"Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta"

NDĐT - Ngày 25-5, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Môi trường thế giới (5-6); kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới (8-6) năm 2016. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm được thả về rừng Nam Hải Vân

  cách đây 9 giờ
NDĐT- Chiều 25-5, một cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm đã được lực lượng kiểm lâm quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vận động người dân giao nộp và tiến hành thả về rừng Nam Hải Vân. 

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  22/05/2016
Biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam thực tế đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với dự báo, đặt ra yêu cầu cao hơn trong việc chuyển hóa các cơ hội, tận dụng các cơ chế, chính sách mới về BĐKH toàn cầu. Do vậy, Việt Nam cần đưa ra các giải pháp đồng bộ nhằm giảm những tác động do BĐKH gây ra; đồng thời thực hiện đầy đủ các cam kết của nước ta trước cộng đồng quốc tế về lĩnh vực này. 

Hoa hậu Bảo Ngọc đồng hành cùng dự án trồng mười nghìn cây xanh

  21/05/2016
NDĐT - Mới đây, Hoa hậu Trần Bảo Ngọc đồng hành cùng Quỹ Alba Charity trao giải “Ý tưởng và sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An” với dự án trồng 10 nghìn cây xanh tại TP Vinh. Đây là dự án trọng tâm nằm trong tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ Alba Cherity tập trung vào hai hoạt động chính “Trồng cây và trồng người”.  

Đa dạng sinh học của Việt Nam vẫn trên đà suy giảm và suy thoái

  20/05/2016
NDĐT - Mặc dù có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý ĐDSH nhưng tài nguyên ĐDSH của Việt Nam vẫn đang trên đà bị suy giảm và suy thoái dưới áp lực của gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật và sự đánh đổi với ưu tiên phát triển kinh tế .  

Ngư dân Đà Nẵng cứu cá heo lớn dạt vào biển Nam Ô

  20/05/2016
NDĐT- Lúc 4 giờ 30 sáng 20-5, nhiều ngư dân Đà Nẵng phát hiện một con cá heo dài gần 3m, nặng chừng 300kg trong tình trạng sức khỏe yếu dạt vào bờ biển Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). 

Cá chết bất thường trên sông Hinh (Phú Yên)

  18/05/2016
NDĐT - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cho biết, đã kiểm tra, lấy mẫu ở khu vực cá chết, để xét nghiệm và sẽ thông báo kết quả nguồn nước trên hạ lưu sông Hinh trong vài ngày tới. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng đã làm việc với Nhà máy tinh bột sắn Sông Hinh đang hoạt động phía thượng nguồn khu vực có cá chết.  

Ba nhà khoa học trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016

  18/05/2016
NDĐT - Chiều 18-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016 cho ba nhà khoa học trẻ xuất sắc.  

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước sông Bưởi do xả nước thải chưa qua xử lý của Nhà máy đường Hòa Bình

  18/05/2016
NDĐT - Ngày 18-5, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Thanh Hóa: Sau khi xảy ra hiện tượng cá trên sông Bưởi huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa bị chết, Sở TNMT đã chủ động phối hợp với huyện Thạch Thành lấy mẫu và phân tích chất lượng nước tại 22 vị trí khác nhau. Kết quả phân tích cho thấy, chất lượng nước trên sông Bưởi từ ngày 5 đến 8-5 có nhiều chỉ tiêu vượt quy chuẩn cho phép, chủ yếu tại các vị trí có khối nước màu đen, đục, sủi bọt, có mùi, không bảo đảm chất lượng nước phục vụ nuôi trồng thủy sản.  

Xây dựng công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên

  18/05/2016
NDĐT - Chiều 18-5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương vừa chấp thuận chủ trương để vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà khảo sát, lập quy hoạch xây dựng phân khu chức năng và dự án đầu tư xây dựng công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên, theo nội dung thẩm định nguồn vốn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.  

Ba công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc tại Quảng Nam được trao giải Phạm Phú Thứ

  18/05/2016
NDĐT - Sáng 18-5, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao Giải thưởng Phạm Phú Thứ về Khoa học và công nghệ lần thứ I cho các tập thể, cá nhân có công trình xuất sắc.  

Phối hợp bảo tồn thiên nhiên tại miền trung – Tây Nguyên

  18/05/2016
NDĐT – Ngày 18-5, đại diện các ngành lâm nghiệp, nông nghiệp, các rừng quốc gia, khu bảo tồn tại khu vực miền trung – Tây Nguyên, các nhà khoa học, chuyên gia và các tổ chức quốc tế đã cùng trao đổi để tìm ra những giải pháp kịp thời, đúng đắn trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học khu vực miền trung – Tây Nguyên (Việt Nam). 

Khai trương Trung tâm quan trắc tự động giám sát môi trường dự án Formosa

  18/05/2016
NDĐT - Sáng 18-5, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Tĩnh tổ chức khai trương Trung tâm điều hành hệ thống quan trắc tự động giám sát môi trường dự án Formosa tại Trung tâm quan trắc và kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh.  

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  18/05/2016
Hưởng ứng chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH và CN) (18-5), Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng một, hai, ba (QUATEST 1, QUATEST 2, QUATEST 3) và Viện Đo lường Việt Nam (Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức mở cửa phòng thử nghiệm, giám định và đo lường. 

Thành công từ một chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước

  18/05/2016
Chương trình nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (mã số KC.10/11-15, Chương trình KC.10), được đánh giá là chương trình khoa học và công nghệ (KH và CN) trọng điểm cấp nhà nước thành công nhất. Kết quả thu được từ chương trình cho thấy hiệu quả của đầu tư cho KH và CN trong phát triển lĩnh vực y - dược hiện nay.