Để rau an toàn đến gần hơn với khách hàng

Để rau an toàn đến gần hơn với khách hàng

NDĐT - Người tiêu dùng hiện đang lo lắng trước tình trạng nhiều loại rau quả mất vệ sinh an toàn thực phẩm thì các loại rau sạch đủ tiêu chuẩn Vietgap và rau hữu cơ vẫn gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ. Vậy đâu là nguyên nhân?  (07/02/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Làng sinh viên - mô hình xã hội hóa giáo dục thành công

  04/02/2016
NDĐT - Nói đến nhu cầu về nhà ở dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt với đối tượng sinh viên (người không có thu nhập) thuê nhà lưu trú trong thời gian theo học ở tại các đô thị lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… đang là những vấn đề được toàn xã hội quan tâm. 

Đa dạng hoa, cây cảnh phục vụ Tết Bính Thân 2016

  24/01/2016
NDĐT – Chỉ còn hai tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, các chủ vườn ở huyện Văn Giang, TP Hưng Yên đang tất bật chăm sóc các loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhu cầu dịp Tết Bính Thân 2016. Với sự đa dạng về chủng loại, chất lượng ngày càng được nâng cao, hứa hẹn một mùa thu hoạch lớn của bà con.  

Nông dân Ninh Thuận lao đao vì dưa hấu bán Tết mất giá

  23/01/2016
NDĐT - Hàng trăm ha dưa hấu chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tại huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đang vào mùa thu hoạch, năng suất bình quân từ 2,5 đến 5 tấn. Tuy nhiên, nông dân nơi đây thêm một lần “đắng lòng" vì giá dưa tụt xuống thảm hại.  

“Tàu cá 67” của ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ sử dụng vật liệu mới PPC

  22/01/2016
NDĐT - Ngày 22-1, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Công ty cổ phần Công nghệ Việt - Séc (KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu) tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ đóng tàu cá bằng vật liệu mới PPC cho bà con ngư dân trên địa bàn. 

Nikkei Asian Review: Đầu tư nước ngoài đang đổ đến Việt Nam

  21/01/2016
NDĐT – Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản mới đây có bài viết đánh giá, Việt Nam đang tỏ rõ lợi thế cạnh tranh để trở thành một trung tâm xuất khẩu toàn cầu, thu hút đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam, trong đó có cả các công ty dệt may đến từ Nhật Bản.  

Biến đổi khí hậu “làm khó” người trồng hoa, cây cảnh

  21/01/2016
NDĐT - Các hộ trồng hoa ở TP Đà Nẵng và trồng quật cảnh ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang gặp nhiều khó khăn khi thời tiết nắng mưa thất thường, không ổn định đã ảnh hưởng nhiều tới năng suất và thu nhập của bà con. 

Ống thép cuộn cacbon xuất khẩu vào Mỹ bị điều tra bán phá giá

  15/01/2016
NDĐT – Ngày 15-1, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã ra quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và bốn quốc gia bao gồm Oman, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Pakistan (bị điều tra đồng thời chống trợ cấp), Philippines.  

Làng nghề truyền thống ở Quảng Ngãi hối hả vào vụ Tết

  14/01/2016
NDĐT – Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cận Tết Nguyên đán, những lò bánh, mứt truyền thống ở Quảng Ngãi lại bước vào một mùa “nổi lửa” mới. Khắp làng, từ đầu trên đến xóm dưới không khí luôn tất bật, mọi người ai nấy đều hối hả để nhanh chóng cho ra lò những mẻ bánh, mứt thơm ngon phục vụ người dân gần xa đón Tết. Làng nghề đỏ lửa đang dần báo hiệu một cái Tết nữa lại về. 

Hạ thủy tàu vỏ thép đóng mới đầu tiên ở Quảng Trị

  14/01/2016
NDĐT - Ngày 14-1, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) chi nhánh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp Nhà máy đóng tàu Công ty CP đóng tàu thủy sản Việt Nam tại Hải Phòng tổ chức hạ thủy con tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP đầu tiên ở Quảng Trị. 

Hướng đi mới cho cây chuối tiêu hồng ở Hưng Yên

  07/01/2016
NDĐT- Giá chuối giảm mạnh khiến cho hàng nghìn hộ trồng chuối ở Hưng Yên gặp khó khăn. Việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của cây chuối tiêu hồng cần hướng đi mới để các vùng trồng chuối phát triển bền vững, hiệu quả. 

Mùa cam Cao Phong - Mùa cho trái ngọt

  06/01/2016
NDĐT - Những năm gần đây, với hiệu quả kinh tế cao mà cây cam mang lại, tỉnh Hòa Bình đã xác định cây cam nói riêng và cây có múi nói chung là cây trồng chủ lực tại địa phương. Về huyện Cao Phong mùa này có lẽ là thời điểm hấp dẫn nhất trong năm khi được chiêm ngưỡng những vườn cam trĩu chịt, chín mọng trên cành; được thưởng thức những trái cam ngọt lịm, mát lành. Một vụ cam bội thu nữa lại về với bà con nông dân nơi đây. 

Cà-phê Tây Nguyên và giấc mơ thương hiệu (Tiếp theo và hết) (*)

  05/01/2016
Bài 2: Chọn hướng đi phù hợp- Do tình trạng hạn hán, thiếu nước thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, sản lượng, chất lượng cà-phê, cùng với giá cà-phê bấp bênh, cho nên người dân Tây Nguyên đang có xu hướng giảm diện tích canh tác; các nhà chuyên môn thì khuyến cáo chuyển đổi cây trồng phù hợp với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, cà-phê là một cây trồng truyền thống của toàn vùng, có giá trị kinh tế cao hơn nhiều loại cây trồng khác. Vấn đề đặt ra là, liệu có nên chuyển đổi ngay hay tìm một hướng đi phù hợp để cây cà-phê có thể “sinh lợi” lớn trên vùng đất Tây Nguyên. 

Cà-phê Tây Nguyên và giấc mơ thương hiệu (Kỳ 1)

  03/01/2016
Việt Nam hiện là nước xuất khẩu cà-phê nhân hàng đầu thế giới, chiếm 18,9% về thị phần và 19,8% về thương mại. Trong đó, 90% diện tích và sản lượng thuộc về các tỉnh Tây Nguyên. Ngành cà-phê hiện đóng góp 30% GDP, tạo công ăn việc làm cho hơn 20% số dân toàn vùng. Tuy nhiên, cứ mỗi niên vụ đi qua, cà-phê Tây Nguyên để lại một dư vị khác nhau, khi ngọt ngào, lúc đắng cay, tùy thuộc vào giá cả thị trường, khiến nông dân nhiều phen điêu đứng. Ổn định và phát triển sản xuất gắn với thương hiệu là mong mỏi của những người làm cà-phê trên vùng đất Tây Nguyên. 

Quảng Trị: Hơn 70 tàu đánh cá xa bờ sẽ được trang bị đèn LED

  28/12/2015
NDĐT - Chiều 28-12, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Stanley Electrics, Công ty Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities (Nhật Bản) tổ chức Hội nghị thông báo chấp thuận dự án trang bị đèn LED cho tàu đánh cá xa bờ tại tỉnh Quảng Trị.