Vai trò của cấp ủy trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Dù đã có nhiều cố gắng, nhưng công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Để bảo vệ sức khỏe cho người dân, xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn thực phẩm đòi hỏi sự chỉ đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ đầy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong lĩnh vực này. (24/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao chất lượng sống ở đô thị

  07/06/2018
Không phủ nhận quá trình phát triển đã mang đến sức sống mới cho bộ mặt đô thị Hà Nội, tuy nhiên, vẫn còn đó những bất cập mà các ngành, các cấp chính quyền cần giải quyết như ùn tắc giao thông, đường ngập khi mưa, thiếu mảng xanh, cứu hộ phòng cháy, chữa cháy tiếp cận hiện trường chưa thuận lợi… 

Tháo gỡ vướng mắc trong việc giao đất dịch vụ tại huyện Mê Linh

  07/06/2018
Đến nay, huyện Mê Linh còn 5.134 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất để thực hiện các dự án nhưng chưa được giao đất dịch vụ. Điều này không chỉ khiến nhiều dự án chậm được triển khai, mà còn dẫn đến khiếu kiện kéo dài trên địa bàn. Thực tế đó đòi hỏi các cơ quan chức năng sớm có giải pháp tháo gỡ để xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Ðể phong trào thi đua thực chất và hiệu quả hơn

  04/06/2018
Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm qua, TP Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh và là nơi khởi xướng, lan tỏa mạnh mẽ nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua luôn được đổi mới cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; tập trung giải quyết các khâu yếu, việc khó, các vấn đề phức tạp, bức xúc phát sinh trong quá trình phát triển của Thủ đô. 

Nhiều kết quả khả quan

  04/06/2018
Trong 5 tháng đầu năm, kinh tế Thủ đô tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng nhờ các giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư. Những kết quả khả quan ấy là lực đẩy quan trọng để thành phố hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2018. 

Bảo đảm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc

  04/06/2018
Ngày 7-6 tới, gần 95 nghìn học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Ðể bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD-ÐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường, giám thị làm công tác thi hướng dẫn, phổ biến thật kỹ quy chế thi tới từng giáo viên, học sinh. 

Thị trường căn hộ sẽ bớt áp lực

  04/06/2018
Theo đánh giá của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản tuy vẫn phát triển ổn định, nhưng lượng giao dịch trong tháng 4-2018 có phần sụt giảm so với tháng trước đó. Trong khi, thị trường căn hộ thời gian qua vẫn ổn định, giá không tăng cao thì thị trường đất nền, nhà phố lại có sự tăng trưởng khá mạnh, giá bị đẩy lên khá cao vượt khỏi khả năng của nhiều người có nhu cầu thực về nhà ở. Do vậy, một số chuyên gia nhận định, khả năng sắp tới, thị trường căn hộ vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường. 

Cẩn trọng khi mua mỹ phẩm, thực phẩm chức năng qua mạng

  04/06/2018
Lợi dụng sự cả tin của người tiêu dùng, thời gian gần đây, nhiều đối tượng đã sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, làm giả, làm nhái các thương hiệu có tiếng, để lưu thông trên thị trường Hà Nội. 

Ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới ở Mỹ Ðức

  04/06/2018
Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng do nguồn lực hạn chế, huyện Mỹ Ðức vẫn là một trong những địa phương gặp khó khăn nhất trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của Hà Nội. Huyện đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của thành phố để sớm hoàn thành xây dựng NTM. 

"Bãi tắm" tự phát

  04/06/2018
Chiều muộn, dọc bờ kè ven hồ Tây, xuất hiện từng nhóm người í ới rủ nhau xuống tắm. Phớt lờ những tấm biển cấm nổi bật đặt ở góc hồ, người lớn, trẻ nhỏ cứ ào xuống hòa mình dưới dòng nước mát. Một số người mang theo lỉnh kỉnh can nhựa, mảnh xốp dùng làm phao bơi.  

Trải nghiệm xe buýt du lịch

  04/06/2018
Tuyến buýt du lịch Hà Nội City tour Hop on - Hop off có lộ trình đi qua 25 tuyến phố với 13 điểm dừng cho du khách tham quan 30 điểm du lịch tại Hà Nội, chính thức khai trương vào sáng 30-5 vừa qua. Xe có sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS, mạng wifi miễn phí... cùng với hệ thống thuyết minh các điểm du lịch bằng năm thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản giúp du khách nước ngoài hiểu hơn về văn hóa, con người, lịch sử Thủ đô Hà Nội. 

Đổi mới trang trí đô thị theo hướng xanh, hiện đại

  31/05/2018
Thời gian gần đây, Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong công tác trang trí đô thị. Song song với hoạt động trang trí đường phố của các cơ quan chức năng, thành phố khuyến khích các tổ chức, cá nhân trang trí trụ sở, nhà cửa, nhất là các dịp lễ, Tết theo hướng xanh, hiện đại, tiết kiệm năng lượng. 

Tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo

  31/05/2018
“Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo” là chủ đề của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 vừa được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP Hà Nội phát động. Thực hiện nội dung này, các đoàn cơ sở đang tích cực triển khai các đội hình tình nguyện, với mục tiêu hướng về cơ sở, hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô.