Nỗ lực hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Tháng 8, kinh tế của Thủ đô tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá, thu hút đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Từ nay đến cuối năm, thành phố thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tiếp tục siết chặt công tác quản lý trật tự xây dựng, duy trì việc thực hiện nghiêm Năm kỷ cương hành chính 2017, nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của cả năm. (31/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xét tuyển đặc cách mười chỉ tiêu bác sĩ nội trú và thủ khoa xuất sắc

  11/09/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chỉ tiêu, kế hoạch xét tuyển đặc cách bác sĩ nội trú và thủ khoa xuất sắc vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2017. Tổng chỉ tiêu xét tuyển là mười người, trong đó Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn tuyển 4 chỉ tiêu, BV Thanh Nhàn tuyển hai chỉ tiêu, BV Mắt Hà Nội tuyển một chỉ tiêu, BV Đa khoa Hà Đông tuyển một chỉ tiêu, Trung tâm Y tế Tây Hồ tuyển hai chỉ tiêu. 

Một không gian văn hóa dành cho những người yêu Hà Nội

  07/09/2017
Với những hoạt động hướng về các giá trị truyền thống, như tổ chức các sự kiện giúp lớp trẻ trải nghiệm, tìm hiểu đồ chơi dân gian, làng nghề truyền thống, cùng tìm về ký ức, dạy lịch sử cho giới trẻ..., không gian Giao lưu văn hóa Hà Nội 1010 trở thành một địa chỉ hữu ích, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Hà Nội. Ðáng chú ý là người sáng lập và hầu hết các thành viên xây dựng không gian này đều rất trẻ. 

Giải pháp căn cơ khắc phục tình trạng thiếu chỗ đỗ xe

  07/09/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận và thống nhất nội dung để Sở Quy hoạch-Kiến trúc ban hành tài liệu "Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội". 

Thanh niên Thủ đô tham gia dập dịch sốt xuất huyết

  07/09/2017
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những ngày này, cùng các lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên Thủ đô đến từng gia đình, từng ngõ ngách, tuyến phố tham gia dập dịch sốt xuất huyết (SXH). 

Làm mới vỉa hè

  07/09/2017
Vỉa hè nhiều tuyến phố tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm đang được làm mới, thay thế bằng vật liệu đá tự nhiên, có độ bền cao. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, vỉa hè của gần 950 tuyến phố tại 12 quận nội thành sẽ được lát đá tự nhiên, tạo diện mạo đô thị khang trang. 

Nhanh chóng, tiện lợi

  07/09/2017
Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về kết quả nộp thuế qua mạng, kê khai thuế điện tử. Hơn 98% số doanh nghiệp đang hoạt động thực hiện kê khai thuế qua mạng và 95% trong số đó nộp thuế bằng phương thức điện tử. Việc triển khai hoàn thuế điện tử (HTÐT) có nhiều kết quả khả quan. 

Tạo dựng cảnh quan nông thôn mới

  07/09/2017
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn được đổi thay, nhưng cũng có không ít làng quê bị "bê-tông hóa" quá mức. Gần đây, một số địa phương đã ý thức được việc tạo dựng cảnh quan, bằng cách giữ lại và cải tạo hồ ao, trồng hoa, cây cảnh, tạo nét đẹp trong xây dựng nông thôn mới. Những mô hình ở Ðan Phượng, Gia Lâm, Thanh Trì... cần được nhân rộng. 

Hướng phát triển thị trường rau an toàn

  07/09/2017
Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, chuỗi liên kết không chặt chẽ, thiếu kênh phân phối hiệu quả đang là những rào cản phát triển thị trường rau an toàn. Có nhu cầu lớn nhưng người tiêu dùng thiếu lòng tin với sản phẩm này. Cần kết nối cung cầu, xây dựng chuỗi sản xuất tiêu thụ chuyên nghiệp để rau an toàn đến được với các gia đình. 

Cẩn trọng với nghề giao hàng

  07/09/2017
Nhiều thanh niên trẻ chưa có công việc ổn định đã lựa chọn công việc giao hàng (shipper) để kiếm thêm tiền trang trải sinh hoạt. Công việc mang lại thu nhập khá, nhưng cũng kèm nhiều rủi ro. 

Một điểm đến hấp dẫn du khách

  06/09/2017
Sau một năm đi vào hoạt động, không gian đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm đã trở thành một điểm nhấn du lịch của Thủ đô vào những ngày cuối tuần và trong những dịp lễ lớn. Tại không gian đi bộ, nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đã được tổ chức; nhiều trò chơi dân gian được tái hiện đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch.  

Trang bị kỹ năng cho người tiêu dùng về thực phẩm sạch

  06/09/2017
Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo lắng của các gia đình. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của các cơ quan chức năng, thì cũng cần trang bị kiến thức, kỹ năng phân biệt thực phẩm sạch-bẩn cho người tiêu dùng. 

Mảnh kính vỡ

  06/09/2017
Phố Lò Đúc trời hửng nắng sau trận mưa rào dai dẳng. Người phụ nữ lớn tuổi tay dắt đứa trẻ áng chừng năm, sáu tuổi thong dong dạo bước trên vỉa hè. Thằng bé tung tăng nhảy nhót, líu lo nói chuyện. Tới đoạn vỉa hè gập ghềnh, vướng đống rác lổn nhổn, hai bà cháu dè dặt vòng tránh.