Ba trận động đất mạnh làm rung chuyển miền trung Italy

Ba trận động đất mạnh làm rung chuyển miền trung Italy

NDĐT- Ba trận động đất mạnh đã làm rung chuyển khu vực miền trung Italy cuối ngày 26-10, gây hoang mang cho người dân. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chưa có thông báo về người thiệt mạng, chỉ một số người bị thương. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Âm mưu đảo chính tại Vê-nê-xu-ê-la

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu ý kiến tại thủ đô Ca-ra-cát, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô cáo buộc Quốc hội (QH) âm mưu đảo chính và khẳng định không cho phép để xảy ra đảo chính dưới bất kỳ hình thức nào ở QH. Ông N.Ma-đu-rô cũng cáo buộc phe đối lập tại QH đang tìm cách phá hoại đất nước và hối thúc lực lượng đối lập tham gia tiến trình đối thoại; đồng thời nhấn mạnh đã sẵn sàng tiến hành đối thoại chính trị với phe đối lập, với sự tham gia của đại diện các bên hòa giải. 

Kêu gọi tiếp tục ngừng bắn ở A-lép-pô (Xy-ri)

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Liên hiệp châu Âu (EU) nhấn mạnh không có giải pháp quân sự cho cuộc nội chiến ở Xy-ri và kêu gọi các bên liên quan tại Xy-ri kéo dài "khoảng dừng nhân đạo" ở thành phố A-lép-pô. Theo đó, các bên xung đột phải ngừng bắn vào các khu vực có dân thường, các cơ sở y tế, cũng như hạ tầng cơ sở của thành phố, bảo đảm an toàn cho người dân Xy-ri, không cản trở hoạt động cứu trợ nhân đạo. Lệnh ngừng bắn vì lý do nhân đạo được thực hiện tại A-lép-pô nhằm sơ tán người bệnh, người bị thương và dân thường khỏi A-lép-pô theo tám hành lang nhân đạo. 

Liên hợp quốc đề xuất lộ trình chính trị mới cho vấn đề Y-ê-men

  cách đây 14 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về vấn đề Y-ê-men I.A-mét đã hối thúc các bên liên quan thông qua một lộ trình chính trị được đề xuất nhằm giải quyết cuộc xung đột tại quốc gia này. Sáng kiến về giải pháp chính trị tại Y-ê-men do ông I.A-mét khởi xướng bao gồm sáu điểm chính. Ông I.A-mét yêu cầu phiến quân Hu-thi và các lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ A.Xa-lê phản hồi về sáng kiến chính trị nêu trên trong vài ngày tới. Tuy nhiên, hàng trăm người ủng hộ lực lượng Hu-thi đã tuần hành bên ngoài khách sạn nơi Đặc phái viên LHQ I.A-mét đang ở và cáo buộc ông I.A-mét đứng về phe liên minh quân sự A-rập do A-rập Xê-út đứng đầu. 

Điện mừng

  cách đây 15 giờ
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 61 Quốc khánh nước Cộng hòa Áo (26-10-1955 - 26-10-2016), ngày 26-10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Ngài Hai-xơ Phi-sơ, Tổng thống nước Cộng hòa Áo. 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp giảm kỷ lục trong 20 năm qua

  26/10/2016
NDĐT - Theo thông báo của Bộ Lao động Pháp đưa ra ngày 25-10, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 9 giảm 66.300 người so với tháng 8. Đây là mức giảm cao nhất kể từ năm 2000 và là một tín hiệu tích cực đối với chính phủ của Tổng thống François Hollande.  

Tin vắn thế giới

  26/10/2016
Chiều 25-10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã thay mặt Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Pra-ti-ba Mê-ta, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc kiêm Trưởng Đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, vì những đóng góp tích cực của bà trong việc phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc. 

Phi-li-pin: Khẳng định đồng minh quân sự với Mỹ

  25/10/2016
Theo Roi-tơ, Kyodo và TTXVN, Tổng thống Phi-li-pin R.Đu-téc-tê khẳng định không có kế hoạch thúc đẩy quan hệ đồng minh quân sự với một quốc gia nào khác ngoài Mỹ.  

IS tiến công tại Pa-ki-xtan, ít nhất 60 người chết

  25/10/2016
Theo Tân Hoa xã, ngày 25-10, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận đã tiến hành vụ tiến công Trường cao đẳng Cảnh sát ở thủ phủ Kê-ta, thuộc tỉnh Ba-lô-chi-xtan, tây - nam Pa-ki-xtan đêm 24-10, làm ít nhất 60 người chết và 117 người bị thương. 

Gioóc-đa-ni áp đặt tình trạng khẩn cấp gần biên giới I-rắc

  25/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 25-10, quân đội Gioóc-đa-ni đã được đặt trong tình trạng báo động cao tại khu vực biên giới với I-rắc, sau khi xảy ra cuộc tiến công của các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) vào một thị trấn của I-rắc sát biên giới ngày 23-10. 

Nga và Mỹ tìm cách giải quyết khủng hoảng Xy-ri

  25/10/2016
Hãng TASS đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp và người đồng cấp Mỹ G.Ke-ri đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình Xy-ri, theo đề nghị của Mỹ. Hai bên nhất trí rằng, các chuyên gia sẽ tiếp tục tìm biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng tại TP A-lép-pô, miền bắc Xy-ri. Phía Nga cho rằng, Mỹ cần tuân thủ các cam kết về việc phân định rõ các nhóm đối lập ôn hòa với các phần tử khủng bố tại Xy-ri. 

Các đối tác của EU trừng phạt Nga

  25/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, các nước đối tác của Liên hiệp châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn lệnh trừng phạt Nga. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU P.Mô-ghê-ri-ni cho biết, năm nước đối tác của EU gồm Môn-tê-nê-grô, An-ba-ni, Na Uy, Li-ten-xtên và U-crai-na. Lệnh trừng phạt được gia hạn tới ngày 15-3-2017. Trước các biện pháp siết chặt trừng phạt của phương Tây, Tổng thống Nga V.Pu-tin cho rằng, lệnh trừng phạt Nga là phản tác dụng. 

Điện mừng

  25/10/2016
Nhân dịp Ngài Gioóc Các-lốt đờ An-mây-đa Phon-xê-ca được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Cáp Ve, ngày 25-10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Ngài Gioóc Các-lốt đờ An-mây-đa Phon-xê-ca. 

Đoàn kết với Cu-ba, yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận

  25/10/2016
Kể từ sau tuyên bố lịch sử của lãnh đạo hai nước cuối năm 2014, Cu-ba và Mỹ đã có những bước đi tích cực nhằm cải thiện quan hệ song phương. Song, việc Mỹ duy trì lệnh cấm vận kinh tế chống Cu-ba tiếp tục cản trở con đường bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Đó là nhận định của Đại sứ Cu-ba tại Việt Nam H.Đi-át tại tọa đàm về chấm dứt bao vây, cấm vận chống Cu-ba vừa diễn ra tại Hà Nội. 

Các kỳ Hội nghị cấp cao CLMV và ACMECS

  25/10/2016
LTS - Từ ngày 24 đến 26-10, tại Hà Nội, sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao (HNCC) hợp tác Cam-pu-chia - Lào - Mi-an-ma - Việt Nam (CLMV) lần thứ tám, HNCC Chiến lược hợp tác kinh tế Ay-ây-a-oa-đi - Chao Phray-a - Mê Công (ACMECS) lần thứ bảy. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc nội dung chính trong các kỳ HNCC của hai khuôn khổ hợp tác nói trên.