Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hậu ở TP Long Xuyên

NDĐT - TP Long Xuyên là trung tâm hành chính, tỉnh lỵ của An Giang, thế nhưng, do nằm ven dòng sông Hậu, thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ sông ngày một diễn ra nghiêm trọng, đòi hỏi chính quyền địa phương và Trung ương phải cấp thiết triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để xử lý bền vững tình trạng sạt lở bờ sông Hậu trên địa bàn. (16/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cá thể tê giác trắng phương bắc giống đực duy nhất trên thế giới chết

  20/03/2018
NDĐT - Cá thể tê giác trắng phương bắc giống đực còn lại duy nhất trên thế giới đã chết vào ngày 19-3, ở tuổi 45, tại Khu bảo tồn Ol Pajeta, hạt Laikipia, Kenya, các quan chức xác nhận ngày 20-3. 

Ngư dân thả vích quý hiếm trở lại biển

  02/03/2018
NDĐT - Trong khi thả lưới đánh cá, một ngư dân ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã bắt được con vích. Được sự vận động của bộ đội biên phòng, tối 1-3, ông đã thả con vích quý hiếm này trở lại biển. 

Phát hiện một cá thể voi rừng chết tại Đác Nông

  26/02/2018
NDĐT - Ngày 26-2, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Giút, tỉnh Đác Nông Nguyễn Anh Tú cho biết, cơ quan chức năng huyện này vừa phát hiện một cá thể voi rừng bị chết tại tiểu khu 831 thuộc địa phận xã Đác Wil.  

Năm Tuất – những cái nhất của loài chó

  16/02/2018
NDĐT - Người bạn bốn chân trung thành nhất của người. Kể từ khi xuất hiện bên người đến nay, chó luôn là vật nuôi gắn bó nhất với người và loài vật này có nhiều điểm đáng quý nhất mà không phải bất cứ ai trong chúng ta cũng biết…  

Thả thiên nga xuống hồ Hoàn Kiếm

  05/02/2018
NDĐT - Chiều 5-2, nhiều người dân cùng khách du lịch trong nước và quốc tế khi đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm rất thích thú khi trông thấy đàn thiên nga gồm 12 con, trong đó có sáu con màu trắng, sáu con màu đen, đang bơi lội giữa hồ. 

Việt Nam sẽ sớm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật

  03/02/2018
NDĐT - Tổ chức Bảo vệ Động vật Thế giới (World Animal Protection) cùng Tổng cục Lâm nghiệp, ngày 2-2, đã tổ chức Diễn đàn về Gấu lần thứ ba nhằm tạo không gian thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như các giải pháp nhằm chấm dứt hoạt động nuôi gấu lấy mật ở Việt Nam, từ đó thúc đẩy hợp tác hỗ trợ chấm dứt việc khai thác mật gấu và bảo tồn gấu trong tự nhiên.  

Chỉnh trị dòng chảy ứng phó sạt lở bờ sông Hậu

  26/01/2018
NDĐT - Tuyến lộ giao thông liên xã cũng là đê bao bảo vệ hàng chục nghìn ha đất lúa ba vụ có nguy cơ rơi xuống sông bất cứ lúc nào, hàng nghìn hộ dân đã, đang mất nhà, mất đất là hiện trạng tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang. 

Báo động tình trạng bị xâm thực mạnh tại biển Đà Nẵng

  19/01/2018
NDĐT - Trưa 19-1, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra hiện trường tại các điểm bãi biển Đà Nẵng bị xâm thực, chỉ đạo các ngành khẩn trương khắc phục tình trạng này. 

Bờ biển Ninh Thuận bị sạt lở nghiêm trọng

  19/01/2018
NDĐT - Người dân ở ven biển Gò Sạn, nay là thôn Khánh Nhơn 1, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đang lo lắng trước tình trạng nước biển ngày càng dâng cao và xâm thực sâu vào đất liền, sóng biển đánh ập vào bờ gây sạt lở gần 2 km, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con. Hai mươi năm qua, đã có nhiều căn nhà bị cuốn đi, người dân liên tục kiến nghị lên xã, huyện, tỉnh để sớm xây dựng kè chắn sóng, giúp bà con an tâm ổn định đời sống, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Cá thể gấu đầu tiên được chuyển giao trong năm 2018

  15/01/2018
NDĐT - Ngày 15-1, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã nước Việt (Four Paws Viet) cùng với nhóm Gia đình em yêu thiên nhiên Việt Nam tiến hành tiếp nhận một cá thể gấu ngựa được một hộ gia đình tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tự nguyện chuyển giao đến trung tâm cứu hộ gấu của Four Paws đặt tại Ninh Bình. 

Thả 27 cá thể động vật về rừng ở Kon Tum

  11/01/2018
NDĐT - Chiều 11-1, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray tỉnh Kon Tum, đã thả 27 cá thể, là các động vật được trung tâm tiếp nhận, nuôi dưỡng từ năm 2016 đến nay về môi trường sống tự nhiên. 

Gắn chíp quản lý voi nhà, nhưng voi rừng vẫn quậy phá

  05/01/2018
NDĐT - Trung tâm Bảo tồn voi Đác Lắc phối hợp các chuyên gia tiến hành triển khai việc gắn chíp điện tử cho 45 cá thể voi nhà trên địa bàn tỉnh. Nhưng với voi rừng, mặc dù đã nhiều lần đề xuất việc gắn chíp điện tử nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.