Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gần một tháng nay ở các vùng núi cao khu vực Tây Bắc, có nơi nhiệt độ ở mức từ 1 đến 5 0 C, gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc. Trong đó có các huyện vùng cao Lào Cai, nhiệt độ chỉ từ 1 đến 3 0 C.
Chủ nhật, 28/12/2014 - 02:06 AM (GMT+7)
Vườn ổi của ông Đinh Mạnh Đới ở thôn 1, xã Dân Chủ, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) hiện có tiếng trong vùng không chỉ vì sản lượng, độ thơm ngon mà còn bởi ông là cựu chiến binh giỏi làm kinh tế.
Thứ tư, 24/12/2014 - 03:05 AM (GMT+7)
Ông Hoàng Trần Nghịch (trong ảnh), 80 tuổi, hiện sống tại TP Sơn La (Sơn La) là nhà khảo cứu, dịch giả của hàng nghìn cuốn sách chữ Thái cổ, trong đó có 17 công trình, tác phẩm đoạt giải thưởng. Chữ Thái, với ông, "là hạnh phúc, là duyên phận".
Thứ tư, 24/12/2014 - 02:59 AM (GMT+7)
LTS - Thực hiện chính sách của Ðảng, Nhà nước trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc, các chương trình, dự án trên địa bàn vùng dân tộc và miền núi đã phát huy hiệu quả. Bộ mặt nông thôn vùng dân tộc và miền núi đã thay đổi rõ nét. Người dân đã từng bước thay đổi về nhận thức, năng lực sản xuất có nâng lên nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; cơ chế chính sách và sự kết nối tuy ngày càng phù hợp hơn nhưng chưa đủ lực và chưa theo kịp cơ chế thị trường. Ðể có thể đánh giá về mục tiêu, ý nghĩa của tái cơ cấu nông nghiệp ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS và MN), phóng viên Báo Nhân Dân phỏng vấn Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc SƠN PHƯỚC HOAN.
Chủ nhật, 21/12/2014 - 04:10 AM (GMT+7)
Với phương châm "Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng của đồng bào", bộ đội Biên phòng Gia Lai không chỉ là chỗ dựa vững chắc, bảo vệ sự bình yên vùng biên cương của Tổ quốc, mà còn để lại trong lòng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây những tình cảm khó phai về hình ảnh người lính "Bộ đội Cụ Hồ" tận tụy với Đảng, với dân.
Chủ nhật, 21/12/2014 - 04:08 AM (GMT+7)
Sáng 19-12, nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Ủy ban Dân tộc (UBDT) gặp mặt Hội CCB. Dự buổi gặp mặt, có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và các đồng chí CCB các thời kỳ.
Chủ nhật, 21/12/2014 - 04:06 AM (GMT+7)
Thác Bản Giốc luôn là điểm đến hấp dẫn trong chùm tua du lịch đông bắc tìm hiểu văn hóa, lịch sử. Hành trình đến với vùng đông-bắc Tổ quốc là cơ hội để du khách trải nghiệm cảm giác, ngắm nhìn vẻ đẹp lung linh kỳ ảo của thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, kết nối khám phá các tuyến điểm du lịch khác độc đáo tại hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Cạn; tìm hiểu đời sống văn hóa bản địa của bà con các dân tộc vùng cao với điệu hát then cùng các điệu múa đầy sắc màu.
Thứ sáu, 19/12/2014 - 11:38 AM (GMT+7)
NDĐT- Suốt những năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nậm Na (Bộ Chỉ huy biên phòng tỉnh Đác Nông) còn đẩy mạnh công tác vận động quần chúng (VĐQC), giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống về mọi mặt. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và chân thành của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, họ đã xây đắp nên nghĩa tình quân dân nơi vùng biên giới ngày càng bền chặt.
Thứ tư, 17/12/2014 - 02:04 AM (GMT+7)
Trong tất cả các lễ hội của đồng bào Khmer An Giang đều không thể thiếu nhạc ngũ âm. Hầu hết các chùa ở An Giang đều có dàn nhạc Ngũ âm. Chính vì vậy, dàn nhạc Ngũ âm có vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Khmer.
Thứ tư, 17/12/2014 - 02:03 AM (GMT+7)
Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Ðạo, nơi lưu giữ những địa danh, hiện vật gắn liền với giá trị lịch sử đặc biệt quan trọng của cách mạng Việt Nam. Nơi đây chứng kiến lễ thành lập Ðội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và hai trận đánh tiêu diệt đồn Phai Khắt và Nà Ngần.
Thứ tư, 17/12/2014 - 02:02 AM (GMT+7)
Ðoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Quân khu 4) vừa cấp 34 bò giống lai sin cho 105 hộ dân tộc thiểu số nghèo tại bốn xã: Hương Lâm, A Ðớt, Ðông Sơn và Hương Phong thuộc vùng dự án kinh tế - quốc phòng A So, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế). Với phương thức nhóm ba hộ dân/con; lứa đầu hộ thứ nhất nuôi, khi bò mẹ đẻ, ba gia đình cùng chăm sóc bò mẹ và bò con.