đền thờ Ngô Quyền

  21/11/2016
UBND thành phố Hà Nội vừa giao Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND huyện Đông Anh và các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất chủ trương, phương án sơ bộ xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại Cổ Loa, huyện Đông Anh. Cổ Loa là nơi An Dương Vương định đô cho đến năm 179 trước Công nguyên.