NDĐT - Một ngày cuối tháng 12, chúng tôi đã có mặt tại khu vực thôn 11, xã Nam Bình, huyện Đác Song, tỉnh Đác Nông, khu vực rừng tự nhiên do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đác Hòa quản lý và chứng kiến cảnh rừng bị tàn phá hết sức nặng nề. Hàng chục ha rừng tự nhiên hàng trăm năm tuổi bị tàn phá nặng nề, nhiều cây gỗ to cả mấy người ôm, dài hàng chục mét bị đốn ngã nằm ngổn ngang. Tại hiện trường còn sót lại một số khúc gỗ đã được lâm tặc cưa xẻ thành phách gỗ vuông nhưng chưa kịp chở đi…
Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:59 PM (GMT+7)
Ghi chép của phóng viên Báo Nhân Dân- Một tin vui đầy ý nghĩa với đông đảo người dân TP Hồ Chí Minh là Dự án "Cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm" vừa được khánh thành, chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
Chủ nhật, 15/03/2015 - 01:55 AM (GMT+7)
Những bước đi trong mây/Dõi theo tìm điểm quặng/Những con đường thầm lặng/Suốt đời tìm tài nguyên. Xuyên qua bao vực sâu đèo cao hun hút gió, thơ vẫn miên man, thơ của người địa chất Liên đoàn Đông Bắc. Tôi đã theo chuyến xe của họ đến mọi lộ trình ở độ cao 2.000 thước. Núi rừng Bắc Cạn, Cao Bằng mênh mang các loài hoa dại trắng, mầu trắng quện ngây ngất vào sương...
Thứ sáu, 06/03/2015 - 04:51 PM (GMT+7)
NDĐT- Cho đến tháng 3 năm nay, cuộc vượt ngục lịch sử ấy vừa tròn 70 năm. Gần 150 tù chính trị đã vượt ngục thắng lợi, trở về với phong trào và là những cán bộ lãnh đạo cốt cán cho Tổng khởi nghĩa 19-8-1945 ở Hà Nội và 10 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.
Thứ sáu, 27/02/2015 - 03:53 PM (GMT+7)
NDĐT- Hơn ba mươi năm qua, dấu chân của lương y Phạm Văn Thanh đã in khắp các đỉnh núi cao, những lòng thung sâu trên dải đất hình chữ S để tìm những thảo dược trân quý của đất Việt, bảo tồn và lưu giữ chúng tránh bị tuyệt diệt do nạn khai thác quá mức. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo nghiệp Đông y nhiều đời, tấm lòng và niềm tự hào anh dành cho cây thuốc Nam và những bài thuốc dân tộc khiến bạn bè đồng nghiệp nể phục.
Thứ sáu, 20/02/2015 - 11:15 AM (GMT+7)
NDĐT- Nhà giàn dù vất vả nhưng ai ở nhiều rồi khi trở về sẽ thấy nhớ. Có những năm được đón xuân ở nhà, quây quần bên người thân, nhưng người lính đảo cứ bần thần nhớ tiếng sóng vỗ nhà giàn, nhớ đồng đội đến trào nước mắt.
Thứ tư, 18/02/2015 - 12:06 AM (GMT+7)
NDĐT- Nhận được lệnh đi chúc tết các chiến sĩ Nhà giàn DK1, anh em phóng viên, báo chí chúng tôi ai cũng háo hức, muốn được hành quân sớm. Hành trình hơn 20 ngày trên vùng biển thềm lục địa phía nam Tổ quốc, trải qua biết bao cung bậc của biển lúc sóng cồn gió giật, lúc tĩnh lặng bình yên; chúng tôi thấy sao đất nước mình rộng dài đến vậy và thầm cảm ơn các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.
Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:31 PM (GMT+7)
Dọc miền sông nước từ thượng nguồn An Giang đến cuối mũi Cà Mau, các chợ nổi đều tấp nập ghe xuồng. Tháng chạp là mùa làm ăn, mua bán cũng là thời điểm bộn bề lo toan của xóm thương hồ. Hơn chục "mái nhà" lênh đênh, đón Tết giữa bốn bề sóng nước Cửu Long giang. Mỗi năm, tháng Chạp đi qua họ lại ngồi ở cuối ghe hướng về cố hương, ngỡ gần mà xa xôi diệu vợi.
Thứ năm, 19/02/2015 - 06:33 PM (GMT+7)
NDĐT - Một tay gấu mẹ ôm khư khư lấy con che chở, đôi mắt nhìn chúng tôi qua song cửa vẻ dò xét. Đêm qua, thêm hai chú gấu vừa được sinh ra tại khu du lịch sinh thái Yang Bay, Nha Trang, Khánh Hòa.
Thứ tư, 21/01/2015 - 12:23 PM (GMT+7)
NDĐT - Đưa ánh mắt xa xăm nhìn vào những ngôi nhà gỗ ván ghép lại, nhiều thầy, cô giáo rưng rưng nước mắt nói: “Trời đã chuyển mùa, khí hậu bắt đầu lạnh, nhưng nhiều em đi học vẫn không có áo ấm. Nhà các em nghèo, cơm không có ăn, áo không có mặc. Có em cả tuần đi học chỉ có một bộ đồ duy nhất”.
Chủ nhật, 11/01/2015 - 08:48 PM (GMT+7)
Xác định "Ðồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", mười năm qua, kể từ khi thành lập đến nay, cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng tỉnh Ðác Lắc luôn đồng sức, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, vững vàng nơi tuyến đầu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc cũng như xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân trên địa bàn...
Chủ nhật, 11/01/2015 - 02:20 AM (GMT+7)
Ðã 13 năm rồi tôi mới có dịp trở lại Sa Lý, cũng không phải đi bằng xe máy mà nhờ được chiếc xe bảy chỗ gầm cao của Ủy ban huyện. Vèo một lát, đã có mặt ở nơi sâu, xa nhất huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang), nơi vốn được gọi với những cái tên đầy ma mị: Sa Lý tự do, "ốc đảo tự do", "U Minh cốc"...

border=