NDĐT - “Sống cả rồi! Sống cả rồi anh em ơi…!”. Tiếng reo mừng rõ to của anh Giản Viết Dũng, công nhân Công ty Sông Đà 505, người tham gia cứu hộ các nạn nhân vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) vang lên ấm nồng giữa đêm lạnh. Tôi nhìn quanh, mọi người đang ôm chầm lấy nhau, bởi điều kỳ diệu đã đến…
Chủ nhật, 14/12/2014 - 09:34 PM (GMT+7)
Quảng Ngãi là một trong những tỉnh ở miền trung đang đầu tư phát triển nhiều dự án thủy điện (DATÐ) vừa và nhỏ trên các huyện miền núi. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực, việc phát triển thủy điện khiến hàng nghìn hộ dân bị đe dọa mất đất sản xuất, thiên tai lũ lụt đã gây nên nhiều bức xúc trong cuộc sống.
Thứ bảy, 13/12/2014 - 10:31 PM (GMT+7)
Nằm lọt thỏm giữa lòng Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Tà Ðùng, bốn bề bao bọc bởi những ngọn núi cao chót vót, làng chài trên lòng hồ Thủy điện Ðồng Nai 3 càng nhỏ bé, chông chênh khi những cơn mưa rừng ập về, mặt nước hồ thủy điện dậy sóng.
Thứ bảy, 13/12/2014 - 04:17 AM (GMT+7)
Thời gian gần đây, khu vực rừng đầu nguồn thuộc xã Canh Nậu (Yên Thế, Bắc Giang) liên tục bị tàn phá. Các đối tượng có khi phát, đốt cả một khoảnh rừng rộng vài ha, có khi cắt tỉa hàng chục cây gỗ tự nhiên có tuổi từ 25 đến 30 năm. Vụ việc xảy ra không được xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong người dân địa phương.
Thứ tư, 26/11/2014 - 02:46 PM (GMT+7)
NDĐT - Mỗi lần lên vùng cao tôi đều có những trải nghiệm nhưng không phải sự trải nghiệm nào cũng thú vị. Đó là hình ảnh về những em học sinh thiếu quần, áo ấm ngồi co ro trong lớp học; ăn măng ớt thay cơm, canh của các em đôi khi là nước đun sôi để nguội. Với cô giáo, để kịp giờ lên các bản xa xôi dạy học, nhiều cô phải “đem” con đến cổng trường từ sớm tinh mơ, phải đi bộ hàng chục cây số khi xe hỏng hoặc gặp cơn mưa bất chợt…
Thứ hai, 24/11/2014 - 04:54 PM (GMT+7)
NDĐT - Xã Pà Vầy Sủ nằm cuối huyện Xín Mần, Hà Giang - phần đất tiếp giáp huyện Bắc Hà, Lào Cai và có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đây là mảnh đất được biết đến bởi khó khăn, khắc nghiệt… Giữa muôn trùng thiếu thốn, mười năm qua, trên mảnh đất Pà Vầy Sủ ngày ngày vẫn cất lên tiếng hát lạc quan, tha thiết của một cô giáo trẻ. Cô là Mai Thị Tuyết, người Kinh, lên đây dạy các em bé người Mông.
Thứ tư, 19/11/2014 - 09:53 PM (GMT+7)
Hiện nay, đời sống của giáo viên ở vùng cao tỉnh Sơn La không còn đến mức phải cân đong đo đếm từng bữa ăn như trước nhưng phần lớn các thầy giáo, cô giáo vẫn phải công tác xa nhà, nhiều người hết thời hạn luân chuyển vẫn chưa được về, không được hưởng trợ cấp... Vượt qua những khó khăn đó, với lòng yêu nghề mến trẻ, họ vẫn quyết tâm bám lớp, bám trường.
Thứ hai, 17/11/2014 - 11:52 AM (GMT+7)
NDĐT - Mấy năm nay, con nước sông Cầu bị "đầu độc" bởi nước thải của nhà máy cồn bên sông. Cá tôm trốn sạch khiến cuộc sống của người dân làng thuyền vốn đã khó càng vất vả hơn. Không những vậy, lượng thuyền về neo bến lại càng đông hơn, tức là lượng người không có việc làm tăng lên. Cái đói, cái nghèo vốn đã lùi xa nay có nguy cơ trở lại.
Thứ bảy, 15/11/2014 - 09:31 PM (GMT+7)
Tưởng chừng những cơn mưa tầm tã sẽ khiến chúng tôi lỡ hẹn với vùng cao Sùng Đô (huyện Văn Chấn, Yên Bái), nhưng rồi, trời như chiều lòng người mà hửng nắng.
Thứ hai, 10/11/2014 - 03:20 PM (GMT+7)
NDĐT - Từ khi tuyến xe buýt mới đi vào hoạt động thì hàng chục chiếc xe khách chạy tuyến Hương Khê – TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) lâm vào cảnh lao đao vì không có khách. Số phận của những chiếc “xe gió” sẽ đi về đâu ?
Thứ hai, 27/10/2014 - 02:12 AM (GMT+7)
Những con "phố" trong làng, các công trình khang trang nằm kề bên cánh đồng lúa, hoa màu xanh tốt, như báo hiệu cái đói, cái nghèo dần lùi xa.