Đánh bom vào trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong

Đánh bom vào trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, gần 90 người thương vong

NDĐT- Ít nhất 11 người thiệt mạng và 78 người bị thương trong một vụ đánh bom xe ngày 26-8 nhằm vào trụ sở cảnh sát tại khu vực có đông người Kurd sinh sống, ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Thế giới ngày qua

  cách đây 8 phút
* CHDCND Triều Tiên: Quân đội sẵn sàng mức cao nhất * Nhật Bản: Tăng cường hợp tác với châu Phi * Bra-xin: Khởi động luận tội tổng thống * Xô-ma-li-a: Phiến quân giao tranh với quân đội  

Số nạn nhân động đất ở I-ta-li-a tiếp tục tăng

  cách đây 16 phút
Cục Bảo vệ dân sự I-ta-li-a, ngày 26-8 cho biết, số người thương vong trong trận động đất ở miền trung nước này hai ngày trước tăng mạnh, với 278 người chết và gần 400 người bị thương. Trong số nạn nhân thiệt mạng, có ít nhất tám người nước ngoài, gồm công dân các nước Anh, Ru-ma-ni, Tây Ban Nha, Ca-na-đa, En Xan-va-đo… Nhiều dư chấn tiếp tục xảy ra trong khu vực, nâng tổng số dư chấn sau động đất lên con số hơn 900, trong đó đêm 25-8 có tới 57 dư chấn. 

Xy-ri đạt thỏa thuận sơ tán hàng nghìn người dân

  cách đây 17 phút
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 25-8, quân đội Xy-ri và các lực lượng nổi dậy nhất trí về thỏa thuận sơ tán toàn bộ người dân và các tay súng nổi dậy ra khỏi thị trấn bị bao vây Đa-ra-y-a, cách thủ đô Đa-mát 7 km về phía tây. Gần 5.000 người sẽ được sơ tán khỏi thị trấn này. Khoảng 1.000 tay súng sẽ giao nộp chuyển các vũ khí hạng trung và hạng nặng tới tỉnh tây bắc Ít-líp, thành trì của lực lượng nổi dậy. Trong khi đó, tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), ngày 26-8, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ và Nga thảo luận những chi tiết cuối cùng trong thỏa thuận hợp tác chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Xy-ri. 

Kéo dài vô thời hạn lệnh ngừng bắn ở Phi-li-pin

  cách đây 18 phút
Ngày 26-8, Chính phủ Phi-li-pin và nhóm vũ trang Mặt trận dân chủ quốc gia (NDF) tại nước này đã nhất trí kéo dài vô thời hạn lệnh ngừng bắn, nhằm tạo thuận lợi cho tiến trình đàm phán hòa bình giữa hai bên đang diễn ra tại Na Uy, nước đảm nhiệm vai trò trung gian đàm phán. 

Pa-ki-xtan truy tìm nghi phạm tiến công tại Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 19 phút
Theo TTXVN và tin nước ngoài, quân đội Pa-ki-xtan đang truy tìm các nghi phạm thực hiện vụ tiến công Trường đại học Mỹ ở thủ đô Ca-bun của Áp-ga-ni-xtan tối 24-8. Theo Tướng R.Sa-ríp, Tư lệnh lục quân Pa-ki-xtan, chiến dịch truy lùng nghi phạm được tiến hành tại khu vực biên giới giữa hai nước và dựa trên ba số điện thoại di động do phía Áp-ga-ni-xtan cung cấp, nghi là được sử dụng liên lạc với các tay súng trong thời gian xảy ra vụ tiến công. Pa-ki-xtan đã chia sẻ kết quả chiến dịch với Áp-ga-ni-xtan, đồng thời tiếp tục xem xét các số điện thoại này. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 25 phút
* JetBlue trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại tuyến bay thương mại tới Cu-ba sau hơn 50 năm, với chuyến bay ngày 31-8 tới, từ sân bay Phót Lo-đơ-đên, bang Phlo-ri-đa của Mỹ, tới thành phố Xan-ta Cla-ra, miền trung Cu-ba. 

