NDĐT- Hơn ba mươi năm qua, dấu chân của lương y Phạm Văn Thanh đã in khắp các đỉnh núi cao, những lòng thung sâu trên dải đất hình chữ S để tìm những thảo dược trân quý của đất Việt, bảo tồn và lưu giữ chúng tránh bị tuyệt diệt do nạn khai thác quá mức. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình theo nghiệp Đông y nhiều đời, tấm lòng và niềm tự hào anh dành cho cây thuốc Nam và những bài thuốc dân tộc khiến bạn bè đồng nghiệp nể phục.
Thứ sáu, 20/02/2015 - 11:15 AM (GMT+7)
NDĐT- Nhà giàn dù vất vả nhưng ai ở nhiều rồi khi trở về sẽ thấy nhớ. Có những năm được đón xuân ở nhà, quây quần bên người thân, nhưng người lính đảo cứ bần thần nhớ tiếng sóng vỗ nhà giàn, nhớ đồng đội đến trào nước mắt.
Thứ tư, 18/02/2015 - 12:06 AM (GMT+7)
NDĐT- Nhận được lệnh đi chúc tết các chiến sĩ Nhà giàn DK1, anh em phóng viên, báo chí chúng tôi ai cũng háo hức, muốn được hành quân sớm. Hành trình hơn 20 ngày trên vùng biển thềm lục địa phía nam Tổ quốc, trải qua biết bao cung bậc của biển lúc sóng cồn gió giật, lúc tĩnh lặng bình yên; chúng tôi thấy sao đất nước mình rộng dài đến vậy và thầm cảm ơn các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ biển, đảo Tổ quốc thân yêu.
Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:31 PM (GMT+7)
Dọc miền sông nước từ thượng nguồn An Giang đến cuối mũi Cà Mau, các chợ nổi đều tấp nập ghe xuồng. Tháng chạp là mùa làm ăn, mua bán cũng là thời điểm bộn bề lo toan của xóm thương hồ. Hơn chục "mái nhà" lênh đênh, đón Tết giữa bốn bề sóng nước Cửu Long giang. Mỗi năm, tháng Chạp đi qua họ lại ngồi ở cuối ghe hướng về cố hương, ngỡ gần mà xa xôi diệu vợi.
Thứ năm, 19/02/2015 - 06:33 PM (GMT+7)
NDĐT - Một tay gấu mẹ ôm khư khư lấy con che chở, đôi mắt nhìn chúng tôi qua song cửa vẻ dò xét. Đêm qua, thêm hai chú gấu vừa được sinh ra tại khu du lịch sinh thái Yang Bay, Nha Trang, Khánh Hòa.
Thứ sáu, 30/01/2015 - 06:44 PM (GMT+7)
NDĐT- Đường lên với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu đã trở nên rất gần chỉ với năm giờ chạy xe trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Đổ hết dãy đèo Hoàng Liên Sơn hùng vĩ bất chợt ngỡ ngàng với Tam Đường đang thay da đổi thịt, vẫn vùng đất óng ả vàng trải dài dưới nắng, vẫn người đồng bào dân tộc vốn gắn bó với suối với rừng nhưng mỗi nếp nhà, chòm bản đã gọn ngàng, no đầy. Giờ đây đời sống của đồng bào Tam Đường ngày càng đủ đầy sung túc. Người có công lớn giúp đồng bào các dân tộc nơi đây phát triển kinh tế xây dựng quê hương giàu mạnh là Bác sĩ, Bí thư Huyện ủy Vương Văn Thắng, người dân tộc Thái, anh có chín năm gắn bó với vùng đất này từ những ngày đầu Tam Đường còn trong nghèo khó sau khi được tái thành lập trực thuộc tỉnh Lai Châu mới.
Thứ tư, 21/01/2015 - 12:23 PM (GMT+7)
NDĐT - Đưa ánh mắt xa xăm nhìn vào những ngôi nhà gỗ ván ghép lại, nhiều thầy, cô giáo rưng rưng nước mắt nói: “Trời đã chuyển mùa, khí hậu bắt đầu lạnh, nhưng nhiều em đi học vẫn không có áo ấm. Nhà các em nghèo, cơm không có ăn, áo không có mặc. Có em cả tuần đi học chỉ có một bộ đồ duy nhất”.
Chủ nhật, 11/01/2015 - 08:48 PM (GMT+7)
Xác định "Ðồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", mười năm qua, kể từ khi thành lập đến nay, cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Ia Rvê, Bộ đội Biên phòng tỉnh Ðác Lắc luôn đồng sức, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, vững vàng nơi tuyến đầu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc cũng như xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân trên địa bàn...
Chủ nhật, 11/01/2015 - 02:20 AM (GMT+7)
Ðã 13 năm rồi tôi mới có dịp trở lại Sa Lý, cũng không phải đi bằng xe máy mà nhờ được chiếc xe bảy chỗ gầm cao của Ủy ban huyện. Vèo một lát, đã có mặt ở nơi sâu, xa nhất huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang), nơi vốn được gọi với những cái tên đầy ma mị: Sa Lý tự do, "ốc đảo tự do", "U Minh cốc"...
Thứ tư, 07/01/2015 - 02:01 AM (GMT+7)
Từ những cuộc thăm hỏi công nhân tại nhà trọ, nhiều công đoàn cơ sở đã có những sáng kiến hỗ trợ lao động nghèo, nhiều công ty ở Ðồng Nai đã bổ sung các chính sách cải thiện đời sống người lao động. Hai doanh nghiệp FDI dưới đây là những điển hình...
Chủ nhật, 04/01/2015 - 01:48 AM (GMT+7)
Nếu không có sự quan tâm của chính quyền, sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước thì có lẽ tộc người chúng tôi đã không còn... Ðấy là những lời nói gan ruột người dân bản Arem ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), bộc bạch với khách. Ðứng bên bờ vực của sự diệt vong, từ cuộc sống như thời nguyên thủy, nay người Arem đã có cơ hội hồi sinh, vươn lên và hội nhập!

border=