Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên sang Trung Quốc

Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên sang Trung Quốc

NDĐT - Sáng 27-5, tại thành phố Lào Cai, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương); UBND các tỉnh Lào Cai, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên; lãnh đạo châu Hồng Hà (Vân Nam – Trung Quốc) và hơn 100 doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam đã tham dự Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều tươi, niên vụ 2016. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Hoan nghênh quyết định hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Thượng viện Hoa Kỳ

  cách đây 31 phút
Ngày 27-5, Bộ Công thương cho biết, với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo (55/43), Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), được quy định tại Luật Nông trại năm 2014 của Hoa Kỳ. Nghị quyết này được xây dựng dựa trên đề xuất ngày 7-12-2015 của các Thượng nghị sĩ Giôn Mắc-kên và Ke-li Ay-ốt-tê trong chương trình rà soát lại các luật đã ban hành của Quốc hội Hoa Kỳ. 

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

  cách đây 5 giờ
Ngày 27-5, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo chuyên đề về Nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (DN) đến năm 2020.  

Nhiều bất cập triển khai lộ trình phân phối xăng sinh học ở Đác Nông

  cách đây 8 giờ
NDĐT - Theo lộ trình, từ ngày 01-12-2015 tất cả các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đác Nông tham gia kinh doanh xăng sinh học E5 thay thế hoàn toàn xăng khoáng Mogas 92, lưu hành song song cùng xăng khoáng Mogas 95. Từ ngày 01-01-2016 tất cả các loại xe công vụ trong quá trình công tác bắt buộc phải sử dụng xăng sinh học E5. Tuy nhiên sau hơn năm tháng triển khai thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập gây cản trở đến hoạt động kinh doanh của một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và hoạt động của các cơ quan nhà nước sử dụng xe công vụ… 

ILO hỗ trợ hợp tác xã phát triển bền vững

  cách đây 8 giờ
NDĐT - Ngày 27-5, tại Hà Nội, Liên minh hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Văn phòng đại diện Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) ký biên bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ hợp tác xã phát triển. 

Bổ sung 119 triệu USD hỗ trợ cấp nước sạch và xử lý nước thải đô thị

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Ngày 27-5 (giờ Việt Nam), Ban Giám đốc Điều hành của Ngân hàng Thế giới đã duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu USD cho một dự án đang được triển khai nhằm ứng phó với những thách thức lớn trong phát triển đô thị, với trọng tâm là bảo đảm đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải ở một số khu đô thị ở Việt Nam. 

Phê duyệt Hiệp định vay vốn Dự án Nhiệt điện Thái Bình

  cách đây 23 giờ
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nội dung Hiệp định vay vốn ODA Nhật Bản giữa Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam và cơ chế tài chính của khoản vay cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và đường dây truyền tải (khoản vay lần thứ tư). 

Báo động thói quen lạm dụng rượu bia

  cách đây 23 giờ
Với 3,4 tỷ lít bia, 70 triệu lít rượu được người Việt tiêu thụ trong năm 2015, Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu khu vực Đông - Nam Á và xếp thứ 25 thế giới về tiêu thụ rượu bia. Thực trạng này đang đặt ra nhiều vấn đề "nóng", đáng báo động,... 

Thói quen xài sang

  cách đây 23 giờ
Một nghịch lý dễ nhận thấy ở nước ta, nhiều người có "thói quen" xài sang, sẵn sàng vay mượn, bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua ô-tô, đồng hồ, quần áo hàng hiệu. Có những mặt hàng xa xỉ, sản xuất trên thế giới với số lượng hạn chế, nhưng người Việt sẵn sàng săn lùng để "rinh" về chỉ với mục đích thể hiện đẳng cấp, cho "thiên hạ lác mắt". Năm 2015, hãng Mercedes sản xuất trên toàn thế giới chỉ 50 chiếc Maybach S600 với giá gần 10 tỷ đồng/chiếc, giới "nhà giàu" Việt Nam đặt mua tới 10 chiếc. 

Rà soát việc xây dựng Khu trung tâm hành chính tập trung tại Thanh Hóa

  cách đây 23 giờ
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm tra, rà soát việc xây dựng Khu trung tâm hành chính tập trung tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa và các địa phương, hướng dẫn các địa phương thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2128/TTg-KTN ngày 24-11-2015 về việc tạm dừng việc đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung tại các địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Tăng cường hợp tác giữa đồng bằng sông Cửu Long với Hà Nội và các tỉnh phía bắc

  cách đây 23 giờ
Ngày 26-5, UBND thành phố Hà Nội phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa đồng bằng sông Cửu Long với TP Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Tới dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng lãnh đạo các địa phương, sở, ngành liên quan, các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp. 

Khôi phục sản xuất sau hạn hán ở Tây Nguyên

  26/05/2016
NDĐT - Ngày 26-5, tại huyện Chư Pứ (Gia Lai) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Diễn đàn “Các giải pháp khôi phục sản xuất cà phê, hồ tiêu sau hạn hán ở các tỉnh Tây Nguyên”.  

Nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

  26/05/2016
NDĐT - Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới” đã có tác dụng tuyên truyền sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX; giới thiệu và nhân rộng mô hình HTX kiểu mới; những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.  

Thượng viện Mỹ hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn

  26/05/2016
NDĐT – Ngày 26-5, VASEP cho biết, tại kỳ họp của Thượng viện Hoa Kỳ, các thượng nghị sĩ vừa bỏ phiếu thông qua Nghị quyết hủy bỏ Chương trình Giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với tỷ lệ phiếu thuận áp đảo 55/43. 

Giá cà-phê tăng trở lại, nông dân phấn khởi

  26/05/2016
NDĐT - Thời gian gần đây, giá cà-phê ở các tỉnh Tây Nguyên đã tăng trở lại. Ngày 26-5, giá cà-phê ở tỉnh Đác Lắc đạt 35.900 đồng/kg, tỉnh Đác Nông đạt 36.000 đồng/kg, tỉnh Gia Lai đạt 35.700 đồng/kg và tỉnh Lâm Đồng đạt 35.400 đồng/kg…, tăng hơn 5.000 đồng/kg so với thời điểm đầu năm. Giá cà-phê gia tăng trở lại trong những ngày đầu mùa mưa năm nay khiến người trồng cà-phê ở Đác Lắc cũng như các tỉnh Tây Nguyên hết sức phấn khởi. Những gia đình còn trữ cà-phê tiếp tục chờ đợi giá lên 40.000 đồng/kg mới quyết định bán.