Taliban tấn công căn cứ quân sự Afghanistan, ít nhất 43 binh sĩ thiệt mạng

NDĐT- Các tay súng Taliban tại Afghanistan ngày 19-10 đã tràn vào một căn cứ quân sự của Afghanistan tại miền nam nước này, tấn công làm ít nhất 43 binh sĩ thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc

  cách đây 10 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 18-10, Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc khai mạc tại Ðại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh. Tham dự Ðại hội có hơn 2.000 đại biểu, đại diện hơn 89 triệu đảng viên trong cả nước. 

Ðiện mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc

  cách đây 10 giờ
Nhân dịp khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 18-10, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ta đã gửi Ðiện mừng tới Ðại hội. Toàn văn bức điện như sau: 

Pháp và Iran nhất trí phối hợp tìm giải pháp cho Syria

  cách đây 10 giờ
Theo Reuters và TTXVN, trong cuộc gặp tại Tehran ngày 17-10, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Jaberi Ansari đã hội đàm với Ðặc phái viên của Pháp về Syria Franck Gellet về các biện pháp nhằm giảm xung đột tại Syria.  

Ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Malaysia và Pháp

  cách đây 10 giờ
Theo Reuters, ngày 17-10, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ ba đối tượng chế tạo thuốc nổ với âm mưu đánh bom tại một lễ hội bia, nhà thờ và những nơi đông người ở thủ đô Kuala Lumpur. Cảnh sát cũng tịch thu một số thiết bị nổ có thể gây sát thương lớn.  

Thúc đẩy giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

  cách đây 10 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-10, các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí tìm mọi phương án ngoại giao có thể nhằm giải quyết hòa bình và triệt để vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.  

Venezuela: Sẵn sàng đối thoại với phe đối lập

  cách đây 10 giờ
Ngày 17-10, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi thủ lĩnh liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) tiến hành đối thoại công khai trên truyền hình hoặc đài phát thanh, sau kỳ bầu cử thống đốc bang diễn ra hai ngày trước với chiến thắng vang dội thuộc về đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền. Tổng thống Maduro tuyên bố sẵn sàng ký thỏa thuận đối thoại với phe đối lập. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 10 giờ
* Quốc hội Myanmar nối lại kỳ họp thứ 6 với nội dung tập trung xem xét dự luật ngân sách nhà nước bổ sung cho tài khóa 2017-2018, cũng như thay đổi khoảng thời gian quy định cho tài khóa 2018, bắt đầu từ 1-10-2017 thay vì ngày 1-4 như trước đây. 

Nga mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm tổ chức tình nguyện từ Việt Nam

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Chiều 18-10 (giờ địa phương), đại diện lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội Cận vệ trẻ nước Nga đã có buổi hội đàm trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 19 đang diễn ra tại TP Sochi (LB Nga). Đây là lần đầu tiên hai bên có cuộc gặp chính thức.  

Qatar sẵn sàng đối thoại giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 18-10, trong khuôn khổ chuyến thăm Indonesia, Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani khẳng định, Qatar sẵn sàng đối thoại nhằm giải quyết bất đồng giữa nước này và các nước A-rập. 

SDF tuyên bố đánh bại IS tại thành trì Raqqa

  18/10/2017
NDĐT- Các tay súng được Mỹ hỗ trợ tại Syria đã tuyên bố giành chiến thắng tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành trì của chúng ở Raqqa ngày 17-10, kéo các lá cờ tại các vị trí cuối cùng của chúng sau bốn tháng giao tranh. 

Cháy rừng tại nhiều nước làm hàng chục người chết

  18/10/2017
Theo Reuters và Tân Hoa xã, trong hai ngày qua có thêm ít nhất 36 người thiệt mạng do cháy rừng tại miền bắc và miền trung Bồ Ðào Nha, trong khi tại Tây Ban Nha có ba trường hợp tử vong liên quan các đám cháy.  

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố loại bỏ Obamacare

  18/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 16-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đặt dấu chấm hết cho đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare ra đời dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, sau bảy năm luật này đi vào hoạt động.