Cứu hộ một cá thể gấu chó tại Nam Định

Cứu hộ một cá thể gấu chó tại Nam Định

NDĐT – Ngày 18-8, một cá thể gấu chó bị nuôi nhốt trong suốt bảy năm từ khi là gấu con tại Nam Định đã được Tổ chức Động vật châu Á cứu hộ và đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. (18/08/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Cứu hộ cá thể gấu ngựa bị nhốt nhiều năm tại Lâm Đồng

  03/08/2016
NDĐT - Tổ chức Động vật châu Á (Animals Asia) vừa cứu hộ một cá thể gấu ngựa, được công ty Cổ phần Du lịch Đam B’ri, Bảo Lộc, Lâm Đồng chuyển giao tự nguyện do không đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng. Cá thể gấu được đặt tên Bảo Lâm đã trải qua hơn một thập kỷ trong chuồng cũi. 

Động đất 3,9 độ richter tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

  07/08/2016
NDĐT - Khoảng 17 giờ ngày 7-8, tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra trận động đất có cường độ 3,9 độ richter. Đáng chú ý, trên địa bàn này từ đầu năm đến nay đã liên tiếp xảy ra ba trận động đất, đều tại một khu vực cách trung tâm thị trấn Mường Nhé khoảng 10 km về phía nam.  

Quảng Bình phát hiện hàng chục đàn vượn đen má trắng Siki

  28/07/2016
NDĐT - Ngày 28-7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn khảo sát của Chi cục, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt và Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam vừa phát hiện hàng chục đàn vượn đen má trắng Siki sinh sống tại khu vực rừng Động Châu - khe Nước Trong, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. 

Tình trạng nhập lậu động vật hoang dã từ tự nhiên diễn ra phổ biến

  27/07/2016
NDĐT - Tình trạng nhập lậu động vật hoang dã (ĐVHD) từ tự nhiên diễn ra phổ biến tại các cơ sở gây nuôi thương mại ĐVHD có quy mô lớn. Nhiều dấu hiệu cho thấy, các cơ sở và nhiều cán bộ thực thi pháp luật tại các địa phương lợi dụng những kẽ hở của pháp luật và cơ chế quản lý lỏng lẻo để thực hiện các hành vi phi pháp.  

Khẩn cấp bảo tồn đàn voi nhà ở Đác Lắc

  15/07/2016
NDĐT - Trong thời gian qua, tỉnh Đác Lắc đã và đang có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện Dự án khẩn cấp bảo tồn voi đến năm 2020, với nguồn kinh phí gần 85 tỷ đồng. Tuy nhiên, số lượng đàn voi nhà ở Đác Lắc vẫn sụt giảm nghiêm trọng, voi liên tiếp chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đe dọa sự tồn tại của loài voi ở đây. Vì vậy, bảo tồn loài voi ở Đác Lắc đang là yêu cầu khẩn cấp hiện nay, nếu không thì chẳng bao lâu nữa, voi chỉ còn là hình tượng giữa đại ngàn mà thôi. 

Ngăn chặn hành vi buôn bán động vật hoang dã trên in-tơ-nét

  09/07/2016
Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh của công nghệ thông tin, ngày càng có nhiều đối tượng thông qua in-tơ-nét, sử dụng các trang mạng xã hội công khai thực hiện hành vi buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD). Đây là một loại tội phạm mới, rất nguy hiểm cần được ngăn chặn kịp thời. 

Xuất hiện quầng mặt trời tại Điện Biên

  08/07/2016
NDĐT - Khoảng trưa ngày 8-7, trên bầu trời tỉnh Điện Biên đã diễn ra hiện tượng quầng mặt trời kỳ thú, kéo dài trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Hiện tượng này đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tỉnh Điện Biên. 

Quần thể Sa mu dầu quý hiếm của Nghệ An được công nhận cây di sản Việt Nam

  08/07/2016
NDĐT - Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên Pù Hoạt, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam vừa thông báo, quần thể Sa mu dầu quý hiếm thuộc Khu bảo tồn thiên Pù Hoạt của Nghệ An được công nhận cây di sản Việt Nam. 

Phát hiện đàn bò tót quý hiếm ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

  07/07/2016
NDĐT - Chiều 7-7, Hạt phó Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc Nguyễn Quốc Hùng cho biết, đơn vị vừa ghi hình được đàn bò tót trong khu vực bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn. Đây là đàn bò tót quý hiếm thuộc loài nguy cấp cần bảo vệ. 

Đàn ông thành đạt không thể hiện đẳng cấp bằng sừng tê giác

  06/07/2016
NDĐT – Sự thành công, uy tín và may mắn trong cuộc đời người đàn ông bắt nguồn từ ý chí và sức mạnh từ bên trong, không đến từ một mảnh sừng là thông điệp của chương trình “Sức tại Chí” giai đoạn 2 vừa được phát động. 

Nỗ lực gọi sếu đầu đỏ bay về

  04/07/2016
NDĐT – Sếu đầu đỏ từng là biểu tượng thiên nhiên của Đồng Tháp Mười, nhưng do sự tàn phá của môi trường, năm 2002, Tràm Chim chỉ còn 11 cá thể sếu đầu đỏ. Từ đó đến nay, con người vẫn đang nỗ lực gọi loài chim quý hiếm này bay về… 

Ngăn ngừa bốn loài sinh vật ngoại lai xâm hại vườn quốc gia Tràm Chim

  01/07/2016
NDĐT- UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có quyết định phê duyệt Đề án ngăn ngừa và kiểm soát sinh vật ngoại lai xâm hại tại vườn quốc giaTràm Chim, huyện Tam Nông, giai đoạn 2016 - 2020. Đó là bốn loài sinh vật ngoại lai gồm câymai dương, bèo Nhật Bản, cá lau kiếng và ốc bươu vàng.  

Sáu giải pháp bảo tồn hệ lưỡng cư ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

  27/06/2016
NDĐT - Sáng 27-6, Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa - Lào Cai) và Hiệp hội động vật Luân Đôn (Vương quốc Anh), Bảo tàng quốc gia Australia đã tổ chức Hội thảo đánh giá hệ sinh vật lưỡng cư (sống cả dưới nước và trên cạn) và các giải pháp bảo tồn, phát triển hệ sinh vật này tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.  

Tìm giải pháp quản lý hạn hán cho vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

  24/06/2016
NDĐT - Ngày 24-6, tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về “Quản lý hạn hán tổng hợp vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong bối cảnh biến đổi khí hậu: Thách thức và giải pháp”.