Tăng sức cạnh tranh cho du lịch Hà Nội

Những năm gần đây, du lịch Hà Nội phát triển với tốc độ rất cao. Nhưng vẫn còn không ít thách thức từ môi trường du lịch, thái độ phục vụ, cho đến các tua, tuyến... Ngày 26-6-2016, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo". Nghị quyết đã định hình lại những mục tiêu, đề ra những giải pháp và nhất là nâng cao nhận thức của các ban, ngành, tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô phát triển. (10/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả hoạt động của đội xung kích diệt bọ gậy

  28/08/2017
Dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn Hà Nội đang có diễn biến phức tạp, khó lường. Ðiều đáng nói là trên thế giới cũng như ở nước ta hiện nay chưa có vắc-xin và thuốc đặc trị chữa SXH. Ðể ngăn ngừa dịch bệnh không lây lan, bùng phát, giải pháp duy nhất là diệt muỗi, diệt bọ gậy, bằng cách xử lý triệt để các phế liệu, phế thải, dụng cụ chứa nước… không cho muỗi truyền bệnh có nơi sinh sản, phát tán bệnh.  

Thiếu nguồn cung căn hộ giá tầm trung

  28/08/2017
Trong khi phân khúc bất động sản cao cấp đang dư nguồn cung, thì lượng căn hộ có mức giá tầm trung và giá rẻ đang rất thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng ngày càng tăng. Nhiều chuyên gia nhận định, từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản sẽ có những thay đổi nhất định. Trong đó, thay đổi lớn nhất là sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc bất động sản vừa và trung, thay vì chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp như trước đây.  

Chủ động, tích cực phòng, chống dịch sốt xuất huyết

  28/08/2017
Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết (SXH), lãnh đạo và các ngành chức năng của huyện Gia Lâm không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. 

Thi công thiếu an toàn

  28/08/2017
Ngôi nhà đang xây dở ở phố Hàng Dầu, bên ngoài được che chắn đơn sơ bằng những mảnh tôn mỏng, tấm lưới mong manh chắp vá. Ðống xi-măng, sắt thép tập kết bề bộn, đất cát, rác rưởi vương vãi. Lúc đó, tốp thợ hối hả kéo giãn những sợi sắt dài loằng ngoằng chìa ra lòng đường để cưa cắt. Ánh lửa hàn lóe sáng, tiếng ồn khô khan, chát chúa, làn khói bụi mịt mờ.  

Kết nối tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên

  28/08/2017
Từ ngày 25 đến 31-8 diễn ra "Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017" tại siêu thị Big C Thăng Long. Ðây là lần đầu Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên được tổ chức tại Hà Nội, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận trái nhãn lồng có thương hiệu, chứng nhận VietGAP, chỉ dẫn địa lý... Hoạt động nhằm giúp tạo lập mạng lưới các điểm bán đặc sản là thế mạnh của tỉnh Hưng Yên, qua đó người dân Thủ đô có thêm cơ hội tiếp cận với sản phẩm chính thống. 

Tinh gọn các ban chỉ đạo

  24/08/2017
Thành phố Hà Nội hiện có 108 ban chỉ đạo đang hoạt động, trong đó nhiều ban hoạt động không hiệu quả. Văn phòng UBND thành phố vừa đề xuất, kiện toàn các ban chỉ đạo theo hướng sáp nhập các ban có nội dung trùng lặp, chung cơ quan thường trực; giải thể những ban không phù hợp và chỉ giữ lại những ban chỉ đạo mà Trung ương quy định phải thành lập. Cụ thể, đề xuất giữ nguyên 40 ban chỉ đạo, sáp nhập 27 ban thành tám ban, giải thể 41 ban. Như vậy, từ 108 ban sẽ tinh gọn xuống còn 48 ban. Việc điều chỉnh này nhằm giảm tải cho các sở, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác. 

Cầu nối văn hóa Hà Nội với thế giới

  24/08/2017
Không thuộc trong nhóm những người có nhiều tác phẩm nhất về Hà Nội, nhưng nhà văn hóa Hữu Ngọc lại là người có nhiều tác phẩm về Hà Nội được viết bằng ngoại ngữ hơn cả. Những cuốn sách về Hà Nội của ông như "Phác thảo chân dung văn hóa Hà Nội", "Hà Nội của tôi"... bằng tiếng Anh, tiếng Pháp đều dày dặn, công phu, qua đó, giúp bạn bè thế giới hiểu thêm về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến. Ở tuổi gần 100, ông vinh dự được trao "Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội". 

Quyết liệt triển khai dự án xây dựng Trường THCS Thịnh Liệt

  24/08/2017
Dự án xây dựng trường THCS triển khai trên một khu đất công của phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) theo đúng quy hoạch, quy trình, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em người dân trong phường, nhưng đang vấp phải sự phản đối của một số đối tượng lấn chiếm khu đất công để kiếm lời.  

Tạo đà cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  24/08/2017
Ngày 18-8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư đợt 1” dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội. Trong đợt này, có 12 dự án xuất sắc được lựa chọn để tìm kiếm nhà đầu tư sau khi trải qua ba vòng đánh giá, tuyển chọn. 

Đan Phượng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  24/08/2017
Đan Phượng là địa phương đầu tiên của Thủ đô được công nhận huyện nông thôn mới. Từ nền tảng đó, huyện tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), tăng thu nhập, xây dựng nông thôn mới bền vững. 

Bình xịt, kem bôi chống muỗi đốt đắt hàng

  24/08/2017
Do dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, cho nên người dân Hà Nội lo lắng, đổ xô đi tìm mua các sản phẩm diệt muỗi, chống muỗi đốt, khiến các sản phẩm này bỗng nhiên rất đắt hàng. 

Thúc đẩy việc chế biến rơm rạ

  24/08/2017
Cứ sau mỗi vụ thu hoạch lúa, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội lại tiến hành đốt rơm rạ, làm vệ sinh ruộng đồng, lấy tro cho vụ sản xuất sau. Theo các nhà khoa học, đây là cách làm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, lãng phí nguồn rơm rạ, làm chai cứng đất, sinh ra chất vô cơ trong quá trình đốt; gây ra tình trạng khói bụi bay mù mịt từ đồng ruộng vào khu vực trung tâm thành phố, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, gây mất an toàn giao thông.