Môi trường kinh doanh Việt Nam tăng chín bậc

Môi trường kinh doanh Việt Nam tăng chín bậc

NDĐT – Sáng nay 26-10, Ngân hàng thế giới công bố Báo cáo thường niên về chỉ số thuận lợi kinh doanh 2017, trong đó xếp hạng của Việt Nam đã tăng chín bậc từ vị trí 91 của năm 2016 lên vị trí 82 cho năm 2017. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Đừng để mọi thua lỗ đều "đẩy" cho ngân sách Nhà nước

  cách đây 13 giờ
Ngay sau khi Báo Nhân Dân kết thúc loạt bài "Những con nợ của nền kinh tế", đã có nhiều chuyên gia kinh tế và người dân hoan nghênh ý kiến báo nêu và tỏ thái độ bất bình với những dự án hàng nghìn tỷ đồng bị "đắp chiếu" thời gian qua, cũng như kiến nghị một số giải pháp để xử lý toàn diện, dứt điểm, nhằm lành mạnh và minh bạch hóa nền kinh tế. 

68 doanh nghiệp nhận giải thưởng Doanh nghiệp vì Người lao động

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã giao Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) tổ chức xét và trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động”. Đây là thông tin do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Giải thưởng Mai Đức Chính cho biết tại cuộc họp báo ngày 25-10, do báo Lao động tổ chức, tại Hà Nội. 

Việt Nam thu hút đầu tư doanh nghiệp Nhật Bản và Thái-lan

  cách đây 24 giờ
NDĐT - Sáng 25-10, tại thủ đô Bangkok, diễn ra Hội thảo “TP Hải Phòng - Trung tâm chế tạo mới ở miền bắc Việt Nam”, do Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp Ủy ban Đầu tư Thái-lan (BOI) và Cơ quan xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tổ chức. 

Khó khăn xây dựng thương hiệu cà-phê Mường Ảng, Điện Biên

  cách đây 24 giờ
NDĐT - Những năm qua, cà-phê đã trở thành cây chủ lực góp phần thay đổi diện mạo của huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên, giúp bà con nơi đây xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, việc tạo dựng thương hiệu cho cà-phê Mường Ảng, tiến tới tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm này đang là một bài toán khó đặt ra cho các cấp chính quyền địa phương nơi đây, đặc biệt trước những tiềm ẩn rủi ro về giá cả, thị trường như hiện nay. 

Trụ cột để giảm nghèo bền vững

  25/10/2016
NDĐT - Góp phần đẩy nhanh mục tiêu giảm nghèo bền vững, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã trở thành công cụ quan trọng trong hệ thống chính sách giảm nghèo. Hành trình của dòng vốn ưu đãi đến với các hộ nghèo khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đã tạo nguồn lực giúp hàng nghìn hộ dân tiếp cận vốn, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, con em hộ nghèo có cơ hội tới trường, đời sống vật chất, tinh thần được nâng cao... 

USD tăng vọt, vàng nhích giá

  25/10/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 25-10-2016 là 22.033 đồng/USD, tăng thêm một đồng so với ngày 24-10. Các ngân hàng thương mại tăng mạnh giá USD, trong khi vàng trong nước cũng tăng nhẹ so với sáng qua.  

Cá hồi và rau an toàn Sa Pa được trao thương hiệu sản phẩm độc quyền

  25/10/2016
NDĐT - Chiều ngày 24-10, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức trao nhãn hiệu “Cá nước lạnh Sa Pa” cho Hiệp hội cá nước lạnh Sa Pa và nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Sa Pa” cho UBND huyện Sa Pa.  

Hà Lan hỗ trợ phát triển ngành hàng không

  25/10/2016
Ngày 24-10, đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ với Công ty Royal HaskoningDHV và NACO (Hà Lan) hợp tác phát triển ngành hàng không và hệ thống sân bay tại Việt Nam.  

Thạch Thất phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới

  25/10/2016
Thạch Thất (TP Hà Nội) là huyện thuần nông, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) toàn huyện có tới 13 trong số 22 xã hoàn thành các tiêu chí, trở thành một trong những huyện dẫn đầu phong trào xây dựng NTM của TP Hà Nội. 

Cơ chế đặc thù cho sáu nhà máy thủy điện lớn đặc biệt quan trọng

  25/10/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục nhà máy điện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Theo đó, có sáu nhà máy thủy điện lớn gồm: Sơn La (công suất lắp đặt 2.400 MW); Hòa Bình (1.920 MW); Lai Châu (1.200 MW); Yaly (720 MW); Trị An (400 MW) và Tuyên Quang (342 MW).  

VOV công bố chương trình truyền thông về khởi nghiệp

  24/10/2016
NDĐT – Chiều 24-10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã tổ chức Lễ công bố giới thiệu chương trình mới về khởi nghiệp mang tên “Tiến lên Việt Nam”, để cổ vũ, thúc đẩy tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt.  

Chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đưa vào đánh bắt theo Nghị định 67

  24/10/2016
NDĐT - Ngày 24-10, tại cảng An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), Công ty CP Thiên Hậu Phước và Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang (huyện Núi Thành) tổ chức lễ hạ thủy tàu cá vỏ thép QNa 91697 TS của ông Phan Bá Tầm, trú thôn Đông Xuân, xã Tam Giang.  

Đầu tuần, vàng giảm nhẹ khi USD mạnh lên

  24/10/2016
NDĐT – Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 24-10-2016 là 22.032 đồng/USD, bật tăng 13 đồng so với ngày 21-10. Các ngân hàng thương mại đồng loạt nâng giá USD, trong khi vàng trong nước giảm nhẹ. 

Những con nợ của nền kinh tế (Tiếp theo và hết)

  24/10/2016
Bài 7: Thà một lần đau! - Có thể thấy, thời gian qua, hàng trăm nghìn tỷ đồng đầu tư hàng loạt nhà máy, dự án lớn thuộc đủ mọi lĩnh vực đã bị “ném qua cửa sổ”, làm suy kiệt nền kinh tế đất nước. Khi điều tra thực tế và tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ tài liệu một số công trình “đắp chiếu”, chúng tôi cũng không kìm nổi nỗi đau nhức nhối, xót xa trước bao mồ hôi, công sức của hàng triệu người dân bị hoang phí một cách tàn nhẫn.