Tin vắn

Hỗ trợ đào tạo cho 1.200 chỉ tiêu phục vụ KKT Vũng Áng

Chủ Nhật, 04/08/2013, 01:34:00
 Font Size:     |        Print
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 25/2013/QÐ-UB về chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng. Theo đó, sinh viên có hộ khẩu thường trú tại ba tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình được tuyển sinh theo cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực trình độ đại học cho KKT Vũng Áng năm 2013.

Riêng sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh được hỗ trợ 50% học phí trong cả khóa học và được hỗ trợ 100% tiền nhà ở hằng tháng; hỗ trợ bù lãi suất 0,5%/tháng cho sinh viên vay tín dụng theo Quyết định số 157/2007/ QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ðối với các trường được Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) giao chỉ tiêu đào tạo nhân lực phục vụ KKT Vũng Áng năm 2013 được hỗ trợ kinh phí đào tạo (ngoài học phí) tính cho tất cả sinh viên có hộ khẩu tại ba tỉnh trên theo quy định của nhà trường và quy định của Bộ GD và ÐT cho từng năm học, từng mã ngành cụ thể. Tổng số sinh viên được hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho KKT Vũng Áng là 1.200 người.

Ðể được hưởng chính sách trên, các sinh viên phải cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại KKT Vũng Áng ít nhất năm năm.

Thành lập Ban điều phối ngành hàng cà-phê

Bộ  Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) vừa ra quyết định thành lập Ban Ðiều phối ngành hàng

cà-phê Việt Nam. Ðây sẽ là đơn vị nghiên cứu và đề xuất với bộ về chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành hàng này; đồng thời tham mưu về việc điều phối các hoạt động và nguồn lực của các cơ quan, đơn vị thuộc bộ và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ quy hoạch, sản xuất, chế biến, tiêu thụ cà-phê theo quy định. Trưởng Ban Ðiều phối ngành hàng cà-phê Việt Nam do ông Lê Quốc Doanh, Thứ  trưởng Bộ NN và PTNT đảm nhiệm.

PV
Theo:

Chia sẻ