NDĐT- Để tri ân công ơn trời biển của Bác Hồ, nhiều gia đình ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) lập bàn thờ Bác ở vị trí trang trọng nhất. Hằng năm, vào dịp Tết Độc lập 2-9, nhiều gia đình làm mâm cơm thành kính dâng lên bàn thờ Bác Hồ để tưởng nhớ Người.
Thứ ba, 01/09/2015 - 04:11 AM (GMT+7)
Sáng 31-8, tại tất cả các trại giam và trại tạm giam trên cả nước tiến hành làm thủ tục cho hơn 18.500 phạm nhân được đặc xá, trở về với gia đình. Hòa chung không khí buổi lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại các trại giam, chúng tôi cảm nhận được những hồi hộp, mong đợi, khát khao hoàn lương đến bỏng cháy của các phạm nhân; những thức tỉnh và hy vọng đang thắp lên trong những người vẫn còn ở lại...
Thứ hai, 31/08/2015 - 09:48 PM (GMT+7)
Thiên nhiên khắc nghiệt, cùng với sự tàn phá khủng khiếp của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã khiến vùng đất Bình Sơn chịu nhiều đau thương, mất mát, trở thành "đất lửa" của tỉnh Quảng Ngãi. Hôm nay, hơn nửa thế kỷ đi qua sau khói bom, vết thương chiến tranh được hàn gắn, Bình Sơn đã hồi sinh, như "cây xương rồng miền trung" vững vàng vươn lên trên miền cát trắng, đón sóng vươn khơi trước Biển Đông hùng vĩ.
Thứ hai, 31/08/2015 - 03:29 PM (GMT+7)
NDĐT – Sáng 31-8, Trại giam Đác Trung, thuộc Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc đã làm Lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 218 phạm nhân bị giam giữ, cải tạo ở đây.
Thứ hai, 31/08/2015 - 09:22 AM (GMT+7)
NDĐT - Vượt lên những khó khăn, mất mát do lũ quét tàn khốc tràn qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và chung tay góp sức của phụ huynh và cộng đồng xã hội, thầy và trò Trường THCS bán trú Bản Khoang đã củng cố lớp học, nhà ở bán trú, sẵn sàng cho năm học mới đạt kết quả cao.
Chủ nhật, 30/08/2015 - 02:56 AM (GMT+7)
Có nơi, làng nhô ra gần biển, làng thụt vào hun hút ngõ, nhưng ở Bình Định, làng chài lô nhô trải dài ngay trước ghềnh sóng. Bởi thế, mới có chuyện xâm thực, triều cường ăn tới đâu làng chạy tới đó. Đời đời, ngư dân đất võ vẫn gồng mình tồn sinh vậy! Tiết trời ngai ngái, nồm nhơm nhớp trong tóc, trong quần áo, trong cả hơi thở, từ Phù Cát tới đảo Hòn Khô (TP Quy Nhơn), tôi đi qua những làng chài xơ xác nhưng yên bình, ồn ào mà cô tịch, những câu chuyện gom nhặt cơ hồ bao khoảng lặng sáng tối đến nao lòng.
Thứ bảy, 29/08/2015 - 02:48 AM (GMT+7)
Từ bao đời nay, đỉnh Phja Oắc hùng vĩ án ngữ cả một vùng đồi núi trùng điệp Phja Đén của huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa danh nổi tiếng bởi vẻ đẹp nguyên sơ nhưng khí hậu khắc nghiệt, khi mùa đông thường xuất hiện băng tuyết và mùa hè thì ẩm ướt, sương giăng, nhưng người dân nơi đây vẫn kiên cường bám đất, miệt mài lao động để từng bước cải thiện cuộc sống.
Thứ tư, 19/08/2015 - 03:17 AM (GMT+7)
Những năm gần đây, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc chính sách về dân tộc, dân chủ, tôn giáo đúng đắn của Nhà nước ta, kích động một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhẹ dạ, cả tin ở Tây Nguyên gây rối an ninh trật tự (ANTT), chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vượt biên trái phép... Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt sự nỗ lực của lực lượng công an nhân dân mà trực tiếp là lực lượng an ninh, được ví như “lá chắn thép” ngăn chặn, đập tan các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động từ bên ngoài vào vùng đất Tây Nguyên.
Thứ hai, 17/08/2015 - 09:22 AM (GMT+7)
NDĐT - Những ngày này, ở hầu hết các trại cải tạo giam giữ, các cơ sở giáo dục bắt buộc đang hối hả, khẩn trương cho các hoạt động chuẩn bị cho ngày trở về của những phạm nhân được đề nghị đặc xá đợt trong dịp 2-9 năm nay. Tuy nhiên để người chấp hành xong án phạt tù có thể tái hòa nhập thành công, thực sự hoàn lương là bài toán không hề đơn giản với các cơ quan chức năng.
Chủ nhật, 02/08/2015 - 01:06 AM (GMT+7)
Có một xóm đặc biệt nằm yên bình trong ấp Tam Hiệp, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An: Những người trong xóm đều là thương binh nặng, thương tật trên 81%. Hơn 30 năm qua, những người lính chịu nhiều mất mát ấy luôn tựa vào nhau, mỉm cười trước vô vàn khó khăn để vươn lên.
Thứ bảy, 25/07/2015 - 04:56 PM (GMT+7)
NDĐT- Nhớ những ngày tháng bảy tri ân, chúng tôi lại về thăm các thương - bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Trong không khí ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội, mới hiểu hơn điều đã giúp các thương bệnh binh nơi đây vượt qua bao nỗi đau của thể xác và bệnh tật từ mấy chục năm qua. Đó chính là tình yêu và nghị lực của người lính Cụ Hồ.

border=