Ðảo Cù Lao Xanh (hay Vân Phi) nằm gần vịnh Xuân Ðài, thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn (Bình Ðịnh). Giữa vùng biển quanh năm sóng gió, nhiều khó khăn, những người dân trên đảo vẫn vững vàng tay lưới, vươn khơi bám biển, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng cho mình một đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đậm đà bản sắc.
Thứ tư, 22/10/2014 - 03:08 AM (GMT+7)
Cuộc vận động viết thư "Gửi lời xin lỗi" do Tổng cục Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Bộ Công an phát động từ tháng 3-2014. Đây là một trong những hình thức, biện pháp quản lý, cải tạo, giáo dục phạm nhân có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã và đang được các trại giam, trại tạm giam và các cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trong cả nước triển khai thực hiện. Cuộc vận động góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương của người bị hại và thân nhân người bị hại, Đồng thời giúp phạm nhân bớt day dứt, yên tâm học tập, lao động cải tạo, phục thiện.
Thứ bảy, 18/10/2014 - 10:25 PM (GMT+7)
Tôi đến thượng nguồn sông Ðà, nơi huyện lỵ Mường La (Sơn La), khi tiết thu đương xế. Mặt trời gác non tây. Sông Ðà vẫn "trái tính trái nết" như thuở xưa cụ Nguyễn Tuân "xê dịch" lên đây, nhưng cái độ dữ dằn thì đã tăng gấp bội. Dễ một thập kỷ dư, hiếm khi thượng nguồn còn "lành hiền như con nai ngơ ngác gặm cỏ giữa sườn non", lòng sông giờ lỗ chỗ, xác xơ, nham nhở như muôn ngàn huyệt đạo, hàng vạn vịnh xoáy và "núi" đá ngầm giăng mắc, dòng chảy đêm ngày cuộn xiết, đục ngầu, tắc nghẹn. Ðó là hệ quả của tàu, thuyền, máy xúc khai thác vàng sa khoáng trái phép từng ngày, từng giờ neo đậu nơi đây.
Thứ tư, 15/10/2014 - 09:52 PM (GMT+7)
Ðịa hình cách trở, khe suối chằng chịt, lực lượng chức năng khó lòng tổ chức truy quét, vì thế mùa mưa bão là thời điểm thuận lợi cho các đối tượng đào đãi vàng gia tăng hoạt động khai thác trái phép ở khe Ðương (Ðà Nẵng). Mưa bão cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như lũ cuốn, sạt lở, sập hầm,... ở các hầm vàng chốn rừng thiêng nước độc.
Thứ tư, 15/10/2014 - 07:40 PM (GMT+7)
NDĐT- Bên kia dòng sông Sê Pôn, chen giữa những nóc nhà sàn của người dân là trạm xá cụm bản Ka Túp- Mi Yên, thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Sa-vẳn-na-khệt (Lào) mái lợp đỏ tươi. Từ khi có trạm xá, người dân quanh vùng mỗi khi ốm đau đã có nơi khám chữa bệnh mà không phải lên đến trung tâm huyện như trước đây.
Thứ hai, 13/10/2014 - 03:06 AM (GMT+7)
Tính đến năm 2014, sau gần tám năm thực hiện Ðề án Bảo tồn và phát triển bền vững tộc người thiểu số Ðan Lai hiện đang sinh sống tại vùng lõi Vườn quốc gia (VQG) Pù Mát, mới chỉ có hơn 40 hộ được di dời. Trong khi hàng trăm hộ đang sinh sống nơi "sơn cùng thủy tận" trong vùng lõi VQG Pù Mát, nhiều căn nhà tại khu tái định cư (TÐC) thứ hai xây xong vẫn bỏ hoang.
Thứ bảy, 11/10/2014 - 03:00 PM (GMT+7)
NDĐT- Trung tâm thông tin du lịch Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) nằm ngay trong khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, có vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng, chủ yếu là vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Trung tâm được Ban thực hiện dự án phát triển du lịch Mê Kông tỉnh Quảng Trị khánh thành cách đây hơn 6 tháng, nhưng đến nay chưa đưa vào sử dụng.
Thứ sáu, 03/10/2014 - 07:02 PM (GMT+7)
NDĐT - Đưa thông tin, chăm người bệnh, xây dựng mô hình sinh kế, giúp trẻ em nhiễm HIV được đến trường… là những việc chị Phạm Thị Hiền, trưởng nhóm Vì ngày mai tươi sáng, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, làm trong hơn 10 năm qua. Người phụ nữ ấy âm thầm mang lại niềm tin, nghị lực sống cho những mảnh đời có HIV trên địa bàn.
Thứ ba, 30/09/2014 - 05:46 PM (GMT+7)
NDĐT- Nhiều năm qua, người dân ở các xã thuộc huyện Long Mỹ và TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) – nơi có dự án đê bao ngăn mặn Vị Thanh – Long Mỹ đi qua, gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt, giao thương...mà nguyên nhân chính là do tiến độ thi công dự án này quá chậm.
Thứ ba, 30/09/2014 - 10:06 AM (GMT+7)
NDĐT - Lão nông Trần Văn Huy ở cù lao xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) may mắn trồng được giống nhãn tím đột biến gen có một không hai. Trái bán ra thị trường cao gấp 10 lần nhãn thường. Ông Huy tưởng sẽ nhanh chóng trở thành tỷ phú từ giống nhãn tím “trời cho” này, nhưng sự thật chỉ để lại cái thở dài tiếc nuối.
Thứ hai, 29/09/2014 - 02:56 PM (GMT+7)
NDĐT - Nằm lọt thỏm giữa lòng Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Tà Đùng, làng chài trên lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 (xã Đác Som, huyện Đác Glong, tỉnh Đác Nông) trông càng nhỏ bé, chông chênh khi những cơn mưa rừng ập đến, bốn bề rừng núi sâu thẳm, đen ngòm, mặt nước hồ thủy điện dậy sóng.