Khi công trình Thủy điện Sông Tranh 2 được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động, hàng trăm ha đất sản xuất lúa, cây màu bị ngập sâu dưới lòng hồ, khiến các hộ dân thiếu đất sản xuất, cuộc sống khó khăn. Để từng bước ổn định cuộc sống của người dân vùng tái định cư, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đã có chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân nuôi cá nước trong lòng hồ thủy điện và bước đầu đã mang lại thu nhập đáng kể.
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:11 AM (GMT+7)
Ngày 28-7, UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Tập đoàn Philip - Morris International (Hoa Kỳ) vừa hỗ trợ dự án "Ngân hàng bò" giúp đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện có điều kiện chăn nuôi, phát triển sản xuất.
Thứ tư, 29/07/2015 - 03:05 AM (GMT+7)
Tết mùa mưa (Jé Khù Chà) là một trong những cái tết lớn và mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Hà Nhì ở huyện Mường Tè (Lai Châu). Tết thường được bà con tổ chức vào giữa mùa mưa (khoảng giữa tháng 6 âm lịch hằng năm) khi việc mùa vụ mới vừa hoàn tất.
Chủ nhật, 26/07/2015 - 12:59 AM (GMT+7)
Ngày 24-7, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Thư ký xây dựng Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đồng bào vùng biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn".
Chủ nhật, 26/07/2015 - 12:57 AM (GMT+7)
Tối thứ bảy, cả buôn Đrang Phôk như có hội, bà con hồ hởi đến nhà văn hóa xem văn nghệ và nghe các cán bộ tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Từ hơn một năm nay, những buổi sinh hoạt tập thể như thế này đã trở thành nền nếp, được tổ chức thường xuyên trong cộng đồng dân cư.
Chủ nhật, 26/07/2015 - 12:55 AM (GMT+7)
Từ Hà Nội theo quốc lộ 6 lên Tây Bắc, khi vào đến cửa ngõ huyện Mộc Châu (Sơn La) nhìn sang bên phải dễ dàng nhận ra trụ sở HTX dịch vụ nông nghiệp 19-5, với những thửa ruộng, trang trại quy hoạch theo lối sản xuất công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp sạch.
Thứ bảy, 25/07/2015 - 08:27 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 24-7, Bộ Công thương, Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội thảo: “Nâng cao hiệu quả thông tin thị trường vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới trong hội nhập”.
Thứ tư, 22/07/2015 - 03:04 AM (GMT+7)
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát, đề xuất việc sửa đổi, thay thế, hoặc bãi bỏ những chính sách dân tộc không phù hợp. Trong giai đoạn 2016 -2020, để bảo đảm việc xây dựng chính sách, lồng ghép chính sách đạt hiệu quả cao, Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Dân tộc cần chủ động tham gia phối hợp các bộ, ngành trong quá trình đề xuất, thiết kế khung chính sách, xây dựng nội dung, sửa đổi, bổ sung chính sách và giám sát quá trình thực hiện các chính sách liên quan đến đồng bào DTTS.
Thứ tư, 22/07/2015 - 03:03 AM (GMT+7)
Minh Long là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi có nhiều tiềm năng, lợi thế để đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, có các di tích lịch sử cách mạng, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng như: Thác Trắng gắn với hồ Đồng Cần, hồ Biều Qua gắn với thác Sa Van và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào Hrê...
Thứ tư, 22/07/2015 - 03:00 AM (GMT+7)
Trong tập quán của bà con dân tộc Nùng (Lạng Sơn), những người từ 50 tuổi trở lên thường được xếp vào bậc có tuổi và được tổ chức sinh nhật. Lễ sinh nhật được tổ chức hằng năm đúng vào ngày sinh cho người cao tuổi nhất trong gia đình.
Chủ nhật, 19/07/2015 - 02:34 AM (GMT+7)
Ủy ban Dân tộc vừa tổ chức Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm cộng đồng thực hiện duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng quy mô nhỏ tại xã, thôn đặc biệt khó khăn". Những công trình thuộc các chương trình 134, 135... đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc ở các xã thuộc diện 30a. Tại hội thảo, các chuyên gia và đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm liên quan việc thực hiện duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng tại xã, thôn đặc biệt khó khăn; phát huy hết các nguồn lực đối với các công trình... Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều công trình chất lượng kém, hiệu quả sử dụng thấp, tuổi thọ công trình ngắn... Tại hội thảo các đại biểu còn đóng góp nhiều ý kiến về cơ chế, chính sách, duy tu bảo dưỡng công trình hạ tầng nông thôn; đề xuất các giải pháp tháo gỡ các rào cản chính sách; nâng cao vai trò, năng lực của cộng đồng...

border=