Thành lập hai trạm kiểm định môi trường di động tại Vũng Áng

Thành lập hai trạm kiểm định môi trường di động tại Vũng Áng

NDĐT - Ngày 26-7, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã thành lập 2 Trạm kiểm định môi trường di động tại dự án xây dựng Khu liên hợp Gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Hà Tĩnh của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tình trạng nhập lậu động vật hoang dã từ tự nhiên diễn ra phổ biến

  cách đây 6 giờ
NDĐT - Tình trạng nhập lậu động vật hoang dã (ĐVHD) từ tự nhiên diễn ra phổ biến tại các cơ sở gây nuôi thương mại ĐVHD có quy mô lớn. Nhiều dấu hiệu cho thấy, các cơ sở và nhiều cán bộ thực thi pháp luật tại các địa phương lợi dụng những kẽ hở của pháp luật và cơ chế quản lý lỏng lẻo để thực hiện các hành vi phi pháp.  

Nguyên nhân cá chết hàng loạt trong hồ chứa nước thải của Công ty CP bia Thanh Hoá

  26/07/2016
NDĐT - Chiều 26-7, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên cơ sở quan trắc và phân tích mẫu nước thải của Công ty Cổ phần bia Thanh Hoá, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ ra có bốn nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt, nổi trên mặt hồ Mật Sơn, thuộc phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.  

Thả hơn 45.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

  26/07/2016
NDĐT - Ngày 26-7, tại xã Đác Pne, huyện Kon Rẫy (Kon Tum), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Kon Tum phối hợp UBND huyện Kon Rẫy, Phòng NN và PTNT, chính quyền địa phương và bà con nhân dân xã Đác Pne tổ chức thả 45.000 con cá giống xuống hồ thủy điện Đác Pô Ne 2 nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản. 

Nước thải Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An xả thải ra ruộng lúa

  24/07/2016
UBND xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa có buổi làm việc với các bên liên quan để xử lý việc Trưởng xóm 6 cùng một số người tự ý đào mương, xả nước thải của Bệnh viện Lao và bệnh phổi Nghệ An vào cánh đồng lúa khiến người dân bức xúc. 

Nhiều hạn chế trong hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát triển

  23/07/2016
Theo Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ (KH và CN) giai đoạn 2011-2020, mục tiêu đến năm 2015 sẽ có ba nghìn doanh nghiệp KH và CN, đến năm 2020 sẽ có năm nghìn doanh nghiệp KH và CN. Nhưng hiện nay, các chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp KH và CN còn hạn chế, trùng lặp, nhất là gặp nhiều rào cản từ cơ chế, chính sách, cho nên, tính đến cuối năm 2015, cả nước mới có 204 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH và CN. 

Máy phát tín hiệu mã kiểm soát không lưu

  23/07/2016
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) nghiên cứu và chế tạo thành công máy phát tín hiệu mã kiểm soát không lưu, chất lượng tương đương thiết bị nhập khẩu trong khi giá chỉ bằng 1/3.  

Tìm giải pháp chống hạn bền vững cho vùng Tây Nguyên

  22/07/2016
NDĐT - Ngày 22-7, tại TP Plây Cu (Gia Lai), Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, phối hợp Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam, tổ chức Hội thảo “An ninh nguồn nước phục vụ phát triển KT-XH vùng Tây Nguyên”. 

Hà Lan tài trợ tỉnh Bình Dương thực hiện dự án thoát nước và xử lý nước thải

  22/07/2016
NDĐT - Sáng 22-7, tại TP Thủ Dầu Một, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm và Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh Simon Van Der Burg ký thỏa thuận tài trợ Dự án thoát nước và xử lý nước thải khu vực Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên.  

Cá chết hàng loạt ở hồ Đại An (Quảng Trị)

  20/07/2016
NDĐT - Ngày 20-7, theo phản ánh của người dân địa phương, gần một tuần qua hàng loạt con cá lớn nhỏ ở hồ Đại An, TP Đông Hà (Quảng Trị) bỗng nhiên bị chết, nổi trắng xóa, bốc mùi hôi nồng nặc. 

Cần xử lý nghiêm hai cơ sở sản xuất vôi gây ô nhiễm môi trường ở TP Tam Điệp (Ninh Bình)

  19/07/2016
NDĐT - Đã nhiều năm và cũng nhiều lần trong các cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND tỉnh Ninh Bình với người dân xã Quang Sơn và phường Nam Sơn (TP Tam Điệp), người dân đã đề nghị di dời hai cơ sở sản xuất vôi thủ công là Trường Thịnh và Xuân Dương nằm trong Khu công nghiệp Tam Điệp I gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, song đến nay vẫn tồn tại, khiến hàng nghìn người bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sản xuất. 

Nhà máy xử lý nước thải tiền tỷ, xây xong rồi bỏ phí

  18/07/2016
NDĐT – Môi trường không được cải thiện, công trình xử lý nước thải với nguồn kinh phí lên đến 6,7 tỷ đồng xây dựng từ năm 2011 tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam lại bỏ hoang từ đó đến nay khiến cho cán bộ và nhân dân hết sức bức xúc. Trong khi bài toán về nguồn kinh phí để vận hành công trình chưa tìm được lời giải thì ngày ngày, hàng nghìn tấn chất thải từ chăn nuôi của xã Ngọc Lũ vẫn xả thải trực tiếp ra môi trường và dòng sông Châu Giang, khiến cho con sông đang gánh chịu ô nhiễm nghiêm trọng. 

Phát hiện doanh nghiệp đốt lò hơi bằng vải vụn tại Bắc Ninh

  17/07/2016
NDĐT - Ngày 16-7, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an thành phố Bắc Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH sản xuất giấy Văn Năng, Cụm công nghiệp Phong Khê 2, thành phố Bắc Ninh đang sử dụng đốt lò hơi bằng vải vụn số lượng lớn.  

Không phát hiện chất thải nguy hại của Công ty Formosa Hà Tĩnh tại Công ty Phú Hà

  16/07/2016
NDĐT - Để làm rõ thông tin hơn 145 tấn chất thải nguy hại của Công ty Formosa Hà Tĩnh có được vận chuyển đưa về Phú Thọ để xử lý hay không, sáng nay, 16-7, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải y tế của Công ty TNHH môi trường Phú Hà (Công ty Phú Hà) đặt tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ.  

Chưa xác định được hơn 145 tấn chất thải nguy hại Formosa mang ra Phú Thọ xử lý

  16/07/2016
NDĐT - Tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ, ngay sau khi có thông tin Công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh ký hợp đồng với Công ty TNHH Môi trường Phú Hà vận chuyển 145,5 tấn chất thải nguy hại của Formosa đưa về Phú Thọ xử lý, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin.