Dừng toàn bộ hoạt động thi công xây dựng Thủy điện Sông Lô 2

NDĐT - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Giang và Công ty TNHH Thanh Bình, yêu cầu dừng ngay toàn bộ hoạt động thi công xây dựng Dự án thủy điện Sông Lô 2 (Công ty TNHH Thanh Bình làm chủ đầu tư). (25/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hà Giang: Người dân bức xúc vì bãi rác gây ô nhiễm, thải trực tiếp xuống suối

  22/07/2017
NDĐT - Người dân xã Tân Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang rất bức xúc vì bãi rác của xã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nghiêm trọng hơn, để giải tỏa hàng “núi” rác thải, trong ngày 21-7, đơn vị quản lý bãi rác đã huy động máy xúc ủi trực tiếp rác thải chưa qua xử lý xuống suối Cầu Quang, chảy ra sông Lô. 

Cân nhắc, thận trọng trong quy hoạch phát triển bờ biển Nha Trang

  22/07/2017
Biển Nha Trang là nét đẹp, là tài nguyên quý báu của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, việc bảo tồn, phát huy các giá trị biển Nha Trang là một bài toán khó, cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. 

Trái đất đang bị biến thành "Hành tinh nhựa"

  21/07/2017
NDĐT - Các nhà khoa học Mỹ đã tính toán được, 8,3 tỷ tấn là tổng trọng lượng toàn bộ các loại chất dẻo mà con người đã tạo ra từ trước tới nay. Đây quả là một con số kinh khủng đối với một loại vật liệu mới chỉ được tạo ra từ 65 năm qua. 

Đàn voi rừng lại xuất hiện ở vùng trung du tỉnh Quảng Nam

  20/07/2017
NDĐT - Chiều 20-7, Hạt Kiểm lâm Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, những ngày qua, bảy con voi rừng hoang dã đã xuất hiện tại các khu vực: Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt… thuộc tiểu khu 454, xã Quế Lâm (giáp ranh với xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn). 

Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ cho phát triển năng lượng tái tạo

  20/07/2017
NDĐT - Trong khi tổng thống Trump quyết định nước Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, với tuyên bố hiệp định này là nguy hại đến nền kinh tế nước Mỹ, thì Trung Quốc đã đầu tư hàng trăm tỷ đô la và tạo ra hàng triệu việc làm trong lĩnh vực năng lượng xanh. 

Chấm dứt việc nuôi nhốt lấy mật và bảo tồn số lượng gấu trong tự nhiên

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 19-7, Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam và Tổ chức Động vật châu Á đã ký kết thoả thuận hợp tác (MOU) với mục tiêu là xây dựng lộ trình và các kế hoạch cần thiết để chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật và bảo tồn số lượng gấu còn lại trong tự nhiên. 

Xử lý rác thải công nghiệp thành điện năng

  19/07/2017
NDĐT - Sáng 19-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và đoàn lãnh đạo các sở, ngành của thành phố đã có buổi làm việc nhằm tổng kết Đề án thực nghiệm Điện rác Gò Cát. 

ADB giúp Đà Nẵng nâng cao năng lực xử lý môi trường

  19/07/2017
NDĐT - Ngày 18-7, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và UBND thành phố Đà Nẵng ký thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới. 

Tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu

  16/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP). 

Ưu tiên phát triển ngành công nghiệp môi trường

  16/07/2017
Tại Việt Nam, hoạt động sản xuất, kinh doanh đã và đang thải ra môi trường khối lượng lớn chất thải rắn (CTR), nước thải và khí thải. Tuy nhiên, ngành công nghiệp môi trường (CNMT) mới chỉ đáp ứng từ 2% đến 3% nhu cầu xử lý nước thải đô thị; 15% nhu cầu xử lý CTR; 14% nhu cầu xử lý chất thải nguy hại (CTNH), nhiều lĩnh vực chưa phát triển để đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.  

Trồng sả trên vùng đất hạn, mặn để thu tinh dầu

  15/07/2017
Công trình thâm canh trồng sả trên vùng đất biến đổi khí hậu để thu tinh dầu phục vụ tiêu dùng, xuất khẩu và sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh của TS Lê Văn Tri cùng đồng nghiệp vừa đoạt giải nhất Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2016 (VIFOTEC) và cúp vàng WIPO thế giới 2016. Công trình góp phần bảo vệ môi trường, giảm nghèo cho vùng hạn hán, xâm nhập mặn nhờ tối ưu hóa lợi ích của cây sả qua việc tận dụng lá để chưng cất tinh dầu và bã thải nhằm sản xuất phân hữu cơ vi sinh. 

Hệ thống xử lý chất thải lỏng

  15/07/2017
Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu, xây dựng thành công hệ thống xử lý chất thải lỏng bằng phương pháp lọc sinh học nhỏ giọt cải tiến cấp khí tự nhiên IET-BF, công suất 130 m3/ngày đêm.