Giải cứu hơn 4.000 người di cư trong một ngày

Giải cứu hơn 4.000 người di cư trong một ngày

NDĐT - Ngày 26-5, hơn 4.000 người tị nạn đã được cứu sống trên Địa Trung Hải, tuy nhiên ít nhất 20 người đã thiệt mạng. (cách đây 21 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nga sẵn sàng đối thoại với EU

  cách đây 11 giờ
Báo chí Hy Lạp dẫn lời Tổng thống Nga V.Pu-tin trước thềm chuyến thăm A-ten cho rằng, Nga và Liên hiệp châu Âu (EU) có thể giải quyết được các khúc mắc hiện nay; và Nga sẵn sàng đàm phán với EU trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng. Tổng thống Pu-tin nhấn mạnh, vị thế của EU trong các vấn đề của thế giới chỉ có thể được bảo đảm bằng cách phối hợp giữa tất cả các quốc gia ở châu Âu, EU khó có tầm ảnh hưởng toàn cầu nếu thiếu sự hợp tác và hỗ trợ của Nga. Ông Pu-tin còn kêu gọi thành lập một liên minh năng lượng với EU.  

Ông Đ.Trăm giành đủ số phiếu làm ứng cử viên Tổng thống Mỹ

  cách đây 11 giờ
Tỷ phú Đ.Trăm đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để được Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa sắp tới chọn đại diện đảng này tranh cử vào Nhà trắng tháng 11 tới. Theo TTXVN, tại cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang Oa-sinh-tơn, ông Trăm đã thắng tuyệt đối khi giành toàn bộ 44 phiếu đại biểu, nâng tổng số phiếu lên 1.238 phiếu, vượt một phiếu so mức quy định tối thiểu để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa. Ông Đ.Trăm tuyên bố, nếu đắc cử tổng thống, sẽ ủng hộ dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL nối Mỹ và Ca-na-đa, dự án trước đó đã bị Tổng thống B.Ô-ba-ma bác bỏ. 

G7 hợp tác ngăn chặn các nguy cơ với kinh tế toàn cầu

  cách đây 11 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 27-5, sau hai ngày họp ở tỉnh Mi-ê của Nhật Bản, Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về các nguy cơ đối với nền kinh tế thế giới, đồng thời cam kết tìm kiếm sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững. Các nhà lãnh đạo G7 cũng cam kết tránh phá giá đồng nội tệ nhằm tạo sự cạnh tranh, cảnh báo không áp dụng các biện pháp tỷ giá bừa bãi. Tuyên bố khẳng định, cuộc khủng hoảng người di cư và tị nạn ở châu Âu là vấn đề chung, cả thế giới cùng tìm cách giải quyết.  

Lật tàu du lịch ở Thái-lan

  cách đây 11 giờ
Có ít nhất ba khách du lịch nước ngoài chết, một người mất tích và ba người bị thương sau khi tàu cao tốc chở họ lật ngoài khơi gần đảo Cô Xa-mui của Thái-lan. TTXVN dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết, tàu chở 32 khách du lịch và bốn thành viên tổ lái, lật sau khi bị sóng đánh mạnh và dạt vào dải đá ngoài khơi chiều 26-5. Các nạn nhân bị chết là các công dân Anh, Đức và Hồng Công (Trung Quốc). Thuyền trưởng tàu cao tốc bị bắt giữ với cáo buộc sơ ý làm chết người.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 12 giờ
* Tại La Ha-ba-na, trong buổi trao đổi kinh nghiệm quản lý giữa phái đoàn Hội Các thị trưởng Mỹ (USCM) với lãnh đạo và cán bộ cộng đồng của Cu-ba, hai bên nhấn mạnh sự cần thiết sớm chấm dứt chính sách bao vây, cấm vận kinh tế mà Mỹ áp đặt chống Cu-ba hơn nửa thế kỷ qua. 

Tăng cường quan hệ Mỹ - Nhật Bản

  27/05/2016
Theo Đài NHK và TTXVN, ngày 25-5, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã đến thủ đô Tô-ki-ô, bắt đầu chuyến thăm lịch sử Nhật Bản, nơi ông sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) và sẽ tới thăm TP Hi-rô-si-ma, nơi từng hứng chịu quả bom nguyên tử do quân đội Mỹ thả xuống trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai.  

Tin vắn thế giới

  27/05/2016
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam thăm làm việc tại Mi-an-ma nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Bộ Ngoại giao nói riêng. 

Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ chín

  26/05/2016
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ngày 26-5, tại TP Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ chín. Diễn đàn tập trung thảo luận hai nội dung chính về xây dựng, phát triển hành lang kinh tế Trung Quốc - Đông-Nam Á và mạng lưới hợp tác giữa các thành phố cảng Trung Quốc với ASEAN. Tham dự Diễn đàn, có gần 500 đại biểu từ Trung Quốc và các nước ASEAN. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Hồng Trường dẫn đầu dự. 

Thế giới ngày qua

  26/05/2016
* Bra-xin: Nỗ lực phục hồi kinh tế * Phi-li-pin: Quân đội tiến công A-bu Xay-áp * I-ta-li-a: Bê bối xử lý rác thải * Mỹ: Xả súng gây thương vong * Vê-nê-xu-ê-la: Thu giữ 3,4 tấn cô-ca-in  

Thế giới đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố

  26/05/2016
Theo Roi-tơ, ngày 26-5, cảnh sát Ô-xtrây-li-a đã bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi ở TP Xít-ni do bị tình nghi lập kế hoạch tiến hành một cuộc tiến công khủng bố. Cảnh sát cho biết, đối tượng này sẽ được đưa ra xét xử tại tòa án cùng với những người liên quan do đã tham gia lập kế hoạch nhằm thực hiện một cuộc tiến công khủng bố ở Ô-xtrây-li-a. 

Tin vắn thế giới

  26/05/2016
Chủ tịch Đảng Xã hội Chi-lê cầm quyền, Thượng nghị sĩ I.A-gien-đê tiếp Đại sứ Việt Nam tại Chi-lê Ngô Đức Thắng, bày tỏ cảm phục cuộc đấu tranh thống nhất đất nước cũng như những thành tựu phát triển của Việt Nam, khẳng định mong muốn tăng cường hợp tác giữa Đảng Xã hội Chi-lê và Đảng CS Việt Nam. 

Hội nghị ADMM 10 thúc đẩy hợp tác quốc phòng và an ninh ASEAN

  26/05/2016
Theo KPL và TTXVN, sáng 25-5, tại thủ đô Viêng Chăn của Lào đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 10 (ADMM 10), chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc phòng vì một Cộng đồng ASEAN năng động”, với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Ban Thư ký ASEAN.  

Điện thăm hỏi

  26/05/2016
Được tin trận lụt và lở đất xảy ra vừa qua tại Xri Lan-ca gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ngày 25-5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Xri Lan-ca M.Xa-ma-ra-uê-ra. 

Điện mừng

  26/05/2016
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ni-giê-ri-a (25-5-1976 - 25-5-2016), ngày 25-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Ngài M.Bu-ha-ri, Tổng thống nước CHLB Ni-giê-ri-a.