Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sâm củ Ngọc Linh

Cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sâm củ Ngọc Linh

NDĐT- Chiều ngày 26-8, tại thành phố Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức công bố và đón nhận Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ. Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” được cấp cho sản phẩm sâm củ tại khu vực địa lý các xã Măng Ri, Ngọc Lây huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum và xã Trà Linh huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.  (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Robot NAO của Nhật Bản đến Việt Nam dạy tiếng Anh

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản SoftBank, chiều 26-8, đã giới thiệu robot NAO đến Việt Nam và ký hợp tác với hai đơn vị để đưa robot này ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.  

Xử lý khai thác vàng trái phép ở huyện Tây Trà

  cách đây 10 giờ
NDĐT- Sáng 26-8, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Tây Trà về tình hình khai thác vàng, khoáng sản trên địa bàn huyện.  

Báo động ô nhiễm môi trường vùng Tây Đáy

  cách đây 14 giờ
NDĐT- Khu vực phía tây sông Đáy, tỉnh Hà Nam là nơi tập trung nhiều nhà máy, khai thác, chế biến vật liệu xây dựng, sản xuất xi-măng đang hoạt động bởi nguồn đá vôi với trữ lượng hàng tỷ m3. Những năm qua, hàng trăm doanh nghiệp được cấp phép hoạt động khai thác, chế biến và vận chuyển vật liệu xây dựng ở khu vực này. Đáng nói là, nhiều doanh nghiệp hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản chưa thực hiện đúng quy trình, quy phạm và đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường đã cam kết, dẫn đến ô nhiễm bụi, tiếng ồn, trong khoan nổ mìn; bụi trong quá trình chế biến khoáng sản, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan môi trường và sức khỏe của nhân dân.  

TT- Huế: Cá chết nổi trắng sông An Cựu chưa rõ nguyên nhân

  22/08/2016
NDĐT- Khoảng 8 giờ sáng 22-8, tại sông An Cựu, TP Huế (TT-Huế) đã xảy ra hiện tượng từng đàn cá nổi lờ đờ, chết nổi trắng trên sông khiến nhiều người dân ngỡ ngàng và xôn xao kéo đến xem. 

Hải Phòng dừng sản xuất và di dời nhà máy giấy gây ô nhiễm môi trường

  22/08/2016
NDĐT - Sáng 22-8, Công ty TNHH Hapaco Hải Âu, đơn vị chuyên sản xuất giấy vàng mã có trụ sở sản xuất tại số 441A đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã chính thức công bố dừng sản xuất và di dời xí nghiệp giấy đế. Đây là cơ sở sản xuất được cho là gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt nước xả thải ra sông Lạch Tray có nhiều chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép. 

Công bố kết quả đánh giá môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế

  22/08/2016
NDĐT - Ngày 22-8, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên- Huế.  

Rà soát, đánh giá tình hình thực hiện giấy phép xả nước thải vào nguồn nước

  22/08/2016
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) vừa có văn bản gửi các công ty đã được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước nhưng chưa vận hành chính thức rà soát, đánh giá tình hình thực hiện giấy phép và bảo đảm việc thực hiện nghiêm các nội dung quy định trong giấy phép.  

Vì sao các nhà khoa học chưa tâm phục, khẩu phục ?

  22/08/2016
“Bất ngờ”, “hụt hẫng”, “hoang mang”, “bức xúc”... là những từ mà nhiều người trong cuộc và giới nghiên cứu văn học chia sẻ sau khi biết tin Hội đồng cấp nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ (đợt năm), đã loại 27 trong tổng số 31 công trình/cụm công trình thuộc lĩnh vực khoa học, xã hội và nhân văn (KHXH và NV) ra khỏi danh sách giải thưởng. Đáng chú ý, trong lĩnh vực nghiên cứu văn học, cả 12 cụm công trình của các nhà khoa học nổi tiếng có từ 40 đến 60 năm cống hiến đều bị loại. 

Hàng triệu tấn chất thải đe dọa môi trường thành phố Hải Phòng

  21/08/2016
Hơn hai triệu tấn chất bã thải gyps của Công ty CP DAP - Vinachem tại Khu kinh tế Đình Vũ (Hải Phòng) sừng sững như quả núi án ngữ nơi cửa ngõ phía biển đã và đang đe dọa môi trường thành phố Cảng. "Núi" chất thải ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong khu vực, làm xấu đi hình ảnh Hải Phòng đang hướng tới xây dựng một thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.  

Việt Nam sẽ có bảo tàng về công nghệ vũ trụ

  20/08/2016
Với mong muốn phổ cập kiến thức, khơi gợi niềm đam mê công nghệ vũ trụ cho giới trẻ, Trung tâm Vệ tinh quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đang xây dựng Bảo tàng Vũ trụ quốc gia. Không chỉ trưng bày hiện vật, bảo tàng còn có nhiều loại hình tương tác và dẫn dắt người xem tự khám phá.  

Lâm tặc ngang nhiên triệt hạ gỗ quý giữa Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

  19/08/2016
NDĐT - Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, xã Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc có tổng diện tích hơn 26.600 ha, trong đó phân khu rừng bảo vệ nghiêm ngặt hơn 15.000 ha, phân khu phục hồi sinh thái trên 9.000 ha. Trong khu bảo tồn này có rất nhiều loại gỗ quý hiếm như giáng hương, cẩm lai, cà te, trắc… và nhiều loại động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình phức tạp nên tình trạng phá rừng, khai thác rừng và săn bắn động vật trái phép ngày càng gia tăng, nhất là khu vực giáp ranh với tỉnh Gia Lai và Phú Yên.  

Xích Thổ không ô nhiễm môi trường như thông tin trên mạng xã hội

  19/08/2016
NDĐT - Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội đưa thông tin về tình trạng ô nhiễm môi trường ở xã Xích Thổ (huyện Nho Quan - Ninh Bình) với nhiều tình tiết rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống của người dân địa phương. Sau khi kiểm tra thực tế tại nhà máy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Bình Lê Khắc Khoa cho biết “từ khi bước vào hoạt động đến nay, Nhà máy xử lý phế thải cao-su và plastic đóng tại Thung Súa - Xích Thổ vẫn bảo đảm các thông số kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệcũng như Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) kiểm tra trước đó”. 

Cứu hộ một cá thể gấu chó tại Nam Định

  18/08/2016
NDĐT – Ngày 18-8, một cá thể gấu chó bị nuôi nhốt trong suốt bảy năm từ khi là gấu con tại Nam Định đã được Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ và đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. 

Hà Lan tài trợ Ninh Thuận xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước thải

  18/08/2016
NDĐT - Ngày 18-8, UBND tỉnh Ninh Thuận và Tổng Lãnh sự, đại diện Bộ Ngoại thương và hợp tác phát triển Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận tài trợ cho giai đoạn thực hiện, vận hành và bảo dưỡng Dự án xây dựng hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước thải thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.