Hoàng thái tử Thái-lan đồng ý trở thành nhà vua mới

Hoàng thái tử Thái-lan đồng ý trở thành nhà vua mới

NDĐT - Ngày 1-12, Hoàng thái tử Thái-lan Maha Vajiralongkorn đã chấp nhận lời mời kế vị ngai vàng của Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia (NLA) và chính thức trở thành Nhà vua mới của Vương quốc Thái-lan. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tin vắn thế giới

  cách đây 7 giờ
Nhân Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun kêu gọi cộng đồng quốc tế chấm dứt các hành vi ngược đãi và tạo điều kiện điều trị cho những người mang căn bệnh thế kỷ này. 

Bước tiến lớn của OPEC

  cách đây 7 giờ
Lần đầu kể từ năm 2008, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí cắt giảm sản lượng dầu mỏ. Quyết định này được nhiều nước xuất khẩu dầu hoan hỷ đón nhận và lập tức đẩy giá “vàng đen” vượt mốc 50 USD/thùng. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, giá dầu thế giới vẫn khó tăng cao trong thời gian tới và việc nước Mỹ có tăng sản lượng khai thác dầu khí hay không sẽ vẫn là một “ẩn số” lớn của thị trường dầu mỏ trong năm 2017. 

Các nước siết chặt quy định chống khủng bố

  cách đây 7 giờ
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 1-12, Ô-xtrây-li-a thông qua dự luật cho phép giới chức tư pháp nước này giam giữ vô thời hạn những phần tử khủng bố có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia ngay cả sau khi mãn hạn tù. Bộ trưởng Tư pháp Ô-xtrây-li-a M.Ki-nan khẳng định, dự luật nêu trên nhằm củng cố năng lực của cơ quan an ninh nước này.  

Quốc hội Cô-lôm-bi-a thông qua thỏa thuận hòa bình

  cách đây 7 giờ
Theo Roi-tơ và truyền thông Mỹ la-tinh, ngày 1-12, Quốc hội Cô-lôm-bi-a thông qua thỏa thuận hòa bình sửa đổi được ký giữa Tổng thống M.Xan-tốt và thủ lĩnh Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) R.Lông-đô-nhô hôm 24-11 vừa qua.  

Điện mừng

  cách đây 8 giờ
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 41 Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào (2-12-1975 - 2-12-2016), ngày 1-12, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng đến các đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thoong-lun Xi-xu-lít và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Pa-ny Y-a-tho-tu. 

Điện mừng

  01/12/2016
Nhân dịp Ngài An-đơ Xa-mu-en-xơn được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch, ngày 30-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện mừng. 

Tin vắn thế giới

  01/12/2016
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, tại tỉnh U-đôm-xay, Bắc Lào, đã diễn ra lễ bàn giao công trình Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh U-đôm-xay, dự án do Việt Nam tài trợ trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học kỹ thuật năm 2013 giữa Việt Nam và Lào. Chính phủ Việt Nam giao Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện dự án với tổng vốn đầu tư 107,978 tỷ đồng. 

Mỹ thừa nhận tiến công nhầm vào binh sĩ Xy-ri

  01/12/2016
Theo Roi-tơ, Mỹ thừa nhận tiến hành vụ tiến công nhầm ở gần Đê-ia An Dua, miền đông Xy-ri hôm 17-9 làm hàng chục binh sĩ chính phủ thiệt mạng. Theo Lầu năm góc, việc truyền đạt thông tin sai lệch và thiếu thông tin tình báo cũng như những sai lầm của con người đã khiến liên quân phát động cuộc không kích nói trên với khoảng 34 quả bom có điều khiển được thả và bắn hàng trăm quả đạn cỡ lớn. Vụ tiến công làm gần 90 binh sĩ Xy-ri thiệt mạng. 

Quốc tế bác bỏ “chính phủ mới” của phiến quân ở Y-ê-men

  01/12/2016
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, Tổng Thư ký Liên đoàn A-rập (AL) A.Ghê-ít tuyên bố, chính phủ mới thành lập của phiến quân Hu-thi ở Y-ê-men là bất hợp pháp và lên án mạnh mẽ quyết định đơn phương này. Người đứng đầu AL nêu rõ, động thái này là sự mở rộng của biện pháp đảo chính mà Hu-thi không muốn từ bỏ, cản trở những nỗ lực kiến tạo hòa bình tại Y-ê-men. 

Nhà trắng bác cáo buộc có gian lận trong bầu cử Tổng thống Mỹ

  30/11/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, người phát ngôn Nhà trắng G.Ơ-nét khẳng định, không có dấu hiệu về gian lận bầu cử trong ngày tổng tuyển cử 8-11 vừa qua ở Mỹ. Phát biểu nêu trên được đưa ra sau khi có tin Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm nói trên mạng xã hội rằng lẽ ra ông có thể đánh bại ứng viên tổng thống đảng Dân chủ H.Clin-tơn cả về số phiếu phổ thông toàn quốc “nếu không vì hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp”. 

Rơi máy bay của Bra-xin, 76 người chết

  30/11/2016
Sáng 29-11 (theo giờ Việt Nam), chiếc máy bay chở 72 hành khách và chín thành viên phi hành đoàn của Bra-xin, trong đó có các thành viên đội bóng Chapecoense Real, bị rơi khi đang trên đường đến Cô-lôm-bi-a dự trận chung kết giải Copa Sudamerica với Atletico Nacional. 

Tin vắn thế giới

  30/11/2016
Bộ trưởng Ngoại giao Pháp G.Ây-rôn kêu gọi tiến hành cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để thảo luận tình hình chiến sự tại thành phố A-lép-pô của Xy-ri. 

Hàn Quốc : Tổng thống tuyên bố sẵn sàng từ chức

  30/11/2016
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 29-11, Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê tuyên bố sẽ tuân thủ quyết định của Quốc hội (QH) về số phận của bà và sẵn sàng rời bỏ chức vụ.  

Người dân Cu-ba và các nước thương tiếc Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô

  30/11/2016
Theo truyền thông Cu-ba, Roi-tơ và TTXVN, sáng 28-11 (giờ địa phương), từ pháo đài Mô-rô tại thủ đô La Ha-ba-na và tại tỉnh miền đông Xan-ti-a-gô đê Cu-ba, 21 loạt đại bác đã được bắn, chính thức bắt đầu nghi lễ viếng Lãnh tụ cách mạng Phi-đen Ca-xtơ-rô. Hàng nghìn người dân Cu-ba đã xếp hàng trước Đài tưởng niệm Hô-xê Mác-ti trên Quảng trường cách mạng ở thủ đô La Ha-ba-na để tham dự lễ viếng tập thể.