Hà Nội cấp quyết định đầu tư cho 71 dự án trị giá gần 400 nghìn tỷ đồng

NDĐT - Sáng 17-6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2018: Hợp tác Ðầu tư và Phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại hội nghị.  (17/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Rủi ro tiềm ẩn

  cách đây 23 giờ
Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước tháng 5 tăng 0,55% so tháng trước. Đây là tháng 5 có CPI tăng cao nhất trong sáu năm trở lại đây. 

Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  cách đây 23 giờ
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, từng bước nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập bền vững cho nông dân. 

Tuần lễ vải thiều Thanh Hà tại Hà Nội

  16/06/2018
NDĐT - Sáng 16-6, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Công ty CP Intimex khai mạc "Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”. Chương trình nhằm giới thiệu thương hiệu Vải thiều Thanh Hà sản xuất theo quy trình VietGAP, Global GAP bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. 

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nông nghiệp thông minh

  16/06/2018
NDĐT - Sản xuất nông nghiệp thông minh 4.0 đang trở thành vấn đề được các nhà khoa học, người sản xuất, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Để tìm ra giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới. 

Thận trọng khi tăng đàn lợn

  15/06/2018
Hai tháng qua, giá lợn hơi liên tục tăng trên cả nước so với cùng kỳ năm 2017, dao động từ 45 nghìn đến 50 nghìn đồng/kg. Với mức giá này, người chăn nuôi có lãi, một số hộ có ý định tái đàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá khó có thể cao hơn trong thời gian tới bởi thị trường xuất, nhập khẩu đang biến động khó lường. 

Hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả

  15/06/2018
Hòa Bình là tỉnh có lợi thế về đất đai, khí hậu và giao thương để phát triển nông nghiệp, nhất là cây ăn quả có múi như: cam, quýt, bưởi... Những năm gần đây, sản phẩm cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc... của Hòa Bình đã có thương hiệu trên thị trường, không những giúp nhiều hộ dân xóa đói, giảm nghèo mà còn làm giàu trên mảnh đất quê hương.  

Sớm giải quyết tình trạng hàng chục nghìn công-ten-nơ “rác” tồn đọng tại các cảng

  15/06/2018
Tại các cảng biển khu vực Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu,… hiện có gần 28 nghìn công-ten-nơ, hầu hết chứa hàng phế liệu như dây cáp điện, máy móc thiết bị cũ, giấy, nhựa,… đang bị “bỏ quên”. Việc nhiều công-ten-nơ tồn đọng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và có thể tác động xấu đến môi trường, làm giảm năng suất, hiệu quả khai thác cảng, ảnh hưởng hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam. 

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn đồng bằng sông Hồng

  15/06/2018
NDĐT - Tối 15-6, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Hà Nam tổ chức khai mạc Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và nông sản an toàn các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018.  

Ngân hàng tìm cơ hội thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  15/06/2018
NDĐT – Ngày 15-6, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề "Ngành Ngân hàng Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiêp lần thứ tư" do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh và Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ (KHCN) Phạm Đại Dương chủ trì. 

Triển vọng kinh tế Việt Nam tiếp tục cải thiện đáng kể

  14/06/2018
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố Báo cáo Ðiểm lại - báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, WB đánh giá, đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua đã được củng cố và song hành với ổn định kinh tế vĩ mô. Tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong năm 2017 và quý I-2018 đã tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam tiếp tục tiến lên.  

Ðừng để tiền "lăn" theo trái bóng

  14/06/2018
Mùa World Cup nào cũng vậy, luôn có kẻ khóc, người cười với những trận cầu kinh điển, nhưng có một dịch vụ kinh doanh hốt bạc từ World Cup chính là các tiệm cầm đồ. World Cup chính là thời gian cao điểm của mọi tiệm cầm đồ từ bắc chí nam, nhiều tiệm cầm đồ quy mô lớn đã hoạt động cả ngày lẫn đêm để tiếp đón dân "đỏ đen".