Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hồi âm

  13/08/2018
Trang Hà Nội (Báo Nhân Dân) số ra ngày 8-8-2018 có đăng bài "Siết chặt quản lý hoạt động chợ đêm Văn Quán", phản ánh khu chợ đêm nông sản hoạt động tự phát lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc giao thông, xả rác thải bừa bãi tại phường Văn Quán (quận Hà Ðông); một số người tự xưng là "chủ chợ", tự ý kẻ ô, rao bán chỗ kinh doanh thu tiền, đồng thời cho máy san ủi để mở rộng mặt bằng chợ trên diện tích 2.900 m2 tại khu Ðồng Ðen, ngày 10-8-2018, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã ký Văn bản số 3679/UBND-TKBT gửi Báo Nhân Dân.  

Bảo đảm việc làm, đời sống cho các giáo viên

  09/08/2018
Trước năm học mới 2018-2019 vài tuần, 441 giáo viên hợp đồng ở huyện Thanh Oai nhận được thông báo thanh lý hợp đồng lao động, chuyển về cho hiệu trưởng các nhà trường ký tiếp hợp đồng đến tháng 12-2018.  

Phát triển vượt bậc trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

  09/08/2018
Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, ngành y tế Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Toàn ngành đã phát triển đồng bộ cả về nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao ngay tại cơ sở. 

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách về văn hóa

  09/08/2018
Sau 5 năm thực hiện Luật Thủ đô, TP Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu trong triển khai các nhiệm vụ bảo tồn, phát triển văn hóa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn một số hạn chế như: Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa chưa hợp lý, thủ tục tu bổ di tích còn rườm rà... 

Cần giải pháp căn cơ chống úng ngập ngoại thành

  09/08/2018
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 và áp thấp gây mưa cùng với lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến nhiều xã của các huyện: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai bị úng ngập gần một tháng nay. Hai năm trở lại đây, trước diễn biến mưa lũ thất thường, đỉnh lũ lên cao, nước tiêu rút chậm khiến thiệt hại của người dân năm sau cao hơn năm trước.  

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu kinh tế đúng hướng

  09/08/2018
Nhờ chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng, có trọng tâm, trọng điểm, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì (Hà Nội) đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo đà để địa phương phát triển nhanh và bền vững hơn. 

Khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

  06/08/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tăng cường công tác bảo đảm an toàn đê điều. 

Cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực phát triển Thủ đô

  06/08/2018
Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đã có nhiều cố gắng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn, góp phần đưa Hà Nội trở thành điểm sáng đầu tư trong cả nước. Tuy nhiên, Sở cần tiếp tục làm tốt hơn công tác tham mưu, dự báo, hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới. 

Giúp người dân ổn định đời sống sau mưa lũ

  06/08/2018
Sau khi lũ lên mức kỷ lục 7,51m vào trưa 30-7, những ngày này, nước sông Bùi, đoạn chảy qua huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang rút dần. Người dân bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống, trong khi công tác cứu trợ, cứu hộ, vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường, góp phần chia sẻ, động viên bà con trong lúc khó khăn. 

Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân

  02/08/2018
Thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) "Về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh có liên quan", 10 năm qua Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp TP Hà Nội đã phát huy truyền thống đoàn kết, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô. Với những đổi mới trong tư duy và thực tiễn hành động, hoạt động của HĐND các cấp ngày càng dân chủ, thực chất, chất lượng và hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển của Thủ đô. 

Kinh tế Thủ đô nhiều khởi sắc

  02/08/2018
Nhờ thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư, cho nên trong tháng 7 cũng như bảy tháng đầu năm nay, kinh tế Thủ đô đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo tiền đề quan trọng để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của năm 2018. 

Thân thương những nẻo hoa

  02/08/2018
Không ở đâu có nhiều chợ hoa như Hà Nội. Chợ hoa họp cả ở nội và ngoại thành. Hà Nội cũng là một trong những đô thị sử dụng nhiều hoa nhất cả nước. Từ người nông dân, người bán hàng rong, nhân viên văn phòng hay bậc trí thức, ai cũng yêu hoa và biết thưởng hoa theo cách của mình.