Công bố chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Châu Thành - Đồng Tháp”

Công bố chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Châu Thành - Đồng Tháp”

NDĐT - Ngày 25-6, UBND huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, tổ chức lễ công bố chứng nhận nhãn hiệu “Nhãn Châu Thành - Đồng Tháp”.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Gắn hợp tác xã nông nghiệp với chuỗi giá trị hàng hóa

  16/06/2016
Thách thức dài hạn của hội nhập và thách thức ngắn hạn có thể lặp lại của biến đổi khí hậu làm cho sản xuất nông nghiệp nước ta rất dễ bị tổn thương. Trong bối cảnh đó, để khu vực kinh tế tập thể với hạt nhân là hệ thống hợp tác xã (HTX) nông nghiệp vận hành theo đúng quỹ đạo, phát triển bền vững, đã đến lúc phải xây dựng các HTX nông nghiệp gắn với chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa quy mô lớn… 

Cần sớm khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông ở miền núi Phú Yên

  13/06/2016
NDĐT - Từ nhiều năm qua, bờ các con sông Ba, sông Nhau và sông Hinh đoạn qua địa bàn huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên thường xảy ra sạt lở. Khi mùa mưa lũ đến, hàng nghìn người dân sinh sống hai bên bờ các con sông lại lo sợ mất đất sản xuất. Mặc dù chính quyền địa phương đã nỗ lực khắc phục, nhưng đến nay vẫn chưa mang lại hiệu quả như người dân mong muốn. 

Nạn trộm dây tiêu hoành hành ở Đác Lắc

  13/06/2016
NDĐT - Mặc dù mới vào đầu mùa mưa năm 2016, nhưng trên trên địa bàn xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đác Lắc liên tục xảy ra các vụ cắt trộm dây tiêu của người dân, gây thiệt hại nặng nề.  

Hiệu quả từ mô hình tưới nhỏ giọt trên cây điều

  13/06/2016
NDĐT - Nhiều năm trở lại đây, tình trạng hạn hán kéo dài ở nhiều địa phương đã tác động không nhỏ đến nền sản xuất nông nghiệp. Cùng với Chính phủ hạn chế tình trạng này, các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Thủy lợi (cơ sở 2 tại TP Hồ Chí Minh) vừa hoàn thành bước đầu rất khả quan "Mô hình tưới công nghệ cao trên cây điều". Công trình mở ra nhiều hy vọng mới cho những nông dân trồng điều đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán kéo dài thời gian qua. 

Xúc tiến xuất khẩu vải thiều qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn

  13/06/2016
NDĐT - Sáng 13-6, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang và Hải Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến xuất khẩu vải thiều qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2016.  

Doanh nghiệp gỗ đối diện rủi ro khi làm hàng xuất khẩu

  08/06/2016
Theo Tổng cục Lâm nghiệp, Việt Nam hiện có 4.000 doanh nghiệp (DN) chế biến và kinh doanh lâm sản. Trong đó, có 3.000 DN trực tiếp tham gia vào khâu chế biến, còn lại là các DN chuyên về kinh doanh thương mại đã tạo công ăn việc làm ổn định cho hơn 300 nghìn người lao động cùng với hàng triệu nông dân trồng rừng, các làng nghề truyền thống…  

Công bố nhãn hiệu vải lai chín sớm Phù Cừ

  07/06/2016
NDĐT - Ngày 7-6, UBND huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “vải lai chín sớm Phù Cừ” của Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cho UBND huyện Phù Cừ. 

Đón làn sóng công nghệ số và chuyện làng Vũ Đại bán cá khắp cả nước

  02/06/2016
NDĐT – Sáng 2-6, trước hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ, ông Kevin O’Kane, Giám đốc mảng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Tập đoàn Google châu Á – Thái Bình Dương lấy thí dụ thành công của người dân làng Vũ Đại đã biết tận dụng quảng cáo trực tuyến để bán sản phẩm cá kho trên khắp cả nước, mang lại thịnh vượng cho cả làng. 

Người tiên phong nuôi vịt trời ở Phú Yên

  02/06/2016
NDĐT - Tận dụng mảnh đất triền đồi cằn cỗi, anh Phan Văn Hóa (37 tuổi) quê xã Xuân Phước, huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên đã mạnh dạn thả nuôi, nhân thành công giống vịt trời kết hợp trồng trọt bằng sự tìm tòi và lòng đam mê của chính mình. Tuy chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng anh Hóa vẫn nuôi hy vọng, mai này sẽ có nhiều người biết đến, đặt mua con giống và thịt thương phẩm. 

Nuôi cá cảnh xuất khẩu

  31/05/2016
Những năm gần đây, nghề nuôi và kinh doanh cá cảnh tại TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh. Hiện toàn thành phố có gần 300 cơ sở sản xuất cá cảnh, tập trung ở các quận 9, 12, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi. Trong đó, huyện Củ Chi có nhiều cơ sở cá cảnh lớn như Công ty Cổ phần Sài Gòn Cá kiểng, Cơ sở cá cảnh Hải Thanh, Cơ sở cá cảnh Châu Tống; quận 9 có Cơ sở cá cảnh Ba Sanh…  

Phát triển nghề nuôi cá rô phi gắn với thị trường tiêu thụ

  31/05/2016
Ngày 6-5-2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt Quyết định số 1639/QĐ-BNN-TCTS về việc Quy hoạch phát triển nuôi cá rô phi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, với mục tiêu đưa cá rô phi trở thành sản phẩm chủ lực sau tôm nước mặn và cá tra, để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và đa dạng hóa sản phẩm thủy sản xuất khẩu. 

Nghệ An được mùa lúa vụ xuân 2016

  30/05/2016
NDĐT - Dù thời tiết không mấy thuận lợi ngay từ đầu nhưng được sự chỉ đạo tích cực của các cấp chính quyền địa phương, ngành chức năng và kinh nghiệm sản xuất của bà con nông dân, vụ xuân 2016 ở Nghệ An vẫn đạt được kết quả khá với năng suất ước đạt 6,5 tấn/ ha, cao hơn na tạ/ha so với vụ xuân năm 2015. 

Vietnam Airlines và All Nippon Airways (ANA Holdings) chính thức ký hợp đồng mua bán cổ phần

  28/05/2016
NDĐT - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) vừa cho biết, Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản ANA Holding Inc. (Tập đoàn ANA) đã chính thức ký hợp đồng và sau đó trao văn kiện hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Tokyo, chiều 28-5.  

Tổng Công ty Đức Giang phát triển thị trường trong nước

  28/05/2016
NDĐT - Những năm qua, cùng với phát triển thị trường xuất khẩu, tăng kim ngạch xuất khẩu, Tổng Công ty Đức Giang (TCT) còn tập trung phát triển thị trường trong nước. Với mục tiêu 400 tỷ đồng doanh thu nội địa năm 2016, thị trường trong nước đã trở thành một trong những chiến lược phát triển quan trọng của TCT.