Huy động cộng đồng bảo vệ môi trường

Huy động cộng đồng bảo vệ môi trường

Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, tỉnh Lào Cai hiện đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do ô nhiễm không khí, chất thải trong xây dựng. Để khắc phục tình trạng nêu trên, thời gian qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Lào Cai đã huy động các tổ chức chính trị - xã hội và người dân tham gia tích cực vào công tác bảo vệ môi trường và bước đầu thu được một số kết quả đáng khích lệ. (26/06/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sóc Trăng thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

  20/06/2016
Ngày 19-6, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp tổ chức lễ ra quân thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” tại huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu. 

Phát động toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

  19/06/2016
NDĐT- Sáng 19-6, tại Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. 

Máy hàn ống tự động

  18/06/2016
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công hệ thống hàn ống tự động, với chi phí, giá thành thấp hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu.  

Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

  12/06/2016
Trong những năm qua, thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế về môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã triển khai hiệu quả các điều ước song phương, đa phương và kế hoạch hành động đã ký kết với các quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức trong lĩnh vực này. Qua đó có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, vận động tài trợ cho việc triển khai các nhiệm vụ của ngành, nhất là trong điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn. 

Cá chết trong ao nuôi chảy ra sông Thương

  11/06/2016
NDĐT - Ngày 11-6, Chi Cục thủy sản Bắc Giang cho biết, hàng tấn cá chết trôi trên sông Thương, ngày 10-6, là cá trong ao của gia đình ông Lê Xuân Sinh (tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, ao của gia đình nuôi khoảng 10 tấn cá). Do gia đình ông Sinh không kiểm soát được nên một lượng lớn cá chết theo đường nước chảy qua ngòi Đa Mai dẫn vào sông Thương. Đồng thời, một số hộ dân nuôi cá khu vực ngòi Đa Mai, TP Bắc Giang, cũng gặp tình trạng cá chết.  

Nguy cơ vỡ các hồ, đập ở Bắc Cạn

  11/06/2016
NDĐT - Tỉnh Bắc Cạn hiện có 32 công trình hồ, đập tích nước phục vụ tưới cho sản xuất nông nghiệp. Nhưng theo cơ quan quản lý, nhiều hồ, đập hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không dám tích nước vì nguy cơ mất an toàn rất cao trong mùa mưa lũ năm nay.  

Người dân bức xúc vì doanh nghiệp khai thác đất gây ô nhiễm

  10/06/2016
Thời gian qua, nhiều hộ dân ở huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) liên tục chặn xe chở đất không cho lưu thông vì chúng gây bụi mù mịt, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt. Chính quyền địa phương đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi “đóng cửa” hai trong số ba mỏ đất được cấp phép khai thác nằm trên địa bàn huyện. 

Dừng hoạt động nhà máy gây ô nhiễm môi trường ở Quảng Ninh

  09/06/2016
NDĐT - Ngày 9-6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 1747 về việc dừng hoạt động ba tháng đối với Nhà máy tái chế, sản xuất bao bì tại khu Dốc Đỏ 2, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí của Doanh nghiệp tư nhân Anh Đức, vì đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân sống xung quanh khu vực nhà máy. 

Cháy bãi rác, người dân bị ảnh hưởng do khói độc

  09/06/2016
NDĐT - Hơn một tuần qua, bãi rác huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), tại xã Trường Thủy bùng cháy, khói độc lan ra làm ô nhiễm môi trường vùng dân cư lân cận. Người dân bức xúc chặn đường không cho xe chở rác vào bãi để yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương dập lửa. 

Chuyển bãi rác Đông Thạnh thành vườn trồng dưa lưới công nghệ Israel

  09/06/2016
NDĐT - Ngày 9-6, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh họp báo thông tin về tình hình môi trường ở khu vực bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh). 

Xử lý tình trạng cá chết tại hồ Hoàng Cầu (Hà Nội)

  08/06/2016
NDĐT - Chiều 8-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào, đã trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) thị sát tình hình cá chết trên hồ và chỉ đạo các biện pháp khẩn cấp để cứu cá và làm sạch môi trường hồ.  

Việt Nam đưa ra ba đề xuất thúc đẩy tăng trưởng xanh toàn cầu

  06/06/2016
NDĐT - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) cho biết: Ngày 6- 6 tại Copenhagen (Đan Mạch) đã khai mạc Hội nghị Tăng trưởng xanh toàn cầu (3GF) 2016, với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp của các nước đối tác, bao gồm: Chile, Đan Mạch, Ethiopia, Hàn Quốc, Kenya, Mexico, Trung Quốc và Việt Nam; cùng các viện nghiên cứu, doanh nghiệp hàng đầu thế giới, các tổ chức của Liên hợp quốc và Ngân hàng Thế giới. 

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

  06/06/2016
Ngày 5-6, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6); Tháng hành động vì môi trường; Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2016.  

Chủ tịch TP Hà Nội kêu gọi bảo vệ môi trường thủ đô

  05/06/2016
NDĐT - Sáng 5-6, tại Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Môi trường thế giới năm 2016”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi mỗi người dân, từ bà nội trợ đến các cán bộ, công chức cần tích cực bảo vệ môi trường sống xung quanh từ những việc làm nhỏ thiết thực.