Có thể đề xuất đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm

Có thể đề xuất đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm

NDĐT- Sau khi Báo Nhân Dân điện tử đăng bài “Lo ngại khi nước hồ chuyển từ mầu xanh sang mầu hồng tím”, sáng 28-3, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã lập đoàn công tác do ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đi kiểm tra thực địa khu vực hồ chứa nước của cống số 6.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Analytica Việt Nam 2017

  27/03/2017
NDĐT - Ngày 27-3, tại Hà Nội, Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2017) sẽ trưng bày giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị, giải pháp công nghệ mới nhất và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực. 

Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo

  25/03/2017
Việc nâng cao trình độ, năng lực của khoa học và công nghệ (KH và CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. ĐMST luôn là những kế hoạch lâu dài, đòi hỏi những cơ chế, chính sách phù hợp và sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội. 

Khớp háng nhân tạo toàn phần

  25/03/2017
Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (Trường đại học Bách khoa - Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công khớp háng nhân tạo toàn phần. Sản phẩm được làm từ vật liệu là hợp kim titan và polyme sinh học, thử nghiệm cơ học đạt yêu cầu theo quy định của các tiêu chuẩn quốc tế và có kích thước phù hợp với người Việt Nam. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm chi phí thay thế khớp háng (dự kiến 50%) và giảm chi phí nhập khẩu (khoảng 1.000 tỷ đồng/năm); tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp cũng có thể thay khớp háng và phục hồi vận động, tạo niềm vui sống cho người bệnh, góp phần giảm bớt gánh nặng cho xã hội. 

Diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017”

  23/03/2017
NDĐT - Chiều 23-3, Tổng công ty Điện lực miền bắc phối hợp tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017” với sự tham dự đông đảo cán bộ ngành điện lực, thanh niên, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.  

Kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Hiểu biết về mây”

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Hiểu biết về mây”. 

Kiểm tra nhà máy luyện kim liên quan việc dứa bị thối quả bất thường

  23/03/2017
Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, hàng trăm héc-ta dứa tại xã Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai) bất ngờ bị héo chết và thối hỏng quả, cũng như phản ánh của người dân, dứa bị thối, hỏng là do Nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh xả khí thải làm “chết cháy” cây cối, hoa màu chung quanh nhà máy, nặng nhất là các thôn Km15, Na Mạ 1, Na Mạ 2, Thủ Lùng, Đồi Gianh… 

Cải thiện các chỉ số quốc gia về đổi mới sáng tạo

  22/03/2017
NDĐT - Theo công bố mới nhất của WIPO về chỉ số đổi mới sáng tạo, năm 2016, Việt Nam xếp thứ 59 trong tổng số 128 quốc gia và nền kinh tế. Chính phủ nói chung và Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng đã có nhiều quyết sách, hợp tác quốc tế nhằm cải thiện các chỉ số quốc gia về đổi mới sáng tạo. 

Sớm dịch chuyển nguồn cấp nước cho Nhà máy nước Quỳ Hợp

  22/03/2017
NDĐT - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Vy Thanh Tường cho biết: Sau sự cố môi trường vỡ đập bể lắng mỏ quặng thiếc Suối Bắc tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), UBND huyện Quỳ Hợp đã có công văn gửi Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An đề nghị dịch chuyển nguồn cấp nước và giám định chất lượng nước Nhà máy nước Quỳ Hợp.  

Kiểm tra nhà máy luyện kim liên quan đến hàng trăm ha dứa bị thối quả ở Lào Cai

  22/03/2017
NDĐT - Liên quan đến việc hàng trăm ha dứa bị héo và thối hỏng quả tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai), UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định lập Tổ công tác liên ngành do Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì để khẩn trương tiến hành kiểm tra chuyên ngành Nhà máy luyện kim màu của Công ty cổ phần Tứ Đỉnh, để có kết luận chính thức về nguyên nhân khí thải gây hại đến tài sản và sức khỏe của người dân địa phương.  

WIPO giúp Việt Nam xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia

  22/03/2017
NDĐT - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) sẽ giúp Việt Nam xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia nhằm giải quyết các nhu cầu và ưu tiên cụ thể của đất nước trong cả dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. 

Lợn chết vứt bừa bãi bên tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới

  21/03/2017
NDĐT- Từ đầu năm 2017 đến nay, nhiều khu dân cư sống hai bên tuyến đường Thái Nguyên- Chợ Mới (Bắc Cạn) và dọc sông Cầu vô cùng bức xúc trước tình trạng lợn chết vứt tuỳ tiện hai lề đường và vứt xuống sông Cầu gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chưa có giải pháp ngăn chặn.  

Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp vinh danh GS Phan Huy Lê

  21/03/2017
NDĐT - Tối 20-3, tại Đại sứ quán Pháp, GS Michel Zink, Thư ký trọn đời Viện Văn Khắc và Mỹ Văn Pháp đã trao danh hiệu vinh danh GS Phan Huy Lê vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học xã hội và những đóng góp của giáo sư cho công cuộc bảo tồn di sản lịch sử và văn hóa của Việt Nam.  

Nghệ An: Phát hiện năm con hổ vằn trong... tủ lạnh

  21/03/2017
NDĐT- Sáng 21-3, lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm môi trường (PC49), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74 - Bộ Công an) và Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) kiểm tra và phát hiện năm cá thể hổ vằn đã chết giấu trong tủ lạnh tại nhà ông Cao Xuân Toàn ở xã Diễn Lâm (Diễn Châu)  

Truy đuổi xe tải chở 6,6 m3 gỗ trái phép tại Phú Yên

  20/03/2017
NDĐT - Nhận được tin báo của quần chúng, rạng sáng nay (20-3), lực lượng CSGT Công an huyện Sông Hinh phối hợp Hạt kiểm lâm Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) đã tổ chức truy đuổi một xe tải chở gỗ trái phép trên tuyến QL 29, theo hướng từ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh về TP Tuy Hòa.