Năm Thân tìm hiểu những đặc trưng riêng của loài khỉ

Năm Thân tìm hiểu những đặc trưng riêng của loài khỉ

NDĐT - Trong giới động vật, khỉ là loài gần gũi với con người nhất. Khỉ cũng là loài động vật có nhiều cái đặc trưng nhất mà không loài động vật khác có được.  (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thêm một cá thể voi bị đầu độc ở Zimbabwe

  19/01/2016
NDĐT - Một cá thể voi lại bị chết do đầu độc tại miền Tây Bắc Zimbabwe làm mối quan ngại tăng lên bởi chỉ hai tháng trước, 60 cá thể voi cũng bị đầu độc tại đây. 

Công nhận thêm bốn loại cây di sản ở Vườn quốc gia Hoàng Liên

  19/12/2015
NDĐT - Tối 18-12, tại thị trấn Sa Pa, Hội đồng cây di sản Việt Nam, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường đã tổ chức trao Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam đối với bốn loại cây: Đỗ quyên Quang Trụ, Hồng Quang, Thiết Sam và Trâm Ổi ở Vườn quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai).  

Cá thể hổ Siberi sinh con sau khi được tái thả vào thiên nhiên

  16/12/2015
NDĐT - Tại Nga, cá thể hổ mồ côi được thả lại vào thiên nhiên vừa đẻ hai hổ con, dấy lên hy vọng về sự tồn tại của phụ loài hổ quý hiếm này. 

Hàng loạt cây thông bỗng dưng “chết đứng”

  04/12/2015
NDĐT - Chiều 4-12, chúng tôi chứng kiến hàng loạt cây thông ba lá gần 20 năm tuổi, tại khoảnh rừng giáp ranh giữa thị trấn Nam Ban và xã Mê Linh (Lâm Hà, Lâm Đồng), đang trong tình trạng “chết đứng” vì bị đầu độc bằng hóa chất.  

Tiền Giang: Rừng mỏng, đê nguy hiểm

  04/12/2015
NDĐT - Những cơn sóng lớn đầu mùa gió chướng năm nay đã xâm thực, hoành hành dữ dội, tàn phá nhà cửa, hoa màu của các hộ dân ven biển Gò Công (Tiền Giang). Nghiêm trọng là tuyến đê biển bảo vệ hơn 55 nghìn ha đất sản xuất và hơn 300 nghìn hộ dân khu vực ngọt hóa không còn là tấm lá chắn an toàn. Nguyên nhân, rừng phòng hộ ngày càng thưa, mỏng dần và sẽ mất hẳn, nếu không có giải pháp khoa học, tập trung đầu tư xử lý kịp thời. 

Phát hiện loài cóc mắt mới ở Nghệ An

  30/11/2015
NDĐT - Các nhà nghiên cứu thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam và Viện Động vật Saint Petersburg (Nga) vừa phát hiện một loài cóc mắt mới có tên khoa học Megophrys latidactyla – cóc mắt ngón chân rộng.  

Cận cảnh những lưỡi câu trong phim chụp X quang rùa đầu to quý hiếm

  24/11/2015
NDĐT – Trong số 45 cá thể rùa đầu to được chụp X quang, các lưỡi câu cá được tìm thấy bên trong hai cá thể rùa đã chết và bốn cá thể còn sống. Đáng chú ý là những người săn bắt trái phép loài rùa đang bị xếp hạng nguy cấp này đã sử dụng các lưỡi câu cá để bắt rùa, và các lưỡi câu này vẫn nằm trong cơ thể rùa sau quá trình tiêu hóa. 

Thả tám cá thể động vật hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Pù Mát

  23/11/2015
NDĐT - Khu bảo tồn Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, ngày 23-11, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã của Vườn quốc gia Pù Mát đã thả tám cá thể là động vật quý hiếm về rừng sau một thời gian cứu hộ. 

Khẩn trương khắc phục sạt lở ở Cà Mau

  17/11/2015
NDĐT - Ngày 17-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh khảo sát tình hình sạt lở tuyến bờ tây ven biển Cà Mau, khu vực thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời. 

Xây dựng phương pháp khảo sát quần thể động vật có vú

  10/11/2015
NDĐT - Từ ngày 10 đến 11-11, Viện Nghiên cứu Vườn thú và Động thực vật hoang dã Leibniz (IZW) và Dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và dự trữ carbon của WWF (CarBi) phối hợp tổ chức buổi hội thảo Ứng dụng các khảo sát đa dạng sinh học đã được chuẩn hóa trong các khu rừng ở Việt Nam với mục tiêu nhằm xây dựng phương pháp khảo sát quần thể các loài động vật có vú tại đây.  

Hoàng thân Đan Mạch quan tâm đa dạng sinh học Việt Nam

  05/11/2015
NDĐT – Trong cuộc gặp gỡ báo chí nhân chuyến thăm Việt Nam 10 ngày của Hoàng thân Đan Mạch Henrik, ông nhắc lại nhiều lần rằng Việt Nam cần cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo tồn thiên nhiên.  

Cá thể gấu Quảng Ninh cuối cùng được cứu hộ

  30/10/2015
NDĐT – Ngày 30-10, cá thể gấu Quản Ninh cuối cùng đã được cứu hộ và chuyển về Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam, chấm dứt sự tồn tại của các trại gấu ở Quảng Ninh.  

Cứu hộ cá thể rùa biển lạc vào đầm phá Tam Giang

  22/10/2015
NDĐT - Trưa 22-10, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp các cơ quan liên quan và địa phương cùng ngư dân thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang tổ chức cứu hộ và thả về biển một cá thể rùa biển đi lạc vào đầm phá Tam Giang.  

USAID hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó thiên tai

  13/10/2015
NDĐT - Ngày 13-10, tại Hà Nội, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố hỗ trợ dành cho chương trình mới về quản lý rủi ro thiên tai sẽ được thực hiện bởi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự án sẽ giúp ích cho khoảng 20 nghìn người tại các tỉnh Bạc Liêu, Hòa Bình và Quảng Trị, thông qua hoạt động giúp đỡ chuẩn bị ứng phó tốt hơn trước thiên tai.