Bắc Cạn chưa tìm được giải pháp quản lý khoáng sản hiệu quả

Bắc Cạn chưa tìm được giải pháp quản lý khoáng sản hiệu quả

NDĐT - Bắc Cạn là tỉnh có tiềm năng lớn về khoáng sản, những năm gần đây việc khai thác được triển khai trên quy mô khá lớn. Tuy nhiên, việc quản lý có nhiều bất hợp lý dẫn đến gây ô nhiễm môi trường và thất thu ngân sách. Khắc phục thực trạng này vẫn đang là thách thức đối với địa phương.  (16/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kon Tum: Cá thể bò tót chết trong Vườn Quốc gia Chư Mom Ray

  19/02/2017
NDĐT - Sáng 19 – 2, tin từ Ban Quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, tỉnh Kon Tum cho biết, một cá thể bò tót đực, nặng khoảng 800 kg tự lao đầu vào xe tải chở đá xây dựng bị chết hiện đang được xử lý để làm tiêu bản phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục môi trường. 

Bảo tồn các loài hoang dã nguy cấp ở Việt Nam

  19/02/2017
Thời gian qua, công tác bảo tồn các loài hoang dã ở nước ta đã đạt được một số thành tựu đáng kể như: gia tăng, phục hồi diện tích các hệ sinh thái được bảo vệ; phát hiện mới nhiều loài có ý nghĩa về khoa học và bảo tồn nhằm phục hồi, phát triển các nguồn gien quý. Tuy nhiên, do các áp lực từ biến đổi khí hậu (BĐKH), hoạt động của con người như: phá rừng, ô nhiễm môi trường, săn bắt, buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã (ĐVHD)…, dẫn đến sự sụt giảm các quần thể loài trong tự nhiên ở Việt Nam hiện nay.  

Phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường

  12/02/2017
Là quốc gia ven biển, với vị trí chiến lược, Việt Nam có điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế biển như dầu khí, du lịch, thủy sản…, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển. Tuy nhiên, việc quản lý, khai thác, sử dụng còn nhiều bất cập, dẫn đến nguồn tài nguyên biển, ven biển nhanh chóng cạn kiệt, môi trường ngày càng suy thoái và ô nhiễm.  

Cần xử lý tình trạng xả nước thải ra sông Lô gây ô nhiễm môi trường

  10/02/2017
NDĐT - Theo phản ánh của người dân thôn Bến Đền, xã Bạch Xa và thôn 68, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, thời gian vừa qua có hiện tượng các nhà máy trong Cụm công nghiệp Nam Quang, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang xả thải trực tiếp ra sông Lô, đoạn tiếp giáp giữa hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây.  

Mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2017

  05/02/2017
NDĐT - Ngày 5-2, tại xã Thụy Xuân (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới 2017 với chủ đề “Đất ngập nước giảm nhẹ thiên tai” và tổ chức trồng cây ngập mặn tại khu vực cửa sông ven biển. 

Kiểm soát chặt các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường

  05/02/2017
Thời gian qua, hàng loạt các giải pháp nhằm kiểm soát, quản lý các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường trên cả nước đã được triển khai. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) chưa được đầu tư xây dựng hạ tầng bảo vệ môi trường (BVMT); các làng nghề còn sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT)… đã và đang gây những bức xúc trong nhân dân. 

Xử lý cán bộ liên quan đến sự cố Formosa

  26/01/2017
NDĐT- Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) vừa có thông báo về việc xử cán bộ liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa Hà Tĩnh).  

Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử

  19/01/2017
NDĐT - NASA và Cục Đại dương và Khí quyển (NOAA) của Mỹ ngày 18-1 đã tuyên bố 2016 là năm nóng nhất trên toàn cầu từng được ghi nhận. Ngay sau đó, WWF đã kêu gọi thế giới cần hành động khẩn cấp. 

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đe dọa sức khỏe con người

  17/01/2017
NDĐT – Chất lượng không khí ở Việt Nam, nhất là tại Hà Nội đang trong tình trạng báo động, khiến cho người dân thực sự lo lắng. Một tỷ lệ lớn dân số Việt Nam và hệ sinh thái quốc gia đang bị phơi nhiễm với không khí ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép.  

Hội nghị đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016

  12/01/2017
NDĐT - Ngày 12-1, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016 nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được trong năm 2016 qua đó rút ra các bài học và đưa ra định hướng hoạt động năm 2017. 

Mời người dân tham quan, giám sát hoạt động Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  10/01/2017
NDĐT - Sáng 10-1, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã mời người dân huyện Tuy Phong tới tham quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác quản lý môi trường của nhà máy. 

Khắc phục, xử lý chất độc hóa học/đi-ô-xin tồn lưu sau chiến tranh

  08/01/2017
NDĐT - Sáng 8-1, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi kiểm tra thực tế Dự án xử lý chất độc đi-ô-xin tại sân bay Đà Nẵng.  

Đình chỉ hoạt động và xử phạt nhà máy xi- măng Vạn Ninh vì gây ô nhiễm

  06/01/2017
NDĐT- Ngày 6-1, Sở Tài nguyên – Môi trường (TN- MT) Quảng Bình cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng và đình chỉ tạm thời hoạt động đối với nhà máy xi-măng Vạn Ninh (Công ty CP Vicem Hải Vân) đóng tại thôn Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh vì đã để khói bụi không qua xử lý thải ra môi trường.  

Cương quyết xóa bỏ lò vôi gây ô nhiễm môi trường ở Thái Bình

  06/01/2017
NDĐT - Sau một thời gian tuyên truyền, vận động, đối thoại thẳng thắn, cởi mở với nhân dân, sáng 6-1, những hộ dân đầu tiên ở khu vực cầu Nghìn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã tự nguyện tháo dỡ các lò vôi thủ công nhiều năm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe người dân trong khu vực.