Trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng

Trọn niềm tin tưởng, kỳ vọng

Cùng với cả nước, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần để T.Ư nghiên cứu hoàn thiện đường lối đổi mới, đặc biệt trên hai vấn đề lớn là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chúng tôi ghi nhận ý kiến của một số đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố, sau Đại hội lần thứ XII của Đảng. (28/01/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Đáp ứng thực phẩm sạch cho thị trường thành phố

  01/02/2016
Tỉnh Đồng Nai hiện có tổng đàn heo hơn 1,7 triệu con, đàn gà khoảng 17 triệu con, là địa phương có tổng đàn gia súc, gia cầm (GS, GC) lớn nhất nước. Chỉ tính riêng một số công ty, trang trại lớn đã đăng ký cung cấp khoảng 12,5 ngàn tấn thịt gà, 7,2 ngàn tấn thịt heo, gần 44 triệu quả trứng GC sạch cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong số này, gần 70% sản lượng tiêu thụ ngoài tỉnh, chủ yếu ở thị trường TP Hồ Chí Minh. 

Ấm áp những món quà Xuân yêu thương

  28/01/2016
Vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, các trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nở rộ các hoạt động từ thiện, gây quỹ, làm bánh, trao quà Tết do học sinh, sinh viên và giáo viên tổ chức. Đây là những món quà Xuân có ý nghĩa, góp phần làm cho cuộc sống đẹp hơn, nhân văn hơn. 

Hấp dẫn Đường báo Xuân Bính Thân 2016

  28/01/2016
Khác với mọi năm, năm nay, Đường báo Xuân Bính Thân 2016 được TP Hồ Chí Minh tổ chức tại điểm hẹn văn hóa mới của người dân thành phố: Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1). Không chỉ thay đổi địa điểm, Đường báo Xuân năm nay cũng có nhiều biến tấu tạo nên sự ngạc nhiên, thích thú, thu hút nhiều độc giả đến tham quan. 

Những món hàng độc đáo chờ đón Tết

  28/01/2016
Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, nhiều mặt hàng chơi Tết độc và lạ đang dần được đưa ra thị trường với nhiều kiểu dáng mang đậm tính truyền thống, cổ truyền dân tộc. Với mặt hàng thực phẩm, nhiều món lạ, đặc sản từ nhiều vùng, miền trong cả nước… đã xuất hiện trên thị trường. 

Không hạn chế việc tách thửa đất của người dân

  28/01/2016
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Văn bản 142 (ngày 7-1-2016) hướng dẫn các quận, huyện hạn chế việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng nhà đất để kinh doanh bất động sản. Văn bản đã vấp phải những phản ứng trái chiều của dư luận. Vậy, thực tế thì như thế nào? 

Để thẻ học đường được sử dụng rộng rãi

  26/01/2016
Đề án “Thẻ học đường SSC – Thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt” do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. 

Không thiếu phương tiện đi lại trong dịp Tết

  26/01/2016
TP Hồ Chí Minh là một trong những địa phương có lượng người đi lại rất lớn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Để đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, các cơ quan chức năng, đơn vị vận tải đã triển khai nhiều phương án nhằm giúp người dân có những chuyến về quê an toàn và thoải mái nhất trong dịp Tết. 

Đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

  26/01/2016
Là đại biểu chính thức của Đoàn đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng chí Huỳnh Thành Đạt (trong ảnh), Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-TP Hồ Chí Minh) đã trả lời phỏng vấn phóng viên (PV) Báo Nhân Dân về mục tiêu của TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung không ngừng phấn đấu vươn lên để ngang tầm với khu vực và thế giới… PV: Nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 – 2016), thành tựu rõ nét nhất là kinh tế đất nước và TP Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt, công tác giảm nghèo được quan tâm. Đồng chí có nhận xét gì? 

Thiết thực sẻ chia với người lao động

  26/01/2016
Với tinh thần không để cho người lao động nào không có Tết, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, các sở, ngành, công đoàn các cấp đã và đang thực hiện nhiều hoạt động nhằm sẻ chia, động viên người lao động. Tết Bính Thân 2016 đang đến gần, nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa tình đã diễn ra trên địa bàn thành phố nhằm góp phần giúp người lao động đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm... 

Giữ vững niềm tin của dân với Đảng

  26/01/2016
LTS - Công khai, làm chủ mặt trận thông tin; tăng cường đào tạo cán bộ trẻ, cán bộ nữ và đẩy mạnh công tác dân vận là những nội dung chính trong bài viết của đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Quận ủy quận 2, đại biểu chính thức thuộc Đoàn đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng gửi Báo Nhân Dân. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Dồi dào nguồn hàng, dồn dập khuyến mãi

  22/01/2016
Từ đầu tháng 1-2016, các doanh nghiệp (DN) ở TP Hồ Chí Minh, nhất là DN tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT), đã chuẩn bị hàng hóa thiết yếu để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Bính Thân 2016. Nhiều DN cũng tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

Độc đáo Đường đèn Nguyễn Huệ

  22/01/2016
Dịp Tết Bính Thân 2016, cũng tại Đường hoa Nguyễn Huệ, người dân TP Hồ Chí Minh và du khách còn được chiêm ngưỡng và thưởng thức những công trình trang trí độc đáo với ánh sáng có chủ đề “TP Hồ Chí Minh - Sáng tạo, Hội nhập, Phát triển”… 

Những "chuyến xe mùa xuân"

  22/01/2016
Mong muốn mang đến một mùa Xuân ý nghĩa cho các bạn sinh viên (SV) nghèo đang học tập trên địa bàn thành phố, từ nhiều năm nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS-SV) TP Hồ Chí Minh đã xây dựng hàng loạt chương trình thiết thực như: Hỗ trợ SV tìm việc làm ngày Tết, tặng vé xe về quê đón Tết hay tổ chức họp mặt, tặng quà các bạn SV phải đón Tết xa nhà… Những chương trình ý nghĩa này ngày càng được mở rộng quy mô, với sự chung tay của rất nhiều tổ chức, cá nhân giàu lòng nhân ái.  

Thu hút mọi nguồn lực để phát triển kinh tế

  22/01/2016
Để góp phần thúc đẩy kinh tế thành phố phát triển bền vững và có chiều sâu trong năm 2016, ngành công thương thành phố sẽ tập trung thu hút nhiều nguồn lực để đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, mở ra nhiều kênh phân phối, ưu tiên cho xuất khẩu hàng hóa. Cùng với đó, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) kết nối giao thương với các tập đoàn bán lẻ, các nhà mua hàng quốc tế để rộng đường cho hàng Việt đến với những thị trường mới.