Khắc phục khó khăn tồn đọng để đạt mục tiêu tăng trưởng

Khắc phục khó khăn tồn đọng để đạt mục tiêu tăng trưởng

NDĐT - Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017, chiều 25-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ông và các lãnh đạo bộ, ngành đã có những phiên họp kéo dài nhiều giờ để xây dựng kịch bản chi tiết cho tăng trưởng, khắc phục các khó khăn còn tồn đọng.  (cách đây 18 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tăng giá dịch vụ hàng không

  cách đây 8 giờ
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa báo cáo đề xuất điều chỉnh rút ngắn lộ trình tăng giá dịch vụ hàng không để có nguồn vốn bổ sung tái đầu tư vào hạ tầng các cảng hàng không trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư gặp khó khăn. Việc này khiến nhiều người lo ngại giá vé máy bay sẽ “leo thang” và các hãng hàng không sẽ phải bỏ thêm một khoản chi phí để nộp về ngân sách của đơn vị quản lý, khai thác nhằm đầu tư nhà ga, cảng hàng không. 

Những hành vi kệch cỡm

  cách đây 8 giờ
Từ trước đến nay, hành khách di chuyển bằng đường hàng không mặc nhiên được xếp vào diện “có điều kiện” về nhiều thứ so với hành khách đi bằng ô-tô hay tàu hỏa. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều hành khách đi máy bay, kể cả khách VIP đã có những hành vi, thái độ cư xử không đúng mực, gây bức xúc trong dư luận. 

Tài sản công phải được quản lý rủi ro thông qua bảo hiểm

  cách đây 18 giờ
NDĐT - Quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm tài sản công; ngăn chặn, đẩy lùi thất thoát, lãng phí, tham nhũng và những hành vi khác xâm phạm tài sản công; Khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản công hợp lý, hiệu quả góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tái cơ cấu ngân sách nhà nước; từng bước chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý tài sản công, phát triển dịch vụ về tài sản công theo cơ chế thị trường... là những mục tiêu quan trọng của công tác quản lý tài sản công.  

Viết tiếp truyền thống PVEP

  25/05/2017
Là đơn vị đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ chủ lực trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã vượt khó, vươn lên làm chủ khoa học - công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành, khẳng định năng lực quản lý, điều hành hoạt động thăm dò, khai thác ở cả trong và ngoài nước. 

Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư gần 2.865 tỷ đồng

  24/05/2017
NDĐT – Chiều 24-5, Bộ Tài chính công bố tổng số tiền đã sử dụng của quỹ bình ổn giá xăng dầu trong quý 1/2017 là gần 781 tỷ đồng, số dư quỹ này tính tới cuối tháng 3 vẫn còn xấp xỉ 2.865 tỷ đồng. 

ABBANK chính thức trở thành đối tác tài trợ thương mại của ADB

  24/05/2017
NDĐT - Ngày 24-5, Ngân hàng An Bình (ABBANK) chính thức ký kết thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về việc tham gia Chương trình tài trợ thương mại (Trade Finance Program - TFP) – một trong những chương trình nổi bật với mục tiêu đưa Việt Nam và các doanh nghiệp Việt tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng cơ hội thúc đẩy kinh tế đồng thời giải quyết các vấn đề việc làm.  

Năm 2017, nông nghiệp Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức

  24/05/2017
NDĐT - Năm 2017, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đứng trước những khó khăn thách thức được dự báo vẫn chưa giảm hơn so với năm 2016. Xuất khẩu nông sản phải đối mặt với các rào cản thương mại ngày càng phức tạp và khắt khe, cạnh tranh gay gắt với các nước đang đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu nông sản trên các thị trường xuất khẩu, giá cả nhiều mặt hàng nông sản vẫn chưa phục hồi, trong khi các thị trường phát triển dần bão hòa và tăng bảo hộ. 

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam “để mắt” tới thị trường Nam Mỹ

  24/05/2017
NDĐT – Sáng 24-5, bà Carmen Rivero, Trưởng bộ phận kinh tế, thương mại và đầu tư của Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết, Nam Mỹ nói chung và Argentina nói riêng có đủ đất cho mọi hoạt động kinh doanh. 

Mận Tam Hoa ở Bắc Hà được giá

  24/05/2017
NDĐT - Với giá bán 50 nghìn đồng/kg mận chọn và 30 nghìn đồng/kg mận xô, người trồng mận Tam Hoa ở “cao nguyên trắng” Bắc Hà (Lào Cai) phấn khởi vì được giá, tiêu thụ thuận lợi. 

Việt Nam và Bangladesh gia hạn thỏa thuận về thương mại gạo

  24/05/2017
Chiều 23-5, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của hai Chính phủ, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Lương thực Bangladesh A.Islam chính thức ký gia hạn Bản ghi nhớ về thương mại gạo giữa Chính phủ hai nước. Bản ghi nhớ có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký, theo đó, mỗi năm tùy theo nhu cầu và giá cả thị trường thế giới, Việt Nam sẽ cung cấp cho Bangladesh số lượng gạo các loại lên đến một triệu tấn. Trước mắt, phía Băng-la-đét thông báo muốn mua ngay của Việt Nam khoảng 250 nghìn đến 300 nghìn tấn gạo trắng 5%; từ nay đến hết năm 2017 sẽ mua tổng số khoảng 500 nghìn tấn gạo. 

PV Trans - 15 năm vượt sóng vươn xa

  24/05/2017
Chặng đường chinh phục đại dương của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans được bắt đầu từ ngày 27-5-2002. Công ty Vận tải Dầu khí tiền thân của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans thuộc Tổng công ty Dầu khí nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  

Tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

  24/05/2017
Trên tinh thần kiến tạo, giải phóng sức sáng tạo và phát huy toàn diện vai trò của các thành phần kinh tế, Hội nghị T.Ư 5 (khóa XII) vừa qua đã tiếp tục làm rõ vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân (KTTN) trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở nước ta. Xác định KTTN là một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN được đánh giá là sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn của Đảng. 

Hàu chết hàng loạt ở Đất Mũi, Cà Mau là do môi trường

  23/05/2017
NDĐT – Cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chính khiến hàu chết hàng loạt ở Đất Mũi, Cà Mau là do bị sốc môi trường, tương tự như lần hàu chết cách nay vài năm… 

Đến 2020, sẽ phải nhập khẩu 17 triệu tấn than để phát điện

  23/05/2017
NDĐT – Thông tin tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Australia năm 2017 ngày 23-5 cho biết, Việt Nam sẽ phải nhập khẩu 17 triệu tấn than, chiếm khoảng 31% nhu cầu than cho phát điện vào năm 2020.