ĐH Lạc Hồng tiếp tục vô địch ABU Robocon

Thứ Hai, 12/05/2014, 10:49:21
 Font Size:     |        Print
 

Đội LH-NVN nhận giải vô địch mùa Robocon 2014.

NDĐT - Một lần nữa ĐH Lạc Hồng lại được xướng danh ngôi vô địch, với cái tên LH-NVN, trong vòng chung kết Robocon Vietnam 2014 vừa kết thúc tối 11-5.

Mùa giải Robocon Vietnam 2014 diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu Thể thao Khánh Hòa. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam 13 năm liền là nhà tài trợ chính cho cuộc thi.

LH-NVN từ chỗ chỉ giành được chiến thắng tuyệt đối – SHABAASH phổ biến với thời gian trên 1 phút từ vòng 1 của vòng chung kết đã có nỗ lực vượt bậc tiến đến SHABAASH với thời gian trên 50 giây từ vòng 1/16 (56 giây). Đặc biệt LH-NVN đã phá kỷ lục 53 giây của LH-Q (ĐH Lạc Hồng), ứng cử viên nặng ký của chức vô địch ngay trong trận đấu tứ kết 1 với chính LH-Q.

Trong trận bán kết 1 với đối thủ cũng được xem là ngang sức ngang tài DTU-TITAN (ĐH Duy Tân), LH-NVN giành chiến thắng với thời gian 59 giây.

Trong trận bán kết 2, UNETIDT21 đến từ ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp bị LH-DCN (ĐH Lạc Hồng) loại trong trận bán kết 2.

Và trong trận chung kết, mặc dù là hai đối thủ cùng trường nhưng so với LH-NVN, LH-DCN luôn giành chiến thắng với thời gian chậm hơn, trên 1 phút. Điều này đã khiến LH-DCN chịu thua cuộc trước LH-NVN, mặc dù không có sai sót nào diễn ra trong thời gian thi đấu. Trận đấu nhanh chóng kết thúc khi trọng tài phất cờ báo hiệu một SHABAASH dành cho LH-NVN ở giây thứ 60.

LH-NVN trở thành đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài ABU Robocon 2014 tại Ấn Độ.

Được biết, sau khi nhận giải thưởng, LH-NVN đã gửi tặng 1.400 USD cho các chiến sĩ đang công tác ở quần đảo Trường Sa. Đây là toàn bộ giải thưởng do Hiệp hội truyền hình châu Á - Thái Bình Dương ABU tặng để LH-NVN chuẩn bị cho cuộc thi tại Ấn Độ.

Danh sách giải thưởng Robocon 2014

Tên đội

Tên trường

Giải thưởng

LH-NVN

ĐH Lạc Hồng

Giải Nhất, Giải pháp hay nhất,

LH-DCN

ĐH Lạc Hồng

Gải Nhì, công nghệ xuất sắc

DTU-TITAN

ĐH Duy Tân

Giải Ba

UNETIDT21

ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp

Giải Ba

LH-Q

ĐH Lạc Hồng

Robot tự động xuất sắc nhất

DTU-CMU1

ĐH Duy Tân

Phong cách

SKH_FIRE_WIN

ĐH SPKT Hưng Yên

Robot bằng tay xuất sắc nhất

LH-112

ĐH Lạc Hồng

Ý tưởng xuất sắc nhất

PHẠM TRUNG

Chia sẻ