Vụ mất cắp thiết bị Cyclotron ở Kiên Giang: Không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ

Vụ mất cắp thiết bị Cyclotron ở Kiên Giang: Không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ

NDĐT - Sáng 27-5, ông Lê Hoàng Anh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẳng định, việc mất cắp hơn 4,2 tấn gạch chì che chắn tia phóng xạ, thiết bị Cyclotron cho Trung tâm Y học hạt nhân và xạ trị tỉnh Kiên Giang (tại xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) không ảnh hưởng đến môi trường, phóng xạ.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Lũ lụt và lở đất ở Xri Lan-ca, 91 người chết

  cách đây 9 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 26-5, Trung tâm quản lý thiên tai (DMC) Xri Lan-ca cho biết, mưa lớn gây lũ lụt và lở đất tại nhiều vùng ở nước này đã làm ít nhất 91 người chết và 110 người mất tích.  

Bảo vệ trẻ em tị nạn

  cách đây 9 giờ
Từ đầu năm đến nay, có hơn 50.000 người di cư đặt chân tới bờ biển I-ta-li-a sau khi liều mình vượt Địa Trung Hải. Con số này tăng 44% so cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong khoảng thời gian này, hơn 1.400 người đã chết đuối trên biển. 

Việt Nam phản đối việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận ở quần đảo Trường Sa

  cách đây 9 giờ
Ngày 26-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển chung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: 

Sớm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết hồ sơ xác nhận liệt sĩ còn tồn đọng

  cách đây 9 giờ
Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn người con của quê hương Thái Bình, Nam Định đã hy sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng. Máu xương của những người chiến sĩ đã hòa vào với đất mẹ thân thương, nhưng đến nay, đã gần 70 năm thực hiện chính sách tri ân các anh hùng liệt sĩ, vẫn còn có những người chưa được công nhận. 

Tổng thống Mỹ thông qua chiến lược mới về Triều Tiên

  cách đây 9 giờ
Theo Roi-tơ, KBS và TTXVN, ngày 25-5, một nghị sĩ Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã thông qua kế hoạch chính sách bốn điểm về Triều Tiên xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" bên cạnh việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao. 

Mỹ: Kêu gọi cải thiện quan hệ với Cu-ba

  cách đây 9 giờ
Theo tin nước ngoài, ngày 25-5, một nhóm gồm 40 doanh nghiệp và hiệp hội Mỹ đã gửi một bức thư chung tới Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đề nghị mở rộng quyền đi lại tới Cu-ba.  

Mưa lớn tiếp tục gây thiệt hại ở nhiều tỉnh

  cách đây 10 giờ
Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, những ngày qua, mưa lớn ở các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Gia Lai và Bạc Liêu làm 7.481 ha lúa, 26 ha ngô, mía bị ngập, đổ; ba cầu tràn liên hợp bị sạt lở, nước cuốn trôi; 4.500 m3 đất đá đường liên thôn bị sạt lở; quốc lộ 25 tại đèo Tô Na (Gia Lai) bị sạt 3.000 m3 đất đá. 

Anh nối lại chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-5, cảnh sát Anh thông báo đã nối lại hoạt động chia sẻ thông tin tình báo với các cơ quan Mỹ. Trước đó, một số tờ báo của Mỹ công bố những thông tin bị rò rỉ liên quan cuộc điều tra vụ tiến công khủng bố ở thành phố Man-che-xtơ của Anh, khiến giới chức Anh quyết định tạm ngừng chia sẻ thông tin tình báo giữa hai nước.  

Tạo cơ chế phát triển xe ô-tô thân thiện môi trường

  cách đây 10 giờ
Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông cá nhân như hiện nay, nhiều quốc gia đang đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng. Nhiều giải pháp mới đã và đang được nghiên cứu, triển khai nhằm phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường.  

“Ba nhất” ở Phú Ninh

  cách đây 10 giờ
Nêu cao trách nhiệm trong công tác và đối với cộng đồng, thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đội ngũ cán bộ, đảng viên ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cụ thể hóa bằng hành động cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới. 

Cần công khai kết luận thanh tra

  cách đây 10 giờ
Từ năm 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Bình (Yên Bái) đã chỉ đạo UBND huyện thực hiện công khai các kết luận thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên trang thông tin điện tử của huyện.  

Nhớ lời Bác dạy

  cách đây 10 giờ
Ngày 30-5-1957, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân, lao động Nhà máy xi-măng Hải Phòng (nay là Công ty xi-măng Vicem Hải Phòng). 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân, lao động Công ty xi-măng Vicem Hải Phòng luôn khắc ghi lời Bác dạy, thi đua lao động, thực hành tiết kiệm, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng thành phố và đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. 

Rà soát chính sách ưu đãi trong lĩnh vực nông nghiệp

  cách đây 10 giờ
Tại Hậu Giang, vụ lúa đông xuân 2016 - 2017 đã thu hoạch được hơn 50 nghìn ha, năng suất đạt bình quân 6,6 tấn/ha, giảm 0,39 tấn/ha so cùng kỳ, thấp nhất từ trước đến nay.  

Xử lý tình trạng sạt lở tại đồng bằng sông Cửu Long

  cách đây 10 giờ
Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 406 khu vực bờ sông, bờ biển bị sạt lở, với tổng chiều dài 891 km; trong đó, sạt lở nguy hiểm là 17 đoạn. Đặc biệt, tình trạng sạt lở có xu thế gia tăng cả về phạm vi và quy mô, ảnh hưởng trực tiếp đến các khu dân cư, công trình phòng, chống thiên tai, cơ sở hạ tầng và làm mất dần rừng phòng hộ ven biển, tác động nghiêm trọng đến môi trường sinh thái.