Đoàn Thanh niên - Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh: Sôi nổi nhiều hoạt động

Đoàn Thanh niên - Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh: Sôi nổi nhiều hoạt động

NDĐT- Trong giai đoạn 2014-2016, Đoàn Thanh niên - Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, từ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đến các phong trào thiện nguyện hướng về quê hương đất nước, thu hút đông đảo lưu học sinh đang sinh sống, học tập tại Bắc Kinh. (04/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Vietnam Airlines - nhịp cầu nối kiều bào ở châu Âu với quê hương

  15/06/2016
NDĐT - Ngày 14-6, tại Paris, Văn phòng đại diện Vietnam Airlines tại Pháp đã tổ chức Hội nghị khách hàng và giới thiệu các sản phẩm đặc biệt của hãng. 

Hội Người Việt Nam tại Pháp hướng tới mục tiêu phát triển đa dạng, bền vững

  22/05/2016
NDĐT - Ngày 21-5 tại Paris, Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) tổ chức Đại hội lần thứ 14 trong không khí phấn khởi, đoàn kết và tự hào về truyền thống đồng hành cùng dân tộc suốt gần một thế kỷ qua. Ông Ngô Kim Hùng được bầu là Chủ tịch của Hội trong nhiệm kỳ 3 năm tới cùng Ban chấp hành mới bày tỏ quyết tâm xây dựng UGVF thành một hội phát triển và bền vững đại diện một cộng đồng Việt Nam đa dạng ở Pháp. 

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Việt Nam và Lào năm 2016

  19/05/2016
NDĐT – Nhằm thiết thực kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2016), Đại sứ quán và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch Thủ đô Viêng Chăn và Hội người Việt Nam Thủ đô Viêng Chăn tổ chức “Liên hoan nghệ thuật quần chúng người Việt Nam và Lào ở Thủ đô Viêng Chăn năm 2016”. 

Viện Viễn đông Bác cổ Pháp trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Phan Huy Lê

  18/05/2016
NDĐT - Tối 17-5 tại Paris, Viện Viễn đông Bác cổ Pháp (EFEO) đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự “Docteur Honoris Causa” cho Giáo sư Phan Huy Lê. 

“Người Việt Nam ở Pháp - một góc nhìn”

  06/04/2016
NDĐT - Đây là triển lãm ảnh của tác giả Việt kiều Pháp Lê Tấn Xuân khai mạc chiều 6-4, do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (TPHCM) phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Pháp.  

Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp – nơi kết nối tình bạn Việt trên đất Pháp

  29/03/2016
NDĐT - Sau những vòng đấu sôi động và quyết liệt, Mulhouse – đội bóng đến từ vùng Alsace đã giành chiến thắng trong trận chung kết đẹp mắt, gay cấn trước đội sinh viên UJVF (Union des Jeunes Vietnamiens de France - Hội thanh niên Việt kiều tại Pháp) và giành ngôi vô địch giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - Những người bạn (NNB) lần thứ 17.  

Hội thảo hướng nghiệp 2016 - Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp

  27/03/2016
NDĐT - Ngày 25-3, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) phối hợp Chi hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) và Trường ESCP Europe tại Paris (Pháp) tổ chức buổi hội thảo hướng nghiệp lần thứ 5 dành cho các học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp.  

Hỏa hoạn gây thiệt hại nhiều gia đình Việt kiều ở Thái-lan

  24/03/2016
NDĐT - Sáng sớm 23-3, tại thị trấn Kumpawapi thuộc tỉnh Udon Thani, vùng đông bắc Thái-lan đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi toàn bộ tài sản của 16 gia đình, trong đó có 13 hộ là người Thái gốc Việt. Theo ước tính sơ bộ, tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra có thể lên tới 100 triệu bạt. 

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm và làm việc tại Lào

  22/03/2016
NDĐT- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ 22 đến 23-3, chiều 22-3, tại Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban, dẫn đầu, đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Liên lạc người Lào ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm-phau Ơn-tha-văn, Thứ trưởng, dẫn đầu.  

Đón xuân cùng du học sinh tại Grenoble

  24/02/2016
NDĐT - Nối tiếp những truyền thống tốt đẹp của cộng đồng du học sinh, sinh viên Việt Nam tại Grenoble (Pháp), vừa qua Hội Sinh viên Việt Nam tại Grenoble (AEVG) đã tổ chức thành công đêm Gala đón xuân ấm áp với chủ đề “Việt Nam: Để nhớ và để yêu”.  

Việt kiều tại Lào chào mừng Đại hội Đảng hai nước thành công tốt đẹp

  20/02/2016
NDĐT - Tối 19-2, tại Thủ đô Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào tổ chức mít-tinh trọng thể và chiêu đãi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng NDCM Lào và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng CS Việt Nam thành công tốt đẹp.  

Đưa văn hóa Việt ra thế giới

  17/02/2016
NDĐT - Trong phần làm quen tại lớp học tiếng địa phương cho người nhập cư vào Bỉ, tôi cố gắng giới thiệu một món ăn Việt “xúp đặc biệt ăn với mì gạo...” cho dễ hiểu, bỗng Karim người Marocco reo lên “ý cô là phở chứ gì”, Lucian - người Rumani và Jamal gốc Iraq đều gật gù “nhiều nước có món xúp mì, nhưng phở Việt Nam ngon và đặc biệt nhất. Cứ gọi phở chúng tôi hiểu ngay.” Bất ngờ được ngợi khen, tôi thầm cảm ơn những người Việt mưu sinh xứ người đã trở thành các đại sứ thầm lặng mang văn hóa Việt ra thế giới. 

Cộng đồng người Việt ở Pháp gặp mặt mừng Xuân mới Bính Thân 2016

  17/02/2016
NDĐT - Tối 16-2, tại Tòa thị chính Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 cho cộng đồng người Việt Nam. Trong không khí đầm ấm của Tết cổ truyền dân tộc, Thị trưởng TP Paris và Đại sứ Việt Nam tại Pháp đều bày tỏ tin tưởng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai nước, về sự hội nhập và đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt với nét văn hóa đặc sắc. 

Tết cổ truyền hướng về cội nguồn của Việt kiều ở Pháp

  14/02/2016
NDĐT - Ngày 13-2, Hội người Việt Nam phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chương trình Tết với chủ đề "Xuân trên bản làng". Suốt từ chiều cho tới đêm, hàng nghìn người được hòa vào không gian đậm sắc màu của các dân tộc Việt Nam với câu chuyện huyền thoại con Rồng - cháu Tiên để nói lên nguồn gốc đầy tự hào của người Việt.