Kết nối cung - cầu công nghệ 2016

Kết nối cung - cầu công nghệ 2016

NDĐT - Ngày 15-7, tại Hà Nội, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức hội nghị giới thiệu chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hanoi 2016). (15/07/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều hạn chế trong hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ phát triển

  23/07/2016
Theo Chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ (KH và CN) giai đoạn 2011-2020, mục tiêu đến năm 2015 sẽ có ba nghìn doanh nghiệp KH và CN, đến năm 2020 sẽ có năm nghìn doanh nghiệp KH và CN. Nhưng hiện nay, các chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp KH và CN còn hạn chế, trùng lặp, nhất là gặp nhiều rào cản từ cơ chế, chính sách, cho nên, tính đến cuối năm 2015, cả nước mới có 204 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp KH và CN. 

Khoa học hôm nay

  23/07/2016
Máy phát tín hiệu mã kiểm soát không lưu 

Nếu có ý tưởng tốt, không có gì là quá trễ để khởi nghiệp

  09/07/2016
NDĐT - Với một ý tưởng tốt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường, mong muốn của khách hàng, không có gì là quá trễ để khởi nghiệp.  

Lập bản đồ công nghệ cho ngành lúa, gạo Việt Nam

  09/07/2016
Trước tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng phức tạp, cần có những chiến lược ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) phù hợp, nhằm bảo đảm an ninh lương thực. Việc xây dựng bản đồ công nghệ (BĐCN) sẽ đánh giá toàn diện năng lực của ngành chọn tạo và sản xuất giống lúa trong nông nghiệp. Nhất là thông qua bản đồ công nghệ, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân sẽ biết được nhiều thông tin để có thể tìm hướng phát triển sản phẩm trong giai đoạn hiện nay và sau này. 

Gỡ khó chuyển giao ứng dụng công nghệ cho Tây Nguyên

  09/07/2016
Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên giai đoạn 2011-2015" (Chương trình Tây Nguyên 3) đã kết thúc sau 5 năm triển khai nghiên cứu. Các kết quả của chương trình khẳng định việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ khoa học có giá trị chuyển giao vào thực tiễn, tạo nên chuỗi giá trị khoa học trước mắt và lâu dài. Tuy nhiên, sau khi Chương trình kết thúc, việc triển khai các sản phẩm nghiên cứu vào thực tiễn cần có cơ chế và giải pháp thích hợp. 

Phòng thí nghiệm kiểu mới Hòa Lạc IoT Lab ưu tiên cộng đồng khởi nghiệp

  08/07/2016
NDĐT - Phòng thí nghiệm IoT tại Hòa Lạc ra đời nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Phòng thí nghiệm hoạt động theo mô hình phòng thí nghiệm kiểu mới, không sử dụng ngân sách nhà nước, được thành lập và hoạt động dựa trên sự đóng góp của cộng đồng.  

Giáo sư đạt giải Nobel hóa học giao lưu với học sinh, sinh viên Bình Định

  06/07/2016
NDĐT - Chiều 6-7, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra chương trình nói chuyện chuyên đề của giáo sư Kurt Wuthrich, người đạt giải Nobel hóa học năm 2002, với hơn 1.000 học sinh, sinh viên, người yêu khoa học tại Bình Định. Đây là một sự kiện trong chuỗi các Hội thảo khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” do Hội Khoa học gặp gỡ Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. 

Chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào cuộc sống

  01/07/2016
NDĐT - Chương trình khoa học và công nghệ (KH và CN) trọng điểm cấp Nhà nước, giai đoạn 2011 – 2015, "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên" (còn gọi là Chương trình Tây Nguyên 3) đã được tổng kết, đánh giá vào cuối tháng 6 vừa qua. Vấn đề đặt ra là làm sao chuyển giao, ứng dụng vào thực tế sản xuất và kinh doanh; góp phần nâng cao đời sống người dân các dân tộc Tây Nguyên sau 30 năm đổi mới. 

Tạp chí khoa học đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh mục ISI

  28/06/2016
NDĐT - Lần đầu tiên, một tạp chí khoa học của Việt Nam được Hãng thông tấn Thomson Reuters tiếp nhận vào danh mục các tạp chí ISI (gồm những tạp chí chất lượng cao).  

Tám trường hợp bị từ chối nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam

  28/06/2016
NDĐT - Từ ngày 1-7, khi Nghị định số 41/2016/NĐ-CP ngày 15-5-2016 của Chính phủ: Quy định chi tiết việc cấp phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam có hiệu lực thi hành, sẽ có tám trường hợp bị từ chối nghiên cứu khoa học trên vùng biển Việt Nam. 

Chàng kỹ sư kiếm tiền tỷ từ cây hoa lan

  25/06/2016
Khi đang học THCS được ông ngoại tặng một cây lan nhỏ xinh, Phan Thanh Sang có lẽ đã không nghĩ rằng sau này hoa lan chính là cơ nghiệp của mình. Từ món quà của ông, Sang bắt đầu yêu, đam mê sưu tập và lai tạo những giống lan, hơn thế anh có những ý tưởng kinh doanh mang lại hàng tỷ đồng.  

Vật liệu không nung loay hoay tìm chỗ đứng

  18/06/2016
Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung” do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản đã đi được chặng đường sáu năm nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều bất cập cần được tháo gỡ. 

Người đưa ngành Da liễu Việt Nam hội nhập thế giới

  14/06/2016
NDĐT - Hơn 35 năm gắn bó với ngành Da Liễu, GS, Thầy thuốc nhân dân Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á, nguyên Giám đốc Bệnh viện Da Liễu T.Ư đã khám, điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc bệnh phong và các bệnh về da. Ông cũng là người có vai trò, ảnh hưởng lớn trong việc đưa ngành Da liễu Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.  

Tiêu thụ sản phẩm gạch không nung còn nhiều khó khăn

  11/06/2016
Ngày 10-6, tại Thái Nguyên, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Môi trường toàn cầu phối hợp Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tổ chức hội thảo Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung.