Kết quả sơ bộ bầu cử Tổng thống Nga: Ông Putin giành chiến thắng áp đảo

NDĐT - Đêm 18-3, Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) đã công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Nga. Theo đó, với gần 70% số phiếu được kiểm, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đang trên đà giành chiến thắng áp đảo với 75,92% số phiếu ủng hộ.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Trung Quốc bầu lãnh đạo các cơ quan

  cách đây 8 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 18-3, tại Ðại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Kỳ họp thứ nhất khóa 13 Ðại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc tiến hành phiên họp toàn thể, tiếp tục bầu và quyết định lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Nhà nước. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
Hơn hai triệu người Cuba tham gia sự kiện "Marathon hy vọng", được tổ chức trên cả nước, nhằm ủng hộ sáng kiến của vận động viên Canada Terry Fox kêu gọi quyên tiền cho việc nghiên cứu điều trị ung thư. 

Hợp tác Việt Nam - Trung Quốc

  cách đây 8 giờ
Từ ngày 15 đến 16-3, tại TP Ðà Nẵng đã diễn ra đàm phán vòng 9 Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và vòng 6 Nhóm công tác bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát Sơn Mỹ tại Mỹ

  cách đây 8 giờ
Ủy ban tưởng nhớ hòa bình Việt Nam (VPCC), tổ chức tập hợp các nhà hoạt động Mỹ phản đối chiến tranh tại Việt Nam, đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng niệm 50 năm ngày 504 người dân Sơn Mỹ bị lính Mỹ sát hại (16-3-1968 - 16-3-2018). Theo TTXVN, hoạt động đầu tiên là cuộc biểu dương lực lượng ngày 16-3 tại công viên gần Nhà trắng. 

Iran: Không thay đổi thỏa thuận hạt nhân

  cách đây 8 giờ
Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Ali Shamkhani tuyên bố, Tehran sẽ không thay đổi thỏa thuận hạt nhân, sau khi Mỹ thông báo đang theo đuổi một "hiệp ước bổ sung" với châu Âu. Theo đó, Iran không chấp nhận bất kỳ sự thay đổi, lời giải thích, hay bất kỳ biện pháp mới nào nhằm hạn chế thỏa thuận hạt nhân đã ký với nhóm P5+1. Iran cũng cảnh báo, các nước châu Âu nên tránh bị lôi kéo vào "cuộc chơi của Mỹ". Iran sẽ tiếp tục triển khai chương trình tên lửa mang bản chất phòng thủ. 

Mỹ và đồng minh châu Âu thảo luận việc sửa đổi JCPOA

  18/03/2018
Theo Roi-tơ, ngày 16-3, quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ B.Húc cho biết, Mỹ cùng với Anh, Pháp, Ðức đã có các cuộc thảo luận "vô cùng thuận lợi" về yêu cầu của Tổng thống Mỹ Ð.Trăm sửa đổi và bổ sung một số điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân giữa I-ran và các cường quốc trước thời hạn cuối vào ngày 12-5 tới. Phát biểu ý kiến tại Viên (Áo), quan chức này cho biết, Tổng thống Trăm mong muốn đạt một thỏa thuận "bổ sung" cho thỏa thuận hạt nhân I-ran mang tên Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) với sự nhất trí của các nước châu Âu.  

Trung Quốc bầu các chức danh lãnh đạo khóa mới

  18/03/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 17-3, tại Ðại lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Kỳ họp thứ nhất khóa 13 Ðại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc tiến hành phiên họp toàn thể để bầu lãnh đạo chủ chốt các cơ quan Nhà nước và phê chuẩn Phương án cải cách cơ cấu Quốc vụ viện.  

Ðiện mừng

  18/03/2018
 

Hàn Quốc: Ðàm phán sửa đổi FTA với Mỹ

  18/03/2018
Ngày 17-3, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đã đạt một số tiến bộ trong các vấn đề then chốt tại vòng đàm phán thứ ba về sửa đổi Thỏa thuận Thương mại tự do (FTA) song phương. Vòng đàm phán kéo dài hai ngày giữa các đại diện chính phủ hai nước tại thủ đô Oa-sinh-tơn diễn ra giữa lúc căng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng. Tại vòng đàm phán lần này, phía Hàn Quốc đã đề cập vấn đề Xơ-un được miễn trừ mức thuế mới của Mỹ đối với sản phẩm thép nhập khẩu, cùng với các biện pháp phòng vệ thương mại, trong khi phía Mỹ tập trung vào việc tiếp cận thị trường và thuế trong lĩnh vực ô-tô và nguồn gốc hàng hóa. Hai bên nhất trí sẽ sớm tiến hành vòng đàm phán tiếp theo. 

Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi ngừng bắn ở Xy-ri

  18/03/2018
Theo Roi-tơ, ngày 16-3, sau cuộc tham vấn kín về Xy-ri, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi các bên liên quan thực thi đầy đủ nghị quyết yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức ở Xy-ri. Hội đồng Bảo an kêu gọi nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ bảo vệ công dân Xy-ri theo luật nhân quyền quốc tế, tạo điều kiện cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo "tiếp cận một cách an toàn, không bị cản trở, và lâu dài" những khu vực cần trợ giúp. 

Tin vắn thế giới

  18/03/2018
■ Tổng Thư ký Liên đoàn sản xuất Xin-ga-po A.I-un cho biết, nhiều doanh nghiệp Xin-ga-po quan tâm đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống của Việt Nam. 

Nỗ lực ổn định tình hình tại Áp-ga-ni-xtan

  18/03/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 16-3, Thủ tướng Pa-ki-xtan K.Áp-ba-xi đã có cuộc gặp Phó Tổng thống Mỹ M.Pen-xơ tại thủ đô Oa-sinh-tơn, trong đó hai bên tập trung thảo luận về việc tìm kiếm một giải pháp thông qua đàm phán cho tình hình an ninh bất ổn tại Áp-ga-ni-xtan. Tại cuộc gặp, hai bên trao đổi về những triển vọng trong hợp tác với Áp-ga-ni-xtan. Thủ tướng Áp-ba-xi khẳng định về cam kết chân thành của I-xla-ma-bát đối với những nỗ lực vì hòa bình ở Áp-ga-ni-xtan, đồng thời nhấn mạnh đến những thành công của nước này trong cuộc chiến chống khủng bố.