NDĐT - Tại thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa kết thúc Hội nghị tổng kết thực tiễn 10 năm thi hành Bộ luật Tố tụng dân sự do Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tổ chức. Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc phỏng vấn ông Tống Anh Hào (ảnh), Phó Chánh án TAND tối cao về những nội dung quan trọng của tiến trình xây dựng Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi (BLTTDS) đang được dư luận quan tâm.
Thứ bảy, 15/11/2014 - 02:35 AM (GMT+7)
Ngày 14-11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHPN Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế (EOWP), Chương trình phát triển LHQ và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức hội thảo "Lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật" nhằm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, bảo đảm lồng ghép giới trong xây dựng dự thảo các văn bản pháp luật và giám sát việc thực hiện pháp luật về Bình đẳng giới. Tham dự hội thảo có hơn 30 đại biểu, chuyên gia về giới và luật của các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.
Thứ hai, 03/11/2014 - 08:30 PM (GMT+7)
NDĐT – Ngày 3-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự. Nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo luật này đều xoay quanh vấn đề cấp thiết hiện nay là giảm tồn đọng, nâng cao hiệu quả thi hành án dân sự.
Thứ sáu, 10/10/2014 - 03:10 AM (GMT+7)
Điều 33, Hiến pháp (sửa đổi) quy định rõ: Mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đây là quy định phù hợp xu thế phát triển chung và được người dân, cộng đồng doanh nghiệp hoan nghênh. Để luật hóa điều này, nhiều quy định liên quan đang được nghiên cứu sửa đổi, trong đó có Luật Đầu tư.
Thứ sáu, 22/08/2014 - 03:48 AM (GMT+7)
Pháp luật thực định của Việt Nam đã quy định nguyên tắc hai cấp xét xử từ khá sớm. Các nhà khoa học pháp lý nước ta thường giải thích rằng, nội hàm của nguyên tắc hai cấp xét xử có nghĩa nếu vụ án mà bản án hoặc quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật của Tòa án bị kháng cáo, kháng nghị một cách hợp pháp, sẽ được Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử lại theo thủ tục phúc thẩm.
Trang 1/6123456
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất