Khuyến khích doanh nghiệp Việt tham gia thị trường trái cây

NDĐT - Ngày 21-11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Hiệp hội Rau quả Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề: Vì sao doanh nghiệp Việt Nam nên tham gia vào thị trường sản xuất – kinh doanh trái cây lúc này. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao ý thức, bảo đảm an toàn trong thanh toán điện tử

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Ngày 21-11, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam họp báo giới thiệu chương trình trò chơi truyền hình “Tiền khéo, tiền khôn” nhằm phổ biến kiến thức tới người dân về các dịch vụ ngân hàng; từ đó thúc đẩy sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam cũng như nâng cao ý thức và thay đổi hành vi để phòng ngừa các rủi ro, bảo đảm an toàn, an ninh trong thanh toán điện tử.  

Xóa đói, giảm nghèo ở Mường Ảng

  21/11/2017
Những ngày này, Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) đỏ rực sắc cà-phê. Trên nương, trong vườn, nông dân đang tất bật thu hoạch lứa cà-phê đầu mùa, với hy vọng một vụ mùa bội thu. 

Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc

  20/11/2017
NDĐT - Tối 20-11, tại Quảng trường 19- 8, TP Yên Bái (Yên Bái) diễn ra Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc - Yên Bái 2017. 

Thép Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam trốn thuế vào EU

  20/11/2017
NDĐT - Một chuyên gia của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa cho biết, theo nguồn tin của Cơ quan chống gian lận Ủy ban châu Âu (OLAF), cơ quan này đã phát hiện một số lượng khá lớn thép Trung Quốc được vận chuyển qua Việt Nam và gắn mác "Made in Vietnam" nhằm tránh bị đánh thuế theo quy định của khối. 

Diễn đàn thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam – Campuchia 2017

  20/11/2017
NDĐT - Ngày 20-11, tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức Diễn đàn thúc đẩy thương mại đầu tư Việt Nam – Campuchia 2017 với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, lãnh đạo một số bộ liên quan của hai nước và đại diện Hội đồng Phát triển Campuchia. 

Cơ chế đặc thù cho TP Hồ Chí Minh sẽ tạo động lực phát triển chung cho cả nước

  20/11/2017
NDĐT - Tại buổi thảo luận ở hội trường về Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh, các đại biểu đều đồng ý với việc thông qua Nghị quyết này, và cho rằng đã đến lúc thành phố cần phải có cơ chế mở rộng hơn để được tạo thêm nhiều điều kiện phát triển. 

Quản lý hiệu quả các dự án để bảo vệ rừng

  20/11/2017
Thời gian qua, có tình trạng một số địa phương giải quyết chuyển mục đích sử dụng rừng còn thiếu chặt chẽ, quản lý lỏng lẻo, để xảy ra sai phạm. Việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang thực hiện dự án cũng không theo quy hoạch gây hậu quả lâu dài, nghiêm trọng… 

Tăng tổng mức đầu tư di dân, tái định cư thủy điện Lai Châu lên hơn 5.400 tỷ đồng

  20/11/2017
Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 193/QĐ-TTg ngày 30-1-2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư dự án thủy điện Lai Châu, điều chỉnh bổ sung thời gian hoàn thành Quy hoạch tổng thể trong năm 2018. 

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Cạn

  20/11/2017
Sáng 19-11, tại TP Bắc Cạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Cạn năm 2017. Cùng dự, có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư và gần 400 nhà đầu tư (NĐT), doanh nghiệp (DN) trong nước. 

Tăng sức lan tỏa dòng vốn FDI

  20/11/2017
Mối liên kết kém chặt chẽ giữa doanh nghiệp “ngoại” và “nội” vẫn là một trong những hạn chế lâu nay trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam. Gần đây nhất, tại Hội thảo “Kinh tế Việt Nam: Động lực tăng trưởng và giải pháp thúc đẩy”, các chuyên gia kinh tế lại một lần nữa bày tỏ sự lo ngại về việc đang tồn tại song song hai khu vực kinh tế biệt lập, trong đó khu vực doanh nghiệp trong nước dường như đang chịu nhiều thiệt thòi.  

Phối hợp đồng bộ trong công tác điều hành giá

  20/11/2017
Từ ngày 1-6, hơn 1.900 dịch vụ kỹ thuật y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh chính thức được điều chỉnh tăng giá, trung bình khoảng 30% so với trước đó đối với nhóm đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và một số dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT. 

Con số ấn tượng

  20/11/2017
5,8 tỷ USD là vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của các dự án được cấp phép mới trong 10 tháng năm 2017, chiếm 35,3% tổng vốn đăng ký cấp mới của cả nước.