Kỷ niệm Ngày lương thực thế giới

Thứ Tư, 17/10/2018, 11:17:52
 Font Size:     |        Print

Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm lần thứ 38 Ngày lương thực thế giới và 40 năm hoạt động của FAO tại Việt Nam.

Với chủ đề: “Hành động hôm nay- Tương lai ngày mai. Để thế giới không còn nạn đói vào năm 2030 là điều có thể”, các đại biểu tham dự buổi lễ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiều đối tác nhằm hướng tới mục tiêu không còn nạn đói ở quy mô toàn cầu và cấp quốc gia, trong bối cảnh năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp thế giới chứng kiến sự gia tăng của nạn đói và số người suy dinh dưỡng. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác thành công giữa FAO và Chính phủ Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn tặng hai cán bộ của FAO tại Việt Nam.

Công bố mở cảng cạn Đình Vũ - Quảng Bình

Ngày 16-10, Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã quyết định công bố mở cảng cạn (ICD) Đình Vũ - Quảng Bình, do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình đầu tư, tại vị trí Khu công nghiệp Đình Vũ (TP Hải Phòng). Dự án có quy mô hơn 26 ha, tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ đạt công suất kho hàng 100 nghìn tấn/năm, bãi chứa từ 400 đến 500 nghìn TEUs/năm. Đây sẽ là ICD đầu tiên tại TP Hải Phòng và là một trong những ICD lớn nhất phía bắc. Cục Hàng hải Việt Nam là cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, được giao nhiệm vụ trực tiếp tổ chức kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của ICD này.

PV

Chia sẻ