Ngoại trưởng Nga - Mỹ thảo luận nhằm đạt thỏa thuận về vấn đề Syria

  cách đây 10 giờ
NDĐT- Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry, ngày 26-8, đã có cuộc gặp tại Geneva, Thụy Sĩ để thảo luận tiến tới đạt được thỏa thuận liên quan đến vấn đề Syria.  

Xy-ri phản đối chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 22 giờ
Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 24-8, Bộ Ngoại giao Xy-ri đã lên án việc Thổ Nhĩ Kỳ tiến công quân sự vào thị trấn Gia-ra-blút của Xy-ri, khu vực bị tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm giữ, gần biên giới chung hai nước. Chính quyền Đa-mát cho đây là hành động vi phạm chủ quyền của Xy-ri; nhấn mạnh rằng, bất cứ hoạt động chống khủng bố nào ở bên trong biên giới của Xy-ri đều phải được tiến hành với sự phối hợp của Chính phủ Xy-ri. 

Cô-lôm-bi-a ký thỏa thuận lịch sử

  cách đây 22 giờ
Ngày 24-8, Thỏa thuận hòa bình cuối cùng, toàn diện và vĩnh viễn đã được Chính phủ Cô-lôm-bi-a và Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) chính thức ký kết, tại thủ đô La Ha-ba-na của Cu-ba. Lễ ký có sự chứng kiến của đại diện hai nước bảo trợ đàm phán là Cu-ba và Na Uy, các bên quan sát là Vê-nê-xu-ê-la, Chi-lê, Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU). 

Tin vắn thế giới

  cách đây 23 giờ
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn đã chỉ đạo vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo Pukguksong từ tàu ngầm sáng 24-8. Thành công của vụ thử tên lửa này chứng minh độ tin cậy và chính xác của hệ thống tên lửa từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng, đưa Triều Tiên gia nhập nhóm các cường quốc quân sự được trang bị đầy đủ khả năng tiến công hạt nhân. 

Vê-nê-xu-ê-la: Khẳng định vai trò Chủ tịch Mercosur

  cách đây 23 giờ
Ngày 24-8, Vê-nê-xu-ê-la bất ngờ triệu tập cuộc họp của Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) tại thủ đô Môn-tê-vi-đê-ô của U-ru-goay, với sự tham gia của đại diện U-ru-goay và Bô-li-vi-a, nước đang trong tiến trình gia nhập Mercosur.  

Bru-nây đa dạng hóa các ngành kinh tế ngoài dầu mỏ

  cách đây 23 giờ
Là quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ tư Đông - Nam Á, Bru-nây đang tìm cách đa dạng hóa các ngành kinh tế, trong đó chú trọng phát triển các ngành ngoài dầu mỏ, nhằm vượt thách thức do tình trạng giá “vàng đen” lao dốc, duy trì tăng trưởng kinh tế cao và bảo đảm an sinh xã hội. 

Bước đi đầu trong thực thi thỏa thuận hạt nhân I-ran

  cách đây 23 giờ
Hơn một năm kể từ khi I-ran, Mỹ và năm cường quốc khác trong nhóm P5+1 ký thỏa thuận hạt nhân lịch sử, nền kinh tế phụ thuộc dầu mỏ của I-ran bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, những rào cản trong quá trình thực thi thỏa thuận làm ảnh hưởng không nhỏ tới hy vọng về việc I-ran nhanh chóng phục hồi kinh tế sau thời gian dài bị cấm vận. 

Số người chết do động đất tại Italy tăng lên 247 người

  25/08/2016
NDĐT- Giới chức Italy ngày 25-8 cho biết, số người chết trong trận động đất tại miền trung Italy rạng sáng ngày 24-8 đã tăng lên 247 người, trong khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót.