Tọa đàm trực tuyến về “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp” trên Nhân Dân điện tử

Tọa đàm trực tuyến về “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp” trên Nhân Dân điện tử

NDĐT - Sáng 24-4-2017, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ những giải pháp, khuyến nghị, kinh nghiệm phù hợp giúp hình thành và phát triển thêm nhiều chuỗi bền vững trong nông nghiệp, thực hiện thành công “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp”. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Xuất khẩu chuối Cà Mau sang Đu-bai

  cách đây 10 giờ
Ngày 23-4, công-ten-nơ chứa 20 tấn chuối già Cavendish (còn gọi chuối già Nam Mỹ) được trồng theo phương pháp hữu cơ ở miệt rừng U Minh Hạ (ấp 12, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau) được vận chuyển an toàn lên TP Hồ Chí Minh để xuất sang Đu-bai, một trong bảy thành phố thuộc Các Tiểu vương quốc A- rập thống nhất (UAE). Đây là công-ten-nơ hàng thứ năm mang thương hiệu chuối Cà Mau (Camau Bananas), được xuất khẩu sang thị trường Đu-bai trong khoảng một tháng vừa qua, với giá bán 8.000 đồng/kg. 

Công khai, minh bạch trong quản lý thuế

  cách đây 11 giờ
Theo thống kê chưa đầy đủ, nước ta hiện có khoảng năm triệu hộ kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, đóng góp một phần đáng kể vào khu vực kinh tế cá thể đang chiếm tới gần một phần ba GDP hằng năm. Một bộ phận hộ kinh doanh có quy mô không hề thua kém doanh nghiệp (DN) với doanh thu mỗi năm lên đến hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng, nhưng lại không muốn chuyển đổi sang hình thức DN. Một trong những lý do cơ bản là quản lý thuế đối với hộ kinh doanh “dễ thở” hơn nhiều so với quản lý thuế đối với DN.  

Quảng Bình khen thưởng chín địa phương hoàn thành xây dựng nông thôn mới

  23/04/2017
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định phân bổ 13 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ và ngân sách tỉnh để thưởng chín địa phương hoàn thành xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011- 2016.  

BIDV đứng thứ nhất trong top 10 doanh nghiệp Thương mại dịch vụ xuất sắc

  22/04/2017
NDĐT - Ngày 22-4, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng “Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2016 - Vietnam Top Trade Services Awards 2016” cho 10 doanh nghiệp Thương mại dịch vụ xuất sắc, 10 doanh nhân Thương mại dịch vụ xuất sắc và 100 doanh nghiệp Thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2016.  

Giá tràm tăng, cư dân miệt rừng phấn khởi

  22/04/2017
NDĐT- Trái ngược với nỗi lo “giặc lửa” vào mùa khô từ cơ quan chức năng, những hộ trồng tràm trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang rất hồ hởi bởi giá thu mua tăng vọt so với mọi năm. 

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chuyển đổi nông nghiệp bền vững

  22/04/2017
Nhằm nâng cao chuỗi giá trị cho ngành hàng lúa gạo và cà-phê khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Tây Nguyên, ngày 13-5-2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 625/QĐ-TTg phê duyệt dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT). Sau gần hai năm triển khai, dự án đã mang lại hiệu quả bước đầu, nhưng cũng có nhiều vướng mắc cần tháo gỡ. 

Yêu cầu công khai 578 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa niêm yết

  22/04/2017
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) đã yêu cầu Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan công bố danh sách 578 DN đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trong đó, tách riêng số lượng, danh sách DN đủ điều kiện nhưng không niêm yết để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính.  

Đổi thay ở Hoài Đức

  22/04/2017
Chúng tôi về huyện Hoài Đức, đi trên những con đường giao thông nông thôn được bê-tông hóa rộng rãi thông thoáng, cánh đồng lúa xanh mướt, những ngôi trường khang trang, sạch đẹp... Đó là kết quả của quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo nên “bức tranh” khởi sắc của huyện ven đô phía tây Hà Nội. 

Giúp nông dân nâng cao thu nhập

  22/04/2017
Tại huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, chính quyền địa phương đã chủ động hướng dẫn nông dân đẩy mạnh xây dựng các mô hình phát triển kinh tế ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho các diện tích cây trồng vùng thường xuyên bị hạn.  

Khẩn trương xử lý các dự án thua lỗ của ngành công thương

  21/04/2017
NDĐT- Sáng 21-4, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng có buổi làm việc với các bộ, ngành, cơ quan (BNCQ) liên quan về việc kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp thuộc ngành Công thương.  

Lục Yên trên đường hội nhập và phát triển

  21/04/2017
Có địa giới hành chính giáp ranh với các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, huyện miền núi Lục Yên nằm ở phía đông bắc tỉnh Yên Bái, giữa dãy Hoàng Liên Sơn và hồ Thác Bà (hồ nhân tạo hình thành do chặn sông Chảy) đã tạo hệ đất phù sa và hệ thống đất Feralit, cộng độ ẩm cao thích hợp cho phát triển nông, lâm nghiệp. Nơi đây nổi danh với các sản phẩm ru-bi hồng ngọc, mà hiện diện của nó là chợ đá ngày ngày vẫn hoạt động trao đổi buôn bán đá quý và các sản phẩm chế tác từ đá quý. Cùng với sự đổi thay của vùng Tây Bắc, Lục Yên ngày nay có nhiều sự khởi sắc. 

Xả quỹ bình ổn, xăng dầu tăng 350 đồng/lít

  20/04/2017
NDĐT – Chiều 20-4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ nguyên mức trích lập, đồng thời xả Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, và tăng giá các loại xăng, dầu 350 đồng/lít,kg.