Một điểm trường mới khang trang thay thế cho lớp học vách nứa đơn sơ mà hơn mười năm nay đều phải dựng lại mỗi khi mùa mưa bão đến. Điểm trường như một ánh sáng núi rừng biên giới xa xôi hẻo lánh của Tổ quốc mà nhóm Tình nguyện Niềm tin cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng cho các em học sinh tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trước thềm năm học mới.
Thứ hai, 25/05/2015 - 11:10 AM (GMT+7)
NDĐT - Miệt Thứ, tên gọi chung chỉ vùng đất thuộc các huyện An Biên, An Minh và U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang). Vùng này, kênh rạch chằng chịt, tên địa danh thuộc hàng "độc", phổ biến là "Xẻo" và "Thứ". Dưới đây là câu chuyện ghi vội trong một chuyến về Thứ Tám Rưởi, thuộc ấp Xẻo Quao A, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
Thứ bảy, 23/05/2015 - 10:24 PM (GMT+7)
Xưa, Hòn Chà (TP Quy Nhơn, Bình Định) kỳ vĩ đá, đá chông chênh tầng tầng lớp lớp trên những viền sơn tản kéo dài, lang bang rừng rú rêu phong. Giờ, cảnh đó đã tàn hoang, núi khoét ra tựa đồi, đồi xẻ ra tựa mương, hầm nối hầm, lổn nhổn! Hòn Chà đương tận ngày khai tử.
Thứ ba, 19/05/2015 - 04:38 PM (GMT+7)
NDĐT- Ba lần được kết nạp Đảng, hai lần bị đày ra Côn Đảo, người cựu chiến sĩ an ninh ấy một lòng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. 78 tuổi đời, tròn 57 năm tuổi Đảng, lão đồng chí vẫn hằng ngày chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo. Không gia đình, không nhà cửa, nhưng trên môi người đảng viên luôn thường trực nụ cười hạnh phúc.
Chủ nhật, 17/05/2015 - 02:42 AM (GMT+7)
Trong hơi nóng ngột ngạt quyện lẫn khói bụi từ mặt đường bốc lên đến nghẹt thở tại ngã ba Ðình Vũ (TP Hải Phòng), người ta thấy một người đàn ông len lỏi giữa những đầu xe. Tay gậy, tay đèn và miệng huýt còi liên hồi, ông hối hả điều tiết giao thông có phần hỗn độn tại ngã ba được mệnh danh là "điểm đen tử thần" này. Cánh lái xe "công" (công-ten-nơ) vẫn thân ái gọi ông là "ông gàn". Ông không phải cảnh sát giao thông (CSGT), nhưng cả đoàn xe cứ răm rắp tuân thủ theo sự điều khiển nhịp nhàng ấy.
Thứ bảy, 16/05/2015 - 08:54 PM (GMT+7)
"Ơi Cha Lo... ới Cha Lo/Nơi rừng núi miền Tây Tổ quốc, ngời sáng lung linh một vì sao"... Con đường 12A dẫn lên Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) mùa này bạt ngàn lau trắng. Nắng ấm áp như lấp lánh trong đôi mắt nâu trong veo của những đứa trẻ người Khùa, trong nụ cười rạng rỡ của những cô gái người Sách, người Mày trên nương, trong cái ồn ã của nhịp sống nơi cửa khẩu dưới chân dãy núi Giăng Màn.
Chủ nhật, 10/05/2015 - 02:41 AM (GMT+7)
Nhịp sống ở xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) êm đềm như bao làng quê khác ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng chỉ cần rẽ vào ấp Bình An, theo con lộ đan sâu vào những cánh đồng lúa bát ngát, khách phương xa sẽ cảm nhận không khí rộn ràng từ những gia đình làm nghề trống. Gần 200 năm qua, nhịp trống Bình An vẫn vang lên mạnh mẽ, hòa cùng nhịp yêu thương của những người mải miết nâng niu giá trị truyền thống.
Thứ sáu, 08/05/2015 - 06:01 PM (GMT+7)
NDĐT – “Từ xa, chỉ cần thấy tàu của ngư dân “trực chỉ” đảo mà phóng thẳng vào là chúng tôi đã biết tàu đang gặp nạn, có ai đó đang bị thương phải cấp cứu”, Thiếu tá Đặng Ngọc Nam, nguyên đảo trưởng An Bang rút kinh nghiệm nhiều năm cứu hộ ngư dân gặp nạn trên biển Trường Sa.
Thứ năm, 07/05/2015 - 04:27 PM (GMT+7)
NDĐT – Họ là hai cha con đang trấn giữ hai đảo mạn bắc và nam của quần đảo Trường Sa, là một gia đình mà cả bốn thành viên đều là lính hải quân... Lịch sử 60 năm truyền thống của Hải quân Nhân dân Việt Nam có sự hy sinh, đóng góp không nhỏ của nhiều thế hệ cha con cùng tiếp bước để bảo vệ vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, tạo nên những bản anh hùng ca bất diệt...
Thứ ba, 05/05/2015 - 07:28 PM (GMT+7)
NDĐT – Giữa màu xanh ngắt của biển và trời ở quần đảo Trường Sa, giờ đây, những người ra đảo đã cảm nhận rõ rệt hơn một màu xanh khác - màu xanh lục của những lá non đang ngày càng phủ kín trên những hòn đảo nổi ở đây. Và chúng ta không thể quên những người đã giữ thêm một sắc xanh cho vùng đảo thiêng của Tổ quốc…
Thứ bảy, 02/05/2015 - 10:27 PM (GMT+7)
NDĐT - Cam Ranh. Mặt trời lên chừng hơn cây sào, nắng đã như pha-lê. Trong, và đanh. Mồ hôi nhễ nhại trên lưng những người lính Hải quân. Từ nhiều ngày nay, họ đã ngày đêm chuẩn bị thật đường hoàng, thật chu đáo cho buổi lễ sáng nay: Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7-5-1955 – 7-5-2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ hai.

border=