Lại chuyện xin gạo cứu trợ

NDĐT - Như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm chuẩn bị Tết đến xuân về là một số tỉnh lại làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu đói vào những ngày Tết và giáp hạt. Năm nay, 15 tỉnh đã làm đơn xin Chính phủ cấp gạo cứu trợ để cấp cho các hộ thiếu lương thực tại địa phương với tổng số lượng lên tới hàng chục nghìn tấn.  (11/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Thực hiện pháp luật về bình đẳng giới

  20/11/2017
Thời gian qua, nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Việt Nam được quốc tế đánh giá có nhiều tiến bộ trong xây dựng hệ thống chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. 

Nâng cao sức cạnh tranh cho ngành dệt may

  18/11/2017
Trong 10 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt khoảng 25 tỷ USD, hoàn thành hơn 80% so kế hoạch năm, dự kiến cả năm đạt 31 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2016. Tuy nhiên, sức tiêu dùng của thế giới giảm, cùng với sức ép cạnh tranh đến từ các nước trong khu vực ngày càng khốc liệt, khiến cho xuất khẩu dệt may nước ta sẽ tiếp tục đối diện nhiều khó khăn. 

Điều chỉnh linh hoạt chính sách thu hút FDI

  17/11/2017
Nhiều năm trở lại đây, khu vực đầu tư nước ngoài luôn là đòn bẩy tăng trưởng ổn định của nền kinh tế, đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xuất nhập khẩu, thu ngân sách cũng như tổng sản phẩm quốc nội (GDP). 

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thiết thực, hiệu quả

  16/11/2017
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11). Không ít nơi trên cả nước đã bắt đầu triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm khen thưởng, tôn vinh những giáo viên tiêu biểu. Nhưng cũng có địa phương không tổ chức lễ khen thưởng, vinh danh giáo viên tiêu biểu vào dịp này.  

Nguy cơ tranh chấp, vi phạm bản quyền

  15/11/2017
Cuộc tranh cãi về bản quyền chương trình sân khấu thực cảnh ở khu vực chùa Thầy (Hà Nội) những ngày qua đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Mọi chuyện xuất phát từ việc nhà đầu tư chương trình là Tập đoàn Tuần Châu đã cho ngừng diễn và loại bỏ chương trình Thuở ấy xứ Ðoài của đạo diễn Việt Tú ra mắt hồi tháng 6 và thay vào bằng chương trình Tinh hoa Bắc Bộ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam vừa mới hoàn thành.  

Công bằng hơn trong cơ cấu giá điện mới

  14/11/2017
Bộ Công thương đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới. Theo đó, có những điểm hợp lý đáng ghi nhận, nổi bật là có sự phân biệt giá bán lẻ điện theo đối tượng và thời gian sử dụng; mức tiêu thụ và có tính tới chính sách xã hội cho người nghèo. 

Phát triển bền vững ngành cao-su

  13/11/2017
Từ năm 2012 đến nay, ngành cao-su thiên nhiên thế giới phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức. Giá cao-su giảm sâu trong nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống hàng triệu người dân. Việt Nam là nước đứng thứ ba thế giới về sản lượng cũng như kim ngạch xuất khẩu cao-su thiên nhiên, cho nên, cũng chịu sự tác động mạnh trước sự biến động của thị trường. 

Thiệt hại khó lường

  11/11/2017
NGÀY 2-11, tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, phần lớn các đại biểu Quốc hội đồng ý với đề nghị của Chính phủ về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (CT, SGK GDPT) theo tinh thần Nghị quyết số 88/2014/QH13 (Nghị quyết 88). 

Hỗ trợ kịp thời người dân vùng lũ

  10/11/2017
Bão số 12 đổ bộ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, sau đó mưa to, lũ lớn trên diện rộng đã gây hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản. Đến ngày 9-11, hai khu vực đã có 91 người chết, 23 người mất tích.  

Không buông lỏng kiểm soát nợ công

  09/11/2017
Theo báo cáo mới đây của Chính phủ, tỷ lệ nợ công đến cuối năm 2017 khoảng 62,6% GDP. So với năm 2016, tuy tỷ lệ nợ công giảm 1%, nhưng dư nợ tuyệt đối khoảng 3,13 triệu tỷ đồng, tăng 0,27 triệu tỷ đồng. Dù Chính phủ vẫn bảo đảm thanh toán trả nợ trong nước, nước ngoài, nhưng nghĩa vụ thanh toán nợ công có xu hướng tăng lên, sẽ đạt đỉnh vào năm 2020-2022 khi các điều kiện vay nợ công ngày càng ngặt nghèo và đắt đỏ hơn, tiếp tục gây áp lực bố trí nguồn trả nợ của ngân sách nhà nước. 

“Giữ chân” cổ đông chiến lược

  08/11/2017
Thời gian qua, một trong những giải pháp để đạt mục tiêu và hiệu quả của cổ phần hóa (CPH) nói chung và nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp CPH nói riêng là thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào CPH, nhất là các nhà đầu tư chiến lược quốc tế.  

Chủ động tham gia thị trường khu vực

  07/11/2017
Đổi mới sáng tạo là quá trình tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Chính vì vậy mà hiện nay, 21 nền kinh tế tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đều có những chính sách để xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tuy nhiên, vẫn tồn tại khoảng cách do sự khác biệt về trình độ.