Bộ Công thương công bố kết luận về vụ việc của Công ty Con Cưng

NDĐT - Bộ Công thương vừa có kết luận về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty cổ phần Con Cưng. (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cao Bằng phát triển kinh tế cửa khẩu

  17/08/2018
Là địa bàn có nhiều cửa khẩu, lối mở, điểm thông quan, thuận lợi cho giao thương xuất nhập khẩu (XNK) hàng hóa, tỉnh Cao Bằng đã tập trung huy động nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng cơ chế chính sách nhằm phát triển kinh tế cửa khẩu (KTCK), tạo đột phá trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ. Qua đó, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân khu vực biên giới. 

Kiến nghị các cơ sở chi trả dịch vụ môi trường rừng

  17/08/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Chính phủ cho phép đưa các cơ sở sản xuất công nghiệp và cơ sở nuôi trồng thủy sản vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp để thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng trong thời gian tới. 

Dự kiến 19 tập đoàn, tổng công ty chuyển về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

  17/08/2018
Bộ Tài chính vừa lấy ý kiến góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban). Theo dự thảo, có 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc năm bộ chủ quản sẽ được chuyển giao về Ủy ban. 

Thị trường ô-tô “nóng” trở lại

  17/08/2018
Thị trường ô-tô Việt Nam sau một thời gian “đóng băng” đã bắt đầu cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Các doanh nghiệp (DN) đang dần thích ứng các quy định mới, trong đó bao gồm cả những “rào cản” nghặt nghèo của Nghị định 116/2017/NĐ-CP (Nghị định 116). Bên cạnh đó, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ xã hội hóa xe hơi. 

Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ kính và thiết bị cửa tại Việt Nam

  16/08/2018
NDĐT- Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế World Hongkong phối hợp tổ chức “Triển lãm quốc tế về công nghệ kính tại Việt Nam lần thứ 3 - World Glasstech Vietnam 2018” và “Triển lãm quốc tế về thiết bị cửa ra vào, cửa sổ tại Việt Nam - Doors & Windows 2018”.  

Thành lập Tổng cục Quản lý thị trường

  16/08/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 34/2018/QÐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) trực thuộc Bộ Công thương. 

Sóc Trăng nâng cao hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách

  16/08/2018
Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã ban hành và thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, từng bước góp phần giảm đáng kể hộ nghèo. Mặc dù vậy, với đặc thù của tỉnh có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống cao nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi cần thêm các chính sách hỗ trợ, nhất là về vốn tín dụng ưu đãi. 

Thách thức trong cắt giảm điều kiện kinh doanh

  15/08/2018
Theo yêu cầu của Chính phủ, hôm nay 15-8 là hạn chót để các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng phương án cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh (ĐKKD) với mục tiêu cắt giảm tối thiểu 50% ĐKKD hiện có. Khả năng hoàn thành kế hoạch là khả thi. Tuy vậy, vẫn còn không ít ý kiến còn tỏ ra lo ngại về tính thực chất của các phương án cắt giảm không đạt như kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN), thậm chí có phương án còn mang tính hình thức, chưa đi vào thực chất. 

Kết nối sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

  15/08/2018
Xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh kinh tế với kim ngạch duy trì ở mức cao. Tuy nhiên, để giữ ổn định, hướng tới tăng trưởng xuất khẩu bền vững, cần một chiến lược bài bản từ mỗi doanh nghiệp (DN), ngành hàng và cả cơ quan quản lý nhà nước để kết nối sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, từ đó nâng cao được chuỗi giá trị sản phẩm để tăng trưởng xuất khẩu bền vững. 

Thái Nguyên đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho công nhân

  15/08/2018
Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có hơn 100 nghìn công nhân, trong đó số lượng công nhân các địa phương khác đến làm việc chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân trên địa bàn còn hạn chế. 

Bình Định phát triển chăn nuôi chất lượng cao

  15/08/2018
So với nhiều địa phương trong cả nước, tỉnh Bình Định không có nhiều lợi thế về đất đai để phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là chăn nuôi và trồng trọt. Vì vậy, đối với ngành chăn nuôi, tỉnh chú trọng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhằm tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm. 

Trồng dưa chuột VietGAP cho thu nhập cao

  14/08/2018
Trong những năm qua, xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những giống cây mới vào sản xuất.