Có một xóm đặc biệt nằm yên bình trong ấp Tam Hiệp, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An: Những người trong xóm đều là thương binh nặng, thương tật trên 81%. Hơn 30 năm qua, những người lính chịu nhiều mất mát ấy luôn tựa vào nhau, mỉm cười trước vô vàn khó khăn để vươn lên.
Thứ bảy, 25/07/2015 - 04:56 PM (GMT+7)
NDĐT- Nhớ những ngày tháng bảy tri ân, chúng tôi lại về thăm các thương - bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Trong không khí ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội, mới hiểu hơn điều đã giúp các thương bệnh binh nơi đây vượt qua bao nỗi đau của thể xác và bệnh tật từ mấy chục năm qua. Đó chính là tình yêu và nghị lực của người lính Cụ Hồ.
Thứ năm, 23/07/2015 - 11:47 AM (GMT+7)
NDĐT- 17 tuổi, cái tuổi ăn, tuổi lớn, “da còn trắng, má còn úc, trông thơ ngây quá” nhưng liệt sĩ Ngô Trí Khoa đã phải nếm trải chông gai, bom đạn nơi chiến trường ác liệt. Anh hy sinh khi đã cận kề ngày thống nhất, tuổi đời còn rất trẻ, trên chiến trường Thừa Thiên Huế. Suốt 37 năm, gia đình mòn mỏi đi tìm kiếm mộ phần liệt sĩ. Ngày anh trở về, còn nguyên vẹn kỷ vật chiếc tay áo đựng biến của mẹ.
Thứ tư, 22/07/2015 - 11:22 AM (GMT+7)
NDĐT - “Lý Sơn làng chài lưới - Tráng đinh Đội Hoàng Sa - Tháng hai buồm căng gió - Dứt áo ra khơi…” Câu ca rất đỗi quen thuộc với những con người bàn tay thô ráp, dạn dày nắng gió - lớp cháu con Hải đội Hoàng Sa năm xưa đã biến Lý Sơn hôm nay thành một hòn đảo cần cù, kiên cường nơi tiền tiêu Tổ quốc.
Thứ tư, 15/07/2015 - 02:02 PM (GMT+7)
NDĐT- Tình trạng thiếu nước sạch trong mùa khô không phải chuyện hiếm ở Thừa Thiên - Huế, nhưng đến bao giờ người dân mới có nước sạch để sinh hoạt thì chưa có câu trả lời. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng này, hàng trăm hộ dân ở những thôn, xã vùng ven đô Huế như Thủy Bằng, Phú Sơn (thị xã Hương thủy) đang thiếu nước trầm trọng, dù chỉ cách TP Huế chừng 10 - 15 cây số.
Thứ ba, 14/07/2015 - 09:49 PM (GMT+7)
Sông Pô Cô bị ô nhiễm nặng đã hai năm nay vì chất thải của nhà máy chế biến tinh bột sắn, đang làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng nghìn người dân sinh sống dọc theo con sông.
Thứ ba, 14/07/2015 - 02:24 AM (GMT+7)
Không còn hộ thiếu đói, tất cả bà con nghèo, cận nghèo có cuộc sống tốt hơn; không để người dân trong xã phải sống nhà tạm bợ; mỗi đảng viên kèm một hộ khó khăn... là những quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền xã Đa Phước (An Phú, An Giang) trong nhiệm kỳ 2015-2020.
Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:08 PM (GMT+7)
Ở một số điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) dù đã phủ sóng điện thoại nhưng do thời tiết và nhiều yếu tố khác, những người giữ biển vẫn chưa thể thoải mái sử dụng điện thoại cho các nhu cầu tinh thần. Vậy nên, những lá thư vượt biển vào đất liền (hay ngược lại) hết sức ý nghĩa. Trong những ngày tháng bảy, những lá thư đặc biệt của những người lính, của người thân liệt sĩ, thương binh hay của cả những người từ Trường Sa gửi về, khiến đất liền như gần lại!
Thứ bảy, 11/07/2015 - 03:23 AM (GMT+7)
Về làng My, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), tôi cứ nghĩ mãi điều gì đã khiến những con người không họ hàng, thân thuộc, xuất thân từ nhiều vùng quê và nhiều dân tộc khác nhau, lại gắn quyện sâu sắc như ruột thịt và làm nên câu chuyện như "cổ tích" của người Dao nơi đây.
Chủ nhật, 07/06/2015 - 02:26 AM (GMT+7)
Một điểm trường mới khang trang thay thế cho lớp học vách nứa đơn sơ mà hơn mười năm nay đều phải dựng lại mỗi khi mùa mưa bão đến. Điểm trường như một ánh sáng núi rừng biên giới xa xôi hẻo lánh của Tổ quốc mà nhóm Tình nguyện Niềm tin cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng cho các em học sinh tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trước thềm năm học mới.
Thứ hai, 25/05/2015 - 11:10 AM (GMT+7)
NDĐT - Miệt Thứ, tên gọi chung chỉ vùng đất thuộc các huyện An Biên, An Minh và U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang). Vùng này, kênh rạch chằng chịt, tên địa danh thuộc hàng "độc", phổ biến là "Xẻo" và "Thứ". Dưới đây là câu chuyện ghi vội trong một chuyến về Thứ Tám Rưởi, thuộc ấp Xẻo Quao A, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

border=