Mỗi năm có hàng trăm cá thể báo tuyết bị giết

Mỗi năm có hàng trăm cá thể báo tuyết bị giết

NDĐT - Theo thống kê mới nhất của TRAFFIC, có khoảng 220 đến 450 cá thể báo tuyết bị các tay săn trộm hoặc nông dân giết hại tại những ngọn núi sâu ở miền Trung châu Á.  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Việt Nam cam kết cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

  cách đây 18 giờ
Ngày 25-10, tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu (NCCC), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng các tổ chức quốc tế tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao giữa NCCC và các đối tác phát triển. Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch NCCC Trịnh Đình Dũng chủ trì diễn đàn. 

Động đất lại xảy tại khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam

  25/10/2016
NDĐT - Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, khoảng 22 giờ 42 phút ngày 24-10, một trận động đất có cường độ 2.9 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 15.229 độ vĩ bắc, 107.897 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng bảy km. Trận động đất này xảy ra thuộc khu vực huyện Phước Sơn (Quảng Nam). 

Việt Nam nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

  25/10/2016
Ngày 24-10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) phối hợp Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi khí hậu (IPCC) tổ chức hội thảo Những thành tựu của IPCC và các hành động của Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.  

Nhiều sản phẩm trong chương trình khoa học công nghệ vũ trụ có tính ứng dụng cao

  24/10/2016
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa tổng kết chương trình khoa học công nghệ vũ trụ giai đoạn 2012-2015. Chương trình là một trong những nội dung quan trọng trong “Chiến lược nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ đến năm 2020”.  

Cần Thơ phát triển khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh

  24/10/2016
Thành phố Cần Thơ vừa xây dựng Đề án quy hoạch phát triển khoa học và công nghệ thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Cần Thơ sẽ tập trung mọi nguồn lực để phát triển khoa học và công nghệ phục vụ tăng trưởng xanh. 

13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long giao ban khoa học và công nghệ

  22/10/2016
Ngày 21-10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị giao ban KH và CN vùng đồng bằng sông Cửu Long với sự tham gia của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực. Các ý kiến tại hội nghị chỉ rõ, để bảo đảm sự phát triển bền vững của vùng trong thời gian tới rất cần các giải pháp khoa học công nghệ mang tính đột phá, nhằm giảm tập trung nước vào các tháng đầu mùa mưa và chống hạn vào mùa khô kết hợp nâng cao hiệu quả sử dụng đất mùa lũ, bảo vệ phù sa… Mặt khác phải có sự đột phá trong công tác nghiên cứu, lai tạo giống; nhất là giống lúa có khả năng chống chịu đa tác nhân sinh học và điều kiện bất thuận như chịu được ngập, mặn, hạn hán, rét đậm rét hại và kháng sâu bệnh năng suất cao, chất lượng tốt… 

Thiết bị cắt công nghệ cao

  22/10/2016
Nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Dân lập Hải Phòng đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị cắt công nghệ cao phục vụ chế tác sản phẩm mỹ nghệ. Thiết bị có khả năng gia công các mẫu trong giới hạn 600 x 800 mm; tốc độ chạy dao 5 m/phút; độ chính xác khi gia công đạt 0,1 mm; có khả năng phay tạo hình các biên dạng 2D, gia công các bức điêu khắc nổi hoặc chìm theo thiết kế, cắt chữ trên vật liệu phi kim. Thiết bị được vận hành hoàn toàn tự động, chỉ cần đưa bản thiết kế vào máy, cài đặt thông số, sau một thời gian máy sẽ cho ra sản phẩm hoàn chỉnh mà không cần sự can thiệp của người vận hành. Bằng việc chế tạo thành công và đưa vào sử dụng thiết bị cắt công nghệ cao sẽ hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, giảm lao động thủ công tại các làng nghề, tăng năng suất và độ ổn định cho các sản phẩm gỗ mỹ nghệ… 

Ngừng sử dụng a-mi-ăng để phòng tránh bệnh tật

  22/10/2016
Trong khi Tổ chức Y tế thế giới cho rằng a-mi-ăng có khả năng gây ung thư thì tại Việt Nam, vật liệu này vẫn được sử dụng phổ biến. Các chuyên gia khuyến cáo cần chấm dứt sử dụng a-mi-ăng để phòng tránh các bệnh liên quan đến a-mi-ăng. 

Công nghệ vũ trụ thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

  21/10/2016
NDĐT - Ngày 21-10, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam (HLKH và CNVN) phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình KH-CN độc lập cấp Nhà nước về công nghệ vũ trụ giai đoạn 2012 - 2015.  

Công bố 30 dự án, nhà máy có nguy cơ gây ô nhiễm

  21/10/2016
Bộ trưởng Công thương vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-BCT về việc bảo vệ môi trường trong toàn ngành công thương. Theo đó, bộ sẽ công bố khoảng 30 dự án, nhà máy nhiệt điện, hóa chất, thủy điện khai thác khoáng sản nằm trong danh sách có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường hoặc có những tồn tại trong chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường nằm trong diện "giám sát đặc biệt".  

Hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam bảo vệ rừng, đa dạng sinh học và các cộng đồng tại miền trung

  20/10/2016
NDĐT – Ngày 20-10, tại tỉnh Quảng Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Dự án Trường Sơn Xanh, nhằm hỗ trợ quá trình Việt Nam chuyển đổi sang phát triển thích ứng thông minh với khí hậu và phát thải thấp thông qua cải thiện công tác bảo vệ rừng, đẩy mạnh bảo tồn đa dạng sinh học và tăng cường tính bền vững của các cộng đồng. Dự án được thực hiện từ năm 2016 đến năm 2020, tại hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, với ngân sách khoảng 24 triệu USD.  

Điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết trên sông Lô

  20/10/2016
NDĐT – Những ngày gần đây, một số hộ gia đình nuôi cá lồng trên sông Lô, thuộc địa phận xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang phản ánh tới các cơ quan chức năng về tình trạng cá bị chết. Theo đó, ban đầu cá chết còn rải rác nhưng cao điểm là khoảng ngày 16 và 17-10 cá chết hàng loạt. 

Hội thảo quốc tế thường niên về khoa học xã hội giữa Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia

  19/10/2016
NDĐT - Ngày 19-10, GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) dẫn đầu Đoàn đại biểu Viện tham dự Hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 5 về khoa học xã hội “Phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội trong bối cảnh hội nhập toàn cầu ở Lào, Việt Nam và Campuchia” được tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, Lào. 

Phát hiện lượng lớn gỗ samu khai thác trái phép ở Nghệ An

  19/10/2016
NDĐT - Theo phản ánh của người dân, trên địa bàn xã Mường Ải, huyện rẻo cao biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) hiện đang có nhiều gỗ samu bị khai thác trái phép được xẻ thành phiến nằm tập kết ngổn ngang bên bờ khe suối, một số đã được tập kết tại nhà.