Thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên công đoàn

Với nhiều sáng tạo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên là một điểm sáng của Công đoàn Thủ đô trong quá trình triển khai các hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn 2017”, giúp người lao động được bảo đảm phúc lợi tốt hơn, từ đó gắn bó hơn với tổ chức công đoàn. (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Bất cẩn khi mở cửa xe

  19/09/2017
Lúc ấy, phố Nguyễn Huy Tự, dòng xe cộ lưu thông nhịp nhàng. Ðến gần giữa phố, một chiếc ô-tô mầu trắng ngà ra tín hiệu giảm tốc độ, rồi dừng lại bên đường. Phố xá chật chội, nên chỉ cần một chiếc ô-tô dừng, đỗ cũng khiến lòng đường bị thu hẹp, các phương tiện phía sau buộc phải di chuyển chậm chạp.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này. 

Xây dựng, phát triển không gian ngầm

  14/09/2017
Những năm gần đây, TP Hà Nội đã đẩy mạnh chủ trương xây dựng, phát triển không gian ngầm. Đầu năm nay, Hà Nội tái khởi động đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội thành gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình.  

Thanh Trì nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  14/09/2017
Đến cuối năm 2015, toàn bộ 15 xã của huyện Thanh Trì đã về đích nông thôn mới. Huyện đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay. 

Vệt mồ hôi lưng áo

  14/09/2017
Trước cửa các bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, hay nhà ga, bến xe... dễ nhận ra ngay những chiếc áo xanh, mũ xanh mầu lá mạ. Nhiều người nói, xe ôm công nghệ hay thật, vừa nhanh vừa rẻ, không sợ bị “chặt chém”. Lái xe lại nhã nhặn, lịch sự đến không ngờ. 

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong xử lý rác thải

  14/09/2017
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó việc thu gom, xử lý chất thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp tạo chuyển biến trong lĩnh vực này, nổi bật là việc áp dụng cơ giới hóa trong thu gom, vận chuyển rác tại các quận nội thành. 

Đưa Vạn Phúc trở thành điểm du lịch hấp dẫn

  14/09/2017
Nghề dệt lụa ở Vạn Phúc (quận Hà Đông) từ lâu đã nổi tiếng bởi nét tài hoa của những nghệ nhân làng nghề. Trong bối cảnh xã hội hiện đại hôm nay, các sản phẩm được làm từ chất liệu thiên nhiên như lụa Vạn Phúc ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, thời gian qua, cùng với các biện pháp hỗ trợ bảo tồn, phát huy nghề truyền thống, thành phố Hà Nội đã đầu tư tôn tạo tổng thể những di tích gắn với không gian làng nghề, để biến Vạn Phúc trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. 

Sớm triển khai hệ thống xe buýt đưa đón học sinh

  11/09/2017
Năm học mới vừa bắt đầu, tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại những tuyến đường chung quanh các trường học ở Hà Nội lại diễn ra. Nguyên nhân là do rất nhiều học sinh được cha mẹ đưa, đón bằng phương tiện giao thông cá nhân. Để khắc phục tình trạng nêu trên, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tổng công ty Vận tải Hà Nội khảo sát nhu cầu sử dụng xe buýt của học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông tại 12 quận nội thành và huyện Gia Lâm, nhằm xây dựng đề án xe buýt đưa, đón học sinh phổ thông. 

Cán bộ mặt trận giàu nhiệt huyết

  11/09/2017
Nằm ngoài đê sông Hồng, thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã được cải thiện rất nhiều. Người có đóng góp không nhỏ trong công tác này là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Lê Thanh Giang. 

Khó xử lý dứt điểm vi phạm trong quảng cáo ngoài trời

  11/09/2017
Đầu năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quy chế quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời đồng thời liên tục thanh tra, kiểm tra, nhưng sai phạm vẫn xảy ra. Để thực hiện tốt quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các ban, ngành, cũng như chính quyền địa phương. 

Nhà phố vẫn hút khách

  11/09/2017
Khi thị trường bất động sản ấm lên, nhu cầu đầu tư biệt thự, nhà phố tăng dẫn đến thanh khoản thị trường và giá sản phẩm phân khúc này tăng đáng kể. 

Tạo điều kiện để doanh nghiệp chuyển đổi kinh doanh xăng E5

  11/09/2017
Từ năm 2018, trên thị trường sẽ chỉ kinh doanh hai loại xăng gồm xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95. Thời gian qua, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ xăng sinh học nhưng kết quả rất hạn chế. Liệu từ nay đến cuối năm, công tác chuẩn bị có kịp hoàn thành để việc chuyển đổi này diễn ra thuận lợi, không gây tác động tiêu cực đến doanh nghiệp và người dân?