Ưu tiên các dự án đầu tư nước ngoài thân thiện với môi trường

NDĐT - “Định hướng chính sách của chúng ta vẫn phải tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài nhưng hướng đến ngành công nghệ cao, mới và thân thiện với môi trường; đồng thời ít sử dụng tài nguyên, năng lượng và ít sử dụng lao động nhất”. (14/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  cách đây 11 giờ
Ngày 25-7, tại Trụ sở Chính phủ, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với 13 bộ, ngành, địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thấp trong sáu tháng đầu năm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì cuộc họp. 

Nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng hàng hóa

  cách đây 11 giờ
Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (SPHH) là nhiệm vụ quan trọng, nhằm ngăn chặn những sai sót, sai phạm gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng quyền lợi và uy tín quốc gia, cũng như của các tổ chức, cá nhân do hàng hóa không bảo đảm chất lượng. Hoạt động kiểm tra chất lượng SPHH những năm qua đã đạt kết quả đáng khích lệ, tạo được môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng.  

Vướng mắc thủ tục hải quan, ngành điều “đội” thêm chi phí và thời gian vận chuyển

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 25-7, Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) đã có công văn gửi các bộ, ngành liên quan “kêu cứu” về việc tăng thêm chi phí và thời gian vận chuyển nguyên liệu điều thô và sản phẩm điều nhân do phát sinh những vướng mắc mới về thủ tục hải quan. 

Cây dược liệu giúp giảm nghèo

  25/07/2017
Nhờ địa hình núi đá vôi xen kẽ đất bằng, nhiều thung lũng nhỏ đan xen, lại sở hữu đa dạng nguồn gen cây dược liệu quý mọc hoang dã tự nhiên, Ninh Bình đã tận dụng lợi thế này để hình thành các vùng sản xuất dược liệu, hàng hóa quy mô lớn.  

Giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  24/07/2017
NDĐT - Qua hơn bốn năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (ATTP) và các văn bản hướng dẫn thi hành, cộng đồng các doanh nghiệp (DN) thực phẩm đã gặp phải một số vướng mắc, bất cập, làm tăng chi phí bất hợp lý và tạo gánh nặng hành chính. Trong bối cảnh đó, Chính phủ chỉ đạo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung mới theo hướng tạo thuận lợi cho DN. Tuy vậy, theo quan điểm của các hiệp hội DN, vẫn còn một số điểm bất cập lớn chưa được giải quyết trong dự thảo Nghị định sửa đổi lần này.  

Để tài chính tiêu dùng phát triển đúng tiềm năng

  24/07/2017
Phát triển thị trường tài chính bán lẻ thúc đẩy tiêu dùng được coi là động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính thức cho người dân, đẩy lùi “tín dụng đen”. Tuy nhiên, để thị trường này hoạt động một cách lành mạnh, hiệu quả, cần hoàn thiện hơn nữa khung khổ pháp lý cũng như nâng cao nhận thức tài chính tiêu dùng, văn hóa tiêu dùng của người dân. 

Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu

  24/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1058/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020”. 

Kiểm soát chặt hoạt động nhập khẩu phế liệu

  23/07/2017
Để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, Việt Nam đã đưa ra chủ trương cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu (NKPL). Tuy nhiên, khi thực hiện đã có không ít tổ chức, cá nhân không tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường (BVMT) khi NKPL làm nguyên liệu sản xuất, nhất là lợi dụng NKPL để đưa rác thải vào nước ta. 

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, cá chết hàng loạt

  21/07/2017
NDĐT - Từ ngày 19 đến thời điểm 12 giờ ngày 21-7 đã có 33 hộ dân và một hợp tác xã nuôi trồng thủy sản trên vùng hạ lưu sông Đà thuộc địa bàn huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) có cá bị chết với hơn 45 tấn, thiệt hại hàng tỷ đồng. 

Australia và Hoa Kỳ chấm dứt điều tra thép mạ kẽm và sợi polyester

  21/07/2017
NDĐT – Ngày 21-7, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Australia đã thông báo chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép mạ kẽm nhập khẩu từ Việt Nam. Hoa Kỳ cũng chấm dứt điều tra chống bán phá giá với sợi polyester của Việt Nam. 

Đưa nợ xấu về dưới mức 3% một cách bền vững

  21/07/2017
NDĐT - Sáng 21-7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và Quyết định của Thủ tướng phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020. 

Phấn đấu tăng tỷ lệ che phủ rừng lên 42% vào năm 2020

  21/07/2017
Ngày 20-7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020; tổng kết bốn năm thực hiện Dự án “Tổng điều tra, kiểm kê rừng toàn quốc giai đoạn 2013-2016”. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Ðình Dũng dự và chủ trì hội nghị.