Phát huy vai trò người có uy tín các dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy vai trò người có uy tín các dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

NDĐT - Ngày 10-8, tại TP PlâyCu (Gia Lai), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm "Phát huy vai trò người tiêu biểu uy tín các dân tộc thiếu số Tây Nguyên trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc". (10/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Giúp người dân vùng cao thoát nghèo

  24/08/2016
Thời gian vừa qua, nhiều đơn vị, tổ chức đã có những hình thức hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực, hiệu quả đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn. Trong đó, có việc hỗ trợ bò giống, tạo cho đồng bào “cần câu” để xóa đói, giảm nghèo. 

102 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung ở Yên Bái không hoạt động

  21/08/2016
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, hiện toàn tỉnh có 395 công trình cấp nước tập trung, đáp ứng 85% dân số nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh. 

Hà Quảng xây dựng nông thôn mới

  21/08/2016
Những con đường bê-tông liên xã, liên thôn, trải dài qua những bản làng, nhà cao tầng mọc lên ở các thôn, xóm, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả..., là những điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới của huyện biên giới Hà Quảng (Cao Bằng). Vượt qua những thách thức, khó khăn của huyện vùng cao biên giới, Hà Quảng đã lựa chọn hướng đi phù hợp điều kiện thực tế, nâng dần mức sống của bà con các dân tộc nơi đây. 

Nữ chủ nhiệm hợp tác xã năng động

  21/08/2016
Chị H’Ngoan sinh năm 1983, trong một gia đình nghèo và đông anh em ở buôn Tơng Jú, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột (Đác Lắc). Chị H’Ngoan đã mạnh dạn đứng ra vận động một số người trong buôn góp vốn thành lập hợp tác xã (HTX) để nhận hạt điều về chia cho mọi người cùng bóc tách, giải quyết việc làm, tăng thu nhập. 

100% số trẻ năm tuổi được học chương trình mầm non mới

  17/08/2016
Sau 5 năm thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến nay đã có 100% số xã có trường mầm non. Trong đó có 26/139 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.  

Vận động trẻ em các dân tộc ở Tây Ninh đến trường

  17/08/2016
Trong mùa hè vừa qua, với tình yêu học trò, trách nhiệm, lương tâm với “sự nghiệp trồng người”, các thầy cô giáo Trường phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) tỉnh Tây Ninh đã đi đến từng nhà vận động các em học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp tục đến trường trong năm học mới 2016 - 2017 để học chữ, giúp thoát nghèo trong tương lai.  

Hỗ trợ học sinh nghèo, vùng dân tộc thiểu số

  17/08/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2016/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1-9-2016. 

Phát triển nhờ lồng ghép dự án hiệu quả

  14/08/2016
Thời gian gần đây, huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) triển khai lồng ghép nhiều chương trình, dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao, nhờ đó, kinh tế ở vùng nông thôn miền núi Sơn Tây từng bước phát triển, khởi sắc và mở ra tiềm năng, hứa hẹn một miền đất trù phú trong tương lai... 

Nhân rộng mô hình cộng đồng dân cư thực hiện công trình 135

  14/08/2016
Theo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang, thời gian tới tỉnh Bắc Giang sẽ nhân rộng mô hình “Lựa chọn nhà thầu theo hình thức giao cho cộng đồng dân cư thực hiện công trình 135”.  

Cứng hóa 100% tuyến đường trục chính vào các bản Sông Mã

  14/08/2016
Sáu tháng đầu năm 2016, huyện Sông Mã (Sơn La) đã cứng hóa được 33,7 km đường trục thôn, bản, với tổng giá trị đầu tư hơn 31,9 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 10,5 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng vật liệu, ngày công quy thành tiền là 21,4 tỷ đồng.  

Những người gác đình Hồng Thái

  14/08/2016
Với mong muốn quản lý, bảo vệ di tích lịch sử của quốc gia và cũng là ngôi đình của làng mình được tốt hơn, Hội Người cao tuổi xã Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã tự nguyện xin được bảo vệ, trông nom đình Hồng Thái. Hơn bảy năm qua, dù ngày nắng hay ngày mưa, họ vẫn cần mẫn quét dọn sạch sẽ sân đình và giới thiệu lịch sử ngôi đình mỗi khi có đoàn khách đến tham quan. 

Thực hiện mô hình canh tác lúa cải tiến

  10/08/2016
Từ vụ mùa năm nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Cạn tiến hành hỗ trợ nông dân toàn bộ lúa giống, 50% lượng phân bón; 600 nghìn đồng/ha để mua thuốc bảo vệ thực vật; hướng dẫn kỹ thuật để thực hiện mô hình canh tác lúa cải tiến.  

Phìn Ngan vượt lũ dữ

  10/08/2016
Phìn Ngan là xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai), là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét, sạt lở đất vừa qua. Được sự giúp đỡ của chính quyền và cộng đồng, hơn 500 hộ dân đồng bào dân tộc Dao ở Phìn Ngan đang tập trung khắc phục hậu quả của lũ quét, ổn định cuộc sống và sản xuất... 

Độc đáo lễ hội đua ghe Ngo của đồng bào Khmer

  10/08/2016
Câu hát xa xa vọng lại: “Hây dơ dơ, hây dơ môn; ăn cơm độn khoai, đi coi đua ghe…” không chỉ như là tiếng gọi linh thiêng mùa lễ hội đua ghe Ngo truyền thống của đồng bào Khmer, mà còn là lời mời gọi như muốn níu chân du khách, nán lại vùng đất Sóc Trăng, xem đua ghe Ngo hào hứng, đầy kịch tính. Lễ hội độc đáo này thường diễn ra vào ngày rằm tháng 10 Âm lịch hằng năm.