Google Glass bị “tuýt còi” ở Anh

Thứ Sáu, 02/08/2013, 08:11:00
 Font Size:     |        Print
 

Google Glass có thể sẽ “gặp khó” tại Anh. (nguồn: Google Glass)
NDĐT – Ngay trước khi Google có ý định đưa chiếc kính “thần kỳ” của mình vào thị trường thương mại Anh, Sở Giao thông Vận tải nước này đã đưa ra cảnh báo “đang làm việc với cảnh sát để bảo đảm người dân không sử dụng Google Glass trong lúc lái xe”.

Tuyên bố của người phát ngôn Sở Giao thông Vận tải Anh cho rằng người điều khiển phương tiện giao thông cần “tập trung hoàn toàn vào tay lái”. Cũng theo tuyên bố này, chính quyền Anh “đã thảo sẵn khung hình phạt cho những người lái xe mất tập trung trên đường”, và những hình phạt này “sẽ được áp dụng vào cuối năm nay”.

Sở Giao thông Vận tải nước này còn nêu rõ: “Chúng tôi ý thức được việc triển khai của Google Glass, và đang bàn bạc với cảnh sát, nhằm bảo đảm người dân không sử dụng thiết bị này trong khi lái xe”.

Về bản chất, Google Glass là cặp kính gắn bộ vi xử lý như một máy tính cá nhân, với màn hình được đặt phía trên mắt phải. Người dùng có thể “ra lệnh” bằng giọng nói cho màn hình này hiển thị tin nhắn cá nhân, chụp ảnh, quay phim, hoặc hiện thông tin về nơi cần đến.

Trước đây, chính quyền tại West Virginia, Mỹ, cũng từng xem xét việc đưa Google Glass vào danh sách các lý do “làm người điều khiển phương tiện giao thông mất tập trung”. Nhưng vì chưa có bộ luật chính thức, nên sự việc đã chấm dứt mà chưa có kết luận cụ thể.

THIÊN BÌNH
Theo: Telegraph

Chia sẻ