Gương sáng cho thế hệ sau

Đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2018), Đảng bộ TP Hà Nội tổ chức trao Huy hiệu Đảng tặng hơn 3.000 đảng viên các tổ chức cơ sở trực thuộc, trong đó có 236 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng trở lên. Cuộc đời hoạt động cách mạng của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ cộng sản; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ phấn đấu, noi theo. (01/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nỗi lo ngộ độc rượu

  08/02/2018
Trong những ngày qua, tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu. 

Khởi sắc đầu năm

  05/02/2018
Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng đầu năm, số lượng giao dịch bất động sản thành công tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng so với thời điểm cuối năm 2017. Trong đó, tại thị trường Hà Nội, giao dịch bất động sản tăng 13,8%. 

Ðốt vàng mã ngoài đường

  05/02/2018
Trưa, trên phố Hàng Khay trời hửng nắng, xe cộ đông như mắc cửi. Một phụ nữ mặc áo trắng, cặp tóc gọn gàng ngồi trên vỉa hè, bên cạnh chiếc chậu nhôm cũ kỹ đang bốc cháy ngùn ngụt. Ngày đầu tháng, chị hóa vàng theo phong tục truyền thống.  

Kiểm soát chất lượng thực phẩm trong dịp Tết

  05/02/2018
Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của Hà Nội đã có nhiều điểm nhấn quan trọng. Nhiều mô hình mới được triển khai, nhiều đề án thực hiện hiệu quả... nhờ nỗ lực không mệt mỏi của các ngành chức năng, từ thành phố đến cơ sở. 

Cẩn trọng với hàng thời trang giảm giá

  05/02/2018
Những ngày giáp Tết, hầu hết các cửa hàng thời trang lớn, nhỏ ở Hà Nội đều đồng loạt giảm giá sâu từ 10 đến 70% với tất cả các mặt hàng nhằm kích cầu mua sắm. Ðây được xem là cơ hội lớn để mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm ưng ý với giá rẻ hơn nhiều lần so với thời điểm trước đó. 

Giữ vững kỷ luật công vụ

  05/02/2018
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ bảy ngày liên tục, từ ngày 14 đến ngày 20-2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp Ðinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng Mậu Tuất). Số ngày nghỉ tuy ít hơn những năm trước, nhưng cũng đủ để người lao động về quê, thăm hỏi người thân, đi du lịch.  

Ðể mùa lễ hội an toàn, văn minh

  05/02/2018
Những năm gần đây, lượng khách hành hương đến với những lễ hội lớn rất đông. Kèm theo đó là những bất cập trong công tác quản lý, từ vấn đề giá cả hàng hóa, dịch vụ, cho đến việc đốt vàng mã, chỗ gửi xe... Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang tích cực phối hợp các địa phương để có một mùa lễ hội an toàn, văn minh. 

Tiếp tục điều chỉnh trang trí chiếu sáng đường phố dịp Tết

  01/02/2018
Việc trang trí chiếu sáng đường phố rườm rà và lòe loẹt từng bị dư luận phản ứng. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, mặc dù công tác trang trí chiếu sáng đường phố đã tiến bộ hơn, nhưng theo đánh giá của các nhà chuyên môn, thành phố vẫn cần tiếp tục điều chỉnh để phù hợp không gian và chiều sâu văn hóa của Hà Nội. 

Nặng lòng với tranh Kim Hoàng

  01/02/2018
Tranh Kim Hoàng một thời đã thất truyền nay lại về phố. Đón Xuân Mậu Tuất 2018, chị Nguyễn Thị Thu Hòa, Chủ nhiệm Dự án khôi phục tranh Kim Hoàng cùng cộng sự cho ra mắt mẫu tranh khuyển nghê - một mẫu tranh cũ mà mới. Mới vì đề tài này vốn không có trong tranh Kim Hoàng, nhưng cũ, bởi bức khuyển nghê này được lấy nguyên mẫu từ đôi nghê đá tại đền vua Đinh (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Đây là bước tiến tiếp theo trong việc đưa tranh Kim Hoàng trở lại đời sống. 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hội đồng nhân dân

  01/02/2018
Thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp TP Hà Nội có nhiều đổi mới, chủ động vào cuộc, làm tốt hơn vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. 

Di dời nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị

  01/02/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 278/UBND-ĐT, chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Đáng chú ý, thành phố sẽ rà soát, điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất nhưng đã quá ba năm chưa thực hiện. 

Bánh kẹo trong nước cạnh tranh gay gắt với hàng nhập khẩu

  01/02/2018
Là mặt hàng có sức tiêu thụ lớn trong dịp Tết, thị trường bánh, mứt, kẹo trên địa bàn Hà Nội những ngày này rất sôi động. Các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã có sự đổi mới mạnh mẽ về cả hình thức và chất lượng sản phẩm, đang cạnh tranh quyết liệt với các sản phẩm nhập khẩu ở hầu hết các phân khúc.