Nhà truyền thống vừa đưa vào sử dụng đã xuống cấp

NDĐT - Nhà truyền thống bon Đác R'moan, xã Đác R'moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông được đầu tư hơn 3,4 tỷ đồng, nhưng mới đưa vào sử dụng hơn một năm công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng khiến chính quyền địa phương và đồng bào nơi đây rất bức xúc. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Công tố viên đặc biệt chuyển hồ sơ điều tra chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

  cách đây 3 giờ
Hôm qua, truyền thông Mỹ đưa tin Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đã tiến hành điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 theo hướng có lợi cho tỷ phú Donald Trump, đã chuyển báo cáo điều tra tới Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. 

Cạnh tranh nhờ khoa học và công nghệ

  cách đây 8 giờ
Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam liên tục tăng hạng, nhưng thực tế chỉ số sẵn sàng về công nghệ vẫn còn thấp. Nguyên nhân chính được cho là do ít doanh nghiệp đầu tư cho nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH và CN); nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chưa được ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. 

Xây dựng quy trình nhân nuôi rồng đất

  cách đây 8 giờ
Các nhà nghiên cứu của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Trường đại học Sư phạm (Ðại học Huế) đã triển khai các nội dung nghiên cứu nhằm đánh giá hiện trạng, xác định các tác nhân đe dọa loài rồng đất (tên khoa học là Physignathus concincinus Cuvier), đề xuất giải pháp sử dụng bền vững và xây dựng quy trình nhân nuôi loài rồng đất quy mô hộ gia đình tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

Xây dựng bộ sưu tập mẫu vật quốc gia về thiên nhiên

  cách đây 8 giờ
Thực hiện nhiệm vụ xây dựng bộ sưu tập mẫu vật quốc gia về thiên nhiên Việt Nam, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã và đang thu thập hàng trăm nghìn mẫu vật về thiên nhiên, trong đó đáng chú ý là các mẫu về động vật. Ðây là tài sản quốc gia, phục vụ nghiên cứu khoa học, đào tạo, bảo tồn thiên nhiên và cung cấp mẫu vật để trưng bày. 

Kết quả thư bạn đọc

  cách đây 8 giờ
■ UBND quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả giải quyết các thông tin Báo Nhân Dân phản ánh ■ Trả lời đơn của bà Trần Thị Thanh Thủy (Ðác Lắc) ■ Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) thông tin về nội dung đơn của ông Nguyễn Văn Huệ 

Sớm khắc phục tình trạng tồn đọng rác thải ở Hà Nam

  cách đây 8 giờ
Theo cam kết với UBND tỉnh Hà Nam, đầu năm 2019, ba nhà máy xử lý rác thải hoạt động tại tỉnh phải vận hành ổn định, thu gom, xử lý rác thải theo đúng quy định. Tuy nhiên đến nay, mới có hai nhà máy hoạt động, còn nhà máy xử lý rác thải của Công ty cổ phần môi trường Tâm Sinh Nghĩa vẫn chưa hoạt động theo đúng cam kết. Thực tế này đã gây ra khó khăn cho các địa phương mà doanh nghiệp được phân vùng thu gom, xử lý và là nguyên nhân chính khiến cho môi trường bị ô nhiễm do tồn đọng lượng lớn rác thải sinh hoạt. 

Phát huy vai trò tổ chức đảng ở Thuận Thành

  cách đây 8 giờ
Trong thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, Ðảng bộ huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Ðảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ đổi mới nội dung, phương pháp sinh hoạt, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở, nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng khu vực nông thôn, khu dân cư. 

Thúc đẩy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số

  cách đây 8 giờ
Khảo sát mới đây tại một tỉnh Tây Bắc cho thấy còn một tỷ lệ không nhỏ các bé gái từ 12 đến 14 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã buộc phải nghỉ học để lao động giúp gia đình. Nhiều trường hợp các em gái buộc phải kết hôn sớm. 

Tăng giá trị chè xuất khẩu

  cách đây 8 giờ
Việt Nam là quốc gia đứng thứ năm thế giới về xuất khẩu chè, nhưng khoảng 90% sản lượng chè của nước ta xuất khẩu ở dạng thô, giá bán thấp và được tiêu thụ dưới thương hiệu của các nhà nhập khẩu. Trong bối cảnh cung vượt cầu, nếu không nâng cao giá trị xuất khẩu, ngành chè sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức. 

Phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng

  cách đây 8 giờ
Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước và đóng góp của nhân dân, những năm qua hệ thống thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng đã được triển khai tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác công trình thủy lợi cũng như bảo đảm tưới, tiêu cho cây trồng. 

Bến Tre triển khai nhiều mô hình tinh giản bộ máy, biên chế

  cách đây 8 giờ
Tại tỉnh Bến Tre, việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua luôn được các cấp ủy, tổ chức đảng và các cán bộ, đảng viên trên địa bàn chủ động thực hiện, tạo chuyển biến tích cực, góp phần ngăn chặn những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Xin-ga-po; Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ đại học thế giới Ðức

  cách đây 8 giờ
Chiều 22-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ðiều phối An ninh quốc gia Xin-ga-po Tiêu Chí Hiền. 

Quốc vương Bru-nây Ða-rút-xa-lam X.Bôn-ki-a sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

  cách đây 8 giờ
Ngày 22-3, Bộ Ngoại giao ra thông cáo như sau: 

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch thứ hai QH Cam-pu-chia Khuôn Xu-đa-ri

  cách đây 8 giờ
Trưa 22-3, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Khuôn Xu-đa-ri, Phó Chủ tịch thứ hai QH Cam-pu-chia.