Vào “điểm nóng” phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép ở Đác Lắc

Vào “điểm nóng” phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép ở Đác Lắc

NDĐT - Những ngày gần đây, theo sự phản ánh của người dân tại xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc, mỗi ngày có hàng chục chiếc xe công nông ngang nhiên chở gỗ từ khu rừng 105 thuộc địa bàn xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo tuồn ra đường Hồ Chí Minh, đưa đi tiêu thụ trái phép. Thế nhưng, điều khó hiểu là các xe công nông chở lâm sản ngang nhiên ra, vào rừng, nhưng cả chính quyền địa phương cũng như chủ rừng và các ngành chức năng ở địa phương không hề hay biết hoặc biết mà không xử lý?  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ cây hoa lan

  25/06/2016
Khi đang học THCS được ông ngoại tặng một cây lan nhỏ xinh, Phan Thanh Sang có lẽ đã không nghĩ rằng sau này hoa lan chính là cơ nghiệp của mình. Từ món quà của ông, Sang bắt đầu yêu, đam mê sưu tập và lai tạo những giống lan, hơn thế anh có những ý tưởng kinh doanh mang lại hàng tỷ đồng.  

Phát hiện 57 hang động mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng

  22/06/2016
NDĐT- Sáng 22-6, tại TP Đồng Hới, ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đã báo cáo kết quả thám hiểm hang động đầu năm 2016 với UBND tỉnh Quảng Bình. Theo đó, đã có 57 hang động mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng được phát hiện và khám phá. 

Sóc Trăng thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

  20/06/2016
Ngày 19-6, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp tổ chức lễ ra quân thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. 

Phát động toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

  19/06/2016
NDĐT- Sáng 19-6, tại Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. 

Trao đổi kinh nghiệm xây dựng công viên địa chất quốc gia và mô hình quản lý công viên địa chất

  18/06/2016
NDĐT - Ngày 18-6, tại huyện Đồng Văn (Hà Giang), Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo “Xây dựng mạng lưới công viên địa chất quốc gia và mô hình quản lý công viên địa chất tại Việt Nam”.  

Vật liệu không nung loay hoay tìm chỗ đứng

  18/06/2016
Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung” do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản đã đi được chặng đường sáu năm nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều bất cập cần được tháo gỡ. 

Máy hàn ống tự động

  18/06/2016
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công hệ thống hàn ống tự động, với chi phí, giá thành thấp hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu.  

Khoán chi trong nghiên cứu khoa học còn nhiều bất cập

  18/06/2016
Khoán chi trong nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH và CN) sử dụng ngân sách Nhà nước được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc nghiên cứu, ứng dụng KH và CN, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập đòi hỏi phải có những cơ chế tài chính đặc thù, thông thoáng hơn. 

Côn Đảo: San hô bị tẩy trắng và chết hàng loạt

  16/06/2016
NDĐT - Ngày 16-6, thông tin từ Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết, một lượng lớn san hộ tại Côn Đảo đang bị tẩy trắng và chết trên diện tích khoảng từ 600ha - 800ha. 

Khốn khổ vì… ruồi

  16/06/2016
NDĐT – Tình trạng ruồi xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa ở buôn Sút M’grư, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc đã xảy ra nhiều năm, nhưng đến nay, chính quyền và các ngành chức năng ở địa phương vẫn chưa có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục tình trạng này, gây bức xúc trong nhân dân.  

Thả cá thể vượn đen má trắng về môi trường tự nhiên

  15/06/2016
NDĐT - Sáng 15-6, Hạt phó Hạt Kiểm lâm Hương Sơn (Hà Tĩnh) Lê Thanh Hải cho biết: Hạt Kiểm lâm Hương Sơn vừa làm thủ tục bàn giao cá thể vượn đen má trắng cho Ban Quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.  

Người đưa ngành Da liễu Việt Nam hội nhập thế giới

  14/06/2016
NDĐT - Hơn 35 năm gắn bó với ngành Da Liễu, GS, Thầy thuốc nhân dân Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á, nguyên Giám đốc Bệnh viện Da Liễu T.Ư đã khám, điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc bệnh phong và các bệnh về da. Ông cũng là người có vai trò, ảnh hưởng lớn trong việc đưa ngành Da liễu Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.  

Lợn chết vứt bừa bãi tại nhiều nơi trên quốc lộ 3

  13/06/2016
NDĐT - Thời gian qua, người dân nhiều nơi dọc quốc lộ 3 trên địa bàn huyện Ngân Sơn (Bắc Cạn) bức xúc trước tình trạng thương lái chở lợn từ nhiều tỉnh lên biên giới phía bắc tiêu thụ đã vứt xác lợn chết bừa bãi dọc đường, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng và nguy cơ phát sinh dịch bệnh từ đây. 

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

  12/06/2016
Trong những năm qua, thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế về môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã triển khai hiệu quả các điều ước song phương, đa phương và kế hoạch hành động đã ký kết với các quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức trong lĩnh vực này. Qua đó có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, vận động tài trợ cho việc triển khai các nhiệm vụ của ngành, nhất là trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn.