Nghệ An được mùa lúa vụ xuân 2016

Nghệ An được mùa lúa vụ xuân 2016

NDĐT - Dù thời tiết không mấy thuận lợi ngay từ đầu nhưng được sự chỉ đạo tích cực của các cấp chính quyền địa phương, ngành chức năng và kinh nghiệm sản xuất của bà con nông dân, vụ xuân 2016 ở Nghệ An vẫn đạt được kết quả khá với năng suất ước đạt 6,5 tấn/ ha, cao hơn na tạ/ha so với vụ xuân năm 2015. (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Vietnam Airlines và All Nippon Airways (ANA Holdings) chính thức ký hợp đồng mua bán cổ phần

  28/05/2016
NDĐT - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (Vietnam Airlines) vừa cho biết, Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản ANA Holding Inc. (Tập đoàn ANA) đã chính thức ký hợp đồng và sau đó trao văn kiện hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Tokyo, chiều 28-5.  

Tổng Công ty Đức Giang phát triển thị trường trong nước

  28/05/2016
NDĐT - Những năm qua, cùng với phát triển thị trường xuất khẩu, tăng kim ngạch xuất khẩu, Tổng Công ty Đức Giang (TCT) còn tập trung phát triển thị trường trong nước. Với mục tiêu 400 tỷ đồng doanh thu nội địa năm 2016, thị trường trong nước đã trở thành một trong những chiến lược phát triển quan trọng của TCT.  

Khôi phục sản xuất sau hạn hán ở Tây Nguyên

  26/05/2016
NDĐT - Ngày 26-5, tại huyện Chư Pứ (Gia Lai) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Diễn đàn “Các giải pháp khôi phục sản xuất cà phê, hồ tiêu sau hạn hán ở các tỉnh Tây Nguyên”.  

Giảm diện tích tự phát, tăng diện tích sản xuất an toàn cho cây tiêu ở Đác Lắc

  25/05/2016
NDĐT - Mới vào những ngày đầu mùa mưa ở Tây Nguyên nhưng nông dân ở nhiều địa phương của tỉnh Đác Lắc đã ồ ạt khoan lỗ, dựng trụ trồng tiêu. Không chỉ năm nay mà những năm gần đây, do giá hạt tiêu trên thị trường luôn ở mức cao so với nhiều loại nông sản chủ lực khác nên nông dân ở Đác Lắc đã đua nhau trồng tiêu, dẫn đến phá vỡ quy hoạch diện tích cây tiêu của tỉnh. Vì vậy, để cây tiêu phát triển bền vững, đòi hỏi các ngành chức năng tỉnh Đác Lắc không chỉ có những giải pháp quản lý chặt chẽ diện tích cây tiêu mà còn hướng đến sản xuất tiêu an toàn, bền vững. 

“Nói tới điều sạch - Nghĩ tới Việt Nam”

  23/05/2016
NDĐT - Chiều 23-5, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Điều Việt Nam, Báo Thanh niên tổ chức Hội thảo “Ngành điều chuyển mình đón vận hội mới”, với phương châm “Nói tới điều sạch - Nghĩ tới Việt Nam”.  

Xem xét, bổ sung thiệt hại do thiên tai đối với tôm nuôi ở Cà Mau

  18/05/2016
NDĐT – Sau cây lúa, đến lượt con tôm ở Cà Mau bị thiệt hại nặng nề vì hạn hán. Hiện tỉnh Cà Mau đang xem xét, bổ sung thiệt hại do thiên tai đối với tôm nuôi, nhằm có những hỗ trợ cần thiết cho người dân…  

Được mùa nhờ chuyển đổi canh tác để “tránh hạn”

  17/05/2016
NDĐT - Từ chủ trương chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, mùa vụ, vật nuôi … nhiều nông dân ở Đác Nông đã chủ động áp dụng các giải pháp canh tác để “tránh hạn”, cho hiệu quả kinh tế cao, trong đó có nhiều mô hình sản xuất đã “trúng đậm” nhờ chuyển đổi đúng định hướng. 

Cháy chợ người Việt ở Pạc-xê, Chăm-pa-xắc

  17/05/2016
NDĐT - Theo nguồn tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Chăm-pa-xắc, CHDCND Lào, chợ Pạc-xê tỉnh Chăm-pa-xắc hay còn gọi là chợ Đào Hương đã bị cháy lớn gây thiệt hại nặng nề cho các hộ kinh doanh người Việt tại đây. 

Mở rộng vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu ở Hải Dương 

  16/05/2016
NDĐT - Hải Dương có gần 11.000 ha vải thiều, tập trung ở huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh. Sản lượng vải quả hằng năm đạt khoảng 50 nghìn tấn. Hiện nay, Hải Dương đang tập trung xây dựng 250 ha vải quả chất lượng cao đủ điều kiện xuất khẩu đi thị trường Mỹ , EU và mở rộng các vùng sản xuất vải quả an toàn.  

Tìm “đầu ra” cho rau an toàn

  10/05/2016
NDĐT - Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Hà Nội cho biết, toàn Thành phố hiện có hơn 5.100 ha rau được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 224 ha rau VietGAP, 40 ha rau hữu cơ với hơn 40 loại rau. Mặc dù sản lượng rau an toàn (RAT) chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, song, người trồng rau vẫn đang loay hoay tìm “đầu ra” cho sản phẩm. 

Nuôi tôm thí điểm tại vùng biển bị ô nhiễm ở Quảng Trị

  09/05/2016
NDĐT - Ngày 9-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chọn ao nuôi rộng một nghìn m2 tại xã ven biển Vĩnh Quang (Vĩnh Linh) để thả nuôi thí điểm 10.000 con giống tôm thẻ chân trắng. Nước tại ao nuôi được dẫn trực tiếp từ ngoài biển vào và không qua bất kỳ một bước xử lý hóa học nào. Số tôm giống được thả ở đây mới 15 ngày tuổi, qua theo dõi của cán bộ thủy sản, sau hơn 30 tiếng từ khi thả, tôm giống vẫn tiếp tục sinh trưởng và phát triển tốt. Sở NN và PTNT tỉnh Quảng Trị cử cán bộ tiếp tục theo dõi và sẽ có kết luận chính thức. 

Sớm xác định rõ nguyên nhân cá chết trên sông Bưởi

  06/05/2016
NDĐT - Sáng 6-5, tại các xã Thạch Quảng, Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát sinh hiện trạng cá nuôi trong 32 lồng của chín hộ dân trên sông Bưởi bị chết, nổi trắng, ước tổng trọng lượng khoảng 5,3 tấn.  

Phát triển rau, hoa ứng dụng công nghệ cao

  06/05/2016
NDĐT- Sáng 6-5, tại TP Đà Lạt, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp, với chuyên đề “Phát triển rau, hoa ứng dụng công nghệ cao”. 

Hậu Giang công bố thiên tai thêm hai địa bàn do xâm nhập mặn

  06/05/2016
NDĐT - Ngày 6-5, UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố thiên tai xâm nhập mặn cấp độ 1 trên địa bàn huyện Vị Thủy và thị xã Long Mỹ. Trước đó, Hậu Giang đã công bố thiên tai với cấp độ rủi ro do xâm nhập mặn thuộc cấp độ 1 ở TP Vị Thanh và huyện Long Mỹ.