Xây dựng thành phố thông minh gắn với phát triển bền vững

NDĐT - Ngày 18-9, UBND Hà Nội phối hợp Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội. (18/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xây dựng hệ tiêu chí nước công nghiệp theo hướng hiện đại

  23/09/2018
Sáng 22-9, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận T.Ư và Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: "Hệ tiêu chí nước công nghiệp theo hướng hiện đại tiếp cận theo mục tiêu phát triển đất nước".  

Phát hiện loài sóc mới ở Việt Nam

  15/09/2018
Các nhà khoa học của Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Học viện Khoa học và Công nghệ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phối hợp các nhà khoa học của Ðại học Kyoto và Ðại học Obihiro (Nhật Bản) đã phát hiện một loài sóc mới được đặt tên là sóc cây hòn khoai (Hon Khoai squirrel); tên khoa học là Callosciurus honkhoaiensis.  

Kết quả nghiên cứu hóa học đã giải quyết nhiều vấn đề xã hội

  14/09/2018
NDĐT - Ngày 14-9, tại Hà Nội, Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (9-1978 – 9-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. 

Nga bàn giao phòng thí nghiệm di động giám sát dịch bệnh cho Việt Nam

  12/09/2018
NDĐT - Ngày 11-9, tại gian hàng của Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok (Nga), Bác sĩ Trưởng phụ trách vấn đề phòng bệnh quốc gia Nga Anna Popova đã bàn giao chìa khóa phòng thí nghiệm di động cho Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Nhiệt đới Việt - Nga, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Dư. 

Bàn giải pháp thu hút nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

  10/09/2018
NDĐT - Chiều 10-9, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ), Văn phòng Đề án 844, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thảo “Bàn giải pháp thu hút nguồn lực trong nước và quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. 

Hội nghị - hội thảo

  10/09/2018
Tại tỉnh Kiên Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị lấy ý của các nhà khoa học, các địa phương về Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn, Cái Bé giai đoạn 1 (Dự án Cái Lớn - Cái Bé).  

“Nối dài” ký ức, phát huy di sản của các nhà khoa học

  09/09/2018
NDĐT - Ngày 9-9, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư và nhiều lãnh đạo các bộ, các ban, ngành cùng hơn 500 nhà khoa học có uy tín tham dự buổi lễ.  

Tiếp tục theo dõi động đất ở biên giới Việt Nam - Trung Quốc

  08/09/2018
NDĐT - Chiều 8-9, TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) vẫn tiếp tục theo dõi trận động đất xảy ra tại khu vực biên giới tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118 km.  

Nhiều kết quả nghiên cứu hóa học gắn liền với đời sống

  08/09/2018
Những năm gần đây, Viện Hóa học đã chứng tỏ là đơn vị đầu ngành cấp quốc gia trong lĩnh vực hóa học, một trong những lĩnh vực khoa học cơ bản của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ðội ngũ cán bộ khoa học của viện không chỉ đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản, mà còn tích cực ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước, cũng như cung cấp các luận cứ khoa học để cơ quan chức năng xem xét, ban hành các chính sách phù hợp.  

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế góp phần phát triển con người Việt Nam

  01/09/2018
Hơn ba mươi năm qua, nước ta đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng trong việc phát triển con người, song không đồng đều và có xu hướng chững lại. Thực tế đó đặt ra yêu cầu các cơ quan chức năng cần có những giải pháp giúp con người Việt Nam phát triển trong giai đoạn mới. 

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018

  30/08/2018
NDĐT - Sáng 30-8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 và phát động thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.  

Ứng dụng khoa học công nghệ trong việc giảm nhẹ rủi ro thiên tai

  30/08/2018
Những năm gần đây, thiên tai có xu hướng cực đoan, dị thường cả về cường độ, tần suất và không tuân theo quy luật. Ðiển hình như, bão đổ bộ vào các khu vực trước đây ít khi bị thiên tai; mưa lớn gây lũ, lũ quét, sạt lở đất đột biến với tần suất xuất hiện liên tục, cường độ mạnh; hạn hán kỷ lục tại Tây Nguyên, Ðông Nam Bộ; xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long…, đã tác động mạnh, sâu rộng đến đời sống của người dân, làm đình trệ việc sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, phòng, chống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra là công việc được đặt lên hàng đầu, trong đó đặc biệt chú trọng việc ứng dụng khoa học công nghệ.