Mở lớp dạy tiếng dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tuyến núi A Lưới

Mở lớp dạy tiếng dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng tuyến núi A Lưới

NDĐT- Ngày 9-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện A Lưới khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc năm 2016 dành cho 28 cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại bốn đồn biên phòng thuộc tuyến núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế). (09/07/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Phát triển đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số

  20/07/2016
Tỉnh Phú Yên đang tích cực triển khai các chính sách thu hút, trọng dụng, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng và thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách ưu tiên đối với cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số (DTTS), nhằm phát triển vững chắc đội ngũ này trong thời kỳ mới. 

Ủy ban Dân tộc triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2016

  17/07/2016
Ủy ban Dân tộc (UBDT) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sáu tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm sáu tháng cuối năm 2016.  

Du lịch trải nghiệm, hướng đi mới ở Bình Liêu

  17/07/2016
Ai đã một lần đến Bình Liêu (Quảng Ninh), chắc chắn không thể quên thác Khe Vằn, thác Khe Tiên, núi Cao Xiêm, bãi đá thần trên núi Cao Ba Lanh, ruộng bậc thang, Đình Lục Nà, cây đa thần… Phong cảnh núi rừng hùng vĩ, người dân thân thiện, hiền hòa, mến khách, là những trải nghiệm thú vị đối với mỗi du khách. 

Nữ bí thư chi bộ năng động

  17/07/2016
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất biên giới Hạnh Dịch (Quế Phong, Nghệ An), chị Lương Thị Thi, dân tộc Thái ở bản Chàm, hiểu rõ những khó khăn của bà con, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ, luôn phát huy tinh thần “đảng viên đi trước”. Chị thường xuyên hướng dẫn, động viên, giúp đỡ đảng viên trong chi bộ đoàn kết, phấn đấu thoát nghèo, làm gương cho bà con trong bản. Đến nay, nhiều đảng viên đã mạnh dạn đi đầu trong việc phát triển các mô hình kinh tế trang trại vườn-ao-chuồng-rừng (VACR). 

Dạy tiếng dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng

  13/07/2016
Ngày 8-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện A Lưới mở lớp dạy tiếng dân tộc cho 28 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đang công tác tại bốn đồn biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

CLB Nhiếp ảnh Báo Nhân Dân thăm, tặng quà gia đình thương binh tại huyện Na Hang

  13/07/2016
Từ ngày 8 đến 10-7, CLB Nhiếp ảnh Báo Nhân Dân đã đến thăm và làm việc với huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  

Bảo tồn văn hóa đặc sắc của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô

  13/07/2016
Những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô ở miền núi tỉnh Quảng Trị được cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương quan tâm. Nhờ vậy, cùng với việc nghiên cứu để hoàn thiện kỹ nghệ phục chế các loại nhạc cụ truyền thống có nguy cơ thất truyền, các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã tích cực sưu tầm những làn điệu dân ca nguyên bản để lưu giữ và truyền lại cho con cháu nhằm bảo tồn, chuyển tải nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình đến với công chúng. 

Gìn giữ và phát triển văn hóa - nghệ thuật Khmer Nam Bộ

  13/07/2016
Khoa Ngôn ngữ Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ (Trường đại học Trà Vinh) là đơn vị duy nhất trong cả nước thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia về đào tạo nhân lực ngành Ngôn ngữ Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa - xã hội ở Nam Bộ. 

Người Cơ Ho giữ rừng

  10/07/2016
Khi những giọt sương mai còn vương trên lá, đã nghe bước chân của họ, những người con của núi rừng nam Tây Nguyên, giữa mênh mông đại ngàn. Những năm qua, cộng đồng người Cơ Ho là lực lượng chủ chốt, góp phần giữ bình yên cho những cánh rừng, thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Bi-ang. 

Người cán bộ xã được dân tin

  10/07/2016
Trong gần 30 năm công tác ở xã Mường Giôn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La), Bí thư Đảng ủy xã Lò Minh Phiệng (trong ảnh) luôn là người cán bộ gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế, việc gì cũng vì dân, được dân tin yêu. 

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016

  10/07/2016
Từ ngày 15 đến 17-7, tại tỉnh An Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm năm 2016. 

Nhân rộng mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi

  10/07/2016
Ngày 6-7, Tỉnh đoàn Đác Nông phối hợp Huyện đoàn Cư Giút tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi năm 2016. Dự Hội nghị, có 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi. 

Khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

  06/07/2016
Để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản, ổn định đời sống cho người dân, tỉnh Tuyên Quang tập trung mọi biện pháp nhanh chóng di dời những hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ gặp thiên tai đến nơi ở mới an toàn. 

Bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của đồng bào XTiêng

  06/07/2016
Để bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm, UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Quyết định số 2989/QĐ-UBND về Phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào XTiêng trên địa bàn huyện Hớn Quản giai đoạn 2016 - 2020”. Theo quyết định, tỉnh dành khoản kinh phí là 7,2 tỷ đồng để hỗ trợ thực hiện đề án, chưa kể nguồn vốn của nhân dân đóng góp.