Thái Bình phấn đấu tiết kiệm hơn 30 nghìn kWh điện trong “Giờ Trái đất năm 2017”

Thái Bình phấn đấu tiết kiệm hơn 30 nghìn kWh điện trong “Giờ Trái đất năm 2017”

NDĐT - Sáng 24-3, Công ty Điện lực Thái Bình phối hợp Sở Công thương và Chi nhánh Viễn thông Viettel tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2017”.  (24/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo

  25/03/2017
Việc nâng cao trình độ, năng lực của khoa học và công nghệ (KH và CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. ĐMST luôn là những kế hoạch lâu dài, đòi hỏi những cơ chế, chính sách phù hợp và sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội. 

Khớp háng nhân tạo toàn phần

  25/03/2017
Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (Trường đại học Bách khoa - Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công khớp háng nhân tạo toàn phần. Sản phẩm được làm từ vật liệu là hợp kim titan và polyme sinh học, thử nghiệm cơ học đạt yêu cầu theo quy định của các tiêu chuẩn quốc tế và có kích thước phù hợp với người Việt Nam. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm chi phí thay thế khớp háng (dự kiến 50%) và giảm chi phí nhập khẩu (khoảng 1.000 tỷ đồng/năm); tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp cũng có thể thay khớp háng và phục hồi vận động, tạo niềm vui sống cho người bệnh, góp phần giảm bớt gánh nặng cho xã hội. 

Diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017”

  23/03/2017
NDĐT - Chiều 23-3, Tổng công ty Điện lực miền bắc phối hợp tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017” với sự tham dự đông đảo cán bộ ngành điện lực, thanh niên, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.  

Kiểm tra nhà máy luyện kim liên quan việc dứa bị thối quả bất thường

  23/03/2017
Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, hàng trăm héc-ta dứa tại xã Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai) bất ngờ bị héo chết và thối hỏng quả, cũng như phản ánh của người dân, dứa bị thối, hỏng là do Nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh xả khí thải làm “chết cháy” cây cối, hoa màu chung quanh nhà máy, nặng nhất là các thôn Km15, Na Mạ 1, Na Mạ 2, Thủ Lùng, Đồi Gianh… 

WIPO giúp Việt Nam xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia

  22/03/2017
NDĐT - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) sẽ giúp Việt Nam xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia nhằm giải quyết các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của đất nước trong cả dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. 

Lợn chết vứt bừa bãi bên tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới

  21/03/2017
NDĐT- Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều khu dân cư sống hai bên tuyến đường Thái Nguyên- Chợ Mới (Bắc Cạn) và dọc sông Cầu vô cùng bức xúc trước tình trạng lợn chết vứt tuỳ tiện hai lề đường và vứt xuống sông Cầu gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chưa có giải pháp ngăn chặn.  

Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp vinh danh GS Phan Huy Lê

  21/03/2017
NDĐT - Tối 20-3, tại Đại sứ quán Pháp, GS Michel Zink, Thư ký trọn đời Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp đã trao danh hiệu vinh danh GS Phan Huy Lê vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học xã hội và những đóng góp của giáo sư cho công cuộc bảo tồn di sản lịch sử và văn hóa của Việt Nam.  

Nghệ An: Phát hiện năm con hổ vằn trong... tủ lạnh

  21/03/2017
NDĐT- Sáng 21-3, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường (PC49), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74 - Bộ Công an) và Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) kiểm tra và phát hiện năm cá thể hổ vằn đã chết giấu trong tủ lạnh tại nhà ông Cao Xuân Toàn ở xã Diễn Lâm (Diễn Châu)  

Truy đuổi xe tải chở 6,6 m3 gỗ trái phép tại Phú Yên

  20/03/2017
NDĐT - Nhận được tin báo của quần chúng, rạng sáng nay (20-3), lực lượng CSGT Công an huyện Sông Hinh phối hợp Hạt kiểm lâm Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đã tổ chức truy đuổi một xe tải chở gỗ trái phép trên tuyến QL 29, theo hướng từ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh về TP Tuy Hòa.  

Hà Tĩnh phát động chương trình làm sạch môi trường biển

  19/03/2017
NDĐT - Sáng 19-3, tại Khu du lịch biển Xuân Thành (Nghi Xuân), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động phong trào ra quân “Hãy làm sạch biển”. 

Thanh Hóa thông báo nguyên nhân ngao chết, chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường

  19/03/2017
NDĐT - Theo quy hoạch, Thanh Hóa có 1.500 ha nuôi ngao thuộc các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương và Tĩnh Gia và đã đưa vào sản xuất 100% diện tích. Niên vụ 2014 và năm 2015 do biến động của thời tiết, ngao nuôi mật độ dày, môi trường có biểu hiện bị ô nhiễm nên từng phát sinh hiện trạng ngao nuôi chết rải rác trên đồng nuôi ở các huyện: Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hóa. 

Giữ cho nguồn nước không bị ô nhiễm

  19/03/2017
Không chỉ là một trong những quốc gia thiếu nước trên thế giới, Việt Nam hiện còn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nguồn nước (ÔNNN), nhất là nguồn nước mặt. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên là do nước thải từ sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sinh hoạt chưa được xử lý, hoặc xử lý chưa đạt quy chuẩn cho phép… Đây là vấn đề được xã hội hết sức quan tâm hiện nay. 

Ý tưởng giám sát chất lượng nước giành giải nhất SSI 2016

  18/03/2017
NDĐT - Sau hơn một tiếng đồng hồ tranh tài đầy căng thẳng và quyết liệt, ý tưởng “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” đã giành phần thắng tại chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên (Start-up Student Ideas) lần thứ nhất - năm 2016, diễn ra tối 18-3 tại Hà Nội. 

Sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

  18/03/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CCMCN 4) được cho là sẽ thay đổi hoàn toàn cách con người sống, làm việc và giao tiếp. Sẽ có nhiều cơ hội được tạo ra từ CCMCN 4, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và cả những tác động không nhỏ đến nền kinh tế của Việt Nam.