Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc đấu thầu tại dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

NDĐT - Chính phủ vừa ban hành văn bản yêu cầu Bộ Công thương kiểm tra những thông tin khiếu nại trong việc đấu thầu gói thầu M05 tại dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1. (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ninh Thuận tìm giải pháp nâng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Ngày 26-7, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh năm 2016, gắn với gặp mặt doanh nghiệp. Những năm qua, Ninh Thuận có cố gắng để nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhưng vẫn chưa tạo được “đột phá” để thu hút tối đa nguồn lực cho đầu tư phát triển như mong muốn. 

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  26/07/2017
Ngày 25-7, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với 13 bộ, ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp trong sáu tháng đầu năm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp. 

Hướng thoát nghèo ở Kiên Thành

  26/07/2017
Là xã miền núi thuộc huyện Trấn Yên (Yên Bái), hơn 900 hộ dân là đồng bào các dân tộc Tày, Dao, Mông quần tụ bên rìa dãy Hoàng Liên Sơn, Kiên Thành đã khẳng định hướng thoát nghèo bền vững từ nội lực. Bắt đầu từ việc đưa cây quế, tre măng bát độ vào trồng đại trà, có đầu ra ổn định, vốn ít, công lao động giảm, cho thu nhập cao, làm động lực giúp đồng bào làm ăn phát triển kinh tế. 

Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng hàng hóa

  26/07/2017
Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (SPHH) là nhiệm vụ quan trọng, nhằm ngăn chặn những sai sót, sai phạm gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng quyền lợi và uy tín quốc gia, cũng như của các tổ chức, cá nhân do hàng hóa không bảo đảm chất lượng. Hoạt động kiểm tra chất lượng SPHH những năm qua đã đạt kết quả đáng khích lệ, tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.  

Đẩy lùi nạn buôn bán hàng lậu, hàng giả

  26/07/2017
Hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại (GLTM), sản xuất, buôn bán hàng giả đang xuất hiện ngày càng nhiều, liên tục thay đổi thủ đoạn, địa bàn hoạt động và manh động hơn. 

Tăng sức lan tỏa của vốn FDI

  26/07/2017
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đang tiếp tục trở thành điểm sáng, tạo ra nhiều đóng góp quan trọng cho phát triển sản xuất công nghiệp, xuất khẩu cũng như tăng trưởng chung của cả nền kinh tế. 

Cây dược liệu giúp giảm nghèo

  25/07/2017
Nhờ địa hình núi đá vôi xen kẽ đất bằng, nhiều thung lũng nhỏ đan xen, lại sở hữu đa dạng nguồn gen cây dược liệu quý mọc hoang dã tự nhiên, Ninh Bình đã tận dụng lợi thế này để hình thành các vùng sản xuất dược liệu, hàng hóa quy mô lớn.  

Giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  24/07/2017
NDĐT - Qua hơn bốn năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (ATTP) và các văn bản hướng dẫn thi hành, cộng đồng các doanh nghiệp (DN) thực phẩm đã gặp phải một số vướng mắc, bất cập, làm tăng chi phí bất hợp lý và tạo gánh nặng hành chính. Trong bối cảnh đó, Chính phủ chỉ đạo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung mới theo hướng tạo thuận lợi cho DN. Tuy vậy, theo quan điểm của các hiệp hội DN, vẫn còn một số điểm bất cập lớn chưa được giải quyết trong dự thảo Nghị định sửa đổi lần này.  

Để tài chính tiêu dùng phát triển đúng tiềm năng

  24/07/2017
Phát triển thị trường tài chính bán lẻ thúc đẩy tiêu dùng được coi là động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính thức cho người dân, đẩy lùi “tín dụng đen”. Tuy nhiên, để thị trường này hoạt động một cách lành mạnh, hiệu quả, cần hoàn thiện hơn nữa khung khổ pháp lý cũng như nâng cao nhận thức tài chính tiêu dùng, văn hóa tiêu dùng của người dân. 

Huy động nguồn lực trong dân để phát triển

  24/07/2017
Câu chuyện làm thế nào để huy động được nguồn lực trong dân, cụ thể là nguồn ngoại tệ để đầu tư phát triển, đang trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc làm việc, thảo luận của Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và các chuyên gia, tổ chức kinh tế. 

Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu

  24/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1058/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”. 

Kiểm soát chặt hoạt động nhập khẩu phế liệu

  23/07/2017
Để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Việt Nam đã đưa ra chủ trương cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu (NKPL). Tuy nhiên, khi thực hiện đã có không ít tổ chức, cá nhân không tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường (BVMT) khi NKPL làm nguyên liệu sản xuất, nhất là lợi dụng NKPL để đưa rác thải vào nước ta.