Tân Uyên thoát huyện nghèo từ sản xuất nông nghiệp hàng hóa

NDĐT - Khi mới chia tách, thành lập vào năm 2009, Tân Uyên của tỉnh Lai Châu là một trong 63 huyện nghèo của cả nước. Sau mười năm tập trung phát triển nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, Tân Uyên đã có được diện mạo mới hoàn toàn. Huyện đã ra khỏi danh sách 63 huyện nghèo; đồng thời đang phấn đấu cán đích huyện “nông thôn mới” vào năm 2020. (11/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao vị thế, vai trò của nông dân trong nông nghiệp hiện đại

  06/12/2018
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành T.Ư khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã khẳng định vai trò rất quan trọng của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Để tiếp tục góp phần xây dựng ngành nông nghiệp và kinh tế nông thôn phát triển bền vững, cần nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế của nông thôn. 

Phát triển nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới

  06/12/2018
Năm 2018 sắp qua đi, cũng vừa khép lại 10 năm ngành nông nghiệp triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X, ngày 5-8-2008 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều kết quả đã đạt được, đồng thời mở ra một thời kỳ mới phát triển nền nông nghiệp hiện đại, bền vững; xây dựng nông thôn mới phồn vinh và văn minh; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn. 

Trồng gấc cao sản cho thu nhập cao

  04/12/2018
Trong khi đang trăn trở tìm hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, năm 2015, qua một chương trình trên truyền hình, ông Nguyễn Như Thuận ở thôn Ðường, xã An Bình, huyện Thuận Thành tình cờ biết đến mô hình trồng gấc cao sản. 

Thủ tướng thăm gian hàng Chuỗi giá trị ngành rau củ quả

  27/11/2018
NDĐT - Ngày 27-11, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến Tổng kết toàn quốc và Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 7 khóa X (Nghị quyết 26-NQ/TW) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã thăm gian hàng triển lãm Chuỗi giá trị ngành rau củ quả của Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ (KTNNHC) và Lavifood.  

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hợp tác vận chuyển hàng hóa với sân bay CHLB Đức

  26/11/2018
NDĐT - Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài cho biết, tại Hà Nội cảng này vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khai thác hàng hóa hàng không với Công ty Mitteldeutsche Airport Holding, đơn vị quản lý và vận hành sân bay Leipzig/Halle (CHLB Đức)  

Agribank đầu tư hơn 700 tỷ đồng vào dự án thủy điện tại Cao Bằng

  26/11/2018
NDĐT - Ngày 26-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, vừa qua, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Agribank đã cam kết tài trợ tín dụng cho Công ty cổ phần năng lượng Cao Bằng thực hiện Dự án Công trình thủy điện Hồng Nam với tổng mức đầu tư 705 tỷ đồng.  

Cà Mau giảm số hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số

  26/11/2018
Theo chuẩn tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Cà Mau có hơn 17.000 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và hơn 10.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số cận nghèo. 

Cơ sở sản xuất tôm giống đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn theo khuyến cáo của OIE

  25/11/2018
NDĐT - Ngày 25-11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố cơ sở sản xuất tôm giống đạt chuẩn an toàn dịch bệnh đầu tiên tại Việt Nam theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE) cho Tập đoàn Việt Úc. 

Kết nối cung - cầu nông sản, đặc sản

  22/11/2018
NDĐT - Hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018 góp phần mở ra cơ hội hợp tác, giao thương giữa Thủ đô và các địa phương, góp phần mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu cho các sản phẩm nông sản địa phương…  

Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam và Triển lãm Mỗi làng một sản phẩm

  21/11/2018
NDĐT - Tối 21-11, tại Trung tâm thương mại Royal City, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam và Triển lãm Mỗi làng một sản phẩm đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Cử nhân sư phạm về quê lập trang trại phát triển kinh tế

  19/11/2018
NDĐT - Tốt nghiệp cử nhân sư phạm loại giỏi, chàng thanh niên vùng đất đỏ Nghĩa Đàn (Nghệ An) không theo đuổi nghiệp dạy học mà trở về quê trồng rừng, phát triển kinh tế có nguồn thu nhập lớn.  

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa ruốc

  18/11/2018
NDĐT - Những ngày giữa tháng 11, ngư dân ở tỉnh Quảng Bình rất vui vì trúng mùa ruốc. Nếu dịp này của các năm trước đang là mùa mưa bão thì năm nay việc trúng mùa ruốc biển là hiện tượng lạ, song mang lại nguồn thu khá cao cho ngư dân.