Triều cường dâng cao gây ngập nặng tại TP Bạc Liêu

Thứ Tư, 06/12/2017, 08:13:37
 Font Size:     |        Print
 

Nhiều tuyến đường tại TP Bạc Liêu bị ngập nặng.

NDĐT - Trong hai ngày 5 và 6-12, do ảnh hưởng của triều cường dâng cao đã khiến nhiều tuyến đường tại trung tâm TP Bạc Liêu bị ngập nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và làm đảo lộn cuộc sống của hàng chục nghìn hộ dân nơi đây.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân điện tử lúc 10 giờ ngày 6-12, tại các tuyến đường chính ở trung tâm TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu trong nước, nhất là đường Lê Văn Duyệt, Hoàng Văn Thụ, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Huy Tập... có điểm ngập sâu 40-50cm, làm nhiều xe bị “chết máy” giữa đường. Đáng lưu ý, tại các khu vực buôn bán sầm uất như chợ phường 3, phường 1, Xóm Mới... nước ngập sâu khiến nhiều tiểu thương phải lội nước bán hàng, rất lộn xộn, nhếch nhác…

Theo nhiều người dân ở TP Bạc Liêu, đây là đợt triều cường dâng cao chưa từng có trong lịch sử. Vì vậy, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, tại nhiều tuyến đường ngập sâu, nhân dân rất khó khăn để di chuyển, nhất là việc đi lại của các em học sinh, khiến nhiều người dân lo lắng.

Anh Lâm Sa Hoàng, kinh doanh tại khu vực phường 3, TP Bạc Liêu chia sẻ: “Tôi sinh sống tại Bạc Liêu mấy chục năm nay, nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh triều cường dâng cao làm ngập thành phố nặng nề như mấy ngày vừa qua. Do nước ngập sâu, gia đình tôi và nhiều hộ dân tại thành phố này rất khó khăn trong việc đi lại. Đáng lo nhất là việc buôn bán ế ẩm, cuộc sống khó khăn”.

Triều cường dâng cao khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Anh Lý Ân Hồng, cán bộ thuộc Trung tâm Thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu) than thở: “Tôi đưa con đi học tại Trường Tiểu học Phùng Ngọc Liêm (TP Bạc Liêu), nhưng do các tuyến đường, nhất là trước cổng trường tiểu học này bị ngập sâu khiến cho việc đưa đón rất vất vả và nguy hiểm. Chưa bao giờ người dân ở thành phố Bạc Liêu chúng tôi chứng kiến cảnh triều dâng cao, ngập sâu và kéo dài như đợt này”.

Để ứng phó kịp thời, hiệu quả với tình trạng triều cường dâng cao, nhất là tác động xấu của biển đổi khí hậu, các cấp chính quyền, các ngành chức năng và mỗi hộ dân ở Bạc Liêu nói riêng, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung cần chủ động có các biện pháp thật quyết liệt, cụ thể, thiết thực, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Cần tránh tình trạng chủ quan, bị động, gây thiệt hại lớn trước những biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp hiện nay.

TRỌNG DUY

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC