Thị trường phân bón: Sức ép lớn từ hàng nhập khẩu

Thị trường phân bón: Sức ép lớn từ hàng nhập khẩu

NDĐT - Đến thời điểm cuối năm 2015, theo Bộ Công thương, tổng kim ngạch nhập khẩu phân bón của Việt Nam đạt hơn 4,5 triệu tấn – tăng 118% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến mặt hàng phân urê, với mức tăng 304% bất chấp thực tế sản xuất trong nước, kể từ cuối 2012, đã hoàn toàn có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu cho nông nghiệp. (29/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

TP Hồ Chí Minh: Giá gas đồng loạt tăng 5.500 đồng/bình 12kg

  29/04/2016
NDĐT - Chiều 29-4, một số hãng kinh doanh gas tại TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ tăng giá bán 458,33 đồng/kg (bao gồm VAT) từ sáng 1-5.  

Nâng cao năng lực sơ cứu tai nạn giao thông

  cách đây 4 giờ
Theo ước tính, ở nước ta hằng năm có khoảng chín đến mười nghìn người chết do tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 5 đến 10% số nạn nhân được cấp cứu ngay tại hiện trường, khoảng 50% số vụ cấp cứu nạn nhân không đúng cách. Chăm sóc chấn thương trước viện đúng và kịp thời có thể giảm từ 20 đến 25% tỷ lệ tử vong, việc xây dựng hệ thống chăm sóc chấn thương trước viện hiệu quả sẽ góp phần giảm tỷ lệ người chết và bị thương do TNGT. 

Việt Nam giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm

  cách đây 11 giờ
Bộ Tài chính cho biết, cơ quan xếp hạng tín nhiệm Standard&Poor’s (S&P) khẳng định mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam ở mức BB-/B, triển vọng ổn định, không thay đổi so với mức xếp hạng do S&P đã công bố vào tháng 3.  

WB cấp hơn 500 triệu USD vốn hỗ trợ giao thông và kiểm soát lũ tại Việt Nam

  cách đây 16 giờ
NDĐT — Ngày 29-4 (giờ Washington), Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới đã phê duyệt khoản vốn trị giá hơn 500 triệu USD phục vụ cải tạo đường giao thông, cầu dân sinh và kiểm soát lũ, cải thiện điều kiện vệ sinh tại Việt Nam.  

Vietcombank, BIDV điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

  30/04/2016
Theo định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, từ ngày 29-4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hạ lãi suất cho vay (đồng Việt Nam) để tiếp tục chia sẻ khó khăn với các DN.  

Tăng giá trị cho nông sản Việt

  30/04/2016
Để xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Ô-xtrây-li-a, Nhật Bản, châu Âu... nông sản tươi cần được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ để bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, hiện nay công nghệ chiếu xạ thực phẩm đang có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xuất khẩu, tăng giá trị cho nông sản Việt. 

Diện mạo mới trên thành phố mang tên Bác

  30/04/2016
Sau hơn 40 năm được giải phóng, Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh không ngừng khởi sắc. Từ một đô thị với hạ tầng yếu kém, nay đã trở thành một đô thị mở, hiện đại với hàng loạt công trình công cộng phục vụ nhu cầu sống, làm việc của khoảng 10 triệu người. TP Hồ Chí Minh không ngừng “tăng tốc”, nỗ lực xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, một thành phố nghĩa tình, đáng sống của người dân… 

Ngân hàng hỗ trợ khắc phục hậu quả do thủy, hải sản chết bất thường tại miền trung

  29/04/2016
NDĐT - Ngày 29-4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả do thủy, hải sản chết bất thường tại một số tỉnh miền trung. 

Đưa điện lưới quốc gia về ấp đảo cuối cùng tại TP Hồ Chí Minh

  29/04/2016
NDĐT - Ngày 29-4, Công ty Điện lực Duyên Hải thuộc Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng mới lưới điện 22kV xuyên rừng, cấp điện cho ấp đảo Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh. 

Quảng Trị hỗ trợ 300 tấn gạo cho ngư dân

  29/04/2016
NDĐT - Ngày 29-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định hỗ trợ 300 tấn gạo cho các gia đình ngư dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết trong thời gian qua. Trong đó, huyện Gio Linh 94 tấn, Vĩnh Linh 73 tấn, Triệu Phong 68 tấn và Hải Lăng 65 tấn. Mức hỗ trợ từ 10-15 kg/người. 

Hơn 98 nghìn tác phẩm dự thi tìm hiểu về hợp tác xã

  29/04/2016
NDĐT - Ngày 29-4, tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và sơ kết đợt 1 cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày HTX Việt Nam. 

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp

  29/04/2016
NDĐT - Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới lạc quan về kinh tế Việt Nam năm 2016, các doanh nghiệp nói rất nhiều về mở rộng sản xuất, kinh doanh, niềm tin của doanh nghiệp và các nhà đầu tư tăng cao… Kết quả này đạt được có sự nỗ lực của toàn ngành ngân hàng, trong đó có Agribank luôn tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp. 

Vietcombank giảm lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10%

  29/04/2016
NDĐT - Sáng 29-4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức giảm lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10% trong thời gian một năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh. 

Chọn mặt gửi vàng

  29/04/2016
Mua hàng trên mạng in-tơ-nét từ lâu đã trở thành một thói quen khó bỏ của nhiều bạn trẻ và giới văn phòng do quỹ thời gian eo hẹp, cộng thêm cảnh phải ra đường trong những giờ đông đúc, tắc đường, bụi bặm khiến nhiều người ngại lang thang mua sắm trên phố. Giờ đây, chỉ việc ngồi nhà, di chuột máy vi tính và chọn cho mình những món đồ yêu thích, sau đó chuyển khoản hoặc đề nghị người bán hàng ship (vận chuyển) tới tận nhà là bạn đã có thể rinh sản phẩm mình muốn về sử dụng.