Khát vọng cống hiến của đại biểu Quốc hội trẻ

Khát vọng cống hiến của đại biểu Quốc hội trẻ

Trở thành đại biểu Quốc hội là niềm vinh dự lớn, nhất là đối với những người trẻ tuổi. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ, họ luôn khát khao cống hiến, đóng góp tiếng nói tại nghị trường Quốc hội để giải quyết kịp thời, thấu đáo những vấn đề trọng đại của đất nước, của Thủ đô và giới trẻ, góp sức xây dựng đất nước giàu mạnh. (23/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Nam An Khánh

  23/06/2016
UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Nam An Khánh (huyện Hoài Đức) và phần mở rộng khu B tỷ lệ 1/500 tại khu đất phía đông nam dự án. Theo quyết định, các ô đất tại khu vực phía đông nam dự án có chức năng là đất ở thấp tầng, đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh và đường giao thông với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Bổ sung đất nhà trẻ mẫu giáo 1.681 m2,đất cây xanh diện tích là 25.713 m2; đất đường giao thông là 91.669 m2… UBND thành phố giao UBND huyện Hoài Đức chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch Kiến trúc và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp sông Đà (SUDICO) tổ chức công bố công khai điều chỉnh quy hoạch chi tiết. UBND huyện Hoài Đức có trách nhiệm kiểm tra, quản lý, giám sát, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. 

Thị trường hàng chống nóng “tăng nhiệt”

  20/06/2016
Thời tiết nóng bức trong những ngày qua khiến cho các mặt hàng chống nóng ở Hà Nội luôn trong tình trạng cháy hàng. 

Mất an toàn giao thông trên đường đê Phù Đổng

  20/06/2016
Sau khi Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đi vào hoạt động, nhiều ô-tô, trong đó có không ít xe siêu trường, siêu trọng đi vào đường đê Phù Đổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) để tránh mất phí, dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông, làm đứt dây điện, đổ cột điện trên tuyến đường này, gây nhiều lo lắng, bức xúc cho người dân khu vực. 

Phát huy hiệu quả của hệ thống tuyển sinh trực tuyến

  20/06/2016
Năm học 2016 -2017 là năm học đầu tiên TP Hà Nội áp dụng cách thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đăng ký, nộp hồ sơ xin học cho con em mình. Sau hai ngày đầu triển khai xảy ra tình trạng quá tải do quá đông người cùng truy cập, đến nay, các sự cố đã cơ bản được khắc phục. 

Tạo bước đột phá phát triển toàn diện du lịch Thủ đô

  20/06/2016
Tiềm năng lớn nhưng hiệu quả kinh tế từ ngành du lịch Thủ đô những năm qua còn thấp, chưa tương xứng với rất nhiều lợi thế sẵn có. Nhận diện rõ hạn chế đó, Thành ủy Hà Nội đang tích cực hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020, trong đó xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để tập trung đầu tư, thực hiện. Thành phố sẽ có nhiều cơ chế, chính sách cởi mở hơn nhằm thu hút các nguồn lực cho ngành công nghiệp không khói này.  

Khai thác tiềm năng, lợi thế đội ngũ trí thức

  20/06/2016
Là trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục lớn của cả nước, có lẽ ít địa phương nào có được lợi thế về nguồn nhân lực chất lượng cao như ở Hà Nội. Với lực lượng trí thức hùng hậu hơn 1.000 giáo sư và phó giáo sư, 3.000 tiến sĩ, hơn 8.000 thạc sĩ, gần 11 nghìn cử nhân, kỹ sư... hiện đang công tác tại hàng trăm trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trên địa bàn, đây là tài sản vô cùng quý giá, đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của Thủ đô. 

Tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự văn minh đô thị

  16/06/2016
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải vừa ký ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô. 

Vất vả mưu sinh trong nắng nóng

  13/06/2016
Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Dưới thời tiết khắc nghiệt, những người lao động vẫn miệt mài mưu sinh. 

Phụ nữ Thủ đô thực hiện Chỉ thị 03 bằng những việc làm thiết thực

  13/06/2016
Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng ở tất cả 5.691 chi hội và 15.641 tổ phụ nữ trên địa bàn thành phố trong suốt năm năm qua. Phụ nữ Thủ đô đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những phong trào, những việc làm thiết thực, giúp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn và giúp đỡ nhiều phụ nữ tỉnh, thành phố khác. 

Phấn đấu làm tốt trọng trách đại biểu dân cử

  13/06/2016
Ý thức được việc trở thành đại biểu Quốc hội là vinh dự to lớn, đi kèm với trách nhiệm nặng nề, những tân đại biểu Quốc hội được cử tri Hà Nội tín nhiệm bầu chọn đang gắng sức học hỏi, hoàn thiện bản thân để làm tròn trọng trách đại biểu dân cử, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước. Phóng viên báo Nhân Dân ghi lại những dự định và quyết tâm hành động của họ. 

Hiệu ứng chỉ đạo "năm rõ" trong giải quyết vấn đề bãi rác Nam Sơn

  13/06/2016
Chỉ ít ngày sau cuộc đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện các hộ dân ba xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ, nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng ô nhiễm môi trường nặng nề từ Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn), những kiến nghị chính đáng của các hộ dân đã được các đơn vị chức năng của thành phố triển khai thực hiện. 

Tâm huyết, trách nhiệm vì một Thủ đô giàu đẹp

  13/06/2016
Gần 70 vị đại biểu, phần lớn là văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu của Thủ đô tới dự buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố ngày 11-6 đã đóng góp những ý kiến tâm huyết để thành phố thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, tạo tiền đề thuận lợi hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ. 

Tạo động lực giúp Mỹ Đức thoát nghèo

  09/06/2016
Hệ thống giao thông chưa phát triển đã khiến Mỹ Đức rơi vào thế biệt lập với các địa phương khác của thành phố, cản trở phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhất là phát triển du lịch - một tiềm năng lớn. Để tháo gỡ điểm nghẽn này, bên cạnh sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Mỹ Đức, thành phố cần tập trung đầu tư phát triển hệ thống giao thông, thu hút các nguồn lực đầu tư, tạo động lực giúp huyện thoát nghèo. 

Thông qua nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 15

  09/06/2016
9-6, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội tổ chức họp, thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Tại cuộc bầu cử vừa qua, TP Hà Nội đã bầu đủ 105 đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo Ủy ban Bầu cử thành phố, từ ngày công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử, Ủy ban Bầu cử thành phố không nhận được khiếu nại về kết quả bầu cử.