Tọa đàm trực tuyến về “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp

Tọa đàm trực tuyến về “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp"

NDĐT - 9 giờ sáng 24-4, tại trụ sở Báo Nhân Dân 71 Hàng Trống, Hà Nội, đã bắt đầu Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp”. Cuộc tọa đàm nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ những giải pháp, khuyến nghị, kinh nghiệm phù hợp giúp hình thành và phát triển thêm nhiều chuỗi bền vững trong nông nghiệp, thực hiện thành công “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp”.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Duy trì ổn định thị trường bất động sản

  05/04/2017
Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2016 được đánh giá đã vượt qua giai đoạn khó khăn và có nhiều tín hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục theo dõi, điều chỉnh phù hợp, nhất là việc khắc phục lệch pha cung cầu. 

Những điểm sáng đầu tư quý I-2017

  03/04/2017
NDĐT - Điểm sáng nổi bật trong bức tranh đầu tư quý 1-2017 là mức tăng mạnh số doanh nghiệp (DN) đăng ký mới, bổ sung vốn và cả số quay lại hoạt động ở các vùng và ngành.  

Xuất khẩu da giày có triển vọng tăng trưởng cao

  03/04/2017
NDĐT – Căn cứ xu hướng thị trường thế giới và tại Việt Nam, Bộ Công thương dự báo, sản xuất và xuất khẩu ngành da giày năm 2017 sẽ có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với năm 2016.  

Tăng trưởng có dấu hiệu chững lại

  03/04/2017
Mặc dù có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng nhìn chung, tình hình kinh tế nước ta trong quý I năm nay đang phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tăng trưởng kinh tế đang có dấu hiệu chững lại, đòi hỏi sự chủ động, linh hoạt hơn trong chỉ đạo điều hành của các cấp bộ, ngành, địa phương cùng nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp (DN).  

Doanh nghiệp cần tăng cạnh tranh, đối phó các bất lợi từ Brexit

  30/03/2017
NDĐT –Đánh giá tác động Brexit đối với Việt Nam, Bộ Công thương khuyến nghị các doanh nghiệp Việt Nam cần tăng cường khả năng cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa chuẩn bị cho các tác động bất lợi. 

Bị kiện nhiều, triển vọng xuất khẩu thép vẫn khả quan

  30/03/2017
NDĐT - Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2016 lần đầu công bố đánh giá triển vọng cho xuất khẩu thép của Việt Nam trong năm 2017 là khả quan, khi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm 2017 có thể giảm do nhu cầu nội địa đang tăng mạnh để phục vụ các dự án xây dựng cầu đường, thủy điện và giao thông. 

Để ngành tôm sản xuất theo hướng sạch

  26/03/2017
NDĐT - Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới, theo đó, xuất khẩu tôm nước lợ giữ vai trò quan trọng trong ngành thủy sản, chiếm khoảng 45% tổng giá trị kim ngạch. Để đưa kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, hiện nay, ngành nuôi tôm đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển con tôm bền vững, trong đó, sản xuất tôm sạch và liên kết chuỗi sản xuất được ưu tiên hàng đầu.  

Tạo đột phá trong quản lý đô thị

  26/03/2017
Nếu chỉ hai năm trước đây, khái niệm đô thị thông minh (ĐTTM) vẫn còn tương đối mới tại Việt Nam thì đến nay, với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày càng cao về chất lượng cuộc sống của người dân, các mô hình ĐTTM đã bắt đầu thành hình và nở rộ. 

Kiểm soát tổng cung dầu thế giới 2017 và triển vọng

  24/03/2017
NDĐT - Cuối năm 2016, OPEC cùng với một số quốc gia nằm ngoài tổ chức này, trong đó có Nga, đã cam kết cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2017 nhằm hạn chế tình trạng dôi dư nguồn cung toàn cầu, vốn là nguyên nhân đẩy giá dầu thế giới "trượt dốc" trong gần ba năm qua.  

Chung quanh đề xuất về tiêu chuẩn phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu diesel

  20/03/2017
NDĐT - Đề nghị mới đây của Bộ Giao thông vận tải yêu cầu thực hiện lộ trình tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô chạy bằng nhiên liệu diesel từ ngày 31-3-2017 đang khiến dư luận có nhiều ý kiến khác nhau. 

FED tăng lãi suất, dòng FDI sẽ không bị ảnh hưởng nhiều

  18/03/2017
NDĐT - Tiến sĩ Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Tài chính (Học viện Tài chính) cho rằng, Fed tăng lãi suất có thể khiến một số dòng vốn đầu tư gián tiếp vào Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhưng quy mô sẽ không lớn. Trong khi đó các dòng vốn FDI chủ yếu nhìn vào triển vọng dài hạn của Việt Nam nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed.  

Nỗ lực mới nhìn từ góc độ PCI của Thái Nguyên

  18/03/2017
NDĐT - Những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên luôn nỗ lực nhằm cải cách hành chính tại địa phương, tạo cơ chế, chính sách hợp lý, thông thoáng, gọn nhẹ để thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp, người dân, qua đó nâng cao, duy trì thứ hạng PCI của tỉnh ở mức cao trên bảng xếp hạng toàn quốc.  

Nông nghiệp trước ngã ba đường

  16/03/2017
NDĐT – Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành. 

Lưu ý khi phát triển nhà giá rẻ ở đô thị lớn

  16/03/2017
NDĐT - Tiến sĩ Sử Ngọc Khương – Giám đốc bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam, cho rằng để phát triển thành công các dự án bất động sản giá rẻ cần tác động vào mọi yếu tố trong cơ cấu giá thành, trong đó quan trọng nhất là giá đất.