Cần lắm một nghị quyết về xử lý nợ xấu cho các tổ chức tín dụng

Cần lắm một nghị quyết về xử lý nợ xấu cho các tổ chức tín dụng

NDĐT - Chiều 26-5, thảo luận tại Tổ, nhiều đại biểu Quốc hội ghi nhận việc xử lý nợ thời gian qua của Chính phủ và ngành ngân hàng là rất tích cực. Tuy nhiên, việc xử lý nợ còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc, chủ yếu tập trung ở việc thiếu khung pháp lý xử lý và các đại biểu đều đồng tình việc cần sớm ban hành Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng càng sớm càng tốt. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Phú Yên: Chỉ số PCI và PAPI tăng, động lực thu hút các nhà đầu tư mới

  cách đây 5 giờ
NDĐT - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên có hơn 140 doanh nghiệp đăng ký thành lập với tổng vốn 1.436 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động lên 2.833/3.883 doanh nghiệp đăng ký. Đây là tín hiệu khả quan để tỉnh có thêm cơ hội thu hút đầu tư và ngày càng có nhiều doanh nghiệp thành lập, hoạt động hiệu quả. 

Ngành Gỗ Việt Nam nói không với gỗ bất hợp pháp

  cách đây 6 giờ
NDĐT - Ngày 26-5, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP Hồ Chí Minh (HAWA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA Bình Định), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) đã cùng ký cam kết và đưa ra tuyên bố chung về việc sử dụng, sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ hợp pháp. 

Tạo cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực châu Á

  cách đây 7 giờ
NĐĐT - Thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực châu Á tăng mạnh trong những năm gần đây đã tạo cơ hội phát triển cho các nước, trong đó có Việt Nam. Vốn giải ngân từ nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2016 của Việt Nam ước tính đạt 15,8 tỷ USD, cao kỷ lục và tăng 9% hằng năm. Số dự án được cấp phép năm 2016 là 2.556 với tổng vốn đăng ký 15,1 tỷ USD, tăng 27% về số dự án.  

Vải thiều sớm Bắc Giang được mùa, được giá

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Đã năm ngày nay, tại các vùng vải sớm tỉnh Bắc Giang, người dân bước đầu thu hoạch vải bán ra thị trường. Tại huyện Tân Yên, hơn 60 điểm cân vải đã hình thành tại các điểm giao thông quan trọng liên xã, liên thôn với sự góp mặt hàng trăm phương tiện xe tải, xe container và thương lái. Năm nay, vải thiều sớm Bắc Giang cho quả đều, được mùa hơn năm trước, giá bán vải đầu mùa dao động từ 28.000 đến 35.000 đồng/kg, cao hơn năm trước từ 3.000 đến 6.000 đồng/kg.  

Nhiều gian nan trong xử lý nợ xấu

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Nỗ lực giải quyết nợ xấu trong điều kiện các thủ tục giải quyết bị kéo dài, quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng còn diễn ra chậm chạp, trong khi đó do vẫn gánh trách nhiệm với 2/3 dư nợ thuộc các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ khiến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) khó lòng vượt qua áp lực nợ xấu trong một thời gian ngắn. 

Tăng giá dịch vụ hàng không

  cách đây 20 giờ
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa báo cáo đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không để có nguồn vốn bổ sung tái đầu tư vào hạ tầng các cảng hàng không trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư gặp khó khăn. Việc này khiến nhiều người lo ngại giá vé máy bay sẽ “leo thang” và các hãng hàng không sẽ phải bỏ thêm một khoản chi phí để nộp về ngân sách của đơn vị quản lý, khai thác nhằm đầu tư nhà ga, cảng hàng không. 

Những hành vi kệch cỡm

  cách đây 20 giờ
Từ trước đến nay, hành khách di chuyển bằng đường hàng không mặc nhiên được xếp vào diện “có điều kiện” về nhiều thứ so với hành khách đi bằng ô-tô hay tàu hỏa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hành khách đi máy bay, kể cả khách VIP đã có những hành vi, thái độ cư xử không đúng mực, gây bức xúc trong dư luận. 

Tài sản công phải được quản lý rủi ro thông qua bảo hiểm

  25/05/2017
NDĐT - Quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm tài sản công; ngăn chặn, đẩy lùi thất thoát, lãng phí, tham nhũng và những hành vi khác xâm phạm tài sản công; Khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công hợp lý, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tái cơ cấu ngân sách nhà nước; từng bước chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý tài sản công, phát triển dịch vụ về tài sản công theo cơ chế thị trường... là những mục tiêu quan trọng của công tác quản lý tài sản công.  

Thu hút thêm hơn 12 tỷ USD vốn FDI trong 5 tháng

  25/05/2017
NDĐT – Ngày 25-5, Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 12,13 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016. 

Viết tiếp truyền thống PVEP

  25/05/2017
Là đơn vị đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ chủ lực trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã vượt khó, vươn lên làm chủ khoa học - công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành, khẳng định năng lực quản lý, điều hành hoạt động thăm dò, khai thác ở cả trong và ngoài nước. 

Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư gần 2.865 tỷ đồng

  24/05/2017
NDĐT – Chiều 24-5, Bộ Tài chính công bố tổng số tiền đã sử dụng của quỹ bình ổn giá xăng dầu trong quý 1/2017 là gần 781 tỷ đồng, số dư quỹ này tính tới cuối tháng 3 vẫn còn xấp xỉ 2.865 tỷ đồng. 

ABBANK chính thức trở thành đối tác tài trợ thương mại của ADB

  24/05/2017
NDĐT - Ngày 24-5, Ngân hàng An Bình (ABBANK) chính thức ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về việc tham gia Chương trình tài trợ thương mại (Trade Finance Program - TFP) – một trong những chương trình nổi bật với mục tiêu đưa Việt Nam và các doanh nghiệp Việt tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng cơ hội thúc đẩy kinh tế đồng thời giải quyết các vấn đề việc làm.  

Năm 2017, nông nghiệp Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức

  24/05/2017
NDĐT - Năm 2017, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đứng trước những khó khăn thách thức được dự báo vẫn chưa giảm hơn so với năm 2016. Xuất khẩu nông sản phải đối mặt với các rào cản thương mại ngày càng phức tạp và khắt khe, cạnh tranh gay gắt với các nước đang đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu nông sản trên các thị trường xuất khẩu, giá cả nhiều mặt hàng nông sản vẫn chưa phục hồi, trong khi các thị trường phát triển dần bão hòa và tăng bảo hộ. 

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam “để mắt” tới thị trường Nam Mỹ

  24/05/2017
NDĐT – Sáng 24-5, bà Carmen Rivero, Trưởng bộ phận kinh tế, thương mại và đầu tư của Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết, Nam Mỹ nói chung và Argentina nói riêng có đủ đất cho mọi hoạt động kinh doanh.