Luật Trồng trọt cần có những điều khoản kiểm soát chặt phân bón và thuốc bảo vệ thực vật

NDĐT – Bà Phạm Khánh Phong Lan, đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc quản lý thuốc bảo vệ thực vật, phân bón rất quan trọng. Vì thế, trong Luật Trồng trọt nên có một số quan điểm nêu trong luật, để kiểm soát chặt, quản lý đồng bộ cả phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (Tiếp theo và hết) (*)

  22/05/2018
Bài 2: Gỡ nút thắt về thủ tục - Trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, để DN sớm tiếp cận những chính sách mới thì việc cởi các “nút thắt” về cơ chế, thủ tục cũng là một nhiệm vụ trọng tâm.  

Tuyên Quang nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể

  22/05/2018
Tỉnh Tuyên Quang hiện có hơn 500 tổ hợp tác, 300 hợp tác xã, thu hút khoảng 60 nghìn xã viên với tổng số vốn hơn 230 tỷ đồng. 

Chống buôn lậu, hàng giả: Không chỉ cần quyết tâm

  21/05/2018
NDĐT – Mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả luôn nóng bỏng và gian nan, song với quyết tâm, phương pháp khoa học và cách làm dân chủ đã phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sức mạnh tập thể, giúp Chi Cục Quản lý thị trường Ninh Bình nhanh chóng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. 

Sớm xác định nguyên nhân hàng trăm tấn cá bè chết bất thường ở sông La Ngà

  21/05/2018
NDĐT - Việc cá bè của nhiều hộ dân chết bất thường trên sông La Ngà, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai vào tối 20 đến rạng sáng 21-5, đã khiến hàng chục hộ nuôi cá trắng tay. Nhiều người đã đứng chết lặng trên các bè cá, bởi họ không biết phải làm gì với lượng cá chết lên đến hàng trăm tấn, kéo dài khoảng 2 km, gần khu vực cầu La Ngà. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tích cực vào cuộc để tìm nguyên nhân. 

Việt Nam tích cực hội nhập khu vực CLMV - Ấn Độ

  21/05/2018
NDĐT - Ngày 21-5, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn đại biểu Bộ Công thương do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thương mại Ấn Độ và bốn nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) lần thứ năm với chủ đề “Ấn Độ - CLMV phát triển kinh tế, hợp tác vì hội nhập khu vực”. 

Liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước

  21/05/2018
Suốt 30 năm qua, doanh nghiệp (DN) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn là nguồn lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, tạo thêm việc làm, tăng giá trị sản xuất công nghiệp và đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, mong muốn khi thu hút FDI sẽ tạo ra mối liên kết bền chặt, hỗ trợ khối DN trong nước cùng phát triển, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và nâng cao giá trị cho hàng hóa Việt Nam lại vẫn chưa đạt được.  

Ðáp ứng đòi hỏi của nhà đầu tư

  21/05/2018
Theo báo cáo của Cục Ðầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư), tính chung trong bốn tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 8,06 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký 2,32 tỷ USD, chiếm 28,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam; Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 1,29 tỷ USD, chiếm 16% tổng vốn FDI.  

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (Kỳ 1)

  21/05/2018
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến cuối năm 2017 có thêm 2.000 doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản được thành lập mới; tăng 3,8% so với năm 2016, nâng tổng số DN hoạt động trong ngành lên hơn 5.600. Không chỉ có các DN nhỏ và vừa, ngành nông nghiệp còn thu hút những tên tuổi lớn như: TH True milk, Vingroup, Massan... Tuy vậy, nhìn tổng thể, số lượng DN đầu tư vào lĩnh vực này vẫn ở mức khiêm tốn, chỉ chiếm hơn 1% số DN hoạt động tại Việt Nam.  

Vĩnh Long nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  21/05/2018
Thực hiện Ðề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tỉnh Vĩnh Long phấn đấu năm 2018, đào tạo nghề ngắn hạn cho 6.000 lao động nông thôn và đào tạo nghề nông nghiệp cho 1.900 lao động, đáp ứng nhu cầu việc làm tại các vùng chuyên canh; đào tạo nghề phi nông nghiệp cho 4.100 lao động có nhu cầu tìm thêm việc làm, chuyển đổi nghề; đào tạo, bồi dưỡng cho 253 lượt cán bộ, công chức xã nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành hoạt động của đề án.  

Dừng kinh doanh ẩm thực tại trang trại cá - lúa ở TP Thanh Hóa

  20/05/2018
NDĐT - UBND TP Thanh Hóa vừa có báo cáo số số 436/BC-UBND gửi Thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa về kết quả kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất trang trại tổng hợp cá - lúa của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương, ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa.  

Xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech tại Vĩnh Phúc

  19/05/2018
NDĐT- Ngày 19-5, phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Nhà máy Quế Lâm Biotech Vĩnh Phúc, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, việc sử dụng phân bón hữu cơ mang lại hiệu quả cao hơn với chất lượng nông sản tốt hơn và "sạch" hơn, góp phần đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu sản xuất nông sản, nhằm hướng tới một nền nông nghiệp “xanh, sạch, an toàn và bền vững”.  

Sở Giao dịch hàng hóa: Rộng cửa cho hàng Việt ra nước ngoài

  19/05/2018
NDĐT - Mang đến hiệu quả kép khi giúp doanh nghiệp và người nông dân có được công cụ bảo hiểm nhằm giảm thiểu các rủi ro về giá, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa ra nước ngoài, Sở Giao dịch hàng hóa sẽ mang lại lợi ích lớn trong tương lai.