Dịch châu chấu gây hại trên diện rộng ở Bắc Cạn

NDĐT - Từ chỗ chỉ xuất hiện một số ổ nhỏ, đến nay châu chấu lưng vàng sinh sôi nảy nở phát triển thành dịch gây hại cây trồng trên diện rộng ở Bắc Cạn. Tỉnh ban hành kế hoạch dập loại dịch này. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bàn giao hai cá thể gấu ngựa cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam

  11/04/2017
NDĐT - Ngày 11-4, tại thị xã An Khê, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã tiến hành bàn giao hai cá thể gấu ngựa có trọng lượng khoảng 80 kg/con cho Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) để cứu hộ, chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo tồn. 

Bầy ong lạ về rừng U Minh

  06/04/2017
NDĐT – Cư dân lâm phần rừng tràm Cà Mau bất ngờ phát hiện bầy ong lạ “di cư” về miệt rừng U Minh Hạ. Sự hiện diện của bầy ong ấy gây nên sự quan ngại sâu sắc trong giới Phong ngạn (những người gác kèo, ăn ong), và cả sự dè chừng của một bộ phận giới chức tại địa phương…  

Gấu hoang dã suy giảm nghiêm trọng trong 20 năm qua

  03/04/2017
NDĐT – Khảo sát từ 22 khu bảo tồn cho thấy số lượng gấu suy giảm nghiêm trọng, không có một khu bảo tồn nào được khảo sát có quần thể gấu khỏe mạnh, tuy rằng thỉnh thoảng vẫn người dân báo nhìn thấy gấu trong vài năm gần đây.  

Bốn thành phố Việt Nam tham gia Thành phố xanh toàn cầu

  16/03/2017
NDĐT – Huế, Đà Nẵng, Hội An và Đông Hà đã công bố tham gia chương trình toàn cầu do WWF khởi xướng nhằm khuyến khích các thành phố trên khắp thế giới chuyển đổi theo mô hình phát triển đô thị bền vững. 

Kẻ gian đột nhập sở thú ở Pháp giết tê giác lấy sừng

  09/03/2017
NDĐT - Đêm 6 rạng ngày 7-3, kẻ gian táo tợn đột nhập vào sở thú Thoiry, tỉnh Yvelines, phía tây thủ đô Paris, giết chết một con tê giác trắng sau đó cưa lấy sừng.  

Kêu gọi tăng nguồn lực cho phát triển bền vững

  05/03/2017
Hội đồng Kinh tế - Xã hội của Liên hợp quốc (ECOSOC) vừa tổ chức phiên họp về hợp tác phát triển năm 2017, thảo luận triển khai nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) về định hướng hợp tác phát triển của LHQ giai đoạn 2016 - 2020. Tại phiên họp, các nước đang phát triển nhấn mạnh, LHQ cần huy động thêm nguồn lực để thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030 về phát triển bền vững. 

Khuyến khích thanh niên Việt Nam trong hoạt động bảo vệ động vật hoang dã

  03/03/2017
NDĐT- Để hưởng ứng ngày Thế giới bảo vệ động vật hoang dã, 3-3, hôm nay các thành viên của Cộng đồng bảo tồn tại Việt Nam khuyến khích thanh niên Việt Nam tham gia vào các hoạt động và lên tiếng bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp với chủ đề “Hãy nghe lớp trẻ nói”.  

Phóng thích cá chim trắng vào môi trường tự nhiên là trái pháp luật

  16/02/2017
NDĐT –Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 15-2, cho biết đã phối hợp triển khai một số hoạt động ngăn chặn sau vụ việc phóng sinh một lượng cá lớn, trong đó có loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại là cá chim trắng. 

Đàn voi rừng kéo về nơi vừa quy hoạch làm Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi

  13/02/2017
NDĐT - Chiều 13-2, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, có một đàn voi rừng (khoảng bảy cá thể) kéo về trên địa bàn xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) cách nhà dân ở thôn Cấm La khoảng 500 đến 700m. Khi đàn voi xuất hiện, người dân kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng biết để có phương án ứng cứu. 

10 loài động, thực vật chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu

  13/02/2017
NDĐT - Từ chim cánh cụt ở Nam cực cho đến các loài bướm ở Tây Ban Nha, các loài gặm nhấm và san hô đều có khả năng biến mất do khí hậu toàn cầu nóng lên.  

Năm Dậu nói về những loài gà hoang dã đặc biệt quý hiếm

  28/01/2017
NDĐT - Xuân Đinh Dậu – năm con Gà - đến với nhiều thuận lợi và thách thức mới không chỉ trong mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa… mà còn đặt ra với cả những người làm công tác bảo tồn thiên nhiên. Cùng bàn về những loài gà hoang dã với những đặc điểm nổi trội.  

Thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La

  23/01/2017
NDĐT - Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La vừa công bố thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La và ra mắt Ban quản lý Khu bảo tồn. Đề án xác lập Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La, thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt từ tháng 6-2015.