Bế mạc Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương lần 8

NDĐT - Tối 22-6, Lễ bế mạc Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) lần thứ tám năm 2018 đã được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chuyển dịch thị trường xuất khẩu cá tra

  cách đây 11 giờ
Trong những tháng đầu năm 2018, tại hai thị trường lớn là Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU), cá tra xuất khẩu của Việt Nam vẫn tiếp tục phải đối mặt với các rào cản thương mại và kỹ thuật. Trong khi đó, châu Á lại nổi lên như một thị trường rất tiềm năng và cũng là điểm hướng tới của không ít doanh nghiệp xuất khẩu cá tra hiện nay.  

Mở rộng diện tích sản xuất lúa hữu cơ

  cách đây 11 giờ
Tại tỉnh Quảng Ngãi, dự án hỗ trợ ứng dụng kỹ thuật sản xuất lúa gạo hữu cơ chất lượng cao được thực hiện tại hai xã Hành Nhân và Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành) đã bước đầu đem lại hiệu quả khả quan. 

Lo giá xăng “đẩy” giá tiêu dùng

  22/06/2018
Qua bốn lần điều chỉnh giá xăng dầu gần đây, có hai lần xăng tăng giá với mức tăng hơn 1.000 đồng/lít, ba lần dầu tăng giá với mức tăng khoảng 1.300 đến 1.500 đồng/lít và một lần giữ nguyên giá bán (ngày 7-6 vừa qua) nhằm giữ ổn định giá bán trong nước. Theo các chuyên gia, diễn biến giá xăng dầu trong thời gian tới có xu hướng tiếp tục tăng. Điều này sẽ kéo theo nỗi lo giá hàng hóa tiêu dùng, cước vận tải sẽ tăng theo, gây tác động không nhỏ tới sự ổn định kinh tế - xã hội. 

Chuẩn bị chào bán cổ phần lần đầu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

  22/06/2018
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Theo đó, hình thức cổ phần hóa là kết hợp vừa bán bớt một phần vốn nhà nước vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.  

Rút ngắn khoảng cách về giá

  22/06/2018
Thị trường xăng dầu Việt Nam đang vận hành theo Nghị định 83/2014 của Chính phủ, với mục tiêu từng bước hoạt động theo cơ chế thị trường, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, phát triển. Tuy nhiên, một số quy định đã không còn phù hợp thực tế. Trong đó, vấn đề công khai, minh bạch về Quỹ bình ổn giá xăng dầu (QBOG) đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

  22/06/2018
(Tiếp theo và hết) (*) Bài 3: Hình thành các “đầu tàu” Thời gian gần đây, điểm sáng dễ nhận thấy của khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) chính là sự xuất hiện ngày càng nhiều các tập đoàn KTTN lớn. Họ không chỉ bắt đầu dần làm chủ thị trường trong nước, mà còn được kỳ vọng sẽ đóng vai trò thủ lĩnh, dẫn dắt khu vực doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa cùng phát triển và tham gia mạng sản xuất toàn cầu. Thế nhưng, thực tế, hầu hết các tập đoàn KTTN hiện nay chưa có mối liên kết chặt chẽ với các DN nhỏ. Bên cạnh đó, rất ít tập đoàn có đủ sức mạnh để vươn ra thị trường thế giới.  

Viettel đạt một triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương tại Myanmar

  21/06/2018
NDĐT - Ngày 21-6, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) công bố Mytel – liên doanh của Tập đoàn tại Myanmar đã vượt mốc một triệu thuê bao chỉ sau lễ khai trương 10 ngày.  

Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

  21/06/2018
Bài 2 : Phương thuốc trị bệnh “ngại lớn” Thực tế, doanh nghiệp (DN) tư nhân vẫn chưa lớn mạnh, thậm chí “ngại lớn” do bị bủa vây bởi vô vàn khó khăn từ quá trình hội nhập quốc tế, cạnh tranh thị trường hay sự kém hiệu quả của bộ máy hành chính. Để trị dứt điểm căn bệnh này, đòi hỏi phải tạo dựng được một môi trường đầu tư - kinh doanh tự do, thuận lợi và an toàn hơn với rủi ro và chi phí thấp hơn; xóa bỏ tất cả những điểm nghẽn về chính sách cũng như thủ tục hành chính,… vốn là rào cản lớn nhất cho sự phát triển của DN bấy lâu nay. 

Hà Nội tập trung thu hút đầu tư cho môi trường và tiêu thụ nông sản

  20/06/2018
NDĐT - Cách đây mới chỉ vài ngày, 71 dự án trị giá hơn 400 nghìn tỷ đồng đã được TP Hà Nội trao quyết định đầu tư trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, cho thấy quyết tâm của thành phố trong thu hút đầu tư và tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về thủ tục đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Hà Nội cấp quyết định đầu tư cho 71 dự án trị giá gần 400 nghìn tỷ đồng

  20/06/2018
NDĐT - Sáng 17-6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2018: Hợp tác Ðầu tư và Phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tại hội nghị.  

Không cải cách nửa vời

  20/06/2018
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cắt bỏ điều kiện kinh doanh (ÐKKD) không cần thiết để thu hút đầu tư, tạo dư địa cho tăng trưởng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã tiến hành kiểm tra các bộ quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu trong việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành (KTCN); kiểm tra các bộ, ngành có ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện trong việc rà soát các quy định về ÐKKD còn chồng chéo, bất cập. 

Áp lực tăng năng suất lao động

  20/06/2018
Các chuyên gia đánh giá, động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thực tế vẫn chưa đến từ việc tăng năng suất lao động (NSLÐ). Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, NSLÐ của Việt Nam còn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, chỉ bằng khoảng 1/14 so với Xin-ga-po, 1/6 so với Ma-lai-xi-a và 1/3 so với Thái-lan. Nếu không có những biện pháp tổng thể, căn cơ sẽ khó duy trì đà tăng trưởng như hiện nay.