Giá USD giảm mạnh, vàng cũng quay đầu giảm

Giá USD giảm mạnh, vàng cũng quay đầu giảm

NDĐT - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 28-3 là 22.253 đồng/USD, giảm 3 đồng so với ngày 27-3. Các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mạnh giá bán USD; cùng việc giá vàng thế giới quay đầu giảm, giá vàng trong nước cũng giảm 110 nghìn - 130 nghìn đồng/lượng (mua vào - bán ra) so với sáng 27-3.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

  cách đây 17 giờ
Ngày 27-3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra thông báo về mặt bằng lãi suất hiện nay. Theo đó khẳng định, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay của các ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) nhìn chung vẫn giữ ổn định.  

Giá USD giảm, vàng tăng trở lại

  27/03/2017
NDĐT – Sáng nay, 27-3, các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm giá bán USD; giá vàng trong nước tăng trở lại cùng đà tăng của giá vàng thế giới so với sáng 24-3.  

Chủ động trước áp lực tăng tỷ giá

  27/03/2017
Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần thứ hai trong vòng ba tháng đã tăng lãi suất cơ bản đồng USD. Tác động của chính sách này không còn gây phản ứng bất ngờ đối với thị trường tài chính quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, nhưng về lâu dài, đây cũng trở thành một thách thức cho mục tiêu giữ ổn định tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). 

Kẽ hở pháp lý trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

  27/03/2017
Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là một chủ trương lớn của Nhà nước nhằm chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, giảm dần vai trò tham gia trực tiếp của Nhà nước vào sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề pháp lý vướng mắc, sơ hở, dẫn đến nguy cơ tiêu cực, tham nhũng và gây thất thoát tài sản của Nhà nước. 

Bạc Liêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

  27/03/2017
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao là chủ trương lớn được các cấp, các ngành tỉnh Bạc Liêu triển khai, thực hiện đồng bộ và đã tạo những chuyển biến tích cực. Tỉnh đã xây dựng tám cánh đồng mẫu lớn, quy mô từ 100 ha trở lên, với diện tích canh tác 2.579 ha; xây dựng xong đề án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sản xuất tôm; triển khai xây dựng cơ sở và vùng đệm phục vụ nuôi tôm an toàn theo các tiêu chí, tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Ô-xtrây-li-a.  

Nông dân Lý Sơn bội thu vụ tỏi

  26/03/2017
NDĐT –Những ngày này, nông dân ở “vương quốc” tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang phấn khởi khi tỏi - cây trồng chủ lực của huyện đảo được mùa lại trúng giá. Vụ tỏi bội thu hứa hẹn sẽ đem lại cho nông dân trên đảo tiền tiêu này nguồn thu nhập khá cao.  

Quảng Nam trao quyết định, giấy chứng nhận cho 32 dự án đầu tư

  26/03/2017
NDĐT - Ngày 26-3, tại TP Tam Kỳ, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã trao quyết định, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận nghiên cứu đầu tư cho 32 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký đạt 15,8 tỷ USD.  

Nâng giá trị quả cam bằng công nghệ “sạch” ở Con Cuông

  26/03/2017
NDĐT - Nhờ sự hỗ trợ của tổ chức JICA (Nhật Bản) mà người trồng cam ở Con Cuông (Nghệ An) có điều kiện nâng giá trị cam bằng công nghệ “sạch” thông qua việc chế biến các sản phẩm từ cam, mở ra một triển vọng mới về các sản phẩm du lịch địa phương.  

Để ngành tôm sản xuất theo hướng sạch

  26/03/2017
NDĐT - Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới, theo đó, xuất khẩu tôm nước lợ giữ vai trò quan trọng trong ngành thủy sản, chiếm khoảng 45% tổng giá trị kim ngạch. Để đưa kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, hiện nay, ngành nuôi tôm đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển con tôm bền vững, trong đó, sản xuất tôm sạch và liên kết chuỗi sản xuất được ưu tiên hàng đầu.  

Giờ Trái đất 2017 tiết kiệm được 471 nghìn kWh

  26/03/2017
NDĐT – Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, sau một giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471 nghìn kWh, tương đương với giá trị khoảng 764 triệu đồng.  

Tạo đột phá trong quản lý đô thị

  26/03/2017
Nếu chỉ hai năm trước đây, khái niệm đô thị thông minh (ĐTTM) vẫn còn tương đối mới tại Việt Nam thì đến nay, với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống của người dân, các mô hình ĐTTM đã bắt đầu thành hình và nở rộ. 

Đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển ngành công nghiệp ô-tô

  26/03/2017
Thời gian qua, ngành công nghiệp ô-tô (CNOT) Việt Nam tiếp tục có bước phát triển mới. Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phục vụ sản xuất, lắp ráp ô-tô (SX-LROT) cũng đạt được những kết quả phát triển bước đầu quan trọng, đáp ứng một phần nhu cầu trong nước và đã có một số sản phẩm xuất khẩu. Chính phủ, các bộ, ngành đang quyết liệt chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp để tiếp tục hỗ trợ ngành CNOT phát triển hiệu quả. 

Loại bỏ đường ngang trái phép qua đường sắt

  26/03/2017
Chỉ trong ba tháng đầu năm, trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt nghiêm trọng, gây thiệt hại to lớn về người, tài sản cũng như bức xúc trong dư luận xã hội. Nguyên nhân của tình trạng này là do vẫn tồn tại vô số các đường ngang không bảo đảm an toàn, lối đi dân sinh trái phép giao cắt hệ thống đường sắt. Cần có ngay những giải pháp nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng này. 

Những thách thức trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  25/03/2017
NDĐT - Ngày 17-12-2012, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 1895/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thuộc Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020. Theo đó, thành lập 10 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Hậu Giang, Phú Yên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bình Dương, Cần Thơ… Qua gần 5 năm thực hiện đã đạt kết quả khả quan ở một số địa phương như Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh… và để đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, cần có các quyết sách đúng đắn trước những thách thức đặt ra hiện nay.