Rừng ở Quảng Nam vẫn tiếp tục bị tàn phá

Thời gian gần đây, nhiều cánh rừng già ở khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam bị tàn phá nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Cũng như những lần trước, sau khi nhận được thông tin, chính quyền tỉnh Quảng Nam lại thành lập đoàn công tác kiểm tra hiện trường, ra văn bản chỉ đạo các cơ quan vào cuộc điều tra, xử lý. Nhưng xem ra, cách làm này chưa thật hiệu quả, cho nên nạn phá rừng chưa có dấu hiệu dừng lại... (24/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Vẫn "nóng" việc chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở bờ sông Hậu

  22/04/2018
NDĐT- Như Báo Nhân Dân điện tử đã có bài “Chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở nguy cấp bờ sông Hậu”, những ngày qua, khu vực dự án đã trở thành điểm nóng tại địa phương khi dự án chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở nguy cấp bờ sông Hậu nhằm ứng phó khẩn cấp tình hình sạt lở bờ sông Hậu đặc biệt nghiêm trọng phía bờ Châu Phong, thị xã Tân Châu.  

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai

  22/04/2018
Nhận định, dự báo, cảnh báo thiên tai có vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm bớt thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra. Để việc dự báo, cảnh báo thiên tai đạt hiệu quả, ngành khí tượng - thủy văn (KTTV) cần có giải pháp nâng cao chất lượng và khả năng quan trắc, dự báo, cảnh báo, truyền tin KTTV từ Trung ương đến địa phương. 

Hơn 1.000 người tham gia Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới

  21/04/2018
NDĐT - Hơn 1.000 người đã có mặt tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sáng 21-4, để cổ vũ cho các hoạt động Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2018 với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi: Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”.  

"Ðộ trễ" cần thiết

  21/04/2018
Việc chậm ứng dụng các kết quả đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH và CN) vào cuộc sống là một sự lãng phí. Thực tế, có nhiều đề tài nghiên cứu rủi ro, nghiên cứu trong nhiều năm mới đưa lại kết quả hoặc nghiên cứu thành công nhưng vẫn phải đợi cơ hội được đầu tư, thương mại hóa.  

Phát hiện xe khách chở hai cá thể hổ ngâm dung dịch

  20/04/2018
NDĐT- Chiều 20-4, Thiếu tá, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An, Đặng Văn Cường cho biết, khoảng 19 giờ ngày 19-4, qua tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 1A, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện xe khách đang vận chuyển hai cá thể (nghi) hổ từ nam ra bắc. 

Khắc phục tình trạng tảo lam độc xuất hiện ở Hồ Hoàn Kiếm

  20/04/2018
NDĐT - Ngày 20-4, đại diện Trung tâm thử nghiệm môi trường nước (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết, từ ngày 16 đến 18-4, trên mặt Hồ Hoàn Kiếm xuất hiện một lớp tảo mỏng mầu xanh (tảo lam độc).  

Dầu máy tràn ra môi trường ở KCN Tam Phước

  20/04/2018
NDĐT - Ngày 20-4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang điều tra vụ hàng chục m3 nước mầu đen của một công ty trong KCN Tam Phước, TP Biên Hòa tràn ra môi trường. 

Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long

  18/04/2018
NDĐT - Ngày 18-4, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất “Phổ biến và thúc đẩy Tăng trưởng xanh khu vực Vịnh Hạ Long”. JICA là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua ba hình thức hợp tác: hợp tác kỹ thuật, hợp tác vốn vay, viện trợ không hoàn lại.  

Cần sớm xử lý hơn 60 nghìn tấn rác sinh hoạt tại Côn Đảo

  17/04/2018
NDĐT - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian gần đây đang là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Nhiều dự án du lịch lớn trên đảo đã và đang được triển khai. Hạ tầng giao thông kết nối cũng được chính quyền địa phương đầu tư, hoàn thiện. Tuy nhiên, tình trạng quá tải tại các bãi chôn lấp rác sinh hoạt đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của người dân cũng như các hoạt động du lịch trên đảo.  

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu ở TP Long Xuyên

  16/04/2018
NDĐT - TP Long Xuyên là trung tâm hành chính, tỉnh lỵ của An Giang, thế nhưng, do nằm ven dòng sông Hậu, thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ sông ngày một diễn ra nghiêm trọng, đòi hỏi chính quyền địa phương và Trung ương phải cấp thiết triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để xử lý bền vững tình trạng sạt lở bờ sông Hậu trên địa bàn. 

Đẩy mạnh nghiên cứu tài nguyên sinh vật biển

  15/04/2018
Trong những năm qua, công tác nghiên cứu, điều tra tài nguyên biển nói chung, tài nguyên sinh vật biển nói riêng ở nước ta đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các kết quả nghiên cứu, điều tra và ứng dụng đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, nhất là bảo đảm an ninh quốc phòng, chủ quyền và lợi ích quốc gia trên vùng biển của Việt Nam. 

Việt Nam phóng vệ tinh Micro Dragon vào cuối năm 2018

  15/04/2018
Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa cho biết, vệ tinh Micro Dragon đã chế tạo thành công, đang chờ cơ quan chức năng của Nhật Bản cấp giấy phép an toàn để phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay.