Lại chuyện xin gạo cứu trợ

NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  (11/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Minh bạch trong thực hiện bảo hiểm cho học sinh

  19/09/2017
Thực tế việc thực hiện bảo hiểm cho học sinh trong trường học, gồm bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm tự nguyện (BHTN) nhiều năm qua cho thấy công việc nói trên triển khai chưa tốt, năm nào cũng gây bức xúc cho phụ huynh. Có thể nói, nguyên nhân do nhà trường, giáo viên chưa ý thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc triển khai bảo hiểm cho học sinh, từ đó thông báo tới phụ huynh một cách mập mờ, không nêu rõ BHYT là bắt buộc, bảo hiểm thân thể là không bắt buộc. 

Tạo môi trường du lịch an toàn

  18/09/2017
Liên quan đến vụ việc một thuyền viên trộm cắp tài sản của du khách trên tàu du lịch ở Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra mới đây, UBND thành phố Hạ Long đã có văn bản gửi Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đề nghị không cho phép thuyền viên này tiếp tục làm việc trên các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.  

Quyết liệt chống nạn tiếp tay phá rừng

  16/09/2017
Ngày 9-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND tỉnh Bình Ðịnh kiểm tra, làm rõ thông tin các báo phản ánh về tình trạng chặt phá rừng tự nhiên tại xã An Hưng, huyện An Lão (Bình Ðịnh). Cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Ðịnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30-10.  

Bảo vệ người tiêu dùng trong thời kinh tế số

  15/09/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - cách mạng số, mà cụ thể hơn là kinh tế số đã và đang tạo ra sự phát triển to lớn, thay đổi rõ nét không chỉ nền kinh tế mà còn tác động tới nhiều chủ thể tham gia các hoạt động tiêu dùng, văn hóa, xã hội, chính trị... 

 Xây dựng những bước đi cần thiết

  14/09/2017
Tiến tới thành lập ba đơn vị hành chính - kinh tế (HC-KT) đặc biệt, gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang), Chính phủ đang có những bước đi cần thiết để dự án Luật Đơn vị HC-KT đặc biệt được trình thông qua tại Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIV vào tháng 5-2018. 

Liên kết, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

  13/09/2017
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nước ta đang ở vị trí thấp trong chuỗi giá trị toàn cầu (CGTTC) do chỉ tham gia những khâu mang lại giá trị gia tăng (GTGT) thấp, chủ yếu là lắp ráp, gia công.  

Xử lý nghiêm những sai phạm gây thất thoát, lãng phí

  12/09/2017
Thời gian gần đây, Thanh tra Chính phủ (TTCP) liên tục triển khai thanh tra việc thực hiện các dự án BT (xây dựng - chuyển giao), BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải... và đã chính thức công bố các Thông báo kết luận thanh tra lĩnh vực nêu trên.  

Phải biết chấp nhận trả "học phí"

  11/09/2017
Việc lô thịt gà đầu tiên khoảng 400 tấn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản ngày 9-9 vừa qua, được coi là thành công mang tính chiến lược của ngành chăn nuôi Việt Nam, bởi từ trước đến nay, nước ta mới chỉ sản xuất và tiêu thụ thịt gà ở trong nước, chưa có sản phẩm xuất khẩu.  

Quy hoạch lại ngành chăn nuôi

  09/09/2017
Theo đề án Tái cơ cấu ngành chăn nuôi đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định số 984/QÐ-BNN-CN, ngày 9-5-2014, đã đề cập cụ thể đối với nội dung tái cơ cấu vật nuôi, xác định rõ thứ tự ưu tiên về loại sản phẩm chính từ chăn nuôi là lợn, gà, bò thịt, sữa. Trong đó nêu rõ, phấn đấu đến năm 2020 điều chỉnh tỷ lệ cơ cấu thịt hơi xuất chuồng đối với thịt lợn giảm còn 62%, tăng tỷ trọng thịt gia cầm lên 28% và thịt trâu bò là 10%, sản lượng sữa đạt hơn 0,9 triệu tấn/năm, còn những sản phẩm khác tùy theo lợi thế cạnh tranh, điều kiện của từng địa phương để phát triển. 

Ðẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng

  08/09/2017
Sau hơn 10 năm triển khai Luật Du lịch năm 2005, Luật Du lịch năm 2017 đã chính thức được thông qua với nhiều điểm mới, nhằm đẩy mạnh phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Một trong những điểm mới của Luật là nhà nước sẽ tạo điều kiện khuyến khích sự tham gia của cộng đồng dân cư vào phát triển du lịch. 

Không khoan nhượng với nạn tham nhũng

  07/09/2017
Tuần này, ngay trong ngày làm việc đầu tiên của phiên họp thứ bảy, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội (QH) thẩm tra Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2017. Đây là nội dung chạm đến nhiều vấn đề thời sự đang được dư luận xã hội và đông đảo cử tri cả nước quan tâm. 

Không tổ chức các lễ hội chọi trâu phi truyền thống

  06/09/2017
Theo kế hoạch ban đầu, lễ hội đền Bảo Hà (Lào Cai) năm 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, trong đó có cả hội chọi trâu. Tuy nhiên, trong công văn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai vừa gửi UBND huyện Bảo Yên về việc tăng cường công tác tổ chức quản lý lễ hội đền Bảo Hà năm 2017 đã đề nghị UBND xã Bảo Hà tạm dừng việc tổ chức lễ hội chọi trâu.