Lại chuyện xin gạo cứu trợ

NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  (11/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hăng hái lao động, sản xuất ngay sau Tết

  21/02/2018
Hôm nay 21-2, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên cả nước bắt đầu quay trở lại làm việc sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm bên gia đình, người thân. Không khí đón Tết, vui Xuân năm nay càng hồ hởi, phấn chấn hơn khi năm qua, đất nước đạt nhiều thành tựu toàn diện trên các mặt. 

Giai đoạn tăng trưởng mới của kinh tế Việt Nam

  20/02/2018
Với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,81% - mức cao nhất kể từ năm 2008 đến nay, năm 2017 có thể trở thành điểm khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới của Việt Nam với tốc độ tăng GDP cao hơn và bền vững hơn sau gần một thập kỷ GDP hằng năm chỉ dao động quanh mức 6%. 

Để Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả

  19/02/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây. 

Để mọi người dân đều vui đón Tết

  14/02/2018
Bước vào Xuân Mậu Tuất 2018, trước tình hình nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu đang khó khăn, tỉnh Thái Nguyên phát động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”. Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn với nhiều hình thức hưởng ứng, như: ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, quà Tết, tặng giống vật nuôi, cây trồng cho người dân… Tính đến ngày 6-2 vừa qua “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018” của tỉnh Thái Nguyên đã huy động được 17 tỷ đồng. Với số tiền trên, hàng chục nghìn hộ nghèo toàn tỉnh được đón xuân, vui Tết thêm đủ đầy, ấm áp. 

Khởi động thị trường xuất khẩu nông sản từ đầu năm

  13/02/2018
Những ngày cuối cùng của năm Ðinh Dậu, ngành nông nghiệp đã khởi đầu công tác xúc tiến thương mại, khai mở thị trường xuất khẩu bằng việc tổ chức gặp gỡ gần 70 tham tán thương mại của Việt Nam nhân dịp họ về nước tham dự Hội nghị Tham tán thương mại 2018. 

Tránh tình trạng doanh nghiệp nợ lương và bảo hiểm xã hội

  12/02/2018
Chiều 10-2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ðồng Nai đã quyết định tạm ứng khoảng 7 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để chi trả 50% tiền lương và Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ phần quà trị giá 500.000 đồng cho mỗi công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina. 

Chủ động lấy nước gieo cấy lúa đông xuân

  09/02/2018
Sau bảy ngày các nhà máy thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang xả nước đợt 2 để phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ đông xuân 2017 - 2018, đến 24 giờ ngày 3-2, diện tích có nước của các địa phương khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ đã đạt hơn 70% tổng diện tích gieo cấy, trong đó có nhiều địa phương như Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ... đạt hơn 90%. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2 là một ngày, tiết kiệm được nước xả từ các hồ chứa thủy điện. 

Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  08/02/2018
Sự xuất hiện của đàn thiên nga trên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) vào chiều 5-2 đang thu hút sự quan tâm của dư luận và những luồng ý kiến trái chiều. 

Ngăn chặn thực phẩm không bảo đảm an toàn

  07/02/2018
Thời gian qua, hoạt động quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm có những chuyển biến tích cực, đã hình thành một số vùng sản xuất, kinh doanh rau, quả tươi sống, chăn nuôi an toàn, giết mổ tập trung… bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).  

Không chủ quan với “giặc lửa”

  06/02/2018
Những ngày gần sát Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng điện, nhiệt cho sản xuất và hoạt động buôn bán, hoạt động thờ cúng, tín ngưỡng của người dân và cộng đồng trên cả nước đều tăng cao. Chính vì vậy, đây là thời điểm dễ xảy ra các vụ cháy nổ đe dọa tính mạng, tài sản người dân, ảnh hưởng đến an toàn trật tự xã hội. 

Rượu bia ngày Tết, nên vui có chừng!

  05/02/2018
Trong dịp Tết đến, Xuân về, rượu bia là thức uống truyền thống gần như không thể thiếu và trở thành một phần của văn hóa Tết. 

Chấn chỉnh tình trạng công trình "chạy Tết"

  03/02/2018
Tết Mậu Tuất đang đến gần, song cảnh tượng nguyên vật liệu xây dựng và rào chắn vẫn ngổn ngang ở không ít tuyến đường tại một số thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khiến nhiều người dân hết sức lo lắng. Bởi lẽ không chỉ những sinh hoạt hằng ngày của cư dân trong khu vực có công trình thi công bị ảnh hưởng, mà bộ mặt đô thị những ngày giáp Tết cũng có phần nhếch nhác.